Cát lợn để làm gì

Cát lợn nói một cách khác là Trư cát, hoặc Trư sa cat lợn, là 1 trong loại sỏi mật sống lợn. Cat lợn được cho là có tính mát, vị ngọt đưa sang đắng, có tính năng đối với trung khu và can, bám mùi như thảo mộc với được cho là có mức giá trị cao vào y học với kinh tế. Mèo lợn có trọng lượng khoảng 0,5 cho 0,8 kg.

Bạn đang xem: Cát lợn để làm gì

Cát lợi là gì

Cát lợn là gì và mèo lợn quý như thế nào, giá của mèo lợn bao nhiêu?

Cát lợn tốt trư cát là một trong trong số những loại sỏi của cồn vật có giá trị đối với y học. Một trong những loài trang bị khác cũng mang đến giá trị như: sỏi mật trâu (ngưu hoàng), sỏi mật ngựa chiến (mã bảo), sỏi mật khỉ (hầu táo), sỏi mật chó (cẩu bảo)…

Cát lợn cũng như hầu hết các loại sỏi mật động vật hoang dã dùng làm cho thuốc, nhà yếu ảnh hưởng vào trung khu và can. Giá trị của mèo lợn là có mặc dù thực sự quý tới cả nào thì vẫn còn chờ các chuyên viên thẩm định.


*
*
*
*
*
*

Thực hư chức năng chữa bệnh lý của cát lợn giá bán chục tỷ đồng?

“Trong Đông Y không tồn tại vị thuốc nào được gọi là “cát lợn” giỏi được rước từ bao tử lợn để trị bệnh. Bạn dân không nên tin vào những thông tin thổi phồng, không có căn cứ trên. đồ vật thể mà fan dân cho là “cát lợn giá chục tỷ đồng” hoàn toàn có thể chữa bách bệnh dịch chỉ là một khối sỏi bệnh, giống hệt như sỏi nghỉ ngơi con người do gần như chất thải tích không được thải ra ngoài tích tụ lại trong khung hình con lợn cùng gây bệnh dịch cho lợn mà lại thôi”.

Xem thêm: Các Cách Giải Mã Chữ Số Thành Chữ, Giải Mã Ký Tự Số Thành Chữ

(GS.TS trần Quốc Bình, Giám đốc khám đa khoa Y học cổ truyền Trung ương)

“Vật kỳ lạ mà người dân kéo ra từ dạ dày lợn biết đến cát lợn với là vị thuốc quý và hiếm chữa bách bệnh, chỉ với “đồn nhảm”. Người dân không nên tin sử dụng để làm thuốc nhằm tránh những khủng hoảng không xứng đáng có”.

(Ông Nguyễn Hồng Siêm, quản trị hội Đông y TP Hà Nội)

“Trong Đông y trong đông y cổ truyền có thực hiện sỏi mật của trâu và bò mang tên là ngưu hoàng để gia công thuốc trị bệnh. Đây vốn một vị thuốc quý, mắc tiền. Tuy nhiên, lại không sử dụng bất kể vị thuốc như thế nào từ bao tử của lợn, cat lợn, tuyệt sỏi mật lợn để chữa bệnh”.