CÂU CÁ CHÉP MÙA ĐÔNG

Câu cá ngày đông những tay nghề cần biết

kinh nghiệm câu cá mùa đông không phải ai cũng có. Vấn đề câu cá mùa đông đòi hỏi rất không ít tới sự tinh tế và kinh nghiệm của các cần thủ. Không ai mách ai nhưng ai ai cũng biết ngày đông là mùa cực nhọc câu. Lúc này Blog Câu Cá xin mạn phép share một số kinh nghiệm tay nghề được anh em trong giới share về câu cá mùa đông.

Bạn đang xem: Câu cá chép mùa đông

*
câu cá mùa đông (2)

Đặc tính của cá vào mùa đông:

Đặc tính của mỗi loại cá thông thường đều sở hữu sự biệt lập nhưng cơ phiên bản thì gần giống nhau. Đó là tập tính ngủ đông hay trú đông. Thường ngày xuân sẽ là mùa sinh đẻ của cá, mùa hạ, thu là mùa cách tân và phát triển và tích lũy và mùa đông là mùa đi trú ẩn. Vậy nên ngày đông là mùa cá thường chuyển động ít và ít săn bắn mồi. Dẫu vậy không phải vì vậy mà cá không đi ăn đến cả tại bắc cực, nam giới cực ngày đông người ta còn vẫn câu được cá. Thậm chí là bắt cá các khi xúc cảm còn dễ dàng hơn các mùa khác.

Những công năng của cá vào ngày đông tại miền bắc bộ Việt Nam

Đặc điểm thời tiết miền bắc việt phái nam rất đặc trưng và thú vị gồm 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Và mùa đông nước ta cũng có sự khác biệt so với một số trong những vùng, nơi khác. Đó là sự ảnh hưởng của từng nhịp không không khí lạnh tràn về và chủ yếu là gió mùa rét đông bắc.

*
câu cá ngày đông (6)

Với những điểm sáng thời máu đó đã tạo nên những quánh tính của các loài cá cư ngụ tại miền bắc bộ Việt Nam đa số như sau.

+ Đầu đông thường cạnh tranh câu rộng cuối đông ( Cá vẫn tích lũy được một lượng mỡ dự trữ vào ngày hè và thu )

+ khi đã ăn uống mồi bọn chúng thường hết sức say mồi và ăn uống còn nhiều hơn nữa mùa hạ, ngày thu ( Do cần nhịn đói một thời gian dài, và hy vọng bù đắp, tích lũy mang lại đợt lạnh tiếp theo sau )

+ thời hạn đi nạp năng lượng của cá thường có 2 khoảng thời hạn < Trước đầy đủ đợt gió mùa về là khoảng thời hạn ăn mạnh nhất ( ao ước tích lũy cho phần đông ngày tới) bọn chúng sẽ dứt ăn sau 1-2 ngày đầu đợt gió về. Sau mỗi đợt gió rét thì cũng đề xuất đợi 1-2 hôm thì cá mới bước đầu đi nạp năng lượng lại >

Địa điểm câu cá vào mùa đông:

Với bản tính trú đông của những loài thì cá sẽ cố gắng tìm nơi ấm áp và tĩnh độc nhất trong hồ. Mọi nơi ấm cúng nhất vào hồ thường bị tác động bởi tác động của phương diện nước và vận động đối lưu.

Bản chất đơn giản dễ dàng của đối lưu sảy ra là vì sự chênh lệch ánh sáng giữa nước ở bề mặt và nước nóng phía sâu dưới hồ, điều ấy làm vận chuyển từ nước trên mặt phẳng về đáy và đáy lên bề mặt.

*

Những vùng nước gồm ít đối lưu lại ở hồ hay là hồ hết bẹ rau củ mảng lục bình bởi tạo thành được sự chia cách giữa không khí với mặt nước khiến cho không khí lạnh không tác động được không ít như những mặt phẳng khác. ( những người nuôi trồng thủy sản vẫn dùng giải pháp này nhằm tránh lạnh mang đến thủy sản )Một đặc điểm nữa để lựa chọn các địa điểm câu cá vào mùa đông là công dụng lần trốn quân thù nên phần lớn chân cọc hay đa số cọc ở giữa hồ thường là vị trí của cá. Và chủ yếu ở đây cũng đều có thêm phần đa sinh vật dụng bấu víu vào cọc tạo ra thêm mối cung cấp thức ăn uống trong cá trong đợt khan hi hữu thức ăn này.Chọn địa chỉ câu theo gió: Theo gần như đợt gió bấc thì mặt hồ nước nào bị gió thổi nhiều sẽ ảnh hưởng lạnh hơn đa số mặt hồ không trở nên gió thổi cố nên nên lựa chọn những vùng nước tĩnh lặng không trở nên tác động nhiều của gió ( thường xuyên là những quanh vùng mạn đông với bắc ) Bờ đất cao tuyệt vùng cây đủ năng lực che chắn gió cho một khu vực

Nhưng gồm một điểm lưu ý được anh em truyền lại là trong số những ngày gồm nắng phương pháp chọn vị trí gần như khác phần đa ngày nóng bức do đặc tính máu giá của chủng loại cá đề nghị chúng sẽ có xu hướng tắm nắng, bạn nên lựa lựa chọn theo đông đảo đặc tính trên tuy thế hãy thế chọn số đông vị trí gồm nắng xiên vào.

Xem thêm: Thách Thức Danh Hài Tập 18 /12/2019 #Ttdh, Thách Thức Danh Hài 3

< nắm lại: bí quyết chọn vị trí câu cá ngày đông gồm bao gồm độ sâu, tĩnh gió, tất cả vật bịt phủ bề mặt, chân cọc, nguồn nước đổ vào >

Ví dụ chọn điểm câu mùa đông:

Trường hòa hợp câu ban ngày có nắng, trời lạnh: buộc phải câu cách bờ trong khoảng 15m đổ lên và lựa chọn vị trí gồm độ sâu lâm vào cảnh từ 50-100cm ( vị khi bao gồm nắng cá sẽ nổi lên nhằm sưởi ấm ) Trường đúng theo câu ban ngày có nắng, trời lạnh với gió mạnh: vận lựa như bên trên nhưng có thể câu được đầu đề xuất và cuối sóng. ( vị sóng vẫn đẩy dòng nước âm lên trên ngay sát mặt hồ khiến cho việc câu đầu buộc phải được thuận lợi hơn )Trường phù hợp câu ban ngày không có nắng, trời lạnh: Chọn vị trí sâu nhất để câu hình như tham khảo các phần bài viết bên trên.Trường thích hợp trời lạnh, tất cả gió mạnh không có nắng: buộc phải tìm vị trí thực tắt thở gió, sâu. Còn không những có đi mạn dựa vào những sệt tính trên đã nói để hiểu vị trí đứng của cá.Trường hòa hợp câu tối mùa đông: bạn phải chọn độ sâu lên tới mức trên 2m nước. Tất cả một điểm lưu ý khi nhiệt độ 15 độ trở yêu cầu cá tốt có xu hướng lại ngay gần bờ lúc về khuya chúng ta cũng có thể câu đầu bắt buộc khi câu khuya, thả thính bí quyết bờ trong tầm 2m.

Kinh nghiệm câu cá mùa đông

Nhiều thợ câu kinh nghiệm tay nghề thường đi thăm hồ nước trước mỗi lần câu để đánh giá tình hình. địa thế căn cứ vào tiết trời cơn gió về, nên lịch dự báo thời ngày tiết vào ngày đông càng trở nên đặc trưng hơn bao giờ hết các cần thủ rất có thể biết được sức gió, độ ẩm, nhiệt độ độ…để hoàn toàn có thể đưa đến đưa ra quyết định đi câu tuyệt không. Bài toán đi thăm hồ các cần thủ tay nghề thường gồm động tác dò ánh nắng mặt trời của nước bằng phương pháp cho tay và cho lưỡi câu về tầm đáy của hồ cùng cảm nhận. Những bằng hữu cần thủ tiếp tục liên lạc với nhau để bắn tin thực trạng hồ câu và cảm thấy ngày cá nạp năng lượng mồi.

*
câu cá mùa đông (7)

Có một phương pháp khá dễ dàng và đơn giản mà Blog câu cá xin share và đã gồm trải nghiệm thực tế là: Nuôi một bể cá chép vàng trong nhà với theo dõi cá từng ngày với hầu hết ngày đi ăn xúc cảm cá rất linh động xục xạo xung quanh bể nhằm tìm mồi với nhất là tốt chầu trực ở thêm bể để ngóng chủ thả mồi. Còn với phần lớn ngày lạnh lẽo cá không đi ăn uống thường cá vẫn tụ tập nằm gần kề nhau để tránh rét. Từ bể cá này chúng ta cũng có thể nhận ra không hề ít điều giúp ích cho việc câu cá không chỉ là mùa đông hơn nữa cả từng mùa trong năm.

Mồi câu cá mùa đông

Mùa hè thính buồn chán là vậy tuy nhiên với mùa đông thính buồn phiền cần không giống chút. Bởi vì đặc tính của thời tiết lạnh làm việc tiêu hóa của cá cũng trở thành khó khăn hơn, tài năng tiêu hóa của cá hèn hơn ngày hè cho đề nghị mồi câu cá ngày đông cần một số điểm lưu ý có tính dễ dàng tiêu như về độ phân hủy, mùi cảm giác lên men.

Với các dạng mồi bình thường có thể câu luôn luôn ta cần phải có thêm động lác dìm ủ. Với phần lớn dạng mồi đang ngâm ủ ta buộc phải ngâm ủ lâu hơn 1-3 ngày nữa.

Với phần đa dạng mồi thơm. Trường hợp là mồi câu chú cá chép ta cần cho ít mẻ còn với số đông loài cá khác quan trọng đặc biệt cá trôi, thì cách làm cho mồi câu cá trôi ngày đông cần những mẻ hơn nữa. Dìm trên 4 ngày.