Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt môn lịch sử vẻ vang lớp 12, loạt bài bác 1300 bài tập trắc nghiệm Sử 12 và thắc mắc trắc nghiệm Sử 12 gồm đáp án được biên soạn bám sát nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa lịch sử vẻ vang 12.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử

Mục lục bài bác tập trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12

(mới) Bộ trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 năm 2021 (có đáp án)

Bộ 1300 câu trắc nghiệm lịch sử 12

Phần 1: lịch sử vẻ vang thế giới tân tiến (1945-2000)

Chương 1: Bối cảnh quốc tế từ sau chiến tranh nhân loại thứ hai

Chương 2: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991). Liên Bang Nga (1991-2000)

Chương 3: các nước Á, Phi, và Mĩ La Tinh (1945-2000)

Chương 4: Mĩ, Tây Âu, Nhật phiên bản (1945-2000)

Chương 5: quan lại hệ quốc tế (1945-2000)

Chương 6: giải pháp mạng công nghệ - technology và xu thế toàn cầu hóa

Phần 2: lịch sử hào hùng Việt Nam từ thời điểm năm 1919 mang lại năm 2000

Chương 1: việt nam từ năm 1919 mang đến năm 1930

Chương 2: vn từ năm 1930 mang đến năm 1945

Chương 3: nước ta từ năm 1945 mang lại năm 1954

Chương 4: vn từ năm 1954 mang đến năm 1975

Chương 5: vn từ năm 1975 đến năm 2000

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài xích 1 có đáp án năm 2021

A. HỘI NGHỊ IANTA (2-1945) VÀ NHỮNG THỎA THUẬN CỦA tía CƯỜNG QUỐC

Câu 1: họp báo hội nghị Ianta (1945) gồm sự tham gia của những nước nào?

A. Anh - Pháp - Mĩ.

B. Anh - Mĩ - Liên Xô.

C. Anh - Pháp - Đức.

D. Mĩ - Liên Xô - Trung Quốc.

Lời giải:

Đầu năm 1945, nguyên thủ tía cường quốc Mỹ, Anh, Liên Xô đã quyết định tập trung hội nghị cung cấp cao bố nước trên Ianta (Liên Xô).

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 2: họp báo hội nghị Ianta được triệu tập vào thời khắc nào của trận đánh tranh thế giới thứ nhị (1939 – 1945)?

A. Chiến tranh quả đât thứ nhị bùng nổ

B. Chiến tranh quả đât thứ hai bước vào giai đoạn ác liệt

C. Chiến tranh quả đât thứ hai lao vào giai đoạn kết thúc.

D. Chiến tranh quả đât thứ hai đã kết thúc

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 3: tương lai của Nhật bản được quyết định thế nào theo hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Nhật bạn dạng bị quân team Mĩ chiếm phần đóng.

B. Nhật phiên bản vẫn giữ nguyên trạng.

C. Quân nhóm Liên Xô chiếm phần 4 hòn đảo thuộc quần hòn đảo Curin của Nhật Bản.

D. Nhật phiên bản trở thành thuộc địa kiểu bắt đầu của Mĩ.

Lời giải:

Theo thỏa thuận của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Mĩ chỉ chiếm đóng Nhật Bản

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: Theo đưa ra quyết định của hội nghị Ianta (2-1945), đất nước nào cần được trở thành một giang sơn thống nhất cùng dân chủ?

A. Đức

B. Mông Cổ

C. Trung Quốc

D. Triều Tiên

Lời giải:

Theo ngôn từ của họp báo hội nghị Ianta về phân chia phạm vi đóng góp quân và giải cạnh bên quân nhóm phát xít của các cường quốc Đồng minh tất cả quy định: Trung Quốc cần phải trở thành một giang sơn thống nhất và dân chủ; …

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Theo nguyên lý của họp báo hội nghị Ianta (2-1945), non sông nào sẽ triển khai nhiệm vụ chiếm phần đóng, giải gần kề miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu?

A. Liên Xô

B. Mĩ

C. Mĩ, Anh

D. Mĩ, Anh, Pháp

Lời giải:

Theo câu chữ của họp báo hội nghị Ianta về phân loại phạm vi đóng quân với giải gần cạnh quân đội phát xít của các cường quốc Đồng minh tất cả quy định: quân đội Mĩ, Anh, Pháp chỉ chiếm đóng miền Tây Đức, Tây Béc-lin và các nước Tây Âu.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 6: Theo khí cụ của hội nghị Ianta, quân team nước nào sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh quả đât thứ hai?

A. Liên Xô.

B. Mỹ.

C. Anh.

D. Pháp.

Lời giải:

Theo quy định của họp báo hội nghị Ianta, quân nhóm Liên Xô sẽ chiếm phần đóng những vùng Đông Đức, Đông Âu, Đông Bắc Triều Tiên sau chiến tranh quả đât thứ hai

Đáp án phải chọn là: A

Câu 7: Theo nội dung của hội nghị Pốtxđam, câu hỏi giải sát quân Nhật ngơi nghỉ Đông Dương được giao mang đến ai?

A. Quân đội Anh trên toàn Việt Nam.

B. Quân đội Pháp ngơi nghỉ phía phái mạnh vĩ tuyến đường 16.

C. Quân team Anh ngơi nghỉ phía phái nam vĩ con đường 16 với quân đội nước trung hoa Dân quốc vào phía Bắc.

D. Quân đội china Dân quốc vào phía Bắc vĩ con đường 16 và quân đội Pháp làm việc phía Nam.

Lời giải:

Đáp án phải chọn là: C

Câu 8: những vùng Đông phái nam Á, phái mạnh Á, Tây Á thuộc phạm vi ảnh hưởng của đất nước nào theo chính sách của hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Liên Xô, Mĩ, Anh

B. Các nước châu mỹ từng chiếm đóng ngơi nghỉ đây.

C. Hoa Kỳ, Anh, Pháp.

D. Anh, Đức, Nhật Bản.

Lời giải:

Theo giải pháp của hội nghị Ianta (2-1945), những vùng còn sót lại của châu Á (Đông nam giới Á, nam giới Á, Tây Á) vẫn nằm trong phạm vi ảnh hưởng của các nước phương tây từng chỉ chiếm đóng làm việc đây.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 9: nội dung nào không phải là mục đích triệu tập Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

A. Nhanh chóng tấn công bại hoàn toàn các nước phân phát xít.

B. Thành lập khối Đồng minh phòng phát xít.

C. Tổ chức lại nhân loại sau chiến tranh.

D. Phân tạo thành quả giữa những nước thắng trận.

Lời giải:

- các đáp án A, C, D: là vấn đề cấp bách đưa ra cho các cường quốc Đồng minh lúc Chiến tranh nhân loại thứ hai phi vào giai đoạn kết => Cũng bên cạnh đó là mục đích tập trung hội nghị Ianta (2-1945).

- Đáp án B: khối Đồng minh chống phát xít được ra đời từ năm 1942 -> Đây chưa hẳn mục đích triệu tập hội nghị Ianta.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: Đâu không phải là vì sao dẫn cho tới việc những cường quốc đồng minh tập trung Hội nghị Ianta (2-1945)?

A. Yêu cầu nhanh lẹ đánh bại hoàn toàn các nước phân phát xít

B. Yêu cầu tổ chức triển khai lại quả đât sau chiến tranh

C. Yêu cầu thắt chặt khối đồng minh chống phân phát xít

D. Phân tạo thành quả thắng lợi giữa những nước thắng trận

Lời giải:

Khi Chiến tranh trái đất thứ hai phi vào giai đoạn kết thúc, các vấn đề đặc biệt quan trọng và cấp bách đề ra trước các cường quốc Đồng minh. Đó là:

1- nhanh lẹ đánh bại trọn vẹn các nước phát xít.

2- tổ chức lại trái đất sau chiến tranh.

3- Phân chia thành quả thắng lợi giữa những nước chiến thắng trận.

Trong bối cảnh đó, một hội nghị quốc tế được triệu tập tại Ianta (Liên Xô) (2-1945)

Đáp án đề xuất chọn là: C

B. SỰ THÀNH LẬP LIÊN HỢP QUỐC

Câu 1: Tổng thư ký liên hợp Quốc từ thời điểm năm 2017 là tín đồ nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Người tình Đào Nha.

Lời giải:

Tổng Thư ký liên hợp quốc là chức vụ đứng đầu Ban Thư ký Liên Hiệp Quốc. Trong thực tế, Tổng thư cam kết cũng đồng thời là bạn phát ngôn của cấu kết Quốc.

Theo Hiến chương đoàn kết Quốc, chức vụ Tổng Thư ký được chỉ định bởi Đại hội đồng địa thế căn cứ trên sự tiến cử của Hội đồng Bảo an. Tổng thư kí có thể được tái vấp ngã nhiệm.

Tổng thư kí tại chức là António Guterres, người Bồ Đào Nha, nhậm chức vào trong ngày 1 tháng một năm 2017. Nhiệm kì đầu tiên của ông dứt vào ngày 30 tháng 12 năm 2021.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 2: Hiến chương của liên hợp quốc được thông qua tại họp báo hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Lời giải: 

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: cơ quan nào của liên hợp quốc gồm tất cả các nước thành viên, mỗi năm họp một lượt để bàn luận các vấn đề hoặc quá trình thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng 

B. Hội đồng bảo an 

C. Hội đồng gớm tế- xóm hội

D. Hội đồng quản lí thác

Lời giải:

Đại hội đồng gồm đại diện thay mặt các nước thành viên, tất cả quyền bình đẳng. Hàng năm Đại hội đồng họp một kì để bàn luận các vấn đề hoặc công việc thuộc phạm vị Hiến chương quy định.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Hội nghị quốc tế họp tại Xan Phranxixcô (Mĩ) đã trải qua Hiến chương với tuyên bố ra đời Liên hòa hợp quốc tất cả sự gia nhập của đại biểu từng nào nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: C 

Câu 5: liên hợp quốc quyết định lấy ngày 24-10 thường niên làm ngày phối hợp quốc là vì đó là ngày

A. Kết thúc cuộc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc họp báo hội nghị Ianta.

C. Hiến chương liên hợp quốc gồm hiệu lực.

D. Khai mạc lễ thành lập và hoạt động Liên hòa hợp quốc.

Lời giải:

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: Vai trò hiểm yếu của Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là

A. Giải quyết thỏa đáng các vấn đề về kinh tế tài chính - làng hội.

B. Tăng cường quan hệ nam nữ họp tác giữa những nước

C. Giải quyết mọi quá trình của Đại hội đồng

D. Chịu trách nhiệm chính về gia hạn hòa bình và an ninh thế giới.

Lời giải:

Hội đồng Bảo an liên hợp quốc là cơ quan thiết yếu trị đặc trưng nhất và vận động thường xuyên của kết hợp Quốc, phụ trách chính về việc gia hạn hòa bình và an toàn quốc tế. Các nghị quyết của Hội đồng bảo vệ được thông qua mà tương xứng với Hiến chương lhq thì bắt buộc những nước hội viên của liên hợp quốc phải thi hành. Hội đồng bảo an không phục tùng Đại Hội đồng kết hợp Quốc.

Mọi quyết nghị của Hội đồng bảo đảm chỉ được trải qua với sự nhất trí của 5 nước thành viên trực thuộc là Mỹ, Anh, Pháp, Nga với Trung Quốc. Mỗi lúc có một quyết nghị của Hội đồng bảo vệ không được thông qua do 1 nước thành viên thường trực bỏ phiếu chống, ta nói rằng nước này đã phủ quyết.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 7: cơ quan nào của liên hợp quốc nhập vai trò là cơ quan chính trị đặc biệt nhất, chịu đựng trách nhiệm bảo trì hòa bình và an ninh thế giới?

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Tòa án Quốc tế

D. Hội đồng quản thác

Lời giải:

Hội đồng Bảo an: cơ sở giữ vai trò trọng yếu trong việc duy trì hòa bình, bình an thế giới

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: việt nam gia nhập liên hợp quốc vào khoảng thời hạn nào?

A. 7- 1976 

B. 7- 1977 

C. 9-1977

D. 7-1979

Lời giải:

Từ tháng 9-1977, việt nam trở thành thành viên sản phẩm công nghệ 149 của phối hợp quốc.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: đầu tiên tiên, nước ta được thai làm Ủy viên không trực thuộc Hội đồng Bảo an phối hợp quốc trong nhiệm kì nào?

A. 2008 - 2009.

B. 2011 - 2012.

C. 2018 - 2019.

D. 2021 - 2022.

Lời giải:

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 10: Đâu chưa hẳn là việc làm của liên hợp quốc để biến đổi một diễn đàn quốc tế vừa hòa hợp tác, vừa tranh đấu nhằm bảo trì hòa bình và bình yên thế giới?

A. Mở rộng tiếp thu thành viên trên toàn cầm cố giới.

B. Giải quyết các vụ tranh chấp và xung bỗng nhiên ở những khu vực.

C. Thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và bắt tay hợp tác quốc tế.

D. Giúp đỡ các dân tộc về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Lời giải:

Trong hơn nửa ráng kỉ từ bỏ khi thành lập đến nay, phối hợp quốc đang trở thành một diễn lũ quốc tế vừa hòa hợp tác, vừa đương đầu nhằm bảo trì hòa bình và bình yên thế giới. Liên hợp quốc đã gồm nhiều nỗ lực trong việc xử lý các vụ tranh chấp với xung đột ở những khu vực, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác ký kết quốc tế, giúp sức các dân tộc bản địa về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, nhân đạo,…

Dùng cách thức loại trừ, chọn câu trả lời A. Việc mở rộng và hấp thu thành viên bên trên toàn quả đât là một việc làm mang ý nghĩa tất yếu ớt của liên hợp quốc. Ko mang ý nghĩa sâu sắc là vấn đề làm diễn tả sự cố gắng của liên hợp quốc trong việc duy trì hòa bình an toàn thế giới.

Đáp án phải chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bài xích 2 có đáp án năm 2021

A. LIÊN XÔ VÀ CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU TỪ NĂM 1945 ĐẾN GIỮA NHỮNG NĂM 70. NGUYÊN NHÂN chảy RÃ CỦA CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA Ở LIÊN XÔ VÀ ĐÔNG ÂU

Câu 1: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của dân chúng Xô Viết thực hiện trong thực trạng nào?

A. Là nước win trận, Liên Xô thu được rất nhiều thành quả từ vào Chiến tranh trái đất thứ hai.

B. Chiến tranh thế giới thứ hai vướng lại hậu quả nặng nề nề.

C. Khôi phục gớm tế, hằn gắn dấu thương chiến tranh.

D. Liên Xô cần xây dựng đại lý vật hóa học kĩ thuật mang đến chủ nghĩa làng mạc hội.

Lời giải: 

Liên Xô là nước chịu tổn thất nặng nề nề độc nhất vô nhị trong Chiến tranh nhân loại thứ hai. Sau trận chiến còn bị các nước tư bản bao vây cấm vận nên kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đặt ra và thực hiện nhằm khôi phục tởm tế, hàn gắn vệt thương chiến tranh.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 2: planer 5 năm (1946-1950) quần chúng Xô Viết thực hiện nhằm mục đích mục đích

A. khôi phục ghê tế, hàn gắt dấu thương chiến tranh

B. củng cầm cố quốc chống an ninh

C. xây dựng cơ sở vật hóa học kĩ thuật cho chủ nghĩa thôn hội

D. công nghiệp hóa thôn hội công ty nghĩa

Lời giải: 

Bị thiệt sợ hãi nặng nài do cuộc chiến tranh và bị các nước tư phiên bản bao vây cấm vận buộc phải kế hoạch 5 năm 1946-1950 được đặt ra và thực hiện nhằm mục đích khôi phục tởm tế, hàn gắn lốt thương chiến tranh

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 3: Kế hoạch 5 năm (1946-1950) của Liên Xô được tiến hành trong thời gian bao lâu?

A. 4 năm 3 tháng

B. 1 năm 3 tháng

C. 12 tháng

D. 9 tháng

Lời giải: 

Với niềm tin tự lực tự cường, nhân dân Liên Xô đã ngừng thắng lợi chiến lược 5 năm khôi phục kinh tế tài chính (1946 – 1950) trong tầm 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: planer 5 năm (1946-1950) được Liên Xô thực hiện đã ngừng trước thời hạn bao lâu?

A. 1 năm 3 tháng

B. 9 tháng

C. 12 tháng

D. 10 tháng

Lời giải: 

Với niềm tin tự lực từ cường, quần chúng Liên Xô đã chấm dứt thắng lợi chiến lược 5 năm khôi phục kinh tế (1946 – 1950) trong vòng 4 năm 3 tháng (hoàn thành trước 9 tháng).

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: Sự kiện Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên tử (1949) đã

A. Phá vỡ cố độc quyền nguyên tử của Mỹ

B. Làm hòn đảo lộn chiến lược toàn cầu của Mỹ

C. Buộc các nước phương Tây đề xuất nể sợ

D. Khởi đầu sự đối đầu giữa Liên Xô và Mỹ

Lời giải: 

Năm 1949, Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử đang phá vỡ nạm độc quyền trang bị nguyên tử của Mỹ.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 6: Năm 1949, kỹ thuật - kĩ thuật Liên Xô gồm bước phát triển nhanh chóng được ghi lại bằng sự kiện nào?

A. Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo

B. Liên Xô đưa fan bay vào vũ trụ

C. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử

D. Liên Xô phóng thành công xuất sắc tàu phương Đông

Lời giải: 

Sau Chiến tranh quả đât thứ hai, khoa học – kĩ thuật Liên Xô cách tân và phát triển nhanh chóng. Năm 1949, Liên Xô đã chế tạo thành công bom nguyên tử, phá nạm độc quyền trang bị nguyên tử của Mĩ.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 7: Liên Xô biến cường quốc công nghiệp máy hai thế giới trong khoảng thời gian nào?

A. Từ nửa đầu trong thời hạn 70 của cầm kỉ XX.

B. Đến nửa đầu trong thời điểm 70 của vắt kỉ XX.

C. Từ cuối trong thời gian 70 của vắt kỉ XX.

D. Đến cuối trong thời gian 70 của vậy kỉ XX.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong những năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng thứ hai trên trái đất (sau Mĩ), chiếm khoảng tầm 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn cố gắng giới. Đây là địa chỉ của Liên Xô vào nền kinh tế thế giới.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 8: Đến nửa đầu trong thời gian 70, Liên Xô đứng tại vị trí nào vào nền kinh tế tài chính thế giới?

A. Siêu cường tài chính duy nhất cầm giới.

B. Cường quốc công nghiệp đứng vị trí thứ hai vắt giới.

C. Cường quốc công nghiệp đứng thứ hai ngơi nghỉ châu Âu.

D. Là nước bao gồm nền nông nghiệp tiến bộ nhất thay giới.

Lời giải: 

Đến nửa đầu trong năm 70, Liên Xô là cường quốc công nghiệp đứng thứ hai trên thế giới (sau Mĩ), chiếm khoảng 20% tổng sản lượng công nghiệp toàn nuốm giới. Đây là địa điểm của Liên Xô trong nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: Sự khiếu nại nào đã bắt đầu kỷ nguyên đoạt được vũ trụ của loại người?

A. Liên Xô sản xuất thành công bom nguyên tử.

B. Liên Xô phóng tàu vũ trụ đưa nhà du hành thiên hà Gagarin cất cánh vòng quanh Trái Đất.

C. Neil Armstrong để chân lên phương diện Trăng.

D. Liên Xô phóng thành công trạm tự động hóa “Mặt Trăng 3” (Luna 3) cất cánh vòng quanh phía sau khía cạnh Trăng.

Lời giải: 

Năm 1961, Liên Xô đã phóng thành công con tàu vũ trụ đưa nhà du hành I.Gagarin bay vòng quanh Trái Đất, mở màn kỉ nguyên chinh phục vũ trụ của chủng loại người.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 10: từ thời điểm năm 1950 mang lại nửa đầu những năm 70, Liên Xô đi đầu trái đất trong nghành nào?

A. Công nghiệp nặng, công nghiệp chế tạo.

B. Công nghiệp cung cấp hàng tiêu dùng.

C. Công nghiệp quốc phòng.

Xem thêm: Cách Tải Game Liên Minh Huyền Thoại Về Máy Tính Đơn Giản Nhất

D. Công nghiệp vũ trụ, công nghiệp điện hạt nhân.

Lời giải: 

Từ năm 1950 mang đến nửa đầu trong những năm 70 của nạm kỉ XX, Liên Xô mũi nhọn tiên phong trong công nghiệp vũ trụ, điện hạt nhân.

Đáp án cần chọn là: D

B. LIÊN BANG NGA (1991 - 2000)

Câu 1: Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế tài chính Liên Bang Nga từ năm 1991 mang đến năm 1995 lâm vào hoàn cảnh tình trạng

A. Luôn là số lượng âm

B. Chậm phạt triển

C. Không phân phát triển

D. Trì trệ, đủng đỉnh phát triển

Lời giải: 

Từ năm 1990 mang đến năm 1995, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm GDP của Liên bang Nga luôn luôn là số lượng âm: năm 1990 là -3,6%, năm 1995 là -4,1%”

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 2: Kinh tế Nga ban đầu có những biểu lộ phục hồi từ thời điểm năm nào?

A. Từ năm 1995

B. Từ năm 1996

C. Từ năm 1997

D. Từ năm 1998

Lời giải: 

Từ năm 1996, kinh tế tài chính Liên Bang Nga bắt đầu có những tín hiệu phục hồi: năm 1997, tốc độ tăng trưởng là 0,5%; năm 2000 lên đến 9%.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 3: Thể chế bao gồm trị của Liên Bang Nga từ năm 1993 trở đi là

A. Cộng hòa Liên Bang

B. Cộng hòa Tổng thống

C. Tổng thống Liên Bang

D. Quân chủ lập hiến

Lời giải: 

Theo Hiến pháp 1993, Tổng thống vày dân thai trực tiếp là bạn đứng đầu đơn vị nước (thể chế Tổng thống Liên bang). Thủ tướng đứng đầu chính phủ, thực thi công dụng của cơ sở hành pháp. Khối hệ thống lập pháp bao gồm 2 viện là Hội đồng Liên bang với Đuma Quốc gia. Hệ thống tư pháp gồm tòa án hiến pháp và tòa án nhân dân tối cao.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 4: Đâu không phải là thử thách mà nước Nga phải đương đầu từ sau năm 1991?

A. Tình trạng tạm bợ do sự tranh chấp giữa các đảng phái.

B. Những cuộc xung bất chợt sắc tộc.

C. Phong trào li khai sống vùng Trécxnia.

D. Nhân dân Nga chống chọi phản đối thể chế Tổng thống Liên bang.

Lời giải: 

- Về khía cạnh đối nội, nước Nga phải đối mặt với những thử thách lớn kia là: tình trạng tạm bợ do sự tranh chấp giữa các đảng phái và phần lớn vụ xung đột nhiên sắc tộc, trông rất nổi bật là phong trào li khai ở vùng Trécxnia.

- Đáp án D: nhân dân Nga không hề đấu tranh làm phản đối thiết chế Tổng thống Liên bang.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 5: sau khi Liên Xô sụp đổ, Liên bang Nga trở thành

A. Quốc gia tự do như những nước cộng hòa khác.

B. Quốc gia kế tục Liên Xô.

C. Quốc gia nắm gần như quyền hành ở Liên Xô. 

D. Quốc gia Liên bang Xô viết.

Lời giải: 

Sau lúc Liên xô tan rã, Liên bang Nga là “quốc gia kế tục Liên Xô” được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng bảo an liên hợp quốc với tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô trên nước ngoài.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 6: sau khi Liên Xô sụp đổ, Liên Bang Nga thay đổi “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với

A. Liên Bang Nga được kế thừa những chiến thắng mà Liên Xô đã đạt được trong thời kì sản xuất chủ nghĩa xóm hội.

B. Liên Bang Nga cũng đó là quốc gia Liên bang Xô viết

C. Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc cùng tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô ở nước ngoài.

D. Liên Bang Nga đổi mới quốc gia tự do như các nước cộng hòa khác.

Lời giải: 

Sau khi Liên Xô tan rã, Liên Bang Nga đổi mới “quốc gia kế tục Liên Xô”. Điều này đồng nghĩa với việc Liên Bang Nga được kế thừa địa vị pháp lí của Liên Xô tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc cùng tại các cơ quan ngoại giao của Liên Xô sinh hoạt nước ngoài.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 7: quyền lợi và nghĩa vụ và địa vị pháp lý mà Liên bang Nga được kế thừa từ sau khoản thời gian Liên Xô tan chảy là gì?

A. Tiếp tục giữ lại vai trò là 1 trong những đối trọng về quân sự chiến lược với Mỹ.

B. Tiếp tục duy trì vai trò là 1 trong đối trọng về tài chính với Mỹ.

C. Giữ vai trò đặc biệt trong khối hệ thống các nước làng hội nhà nghĩa.

D. Ủy viên thường trực tại Hội đồng Bảo an liên hợp quốc

Lời giải: 

Về quyền lợi và nghĩa vụ và địa vị pháp luật và Liên bang Nga được kế thừa sau khi Liên Xô tan chảy là: “quốc gia kế tục Liên Xô”, được kế thừa vị thế pháp lí của Liên Xô trên Hội đồng Bảo an liên hợp quốc và những cơ quan nước ngoài giao của Liên Xô ở nước ngoài.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 8: trong thời điểm đầu sau khoản thời gian Liên Xô tung rã, Liên bang Nga thực hiện chính sách đối nước ngoài ngả về châu âu với hi vọng

A. Thành lập một liên minh bao gồm trị sinh sống châu Âu.

B. Nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị với sự viện trợ về ghê tế.

C. Tăng cường hợp tác khoa học-kĩ thuật với các nước châu Âu.

D. Xây dựng một liên minh kinh tế tài chính lớn ngơi nghỉ châu Âu.

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ thời điểm năm 1991 đến 2000 là ngả về châu âu với hy vọng nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị và sự viện trợ về tởm tế.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Với hi vọng nhận được sự cỗ vũ về bao gồm trị với sự viện trợ về tởm tế, Liên Bang Nga đang thực hiện chính sách đối ngoại như thế nào?

A. Bảo vệ độc lập thế giới.

B. Tăng cường hợp tác và ký kết khoa học-kĩ thuật với những nước châu Âu.

C. Thành lập một liên minh thiết yếu trị ở châu Âu.

D. Ngả về phương Tây

Lời giải: 

Chính sách đối nước ngoài của Liên bang Nga từ năm 1991 mang đến 2000 là ngả về châu âu với hy vọng nhận được sự cỗ vũ về thiết yếu trị cùng sự viện trợ về kinh tế.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 10: Bản hiến pháp đầu tiên của Liên bang Nga được ban hành vào khoảng thời hạn nào

A. 12- 1992

B. 12-1993

C. 2-1993

D. 11-1993

Lời giải: 

Sau một thời hạn đấu tranh nóng bức giữa các đảng phái, tháng 12-1993, bạn dạng Hiến pháp của Liên bang Nga được ban hành, mức sử dụng thể chế Tổng thống Liên bang. Đây là bản Hiến pháp thứ nhất của Liên bang Nga.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 12 bài xích 3 tất cả đáp án năm 2021

A. NÉT bình thường VỀ quần thể VỰC ĐÔNG BẮC Á

Câu 1: khu vực Đông Bắc Á bao gồm các tổ quốc nào?

A. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

B. Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên

C. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan

D. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, vùng Viễn Đông Liên Bang Nga

Lời giải:

Đông Bắc Á là khu vực rộng lớn bao hàm 4 quốc gia là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, tình hình các nước Đông Bắc Á như thế nào?

A. Đều bị những nước thực dân xâm lược.

B. Đều là những non sông độc lập.

C. Hầu hết đông đảo bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

D. Có nền kinh tế tài chính phát triển.

Lời giải: 

Trước Chiến tranh nhân loại thứ hai, những nước Đông Bắc Á (trừ Nhật Bản) gần như bị chủ nghĩa thực dân nô dịch.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 3: Những sự kiện thể hiện sự biến hóa lớn về bao gồm trị của khu vực Đông Bắc Á sau chiến tranh quả đât thứ nhì là

A. Trung Quốc thu hồi được Hồng Công

B. Nhật bạn dạng chủ trương liên minh nghiêm ngặt với Mĩ

C. Sự ra đời của nước CHND trung hoa và sự ra đời hai công ty nước bên trên bán đảo Triều Tiên

D. Mĩ vạc động chiến tranh xâm lược Triều Tiên

Lời giải: 

Từ sau năm 1945, tình hình khoanh vùng Đông Bắc Á bao gồm nhiều biến hóa về thiết yếu trị:

- chiến thắng của biện pháp mạng trung quốc đã mang đến sự ra đời của nước cộng hòa Nhân dân china (10/1949).

- sau khoản thời gian thoát khỏi kẻ thống trị của Nhật Bản, trong toàn cảnh của cuộc chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên đã biết thành chia thái thành hai miền theo vĩ tuyến 38.

+ tháng 8-1948, ngơi nghỉ phía phái mạnh bán đảo Triều Tiên, bên nước Đại hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập.

+ tháng 9-1948, nghỉ ngơi phía Bắc công ty nước cùng hòa Dân người chủ sở hữu dân Triều Tiên ra đời.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 4: Các tổ quốc và vùng bờ cõi nào ở khu vực Đông Bắc Á được ca ngợi là “con rồng” tài chính châu Á?

A. Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Công

B. Nhật Bản, Hồng Công, Đài Loan

C. Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công

D. Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan

Lời giải: 

Trong nửa sau nạm kỉ XX, khoanh vùng Đông Bắc Á đã đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng về khiếp tế, đời sống của nhân dân được cải thiện. Vào 4 “con rồng” tài chính châu Á, Đông Bắc Á tất cả 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 5: Quốc gia với vùng khu vực nào dưới đây không được ca tụng là “con rồng” kinh tế của châu Á?

A. Hàn Quốc

B. Đài Loan

C. Hồng Công

D. Nhật Bản

Lời giải: 

Trong nửa sau nuốm kỉ XX, quanh vùng Đông Bắc Á giành được sự tăng trưởng gấp rút về tởm tế, cuộc sống của dân chúng được cải thiện. Vào 4 “con rồng” kinh tế châu Á, Đông Bắc Á có 3 là Hàn Quốc, Hồng Công, Đài Loan.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 6: Bán đảo Triều Tiên bị chia cắt thành 2 miền theo vĩ tuyến đường số bao nhiêu?

A. Vĩ con đường 39

B. Vĩ tuyến đường 38

C. Vĩ đường 16

D. Vĩ con đường 37

Lời giải: 

Sau lúc thoát khỏi ách thống trị của phát xít Nhật, trong toàn cảnh của trận đánh tranh lạnh, bán hòn đảo Triều Tiên bị chia cắt thành hai miền theo vĩ tuyến đường 38. Phía nam giới là bên nước Đại Hàn Dân Quốc. Phía Bắc là bên nước cùng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 7: Nhà nước Đại Hàn Dân quốc (Hàn Quốc) được thành lập vào thời gian nào với ở đâu?

A. Tháng 8 - 1948, ở phía phái mạnh bán đảo Triều Tiên.

B. Tháng 9 - 1948, nghỉ ngơi phía Bắc bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Tháng 8 - 1949, ngơi nghỉ phía phái mạnh bán đảo Triều Tiên.

D. Tháng 9 - 1949, làm việc phía Bắc bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Sau khi thoát khỏi giai cấp của phân phát xít Nhật, trong bối cảnh của trận chiến tranh lạnh, bán đảo Triều Tiên bị chia thái thành hai miền theo vĩ con đường 38. Phía phái nam là công ty nước Đại Hàn Dân Quốc (tháng 8-1948). Phía Bắc là công ty nước cộng hòa Dân người chủ sở hữu dân Triều Tiên (tháng 9-1948).

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 8: Trong trong thời gian 1950-1953, nhị miền bán hòn đảo Triều Tiên sinh sống trong tình thế

A. Hòa dịu, vừa lòng tác

B.Hòa bình, hòa hợp

C. Đối đầu mà lại không xảy ra xung bỗng nhiên quân sự

D. Chiến tranh xung đột

Lời giải: 

Trong trong thời gian 1950-1953, cuộc chiến tranh giữa hai miền Triều Tiên vẫn diễn ra. Đến tháng 7-1953, hai bên kí hiệp định đình chiến tại Bàn Môn Điếm, vĩ tuyến đường 38 vẫn được coi là ranh giới thân hai đơn vị nước trên cung cấp đảo.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 9: Hiệp định cấu kết giữa hai miền nam bộ - Bắc Triều Tiên được kí kết từ năm 2000 có ý nghĩa gì?

A. Mở ra thời kì hợp tác và ký kết cùng phát triển giữa hai miền nam bộ - Bắc Triều Tiên.

B. Mở ra bước bắt đầu trong quá trình hòa hợp, thống tuyệt nhất bán hòn đảo Triều Tiên.

C. Chấm kết thúc thời kì đối đầu căng thẳng giữa hai miền.

D. Chấm xong tình trạng phân chia cắt, thống nhất bán đảo Triều Tiên.

Lời giải: 

Từ năm 2000, hai nhà lãnh đạo cao nhất của hai miền đã kí hiệp định câu kết giữa nhị nước, lộ diện một bước mới trong quá trình hòa hợp, thống duy nhất bán đảo Triều Tiên.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: Đâu ko phải lý do tại sao cho tới lúc này Đài Loan vẫn nằm quanh đó sự kiểm soát điều hành của cùng hòa nhân dân Trung Hoa?

A. Do Quốc dân Đảng vẫn vậy quyền điều hành và kiểm soát khu vực này sau cuộc kháng chiến 1946 - 1949

B. Do dân chúng Đài Loan không thích chịu sự kiểm soát điều hành của CHND Trung Hoa

C. Do sự phân chia rẽ của những thế lực thù địch

D. Do con đường lối “một quốc gia hai chế độ” đơn vị nước CHND china muốn thực hiện

Lời giải: 

Năm 1949, tổ chức chính quyền của Quốc dân Đảng bị thất bại, cần chạy ra Đài Loan, xây dựng khu vực này thành một vùng hòa bình với china đại lục. Đến nay, Đài Loan vẫn nằm ko kể sự kiểm soát điều hành của cộng hòa quần chúng. # Trung Hoa. Cùng với đó, quần chúng. # Đài Loan không muốn chịu sự kiểm soát và điều hành của CHND nước trung hoa và đường lối “một non sông hai chế độ” mà nhà nước CHND trung hoa muốn thực hiện. Đây là đều lí vì chưng khiến cho đến lúc này Đài Loan vẫn nằm ko kể sự điều hành và kiểm soát của cùng hòa quần chúng. # Trung Hoa.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

B. TRUNG QUỐC

Câu 1: Cuộc binh lửa (1946-1949) ở trung quốc trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Lời giải:

Từ 1946-1949 ở china đã ra mắt cuộc binh lửa giữa Quốc dân Đảng cùng Đảng cộng sản Trung Quốc. Cuộc nội chiến diễn ra qua 2 giai đoạn từ tháng 7-1946 đến 6-1947 và từ thời điểm tháng 7-1947 mang lại 10-1949.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: Cuộc đao binh (1946-1949) sinh sống Trung Quốc diễn ra giữa

A. Đảng cùng sản với Đảng cùng hòa

B. Đảng cộng hòa và Đảng Lập hiến.

C. Đảng Lập hiến cùng Quốc dân đảng.

D. Quốc dân đảng cùng Đảng cùng sản.

Lời giải: 

Cuộc loạn lạc 1946-1949 ở trung hoa đã diễn ra giữa Quốc dân Đảng và Đảng cộng sản Trung Quốc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 3: tác dụng của cuộc loạn lạc giữa Quốc dân đảng cùng Đảng cộng sản (1946 - 1949) ở china là

A. Thắng lợi ở trong về Đảng cộng sản.

B. Sự tan tan của Đảng cộng sản.

C. Thắng lợi nằm trong về Quốc dân Đảng.

D. Sự tan chảy của Quốc dân Đảng.

Lời giải: 

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Ý nào dưới đây không yêu cầu là hiệu quả cuộc loạn lạc giữa Đảng cộng sản trung hoa và Quốc dân đảng?

A. Nước cùng hòa nhân dân trung quốc được thành lập.

B. Chính quyền Quốc dân đảng bị sụp đổ.

C. Quốc dân đảng với Đảng cộng sản thoả hiệp ra đời một chính phủ nước nhà chung.

D. Lực lượng Quốc dân đảng bị tiến công bại, lục địa Trung Quốc được giải phóng.

Lời giải: 

Năm 1949, cuộc nội chiến giữa Đảng cộng sản trung quốc và Quốc dân đảng kết thúc, cục bộ lục địa trung quốc được giải phóng. Lực lượng Quốc dân đảng thất bại, phải tháo chạy ra Đài Loan. Ngày một - 10 - 1949, nước cộng hòa Nhân dân nước trung hoa được thành lập, mở đầu là chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 5: Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 mang lại tháng 6-1947, quân giải phóng Trung Quốc tiến hành chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong quy trình tiến độ 1 (từ mon 7-1946 mang đến tháng 6-1947) quân hóa giải Trung Quốc tiến hành chiến lược che chở tích cực. Đến tiến trình 2 (từ tháng 7-1947 đến thời điểm cuối năm 1949), quân giải phóng china đã đưa sang phản nghịch công, thứu tự giải phóng các vùng vì Quốc Dân đảng kiểm soát.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 6: Sau giai đoạn từ thời điểm tháng 7-1946 mang lại tháng 6-1947, quân giải phóng Trung Quốc tiến hành chiến lược

A. Phòng ngự

B. Phòng ngự tích cực

C. Phản công

D. Thủ hiểm

Lời giải: 

Trong giai đoạn từ tháng 7-1946 đến tháng 6-1947 quân giải tỏa Trung Quốc triển khai chiến lược bảo vệ tích cực. Đến quá trình 2, quân giải phóng trung quốc đã chuyển sang bội phản công, theo thứ tự giải phóng các vùng vì Quốc dân đảng kiểm soát.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 7: Trong tiến trình 1949 - 1959, china thi hành con đường lối đối ngoại như thế nào?

A. Thụ động, nhờ vào vào Liên Xô

B. Thù địch với khá nhiều quốc gia

C. Nước lớn

D. Hòa bình, tích cực và lành mạnh ủng hộ phong trào cách mạng nuốm giới

Lời giải: 

Trong quy trình tiến độ 1949-1959, china thi hành cơ chế đối ngoại tích cực nhằm mục tiêu củng cố chủ quyền và can hệ sự phát triển của phong trào cách mạng nạm giới.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không bắt buộc đường lối đối nước ngoài của Trung Quốc từ năm 1978?

A. Bình hay hóa dục tình ngoại giao cùng với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,…

B. Mở rộng dục tình hữu nghị, hợp tác với các nước trên gắng giới, cống hiến giải quyết những vụ tranh chấp quốc tế.

C. Ủng hộ cuộc binh đao chống Mĩ của dân chúng Việt Nam.

D. Thiết lập dục tình ngoại giao với Mĩ.

Lời giải: 

Từ năm 1978, cơ chế đối nước ngoài của Trung Quốc có khá nhiều thay đổi. Năm 1979, Trung Quốc tùy chỉnh cấu hình quan hệ ngoại giao cùng với Mĩ. Từ trong những năm 80 của vậy kỉ XX, trung quốc đã thông thường hóa dục tình ngoại giao với Liên Xô, Mông Cổ, Inđônêxia,… không ngừng mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với những nước trên nỗ lực giới, hiến đâng giải quyết các vụ tranh chấp quốc tế.

Cuộc binh cách chống Mĩ cứu giúp nước của nhân dân vn đến thời kì này vẫn kết thúc.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 9: Trung Quốc chủ yếu thức tùy chỉnh thiết lập quan hệ nước ngoài giao với việt nam vào thời gian nào?

Lời giải: 

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: Trung Quốc thu hồi độc lập đối với Hồng Công với Ma Cao vào thời hạn nào?

A. Tháng 7 và tháng 12 - 1997.

B. Tháng 7 cùng tháng 12 - 1999.

C. Tháng 7 - 1997 cùng tháng 12 - 1999.

D. Tháng 12 - 1997 và tháng 7 - 1999.

Lời giải: 

Trung Quốc đã thu hồi hòa bình đối với Hồng Công ( 7 - 1997) cùng Ma Cao ( 12 - 1999).