Cấu Tạo Máy Phát Điện Xoay Chiều 1 Pha

Nhắc đến máy phát điện xoay chiều 1 pha thì ai cũng biết công dụng của nó. Tuy nhiên, nếu hỏi về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng máy này thì ít người trả lời được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức loại máy phát điện xoay chiều này. Mời bạn đọc theo dõi.

Bạn đang xem: Cấu tạo máy phát điện xoay chiều 1 pha


1. Cấu tạo máy phát điện 1 pha

Máy phát điện 1 pha xoay chiều hay gọi ngắn gọn hơn là máy phát điện 1 pha. Máy hoạt động dựa trên dòng điện xoay chiều và được sử dụng trong hệ thống lưới điện 1 pha.

Máy phát điện 1 pha gồm 2 bộ phận chính cấu thành: 

Phần cảm: cấu tạo từ các loại nam châm (nam châm điện hoặc nam châm vĩnh cửu). Đây là 1 bộ phận cực kỳ quan trọng của máy phát điện xoay chiều. Nó có tác dụng tạo ra từ trường làm máy phát hoạt động.

Phần ứng: cấu tạo bởi các khung dây và cuộn dây giống hệt nhau. Các sợi dây này sẽ được quấn sát với nhau và chồng lên nhau thành nhiều lớp. Bộ phận này có tầm quan trọng không kém gì nam châm. Nó tạo ra suất điện động cảm ứng và hoạt động phối hợp với phần cảm.


*
*
*

Denyo hiện đang là thương hiệu có dòng máy phát điện 1 pha được tin dùng


Bên cạnh máy phát điện 1 pha, máy phát điện 3 pha cũng đóng vai trò quan trọng. Dòng máy này còn được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất.

Xem thêm: Tổng Hợp Tên Các Quốc Gia Bằng Tiếng Anh Trên Thế Giới, Just A Moment

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm bài viết về máy phát điện xoay chiều 3 pha. Từ đó, đưa ra lựa chọn tốt nhất dựa trên những so sánh máy phát điện 3 pha và 1 pha nhé.

4. Khi nào nên sử dụng máy phát điện xoay chiều 1 pha

Thông thường, máy phát điện 1 pha sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày là chính. Loại máy này thường hoạt động với công suất thấp. Đối tượng hay sử dụng chúng là các hộ gia đình hoặc cửa hàng nhỏ.

Khi mua máy phát điện xoay chiều 1 pha, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên mua cùng người có kinh nghiệm. Hoặc, phải chọn một đơn vị bán máy phát điện uy tín. Điều này sẽ giúp quý vị lựa chọn được một chiếc máy phát điện phù hợp và tốt nhất.


Benzen Power là đơn vị phân phối máy phát điện công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Chuyên phân phối các dòng máy phát điện và phụ kiện chính hãng. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo trì sửa chữa, lắp đặt toàn quốc. Cam kết miễn phí 100% khảo sát và lắp đặt máy. Khách hàng cần tư vấn xin liên hệ hotline dưới đây:

Chi nhánh miền Bắc: Lô E12/6, Đường Mạc Thái Tổ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Chi nhánh miền Nam: Số 69, Đường số 7, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.