Chèn Nhạc Vào Video Bằng After Effect

Âm nhạc là một trong những phần quan trọng giúp đoạn clip trở nên lôi cuốn và truyền tải xúc cảm muốn nhờ cất hộ gắm đến bạn xem. Vì chưng thế, nếu bạn muốn ghép nhạc vào video thì hãy tham khảo 3 cách ghép nhạc vào video vô cùng đơn giản dễ dàng và gấp rút dưới nội dung bài viết này nhé!


*

Cách bí quyết ghép nhạc vào clip nhanh chóng, 1-1 giản

1. Cách ghép nhạc vào video bằng Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là phần mềm xây cất đồ họa, chỉnh sửa video. Vày thế, nếu như khách hàng không biết ghép nhạc bằng đoạn clip bằng ứng dụng nào thì hãy xem thêm phần mềm Adobe Premiere nhé!


*

Cách ghép nhạc vào đoạn phim bằng Adobe Premiere

Cách triển khai ghép nhạc vào video trong Premiere

Bước 1: Mở phần mềm Adobe Premiere Pro —> file —> New —> Project ( hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + N), nhằm tạo dự án công trình mới với đặt thương hiệu cho dự án công trình của mình.Bạn đang xem: phương pháp chèn nhạc vào after effect

Bước 2: Sau đó, kéo thả file video và music cần ghép vào Import media to start (hoặc ấn chuột đề nghị và lựa chọn Import truyền thông media để thêm file vào).

Bạn đang xem: Chèn nhạc vào video bằng after effect

Bước 3: Tiếp theo, kéo video từ bên trái qua bên cần để bắt đầu làm việc. 

Bước 4: Nếu video clip có music thì cần đào thải âm thanh cũ rồi mới thêm nhạc vào. Giải pháp bỏ âm thanh cũ bằng phương pháp sau:

Nhấn chuột cần vào video clip —> chọn Unlink để bóc tách âm thanh và video ra. Chọn file music ở phía dưới đoạn phim —> chọn Clear hoặc ấn phím Backspace nhằm xóa âm thanh.

Bước 5: Ghép đoạn phim mới bằng cách kéo thả file âm nhạc từ trái qua phải. Nếu như muốn thêm nhiều đoạn clip nhạc thì lặp lại bước này.

Bước 6: sau thời điểm thêm nhạc xong, tiến hành xuất tệp tin video bằng cách vào file —-> Export —> Media. Trong bước này, các bạn sẽ tiến hành lựa chọn những thông số chất lượng video (Preset), định dạng đoạn clip (Format), tên clip sau lúc xuất ra (Output Name). 

Sau khi đã tùy chỉnh cấu hình xong, chọn Export để xuất video.

2. Cách ghép nhạc vào đoạn phim bằng Format Factory

Format Factory là giữa những công nỗ lực ghép nhạc vào video đơn giản và dành riêng cho những bạn mới học biện pháp sử dụng. Cách ghép nhạc vào video bởi Format Factory:


*

Format Factory – phần mềm ghép nhạc vào video

Bước 1: Mở phần mềm Format Factory —> chọn chế độ Mux nhằm ghép nhạc vào video. Trong bước này bạn phải lưu ý:

Video Stream là khu vực làm việc với videoAudio Stream là khu vực làm việc với audioOutput Setting là những thiết lập về cổng output như chất lượng, định dạng

Bước 2: add File sống Audio Stream và đoạn clip Stream để thực hiện thêm âm thanh và video vào. Nếu như muốn thải trừ âm thanh của video cũ thì lựa chọn Disable Audio.

Bước 4: chọn Start để biên tập video. Sau khoản thời gian nhận được thông tin Completed, các bạn mở Output folder để xem thành quả của mình. 

3. Giải pháp ghép nhạc vào video bằng ProShow Producer

ProShow Producer là phần mềm biên tập, chỉnh sửa clip đơn giản, dành riêng cho những thiết bị có thông số kỹ thuật yếu. Để triển khai ghép nhạc vào đoạn clip bằng ProShow Producer bạn thực hiện theo các bước sau:


*

Ghép nhạc vào đoạn clip bằng ứng dụng ProShow Producer

Bước 1: Mở ứng dụng ProShow Producer —> mở cửa để thêm nhạc và video vào làm việc. Dịp này, video và nhạc đang nằm tại vị trí File List.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cắt Ghép Video Bằng Proshow Gold, Cách Làm Video Từ Ảnh Với Proshow Gold

Bước 2: Thêm đoạn phim vào Timeline trước bằng phương pháp kéo video clip xuống bên dưới hoặc nhấp chuột phải vào video clip —> chọn địa chỉ to show.

Bước 3: Nếu đoạn phim có music thì chúng ta có thể loại bỏ bằng cách sau bấm chuột phải vào đoạn phim trên Timeline —> lựa chọn Remove —> Remove Audio.

Bước 4: Ghép nhạc vào video bằng cách kéo thả hoặc chọn địa chỉ to Selected Slides.

Bước 5: nhấn Play bên trên Preview để thấy được không và chỉnh sửa cho đến khi nào thấy phải chăng thì thôi.

Bước 6: lựa chọn save nhằm lưu video lại.

Trên phía trên h3qvn.com h3qvn.com vẫn hướng dẫn chúng ta 3 phương pháp ghép nhạc vào đoạn clip đơn giản. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ có lợi với các bạn, chúc các bạn thành công. Và nhớ là truy cập trang web https://h3qvn.com/ để cập nhật những thủ thuật hữu dụng khác nhé!