Chip intel thế hệ 10

Ice Lake là bộ vi cách xử lý thế hệ thứ 10 của Intel, được cấp dưỡng trên các bước 10nm, GPU gen 11 Graphics cùng hàng loạt tăng cấp đáng giá khác. Nhưng bất ngờ gần trên đây Intel lại reviews thêm Comet Lake, cũng là cố kỉnh hệ 10 nhưng mà về cơ phiên bản lại chẳng khác gì cố kỉnh hệ 8!? 

Phải chăng intel đang cầm cố tình tạo sự nhầm lẫn khiến cho người dùng khó hiểu và… để chào bán những nhỏ chip sử dụng phong cách xây dựng cũ một cách dễ ợt hơn. 

*


Ice Lake, Comet Lake và Whiskey Lake

Dù thuộc là nắm thế hệ 10, tuy vậy Ice Lake với Comet Lake lại chẳng có “anh em bà con” gì. Ice Lake được sản xuất trên quá trình 10nm, xung nhịp được sụt giảm nhưng công dụng tính toán lại tăng lên, hiệu quả là tiết kiệm năng lượng hơn so với núm hệ cũ.

Ice Lake cũng kèm theo đồ họa tích phù hợp Gen 11 Graphics, vố là dòng Iris Plus với khả năng đồ họa cao hơn nữa ít nhất gấp hai so với hãng intel UHD, gần bằng đồ họa rời NVIDIA MX150 phiên phiên bản có TDP 10W.

Bạn đang xem: Chip intel thế hệ 10

Comet Lake thì chỉ được cung cấp trên quá trình 14nm, vẫn áp dụng đồ họa tích vừa lòng UHD Graphics, nhìn bao quát thì như thể với Whiskey Lake thuộc nỗ lực hệ lắp thêm 8 các hơn. đổi khác lớn nhất có lẽ rằng là sự bổ sung một bé chip i7 gồm 6 nhân, 12 luồng, xung nhịp về tối đa cũng được tăng lên 4.9GHz. 

*

Trước trên đây với Intel cố kỉnh hệ 8 với cái CPU cầm tay cho máy tính cũng từng tồn tại nhì mã Kaby Lake-R (ví dụ i5-8250U, i7-8550U) và Whiskey Lake (ví dụ i5-8265U, i7-8565U) với tính năng không chênh lệch thừa nhiều.

Thế rồi bỏ qua thế hệ 9 (trên PC và chiếc hiệu năng cao cho máy vi tính vẫn có), intel lên thẳng cố hệ 10 và cũng đưa ra hai thương hiệu mã không giống nhau. Cơ mà khác với rứa hệ 8 vốn sự khác biệt là không nhiều, nhị tên mã thuộc cụ 10 là trọn vẹn khác nhau.

Thực tế thì trong nuốm hệ 8 còn có Coffee Lake, vốn là nắm hệ 9 trên PC và mẫu hiệu năng cao mang lại laptop, một vài cái tên nổi bật gồm i5-8259U, i7-8559U mà lại ít được biết đến.

Tuy vậy bọn chúng lại khá phổ cập nhờ được ưu tiên trang bị trên những cái MacBook Pro 13 inch 2018 với đồ họa tích vừa lòng Iris 655.

Phải chăng Comet Lake là phiên bản lỗi?

“Comet” có nghĩa là Sao chổi, ngay lập tức từ tên thường gọi đã thấy một cái nào đó rất trẻ khỏe và đúng như vậy, mục tiêu của Intel reviews Comet Lake là đem đến sức bạo dạn xử lý cao hơn, thậm chí là có thể tương đương với CPU loại H – hiệu năng nhích cao hơn dòng laptop gaming, workstation.

Ngay cả tùy chọn cao nhất i7-10710U cùng với 6 nhân 12 luồng vẫn giữ lại được nút TDP 25W giống như những con cpu 4 nhân trước đây, nút xung nhịp vẫn hoàn toàn có thể đạt mức 4.7GHz để xử lý những tác vụ nặng. Còn i5-10510U vẫn có 4 nhân cơ mà xung nhịp lại đưa lên mức 4.9GHz, rất cao trên một bé chip laptop. 

*

Còn hai nhỏ chip còn lại trong gia đình Comet Lake là i5-10210U và i3-10110U thì… khá phế bởi vì không trông rất nổi bật hơn Whiskey Lake là bao. Gồm chăng là được cung ứng thêm Wi-Fi 6 bắt đầu nhất, sẵn sàng chuẩn bị cho kết nối vận tốc cao trong tương lai.

Qua những thông tin vừa nói bên trên thì Comet Lake về cơ phiên bản là một sự bổ sung cập nhật của Intel dành cho những chiếc máy tính cần hiệu năng xử lý cao, nhưng lại ko cần upgrade về đồ dùng họa. Lấy ví dụ các yêu cầu như xử lý bảng tính khối lượng lớn, các nhu yếu làm đồ dùng họa 2 chiều thì hãng sản xuất intel UHD vẫn đáp ứng khá tốt.

Ngoài ra, với xung nhịp rất cao và điểm mạnh tiết kiệm điện, các nhà sản xuất máy tính thậm chí còn rất có thể sản xuất ra gần như chiếc máy vi tính mỏng nhẹ gameplay hay làm đồ họa nặng nhờ phối kết hợp dòng GPU NVIDIA MX250 giỏi NVIDIA Max-Q.

Vậy intel Ice Lake giành riêng cho ai?

Từ thương hiệu gọi, “Ice” tức là băng đá, đầy đủ thấy những chiếc máy vi tính chạy Ice Lake sẽ mát hơn, tiết kiệm chi phí pin hơn từ đó nhà sản xuất rất có thể tạo ra các chiếc máy vi tính xách tay cực kì mỏng nhẹ, nhưng vẫn bảo đảm an toàn thời lượng sạc pin dài.

Mặc dù trên triết lý TDP xây đắp cho mẫu chip Ice Lake không thể thấp hơn, vẫn chính là 25W, thậm chí tùy chọn tối đa i7-1068G7 tới 28W tuy thế vì kèm theo đồ họa mạnh hơn tương đối nhiều nên vấn đề đó là bình thường.

Việc tích hợp vật họa mạnh khỏe hơn gấp đôi trước đây tuy vậy vẫn duy trì một nút TDP cũng cho thấy thêm lượng điện tiêu thụ của CPU đã giảm đáng kể nhờ quy trình mới. Lúc chạy các tác vụ thông thường như văn phòng, chu đáo web không cần nhiều đến GPU chắc chắn rằng sẽ mát hơn, không nhiều tốn sạc hơn dòng Comet Lake.

Xem thêm: 1 Báo Giá Thi Công Nội Thất Đà Nẵng, Thiết Kế Thi Công Nội Thất Đẹp

*

Nếu đối với việc sử dụng một CPU Whiskey Lake kết phù hợp với đồ họa tách NVIDIA MX150 thì ví dụ Ice Lake cũng cho tác dụng năng lượng giỏi hơn nhiều, trong những khi hiệu năng hình ảnh chỉ đại bại một chút.

Từ đó rất có thể thấy đối tượng người sử dụng mà Ice Lake tìm hiểu chủ yếu hèn là laptop mỏng nhẹ, buộc phải cả hiệu năng xử lý lẫn đồ gia dụng họa đề nghị thời lượng sạc pin dài. Apple macbook phiên bản pro 13 inch chắc hẳn rằng cũng vẫn là đối tượng người tiêu dùng tiềm năng, vày sở hữu màn hình độ sắc nét cao bắt buộc từ trước tới lúc này Apple đều thực hiện phiên bản Intel core i đi kèm đồ họa tích vừa lòng Iris.

Cách phân biệt máy tính xách tay chạy Ice Lake tốt Comet Lake

Thông thường những nhà sản xuất laptop chỉ giới thiệu sản phẩm của mình chạy Intel núm hệ mấy, chứ ít khi nói thương hiệu mã do cơ phiên bản cũng ko nhiều người dùng hiểu được ý nghĩa của chúng. Vì vậy người dùng cần phân biệt bọn họ tên cpu trong bảng cấu hình.

*

CPU Comet Lake vẫn bảo trì cách đặt tên truyền thống lâu đời qua những năm của Intel. Ví dụ như Intel bộ vi xử lý core i7-10710U thì số “10” là cầm hệ 10, số 710 là mẫu mã vi xử lý cụ thể, hậu tố U hoặc Y chỉ cái sản phẩm. U là dòng phổ đổi thay cho nhiều phần laptop hiện tại nay, còn Y thuộc dòng siêu tiết kiệm ngân sách và chi phí điện. 

Còn Ice Lake sẽ hoàn thành tên mã cùng với hậu tố để chỉ rõ loại hình ảnh tích hợp. Ví dụ như Intel vi xử lý core i7-1065G7 thì G7 đó là hậu tố để xác minh thành phần giao diện của chip.

Tạm kết

Việc reviews chỉ 4 sản phẩm dòng U với thương hiệu mã Comet Lake cũng đủ thấy Intel triết lý đây chỉ với sự bổ sung cho cái Whiskey Lake tìm hiểu những chiếc máy vi tính cần hiệu năng đo lường và tính toán cao, không đề nghị nhiều đến tài năng đồ họa hoặc sẽ đi kèm đồ họa rời.

Còn Ice Lake new thực sự là tuyển lựa lý tưởng cho hồ hết chiếc laptop văn phòng đề xuất thời lượng pin dài, giao diện tích hợp mạnh khỏe mẽ đáp ứng đa tác vụ.

Hiện tại có rất nhiều nhà cung ứng đã upgrade những dòng laptop hiện có của chính mình lên Comet Lake cùng sẽ sớm xuất hiện thêm trên thị trường. Còn Ice Lake thì gồm lẽ họ sẽ yêu cầu đợi thêm một thời hạn nữa, rất có thể là đề xuất đến đầu xuân năm mới sau mới hoàn toàn có thể phổ biến.