Chuột Cho Dân Thiết Kế

Khi bạn bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có xu hướng tập trung vào việc tạo ấn tượng đầu tiên lớn cho bất kỳ khách hàng tiềm năng nào và cung cấp nhiều hơn bạn hứa. Tuy nhiên, nếu công nghệ mà bạn sử dụng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đó đã lỗi thời, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn. Bạn có thể biết điều đó và khách hàng của bạn cũng có thể biết điều đó.

Bạn đang xem: Chuột cho dân thiết kế

Mặc dù nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để nâng cấp màn hình đi kèm với máy tính bạn vừa mua, nhưng don không quên về anh chàng nhỏ bé mà hầu hết mọi người đều bỏ qua. Con chuột.

* Cập nhật * Xem bài mới của chúng tôi trên chuột tốt nhất cho các nhà thiết kế vào năm 2020.

Máy tính xách tay hàng đầu

Thiết bị hàng đầu để chỉnh sửa video

Thêm thiết bị hàng đầu cho các nhà thiết kế

Giống như tai nghe đi kèm với điện thoại thông minh mới của bạn, chúng chỉ hoạt động tốt, nhưng bạn biết có một lựa chọn tốt hơn ngoài kia. Chuột thường xuyên hơn không, một điều bạn sử dụng nhiều hơn bất cứ thứ gì khác liên quan đến máy tính của bạn. Vậy tại sao bạn lại sử dụng loại dây và nhựa chung đi kèm với máy tính của mình khi có quá nhiều lựa chọn ngoài kia?

Có lẽ bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc bạn lo lắng bạn có thể chọn sai. Nó tốt, chúng tôi hiểu, bạn đang bận, đó là một điều tốt. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để cho bạn thấy những gì là 5 con chuột tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa trên thị trường hiện nay.

Bạn nên biết những gì cần tìm khi chọn chuột tốt nhất cho công việc của bạn. Hãy để chúng tôi bắt đầu ở đó, phải không?

Cách chọn chuột phù hợp cho thiết kế đồ họa

*

Trước khi bạn quyết định giao tiền cho một con chuột mới cho nhu cầu của bạn như một nhà thiết kế đồ họa, có một vài chi tiết về con chuột bạn cần xem xét:

Có dây hoặc không dâyLaser hoặc quangCông thái họcKích thước đầy đủ hoặc kích thước du lịchNút lập trình

Có dây hoặc không dây

Cho dù bạn chọn một con chuột được kết nối với máy tính của bạn bằng một sợi dây hoặc thông qua máy tính, cổng USB USB thường đi theo sở thích cá nhân. Sau nhiều năm vật lộn và ghét tất cả các dây trên bàn của họ, một số người đã chọn sử dụng chuột không dây, điều này giúp tránh được vấn đề về dây bị rối nhưng bạn đã hết thời gian. Mặc dù có một số con chuột không dây ngoài đó đi kèm với các ổ cắm để sạc pin để bạn không tích trữ pin AAA, nhưng bạn vẫn cần phải nhớ để neo chuột để nó có thể sạc. Một số chuột đi kèm với công tắc bật / tắt sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin mà bạn đang sử dụng, nhưng một lần nữa, điều đó chỉ hữu ích nếu bạn nhớ tắt nó vào cuối ngày.

Chuột không dây đi kèm với một máy thu cho phép máy tính của bạn và chuột nói chuyện với nhau. Một số con chuột đi kèm với thứ mà được gọi là bộ thu nano có thể ngồi với cổng USB máy tính của bạn. Một số đi kèm với một bộ thu không dây lớn hơn nhô ra khỏi cổng USB một vài inch. Những người có máy thu nano có xu hướng đắt hơn so với đối tác của họ, nhưng có thể đáng để kiểm tra, đặc biệt nếu bạn đi công tác nhiều. Mặc dù chuột có dây không phải lo lắng về pin hoặc sạc vì chúng được cắm vào cổng USB hoặc PS2 của bạn, nhưng nhược điểm là bạn bị trói vào máy tính. Bạn có một chiều dài hạn chế để làm việc có thể gây rắc rối cũng như phải xử lý các dây bị rối có thể làm hỏng dây.

Laser hoặc quang

Khi bạn sử dụng chuột, nó hoạt động bằng cách theo dõi trong dpi, còn được gọi là số chấm trên mỗi inch. Chuột quang thường theo dõi từ 400 đến 800 dpi, điều này hoàn toàn tốt cho chuột sử dụng hàng ngày thông thường của bạn. Tuy nhiên, một con chuột laser thường sẽ theo dõi 2.000 dpi trở lên. Mặc dù con số này khá cao và không thực sự cần thiết cho người tiêu dùng sử dụng chuột cho các chức năng cơ bản, việc theo dõi chính xác như vậy có thể là quá mức, thậm chí trở nên khó chịu. Đối với những người làm việc trong thiết kế đồ họa hoặc những người có thể chơi game khá lớn, sự chính xác và nhạy cảm đi kèm với một dpi cao có thể là một tính năng được chào đón.

Xem thêm: Phim Media: Bao Thanh Thiên: Tử Kim Chùy (Tập 4), Bao Thanh Thiên (Phim Truyền Hình 1993)

Công thái học

Khi sử dụng máy tính và chuột đã trở thành chuẩn mực trong xã hội của chúng ta, do đó, có vấn đề với đau tay và cổ tay xuất phát từ những góc độ kỳ lạ mà chúng ta giữ tay trong khi chúng ta làm việc. Đây là lý do tại sao công thái học của chuột bạn chọn là điều quan trọng nhất cần xem xét trước khi bạn mua không chỉ chuột mà bất kỳ thiết bị ngoại vi nào. Đặc biệt, đối với chuột, công thái học chính xác rất quan trọng vì nó có thể giúp ngăn ngừa các chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại như hội chứng ống cổ tay. Thật không may, tính công thái học của một con chuột không phải là một thứ gì đó phù hợp với một kích cỡ, bất kể bộ phận tiếp thị của nhà sản xuất có thể nói gì với bạn.

Cách duy nhất để thực sự biết nếu bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng chuột hàng giờ liền, cũng giống như cách bạn biết nếu đôi giày của bạn phù hợp tại cửa hàng, là thử chúng. Bây giờ với các thiết bị ngoại vi máy tính, rất nhiều lần các sản phẩm sẽ được đóng hộp để bạn không thể thử trước khi bạn mua hay bất cứ thứ gì tương tự để lựa chọn tốt nhất của bạn là đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu trước, như đọc bài viết này. Làm tốt lắm!

Khi bạn mua chuột, hãy chắc chắn rằng bạn có thể trả lại nó và bạn có bao lâu, vì vậy bạn không bị mắc kẹt với một con chuột mà bạn có thể sử dụng. Khi bạn về nhà, hãy thử trong khoảng thời gian đó để xem nó có thoải mái không và có gây đau ở cánh tay hoặc cổ tay của bạn không. Nhiều người sẽ chọn một con chuột dựa trên vẻ ngoài của nó là tốt. Tuy nhiên, đối với các nhà thiết kế đồ họa, bạn sẽ muốn tập trung nhiều hơn vào sự thoải mái hơn là tính thẩm mỹ trong trường hợp này.

Kích thước đầy đủ hoặc kích thước du lịch

Hầu hết các nhà sản xuất làm cho chuột trong cả hai tùy chọn kích thước đầy đủ và kích thước du lịch. Kích thước bạn chọn có thể đi xuống một tiêu chí duy nhất: sự thoải mái. Nhiều người không bao giờ bỏ chuột ra khỏi bàn làm việc sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng chuột có kích cỡ du lịch vì sự thoải mái mà nó mang lại cho họ, đặc biệt nếu họ có bàn tay nhỏ hơn. Tương tự như vậy, nhiều người chủ yếu đi công tác sẽ chọn một con chuột kích thước đầy đủ vì sự thoải mái mà nó mang lại cho bàn tay của họ, trong khi một con chuột du lịch có thể khiến họ khó chịu.

Nút lập trình

Chuột tiêu chuẩn của bạn đi kèm với hai nút và một bánh xe cuộn ở giữa. Tuy nhiên, có rất nhiều chuột trên thị trường, được thiết kế cho những người có thể làm việc trong các lĩnh vực chuyên ngành như thiết kế đồ họa, đi kèm với các nút bổ sung ở bên cạnh chuột. Các nút này ở đó để bạn có thể lập trình cho chúng, còn được gọi là ánh xạ ánh xạ cho chúng cho các chức năng nhất định. Một ví dụ như vậy là đặt một trong các nút thành nút quay lại khi bạn xuất hiện trên internet. Các nút bổ sung này có thể rất tiện dụng, đặc biệt nếu bạn sử dụng cùng một chương trình nhiều lần. Việc ánh xạ các nút này đến một chức năng cụ thể là rất khó và bạn sẽ có thể tìm hiểu làm thế nào với hướng dẫn sử dụng chuột hay trên trang web của nhà sản xuất.

Top 6 con chuột tốt nhất cho các nhà thiết kế đồ họa năm 2020

Giống như mỗi người tay trong tay, khi chọn một con chuột tốt nhất cho nhu cầu của mình, mỗi người đều có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, đây là những gì chúng tôi coi là những con chuột hàng đầu cho các nhà thiết kế đồ họa trong năm 2019 và 2020.

* Cập nhật * Xem bài mới của chúng tôi trên chuột tốt nhất cho các nhà thiết kế vào năm 2020.

Logitech MX Master 2sChuột Apple Magic 2Chuột quang thẳng đứng AnkerLogitech MX Ergo không dâyChuột di động Bluetooth Bluetooth 3600Chuột quang không dây VicTsing MM057

Chuột máy tính tốt nhất