CỐ ĐỊNH NHIỀU CỘT TRONG EXCEL

Bạn ao ước tìm cách cố định dòng vào Excel và cố định cột vào Excel để triển khai việc công dụng hơn? Hãy xem ngay phía dẫn đầy đủ và cụ thể nhất của h3qvn.com nhé.

Bạn đang xem: Cố định nhiều cột trong excel


Cố định dòng trong Excel hoặc cố định cột vào Excel là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Trong bài viết này, chúng mình đang hướng dẫn chúng ta 2 cách cố định và thắt chặt dòng, 3 cách thắt chặt và cố định cột, cách thắt chặt và cố định vùng, phương pháp xóa chũm định, các mẹo khi dùngFreeze Panes và biện pháp sửa lỗi tương quan đến cố định bảng tính.
Cách mà chúng mình trả lời dưới đây hoàn toàn có thể áp dụng cho các phiên bạn dạng Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 các bạn nhé.

2 cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel

Cố định dòng trong Excel cùng với Freeze

Hàng title trong Excel được coi là dòng chứa các thông tin quan trọng. Những phần dữ liệu bạn nhập ở những dòng dưới đề nghị trùng khớp với thương hiệu của cột. Khi bạn có một bảng tính lớn, cần cuộn xuống nhiều thì trường hợp dòng này không hiển thị sẽ khá dễ nhầm lẫn. Chúng ta cũng có thể cố định dòng đầu tiên trong Excel này để dù là lăn chuột xuống cả nghìn hàng thì nó vẫn hiện nay lên cho mình theo dõi.

Cách làm ví dụ là: Chọn vào dòng nằm tức thời dưới loại muốn cố định => vào thẻ View => chọn mụcFreeze Panes => lựa chọn mục Freeze top Row hoặc mụcFreeze Panes.

*

Sau đó các các bạn sẽ thấy Excel đánh dấu cho mặt hàng được cố định và thắt chặt bằng một đường viền dày hơn với dài hết trang tính theo hướng ngang.

*

Có thể chúng ta chưa biết: nếu bạn đang làm việc trong Excel bằng bảng (Excel Table) thay vị là vùng tài liệu tự bởi thì không buộc phải dùng cách thắt chặt và cố định dòng trong Excel này. Bởi vì dòng title ở trước tiên của bảng sẽ luôn luôn được cố định ở bên trên cùng, các bạn cuộn loài chuột xuống bao nhiêu dòng vẫn rất có thể nhìn thấy nó.

Cách thắt chặt và cố định nhiều mẫu trong Excel

Cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel sống trên chỉ áp dụng được mang lại dòng thứ nhất trong bảng tính của bạn. Mặc dù nhiên, đôi khi họ sẽ cần cố định và thắt chặt nhiều hơn một dòng. Tất nhiên, bọn họ cũng tất cả cách cố định nhiều dòng như sau:

Chọn vào hàng nằm liền dưới hàng sau cùng của vùng dữ liệu mà bạn muốn cố định => vào thẻ View => lựa chọn mục Freeze Panes.

Ví dụ: vào hình hình ảnh dưới đây chúng bạn thích cố định 2 loại đầu của bảng tính. Như vậy, vị trí bắt buộc chọn trước lúc vào thẻ View là nhấp chuột ô A3 hoặc lựa chọn cả mẫu thứ 3.

*

Sau đó, các bạn sẽ thu được kết quả là 2 loại đầu đang được đóng băng và bao gồm đường phân tách bóc dài với đậm chạy bên dưới để rành mạch với các dòng thường. Từ bây giờ các chúng ta có thể cuộn chuột xuống rất nhiều hàng cơ mà 2 loại này vẫn hiển thị.

*

Lưu ý: Vùng chứa các dòng mà các bạn muốn cố định phải bao gồm cả dòng trước tiên của bảng tính. Điều đó tức là bạn ko thể cố định một vùng các dòng nằm ở vị trí giữa tuyệt cuối bảng tính nhưng không bao hàm dòng tiêu đề nghỉ ngơi trên cùng.

3 cách cố định và thắt chặt cột vào Excel

Cách cố định và thắt chặt cột trong Excel với Freeze

Tương từ bỏ như khi cố định dòng vào Excel, chúng ta cũng rất có thể dùng công dụng đóng băng (Freeze) để thắt chặt và cố định cột vào Excel. Những chọn chọn vào cột muốn cố định rồi vào thẻ View => chọn Freeze Panes thì sẽ thấy 3 sàng lọc là:

Freeze Panes: cố định cả dòng vào cột. Lúc đó, phần cột bị thắt chặt và cố định ở bên trái và phía bên trên sẽ không dịch rời được.Freeze vị trí cao nhất Row:Cố định dòng trước tiên của sheet.Freeze First Column: Cố định cột đầu tiên trong sheet.

Vì bọn họ đang cần cố định cột trong Excel nên các bạn chọn vàoFreeze First Column.

*

Và cũng như cách đóng băng số 1 tiên thì cách đóng băng cột này cũng chỉ loại được cho cột trước tiên của bảng tính.

*

Cách cố định nhiều cột vào Excel

Để thắt chặt và cố định được các cột vào Excel, chúng ta hãy triển khai theo những thao tác được gợi ý dưới đây:

Bước 1: lựa chọn cột nằm ngay tức thì sau, ở bên yêu cầu của cột ở đầu cuối thuộc vùng những cột mà bạn có nhu cầu cố định.Bước 2: Vào thẻ View => lựa chọn mụcFreeze Panes => Freeze Panes

Lưu ý: Vùng tài liệu mà bạn cũng có thể cố định được phải bao hàm cả cột trước tiên của bảng tính nhé. Họ không thể đóng băng được các cột ở giữa bảng tuyệt cuối bảng mà không bao gồm cột đầu tiên chúng ta nhé. Đó là thiết lập cấu hình mặc định của Excel nên không tồn tại cách cố định nào không giống nha.

Ví dụ: Chúng bạn muốn cố định 3 cột đầu tiên của bảng tính là là cột A, cột B và cột C. Bởi thế, trước khi vào thẻ View thì chúng mình sẽ chọn vào ô D1 hoặc kích chuột lên đầu cột D để lựa chọn cả cột D.

*

Chú ý: thao tác này sẽ cố định tất cả cột nằm cạnh trái của cột mà bạn đặt chọn trước khi vào thẻ View, bao gồm cả những cột đã ẩn. Vì vậy, bạn hãy bật hết những cột đang ẩn lên trước khi thực hiện cách cố định cột vào Excel này nhé.

Xem thêm: "Máy Phát Điện Mini" Giá Tốt Tháng 10, 2021, Máy Phát Điện Nhập Khẩu Giá Rẻ

Cố định cột vào Excel cùng với Split

Split trong Excel là tính năng dùng làm chia sheet các bạn đang làm việc thành các phần. Điều này cũng tương tự việc bạn chia màn hình máy vi tính để có thể theo dõi và làm cho nhiều việc cùng thời điểm vậy. Bí quyết dùng Split rất solo giản:

Đặt bé trỏ con chuột vào ô nằm cạnh phải, phía bên dưới vùng hy vọng chia bóc tách => vào View => lựa chọn Split.

*

Hình hình ảnh dưới đây là công dụng bạn thu được sau khi sử dụng Split:

*

Cách cố định và thắt chặt nhiều vùng vào Excel bao gồm cả hàng với cột

Nếu bạn có nhu cầu cố định một vùng bao hàm cả hàng với cột trong Excel thì hãy sử dụng ngay bí quyết này nhé:

Chọn vào ô bên dưới hàng ở đầu cuối và nằm tại vị trí bên buộc phải cột ở đầu cuối của vùng tài liệu mà bạn muốn cố định => vào thẻ View => chọn Freeze Panes => chọnFreeze Panes trong list xổ xuống.

Lưu ý: Cách này chỉ vận dụng được khi trong vùng tài liệu mà bạn cố định và thắt chặt có chứa bậc nhất tiên với cột trước tiên trong trang tính Excel.

Ví dụ: trong hình hình ảnh dưới đây, để cố định hàng và cột trước tiên thì bọn chúng mình chọn vào ô B2 rồi triển khai các giải pháp làm bên trên là đã đóng băng thành công.

*

Cách xóa bỏ cố định và thắt chặt dòng với cột trong Excel

Sau lúc đã thắt chặt và cố định cột, loại hoặc vùng dữ liệu trong Excel thì bao gồm thể bạn sẽ muốn xóa kiểu hiển thị này khi không cần thiết. Phương pháp thực hiện cũng khá đơn giản thôi nhé. Để vứt đóng băng cho các vùng đã dùng tính nằng Freeze thì chúng ta vào thẻ View => chọn mục FreezePanes => chọnUnfreeze Panes.

*

Với vùng mà bạn dùng Split để thắt chặt và cố định thì các bạn vào thẻ View => tắt chọn của mục Split đi là được nhé.

*

3 mẹo xuất xắc khi áp dụng Excel Freeze Panes

Cách kị hàng/cột bị ẩn

Khi các bạn thực hiện tại thao tác cố định và thắt chặt dòng vào Excel hoặc cố định cột thì có thể sẽ gặp mặt tình trạng không quan sát thấy một số dòng hoặc cột. Nguyên nhân là vì trước khi cố định chúng ta đang nhằm ẩn một vài hàng hoặc cột mà lại không nhớ ra. Giải pháp khắc phục là trước khi dùng tính năngFreeze Panes các bạn hãy quan gần kề kỹ vùng muốn thắt chặt và cố định xem bao gồm ký hiệu vẫn ẩn hàng hay cột nào đó không.

Cách tránh triệu chứng Excel cố định và thắt chặt dòng, cột không giống với mong muốn đợi

Excel cố định dòng, cột khác với ao ước muốn của công ty cũng là một trong lỗi thường gặp. Hãy thử làm cho theo các bước này để tưởng tượng rõ lên lỗi cơ mà chúng mình thích đề cập nhé. Đầu tiên, bạn chọn vào ô A1 hoặc sản phẩm trên thuộc hoặc cột thứ nhất bên tráicó thể nhận thấy của bảng tính hiện nay tại. Sau đó các bạn dùng tính năngFreeze Panes thì sẽ thấy lỗi này.

Ví dụ: nếu khách hàng chọn sản phẩm 4 trong những khi 3 hàng đầu không nằm trong khoảng nhìn của bạn. Chúng chỉ nằm phía bên trên thanh cuộn cơ mà thôi. Khi đó sẽ có được lỗi như trong hình ảnh dưới đây:

*

Do đó, điều chúng ta cần nhớ rằng phải chọn vùng tài liệu muốn cố định và thắt chặt ở trong vòng nhìn của bạn.

Cách ngụy trang cái Freeze Panes

Đôi khi bạn không ý muốn tắt chính sách cố định chiếc hoặc thắt chặt và cố định cột vào Excel cơ mà lại không say mê đường chia cách đậm của nó. Chúng ta có thể dùng hình khối và đổ màu để trang trí để đậy phần này nhé.

*

*

Hướng dẫn cách sửa các lỗi tương quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze Panes

Có một vài lỗi khi thực hiện tính năngFreeze Panes sẽ khiến bạn không biết phải giải pháp xử lý thế nào. Dưới đấy là 2 lỗi phổ cập nhất khi cố định dòng cùng cột mà đa số chúng ta đã hỏi đề xuất chúng mình đã giải đáp cụ thể luôn nhé.

Không hiện tại ra những công thay trong nhóm chức năng Freeze Panes

Tình trạng

Có nhiều người nói rằng không bấm vào mục Freeze Panes vào thẻ View được. Cũng có bạn nói rằng bấm vàoFreeze Panes không hiện ra list xổ xuống như trong phía dẫn.

Cách khắc phục

Có 2 cách khác nhau để họ sửa lỗi này:

Cách 2:
Bấm chuột đề nghị vào vị trí ngẫu nhiên trên thanh giải pháp => chọn Customize the Ribbon => chọn luật pháp Freeze Panes/Unfreeze Panes để lấy lên thanh Ribbon. Tiếp nối các bạn cũng có thể sử dụng nó một bí quyết trực tiếp cơ mà không bắt buộc bật thẻ View nữa nhé.

Chức năng Freeze Panes chuyển động không như hy vọng muốn

Tình trạng

Sẽ tất cả trường hợp mẫu tiêu đề vào bảng dữ liệu của công ty không nằm ở vị trí dòng một trong những bảng tính. Trong hình hình ảnh dưới trên đây các chúng ta có thể thấy chiếc tiêu đề của bảng tính là dòng thứ 6. Từ bây giờ chúng ta chỉ muốn thắt chặt và cố định dòng 6 thì ko thể làm theo cách đã lý giải ở trên.

Cách khắc phục

Chúng ta sẽ không dùngFreeze Panes mà đưa sang cần sử dụng Table chính vì dòng đầu tiên của Table luôn luôn được thắt chặt và cố định phía bên trên dù các bạn có cuộn xuống bao nhiều. Giải pháp làm chi tiết là:

Bước 1: Chọn toàn bộ bảng dữ liệu. Hoàn toàn có thể chọn nhiều hơn thế nữa số chiếc trong bảng để chúng ta cũng có thể thêm câu chữ khi bắt buộc thiết.Bước 2: Bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + T để gửi bảng tài liệu về dạng Table vào Excel.Bước 3: Khi gửi về dạng Table, phần title của bảng sẽ luôn luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho những tên cột A, B, C, D.

Kết luận

Hy vọng những kỹ năng mà bọn chúng mình share có thể giúp các bạn cố định cột vào Excel và cố định hàng vào Excel tiện lợi hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu được học Excel một cách bài bản, gồm lộ trình học tập ví dụ thì hãy tham gia khóa đào tạo và huấn luyện Tuyệt đỉnh Excel của h3qvn.com:

Tuyệt đỉnh Excel - đổi mới bậc thầy Excel vào 16 giờ

Khóa học tập được giảng dạy bởi các chuyên viên Excel sẽ từng huấn luyện và đào tạo tin học văn phòng cho nhân viên của những tập đoàn khủng như Samsung, TH True Milk, Vietinbank,... Các các bạn sẽ được giảng viên hỗ trợ 24/7 xuyên suốt quá trình học. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cấp tốc chóng, kịp thời trong tầm 24h giúp bạn hiểu rõ kiến thức. Chúc chúng ta học tập hiệu quả.