CÓ GÌ ĐẸP TRÊN ĐỜI HƠN THẾ NGƯỜI YÊU NGƯỜI SỐNG ĐỂ YÊU NHAU

h3qvn.comNet - gồm những bạn teen từng hỏi tôi: “Thế như thế nào là sống đẹp?”. Một câu hỏi không quá khó khăn nhưng để trả lời thấu đáo có thể cũng chẳng dễ chút nào. Tính cách, trả cảnh, điều kiện không người nào giống ai nên mỗi người có một lựa chọn cách sống tương xứng với mình. Điều kia không có gì lạ lẫm cả.

“Người yêu thương người, sống để yêu nhau”(*)

Dân gian tất cả câu “Ở thai thì tròn, sinh hoạt ống thì dài”, còn đạo phật khuyên ta: “Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn cần phải “tùy duyên nhưng hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”. Dẫu vậy tôi nghĩ, dù là ai, dù ở chỗ nào thì mẫu số chung về cách sống vẫn phải nhắm tới sự khoan thai lương thiện, giàu lòng nhân ái như ông phụ thân ta từng khuyên dạy: “Thương người như thể mến thân!”.Bạn vẫn xem: tất cả gì rất đẹp trên đời không dừng lại ở đó người với những người sống nhằm yêu nhau

Tôi hết sức thích mấy câu thơ này; một của L.A-ra-gông, nước Pháp: “Mặt trời thiếu thốn yêu đương là cuộc sống phiêu giữ / khía cạnh trời thiếu thốn yêu đương là thời gian ngừng hẳn” cùng một của Tố Hữu, Việt Nam: gồm gì đẹp mắt trên đời rộng thế/ tình nhân người sống để yêu nhau”. Cả mấy câu thơ trên đều nói về tình yêu con người. Đó cũng chính là tình yêu cuộc sống. Một nhân sinh quan đẹp nhất đẽ, vào sáng như vậy hẳn là điều họ hằng ước ao mỏi, khát khao và vươn tới.

Bạn đang xem: Có gì đẹp trên đời hơn thế người yêu người sống để yêu nhau

Tình yêu vốn mênh mông nhưng cũng vô cùng vậy thể. Loại đó là của đa số người, nó không thuộc về của riêng rẽ ai cả. Chính đó là ánh sáng của cuộc sống, là cái đẹp cứu rỗi nhân loại đang còn nhiều u ám và sầm uất bởi lòng tham và thù hận dai dẳng. “Có lòng yêu mến vô tư thì sẽ có được tất cả”, xin được dẫn thêm lời Phật dạy. Còn điều gì rõ ràng chưa dừng lại ở đó nữa, các bạn sẽ gặt hái được hạnh phúc khi tất cả lòng yêu thích trong sáng. Tình thương mến không vụ lợi trước sau sẽ mang đến cho bạn hạnh phúc, cái hay thấy nhất là sự việc thanh thản, nhẹ nhàng, là nhận được nhiều cảm phục, trân trọng của phần đa người. Tôi nghĩ, có ân đức nào béo hơn, quan trọng hơn khi hằng ngày ta được sống vơi nhàng, thanh thản.

Tình dịu dàng là nền tảng của một làng hội nên sống bởi lòng ung dung của con fan đã được “bảo hiểm” chắc chắn trong đó. Loài bạn sớm muộn sẽ bị diệt vong khi điều ác chiếm đoạt ngôi thống trị. Quốc gia cũng trở nên không còn lâu dài đúng nghĩa của chính nó khi tình yêu thương của con fan bị chà đạp, vứt bỏ. Và mọi người sẽ trở nên “con” khi đổi thay kẻ tàn ác trong đồng loại và thiên nhiên. Thù hận. Bạo lực. Phân chia cắt. Chiến tranh. Đói nghèo. Dịch tật. Đấy là những điều bắt gặp mà đau đớn lòng đang diễn ra hàng ngày trên Trái đất. Khi con tín đồ không yêu thương, tin cậy nhau thì cái gọi là Ngày tận cầm cố chẳng còn là điều hoang tưởng nữa.

Xem thêm: Tối Ưu Quy Trình Làm Rượu Với Dây Chuyền Sản Xuất Rượu Gạo, Dây Chuyền Sản Xuất Rượu, Bia

Tôi tin vào đều điều giỏi đẹp

Lý tưởng cừ khôi của con người suy đến cùng là phấn đấu đến cái tốt đẹp của xã hội. Sống gồm lý tưởng là biết hướng tới cái xuất sắc đẹp, bất luận nó khủng hay bé. Không hiểu biết tại sao bây giờ người ta không nhiều nhắc hay không nhắc tới câu “Mỗi fan vì phần nhiều người. Mọi bạn vì mỗi người” rất phổ cập trước đây nữa. Theo tôi, bắt buộc coi đây là phương châm thừa nhận thức và hành động cho mỗi người, mang đến xã hội ta. Bởi, một xã hội xuất sắc đẹp khi nào cũng coi đó là mục tiêu và đụng lực, là nếp nghĩ nếp làm thường ngày của những thành viên nhưng trước hết cán cỗ đảng viên, fan lớn cần gương mẫu thực hiện để lớp trẻ noi theo.

Trên quốc gia ta bây giờ có không hề ít tấm gương sinh sống đẹp. Chúng ta là những người lính xuất hiện nơi đầu sóng ngọn gió của biển hòn đảo hay theo thời hạn thăm thẳm cứ im im nhưng già chỗ heo hút biên cương. Chúng ta là những người dân thợ có mặt trên những công trình xây dựng. Họ là đều thầy giáo, cô giáo hay sinh viên, học sinh trong những nhà trường. Bọn họ là bác bỏ sĩ, điều chăm sóc viên trong các bệnh viện. Bọn họ là đa số người nổi tiếng và bọn họ cũng hoàn toàn có thể chỉ là những người dân siêu bình thường. Điểm chung của mình là góp thêm phần làm cho cuộc sống thường ngày tốt rất đẹp hơn bởi những quá trình thiết thực thấm đẫm tình thương nước yêu mến dân của mình. Đó là phần đa con tín đồ tử tế thực sự, không đề nghị phô trương quảng cáo, không có nhu cầu các lời ca ngợi hoa mỹ. Khá đầy đủ những người âm thầm lặng lẽ làm việc thiện. Hàng ngày sống của rất nhiều người tử tế là 1 trong ngày có lợi cho thôn hội, cho gia đình và đến chính cá thể mình.

Sống đẹp gồm khó không?

“Cùng là 1 chiếc bình như vậy, vì sao bạn lại đựng độc dược?” cũng là lời Phật đấy. Làm người, trước hết trung ương phải tiềm ẩn những điều giỏi đẹp. Khi trung khu đã sáng rồi thì những suy nghĩ, phát ngôn, ứng xử hành vi cũng sẽ đẹp. Sống cho mình nhưng lại cũng là cho hầu như người. Cho từng nào sẽ được trao bấy nhiêu. Tình thương sẽ tiến hành đền đáp bằng tình thương. ân oán hận sẽ bị trả lại bởi ân oán hận. Mang lại đến hiện thời thì tôi đã vấn đáp được cho chính mình trẻ câu hỏi “Thế như thế nào là sinh sống đẹp?” rồi đó. Câu vấn đáp ấy, xin được dẫn lại câu thơ của Tố Hữu:

Có gì rất đẹp trên đời hơn thế

Người yêu thương người, sống nhằm yêu nhau…

“Tình yêu thương là căn cơ của một xã hội đáng sống bởi lòng khoan thai của con tín đồ đã được “bảo hiểm” bền bỉ trong đó. Loài tín đồ sớm muộn vẫn bị bại vong khi điều ác chiếm đoạt ngôi thống trị. Quốc gia cũng sẽ không còn trường tồn đúng nghĩa của nó khi tình thương yêu của con người bị chà đạp, quăng quật bỏ. Và mỗi người sẽ phát triển thành “con” khi đổi thay kẻ gian ác trong đồng loại và thiên nhiên”.