Cơ tứ đầu nằm ở đâu

(Học viện Yoga Việt Nam) -Chỉ với một bài học kinh nghiệm về tè phẫu đối kháng giản, những bài tập Yoga 1-1 giản, và sự chăm chú đến sự trực tiếp hàng trong các tư núm đứng, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể giảm giảm những cơn đau đầu gối ghê niên của mình. Nếu như bạn đã cùng đang yêu cầu chịu đa số cơn đau đầu gối kinh niên, trường hợp đầu gối phạt ra hầu như tiếng kêu răng rắc khi chúng ta gập hoặc giãn gối, hoặc nếu bọn chúng có xu hướng giãn ra quá mức, thì bạn cũng có thể đã bị đơn lẻ khớp bánh chè. Điều này hoàn toàn có thể gây ra cơn hoa mắt gối khiếp niên thông dụng nhất và gây hại đến khớp gối vốn trở nên tân tiến rất chậm chạp theo thời gian.

Bạn đang xem: Cơ tứ đầu nằm ở đâu

Giãi phẫu vùng cơ cùng khớp đầu gối

Xương bánh chè có thiết kế để trượt theo đường rãnh trong xương đùi, và nó phải hoạt động trơn tru phía bên trong đường rãnh đó nhằm thực hiện tốt trong những vận động. Ví như đi cô đơn đường thì nó vẫn đè lên sụn bên dưới và làm đầu gối mất ổn định định. Sự ăn mòn và dấu rách chính là lí do bao gồm cho phẫu thuật sửa chữa đầu gối vốn được tương đối nhiều người tin là cần thiết bởi chúng ta nghĩ sụn sẽ mất. Vậy nhưng thực sự là sụn có thể phát triển lại dù quy trình đó ra mắt chậm chạp. Vụ việc chính ở đấy là nếu như chúng ta không sửa lại mức độ đẩy ko thăng bằng của những cơ bắp bên trên xương bánh trà thì bọn họ sẽ tiếp tục đè xuống sụn bên dưới nhanh hơn mức mà khung người có thể bổ sung lại.

*
(Giãi phẫu vùng đầu gối)

Nếu như bạn có nhu cầu giữ cho đầu gối của mình luôn hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải tăng cường sức khỏe của cơ tứ đầu mặt trong. Thực tiễn là mọi nhà trị liệu về thể hóa học xem những bài bác tập bức tốc sức mạnh của cơ bắp vốn bị bỏ quên này đó là chìa khóa đến sự phục hồi sau hầu như tổn yêu đương đầu gối. Vậy lý do xương bánh trà lại đi trệch đường? nguyên nhân chủ yếu nằm ở cơ tứ đầu, một nhóm gồm tư cơ kết hợp với nhau trên gối sinh sản thành một gân cơ tứ đầu đối chọi lẻ. Gân này bao quanh và gắn với xương bánh chè, liên tục hạ xuống dưới nó giống hệt như dây chằng ở trong bánh chè, nơi nó lắp với xương chày. Xương bánh chè triển khai một công dụng vô cùng quan trọng. Gân cơ tứ đầu vượt qua xương bánh chè y hệt như một sợi dây thừng vượt qua dòng ròng rọc, cùng xương bánh chè-giống như chiếc ròng rọc-tăng cường sức khỏe của cơ tứ đầu để chạng thẳng chân lên 30%. Cùng rất đó, hai phần tử này hình thành phải “cơ cấu duỗi” để choạng thẳng chân. Sự xếp lệch xuất hiện thêm khi “dây thừng” của cơ tứ đầu áp dụng lực đẩy về một bên trên xương bánh chè “ròng rọc”, tạo ra ma gần kề trong cơ cấu.

Xem thêm: Anh Hùng Thành Trại (Sctv9), Anh Hùng Thành Trại (2016) Full 28/28 Lồng Tiếng

Vai trò của cơ tứ đầu

Hatha yoga cung cấp rất nhiều thứ để hoàn toàn có thể sửa lại được chứng trạng lệch này; các tư ráng đứng đích thực hiệu quả. Thế nhưng hãy nhớ là sự lệch của đầu gối trong không ít động tác asana rất có thể làm tăng thêm sự mất thăng bằng dẫn đến chấn thương và hoàn toàn có thể làm tệ hại hơn những vấn đề hiện tất cả thay vì giải quyết chúng. Tin tốt là sự thẳng hàng chính xác và trạng thái bình thường có thể có được một cách dễ ợt một khi chúng ta biết các bạn đang chăm chú đến loại gì. Cơ thể của họ có thiên hướng mắc các chấn thương về vẻ ngoài duỗi bởi các khớp hông rộng hơn gối trong các vị trí đứng trung lập. Hình trạng chữ Y thoải mái và tự nhiên của xương chân giúp nâng cấp sự co rút thất hay của cơ tứ đầu thuộc với những vấn đề như căng giãn quá mức của gối tạo nên những sự mất thăng bằng tự nhiên và thoải mái ngày càng tệ hại hơn. Tác dụng là, khi họ muốn cơ tứ đầu bức tốc sức mạnh của chân, sự co rút thất hay lại có xu thế đẩy xương bánh trà ra ngoài, phụ thuộc vào lực tăng cường hơn của cơ tứ đầu sinh hoạt phía xa nhất. Cơ tứ đầu ở sâu phía bên trong chịu trọng trách chính cho việc chống lại lực đẩy này. Cơ bắp này hay yếu ko được tận dụng tối đa nhiều, trong lúc cơ đùi quanh đó lại khỏe hơn yêu cầu bị thực hiện khá nhiều. Vậy bắt buộc nếu bạn có nhu cầu đầu gối của bản thân mình khỏe mạnh, bạn phải học phương pháp tăng sức mạnh của cơ tứ đầu sâu mặt trong. Sự lệch về kết cấu có xu thế giới hạn cơ tứ đầu này vận động hợp lý, với thậm chí hoàn toàn có thể làm nó yếu ớt đi so với những cơ khác, khiến cho cho vận động với nó càng trở bắt buộc khó khăn. 

*

(Cơ tứ đầu sinh hoạt đầu gối)

Các huấn luyện và đào tạo viên Yoga thường nhắc hãy “nhấc xương bánh chè lên” trong các tư cầm duỗi thẳng chân để gắn với cơ tứ đầu và có vẻ là để bảo đảm an toàn đầu gối của họ khỏi triệu chứng căng giãn thừa mức. Mặc dù vậy nhấc xương bánh chè theo cách mạnh khỏe và cân nặng bằng đòi hỏi tập trung cao độ, đặc biệt là nếu bạn đã có những sự việc về đầu gối. Rất dễ dàng để kiểm tra. Hãy ngồi hoặc đứng trực tiếp chân với bàn chân song song với nhau, sau đó khép cơ đùi nhằm xương bánh trà được nhấc lên hoặc đẩy ra hông. Xương bánh chè của khách hàng có dịch chuyển lên thành một con đường thẳng hay không, hay chúng lại dịch chuyển vào một góc ra phía bên ngoài đầu gối? nếu như trường hợp sản phẩm hai diễn ra thì bạn phải tăng sức khỏe của cơ tứ đầu với học cách thực hiện chúng làm thế nào cho thật đúng theo lý. Điều này mang về rất những thử thách. Đầu tiên, rất nặng nề để tìm và nhận dạng nhiều loại cơ này bởi chúng ta cũng có thể cảm cảm nhận cơ tứ đầu chắc chắn nhất chỉ khi căng giãn 10 mang đến 20%. Vậy cho nên hãy tập trung để cảm thấy và hiểu rõ sâu xa loại cơ nào có tác dụng gì. Lắp thêm hai, sự lệch về cấu trúc không thể bị chuyển đổi có thể hạn chế hoạt động của cơ tứ đầu, và thậm chí hoàn toàn có thể làm yếu hèn chúng.

Cuối cùng, dù hoạt động với cơ tứ đầu rất có thể tránh ngoài căng giãn quá mức cần thiết cho đầu gối, tiến hành điều này quá thường xuyên có thể vô công dụng nếu như đầu gối vốn đã bị giãn. Vì chưng vậy, né giãn đầu gối trước tiên là vô cùng đặc trưng hơn là chỉ nhờ vào các bài tập để ngăn ngừa.