ĐÁNH GIÁ GTX 1060 3GB

Những ngày sát đây, việc NVIDIA reviews GTX 1060 phiên bạn dạng 3GB với mức giá thành chỉ 199 USD (bán lẻ tại nước ta từ 5,5 triệu đồng) đang khiến rất nhiều người dùng cảm xúc vui mừng, vị xét trên cẩn thận hiệu năng/giá thành thì đó là một một trong những VGA đáng tải nhất ở thời khắc hiện tại.

Bạn đang xem: Đánh giá gtx 1060 3gb

Sử dụng GPU GP106-300, con số nhân CUDA thấp rộng 1 chút so với bạn dạng 6GB VRAM mặt khác có bộ nhớ lưu trữ chỉ gằng 1 nửa, tuy nhiên giá của GTX 1060 3GB rẻ rộng kha khá. Chưa xuất hiện điểm benchmark bao gồm thức, nhưng hoàn toàn có thể dự đoán card đồ họa này đem về hiệu năng tương tự với GTX 970 4GB trước đây, và giá bán dưới 6 triệu vnd quả thực là một trong những món hời.Tuy nhiên, đây tất cả thực sự là card giao diện dành cho chính mình không? Nói biện pháp khác, liệu còn gạn lọc nào tương xứng và đáng cài đặt hơn trong khoảng giá?

Đầu tiên, hãy cũng "kể tội" GTX 1060 3GB, coi đâu là điểm yểu sẽ khiến người dùng phải để ý đến trước khi mua. Có lẽ câu vấn đáp không gì khác đó là lượng VRAM của nó.

Bạn vẫn đặt ra câu hỏi VRAM quan trọng tới mức nào mà 3GB RAM lại bị cho là thiếu thốn? Tôi sẽ phân tích và lý giải ngay dưới đây thôi.

Quay lại thời điểm cách đó 4 năm, vấn đề sở hữu một card giao diện với 3GB bị chỉ ra rằng thừa thãi vì với 1GB VRAM là sẽ đủ để chúng ta chơi đa phần tựa trò chơi ở thời điểm đó trên độ sắc nét FullHD, khi cơ mà những screen 2K và 4K gần như chưa được dịch vụ thương mại hóa tới đối tượng người dùng người dùng thông thường.

Nhưng sau một vài năm, tầm nhìn như trên đã không còn đúng nữa, lúc này yêu cầu VRAM của game cũng tương tự các tác vụ vật họa mập hơn lúc nào hết. Các bạn sẽ phân vân rằng liệu mình tất cả thực sự cần tới các VRAM (ở đó là nhiều hơn số lượng 3GB) tuyệt không, hãy tham khảo danh sách nhưng mà tôi giới thiệu dưới đây.

- sử dụng nhiều screen sẽ đề nghị nhiều hơn bộ nhớ hình ảnh.

Nếu ai đang sử dụng tự 2 screen trở lên, sử dụng để gia công việc hay nghịch game, dĩ nhiên chắn bạn sẽ cần tới một card bối cảnh với dung tích VRAM tương đối. Trong trường hợp thực hiện 3 screen và từng trải Eyefinity, nối 3 bàn để nghịch game, chắc chắn là dung lượng yêu mong là rất lớn.

Xem thêm: Icare Data Recovery Pro 8 - Data Recovery Pro License Key


*

- sử dụng màn hình độ sắc nét cao

Quả thực số lượng người tiêu dùng sở hữu với trải nghiệm các screen 2K hay 4K vẫn là khá nhỏ, tuy vậy đang ngày một tăng lên. Và bạn cũng ko thể chắc chắn rằng rằng mình sẽ không còn mua một sản phẩm như vậy sau đây đúng không? chính vì vậy tốt hơn hết bạn nên đón đầu bằng cách sở hữu thẻ đồ họa có lượng VRAM tương đối để không phải upgrade sau này.

- Chơi hầu như game nhiều chi tiết và thế giới lớn

Nếu là fan hâm mộ của GTA V, chắc hẳn rằng bạn biết tựa game này yêu cầu tới 5GB VRAM để hoàn toàn có thể bật về tối đa các tùy chỉnh cấu hình đồ họa. Đó là vấn đề khi bạn chơi trò chơi có rất nhiều yếu tố nên xử lý, và các VGA dung lượng thấp quan yếu "cân" lại được.Một lấy ví dụ như khác chính là game thực tế ảo (VR), vật họa không quá chi tiết, nhưng hệ thống luôn đề nghị xây dựng chi tiết xung quanh tín đồ chơi. Các bạn sẽ cần tới các card thiết bị họa bao gồm 8GB VRAM như RX480, GTX 1070 hay GTX 1080 để trải nghiệm tốt nhất.

Với 3 nguyên nhân trên đây, rất có thể tạm hiểu rằng GTX 1060 3GB vẫn hơi mát 1 chút nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm hầu như tựa game đỉnh cao.

Vậy có lựa lựa chọn nào buổi tối ưu hơn trong khoảng giá?

Tôi ko hay gửi ra mọi lời khuyên theo phương thức "thêm một chút chi phí nữa bạn sẽ có một lựa chọn tốt hơn", bởi sự việc tài chính nhiều khi là bất khả chống dù chỉ cao hơn nữa khoảng 1 triệu đồng.

Nhưng vào trường thích hợp này, tôi vẫn đề cao năng lực chọn phiên phiên bản 6GB VRAM của GTX 1060. Hiện giờ một số thương hiệu như PALIT có các phiên bản giá rẻ chỉ còn khoảng 6,5 triệu vnd cho một chiếc GTX 1060 6GB. Trái thực, chênh lệch về giá bán như trên là đáng để bạn cân nhắc, vày ngoài việc nhận có thêm 3GB VRAM, GPU GP106-400 cũng khỏe mạnh hơn phần nào, ngang ngửa GTX 980 trước đây.

Đó không phải lựa chọn duy nhất, tất nhiên rồi, bạn cũng có thể nghĩ tới RX470, 1 trong những địch thủ của chủ yếu GTX 1060. Có giá thành từ 5,5 - 6 triệu vnd tùy phiên bản, việc chọn mua thay mặt đại diện của AMD là không hề tệ, đặc biệt quan trọng khi RX470 gồm cả một phiên phiên bản 8GB VRAM, có nghĩa là tương đương với những VGA cao cấp bây chừ như RX480 hay GTX 1080.