ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI VĂN

Ngày nay, để đạt điểm cao những môn Ngữ Văn, học sinh không chỉ cần tất cả khả năng viết lách, cảm thụ văn học bên cạnh đó phải tất cả khả năng tư duy, nhìn nhận về cuộc sống. Cũng bởi thế mà ngày dần nhiều đề văn được lấy cảm hứng từ các sự kiện, nhân vật nổi tiếng ngoài đời sống. Những đề văn này thường được đánh giá chỉ cao và thu hút sự thân mật rất lớn của những cô, cậu học trò.

Bạn đang xem: Đề thi học sinh giỏi văn

Chẳng hạn như mới đây, đề thi học sinh giỏi môn Ngữ Văn của tỉnh Quảng phái nam trích dẫn lời thoại của nhân vật vào bộ phim Reply 1988. Đáng nói, lời nói này rất nổi tiếng bên trên mạng xóm hội và được các bạn gene Z phân tách sẻ rộng rãi trong thời gian gần đây.Đề thi học sinh giỏi Ngữ Văn của tình Quảng nam (Nguồn: Reply 1988 Vietnam Fanpage)


a) trong bộ phim "Reply 1988", sau những ứng xử thiếu tinh tế đối với cô đàn bà tên Duksun, người bố giãi bày:

Bố không phải vừa hiện ra đã có tác dụng bố, bố cũng là lần đầu tiên làm cho bố.

b) Trong bài xích viết "Nếu cha mẹ lỡ không may đi xa lạc mình, hãy chỉ đường, hướng dẫn, kéo tay tía mẹ với nhé!", nhà báo Trần Thu Hà phân tách sẻ:

Mẹ mặc dù nhiều tuổi hơn nhưng về việc làm mẹ, mẹ cũng chỉ bằng tuổi con. Nhỏ lúng túng, mẹ cũng lúng túng; nhỏ sai lầm, mẹ cũng sai lầm. Con thất vọng về mẹ có khi còn ít hơn mẹ thất vọng về chủ yếu mình nữa.

Từ những lời trọng tâm sự trên, em hãy trình diễn suy nghĩ về vấn đề: sự thấu hiểu của con cháu đối với cha mẹ.Lời thoại của "ông bố quốc dân" trong Reply 1988 được nhiều cư dân mạng phân chia sẻ vào thời gian gần đâyĐây là một trong những phân cảnh cảm động nhất trong bộ phim Reply 1988


Với yêu thương cầu của đề bài, dễ thấy đây là đề thi dạng mở cùng cần sự quan gần kề tinh tế của những bạn học sinh. Nhiều người đánh giá bán cao đề bởi tính nhân văn cùng thời sự trong đó. Đây cũng là đề mở góp học sinh gồm được cái nhìn đa chiều trong giải pháp phân tích bài bác làm của mình.Bên cạnh đó, có không ít bình luận đánh giá chỉ đề văn cảm động, khiến ấn tượng mạnh đến họ.

Xem thêm: Sen Slim, Cao Tiêu Độc Đông Y Webtretho, Cao Tiêu Độc Đông Y

Một số bình luận của cư dân mạng về đề văn này:

- Đề văn rất hay, ko biết tất cả bạn học sinh như thế nào vừa làm mà lại cảm thấy xúc động ko nữa. Người lớn đã từng là trẻ con, những nhưng mà trẻ nhỏ chưa bao giờ là người lớn cả. Cần gồm những đề bài bác như này để các em học sinh hiểu rằng làm cho người lớn cũng chẳng dễ dàng.

- Với một người không đam mê Văn học như tui cơ mà đọc đề Văn này thấy cảm động thì cũng thành công xuất sắc rồi đó.

- Người ra đề cần được tăng lương. Tạo sự đề thi bắt trend cùng thấu hiểu tư tưởng gen Z quá.

-Đề văn này hay thật ý nhưng mà cũng khó. Đề này đòi hỏi học sinh cần có sự thấu hiểu, đồng cảm lối suy nghĩ cũng phải thật già dặn thì mới viết hay, chân thực với xúc động được.

- Đề văn xuất xắc quá, nhưng để viết đúng thì cũng cạnh tranh lắm nha. Mong những bạn có tác dụng Văn sẽ hiểu được nỗi lòng của cha mẹ.

- bài văn cảm động quá, bạn nào mà được mười điểm 10 là thương bố mẹ lắm nha.

https://h3qvn.com/de-van-thi-hsg-tinh-hot-nhat-hom-nay-bo-khong-phai-sinh-ra-da-lam-bo-bo-cung-la-lan-dau-tien-lam-bo-20220421175929863.chn
Cô giáo tinh tế lồng ghép 1 cụ thể BLACKPINK vào đề thi, học tập trò nao nức rơn lúc đọc: mặc dù có 0 điểm nhưng mà vẫn hào hứng lắm!


xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 mon 9 mon 10 mon 11 tháng 12 20222021202020192018 xem