Đếm có điều kiện trong excel

Khi thực hiện Excel để triển khai công việc, thường các bạn sẽ gặp yêu cầu những yêu ước “Đếm đầy đủ giá trị xuất hiện thêm trong bảng tính thỏa mãn đồng thời những điều kiện”. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách hay đã biết cách làm nhưng không thành thành thục thì làm hãy theo dõi nội dung bài viết sau để biết cách sử dụng hàm countif nhiều điều kiện.

Bạn đang xem: Đếm có điều kiện trong excel


Hàm Countif nhiều điều kiện trong Google Sheet Excel là gì

Hàm Countif là hàm đếm có đk được thực hiện trong Excel. Chúng ta có thể dùng hàm Countif nhằm đếm phần đông ô trùng lặp hoặc đếm dữ liệu. Cùng dưới đây là cú pháp hàm Countif cùng một vài hầu hết ví dụ minh họa để bạn hiểu được ngay lập tức cách sử dụng hàm Excel cơ phiên bản này nhé.

Hàm Countif những điều kiện kết hợp hàm And

Giả sử như bạn đang sẵn có một danh sách thành phầm như hình ở mặt dưới. Và bạn muốn biết được số hàng tồn kho (cột B lớn hơn 0) nhưng không thể bán tốt (cột C bằng 0).

*

Có thể được tiến hành thông qua việc thực hiện công thức: = COUNTIFS (B2: B7, “> 0”, C2: C7, “= 0”). Và hiệu quả mà các bạn nhận được là 2 (“Cherries” và “Lemons”).

Hàm Countif những điều kiện

Thông qua số đông ví dụ ở bên dưới đây các bạn sẽ hình dung ra được cách thực hiện những hàm này trong những trường hợp ví dụ để hoàn toàn có thể áp dụng được hàm COUNTIFS trong Excel để nhận xét nhiều điều kiện khác nhau.

Công thức 1:

Ví dụ bạn đang sở hữu một danh sách sản phẩm giống hoặc tương tự với hiển thị trong hình ảnh chụp màn hình bên dưới.

Bạn cũng muốn có được một lượng các sản phẩm trong kho (giá trị vào cột B lớn hơn 0) nhưng không được bán (giá trị là cột C bởi 0). Hoàn toàn có thể giải quyết bằng cách sử dụng công thức dưới đây:

=COUNTIFS(B2:B7,”>0″, C2:C7,”=0″)

*

Và con số được miêu tả là 2 (“Anh đào ” cùng ” Chanh “).

Xem thêm: 26 Mẫu Phòng Ngủ Cho 2 Bé Gái, Bé Trai, Chung Cho Hai Bé, Phòng Ngủ Cho Hai Bé

Công thức 2:

Khi bạn muốn đếm hầu như mục có điều kiện giống nhau, và chúng ta vẫn cần cung ứng từng cặp điều kiện_range / điều kiện. Đây là bí quyết để đếm những mục gồm 0 cả trong cột B với cả cột C:

=COUNTIFS($B$2:$B$7,”=0″, $C$2:$C$7,”=0″)

*

Công thức COUNTIFS này đem về lại 1 vì chưng chỉ “Nho” có mức giá trị “0” trong cả hai cột.

Hàm Countif 2 điều kiện

Công thức hàm COUNTIFS hoàn toàn có thể đếm những ô thân hai số tức đang là hàm Countif vừa lòng 2 điều kiện. Để chất vấn xem bao nhiêu số từ 5 cho 10 (không có 5 cùng 10) được mô tả ở phía bên trong các ô trường đoản cú C2 cho C10, hãy sử dụng công thức dưới đây:

= COUNTIFS (C2: C10, “> 5”, C2: C10, “ = 5”, B2: B10, “Hàm Countif gồm điều kiện

Tiếp đến chúng ta đi tiếp với bài toán kiểm tra phương thức sử dụng hàm COUNTIF trải qua bảng dữ liệu sau đây và những ví dụ tìm kiếm kiếm dữ liệu khác biệt để minh họa rõ hơn về hàm đếm Countif tất cả điều kiện.

Tìm kiếm số lượng tên mặt hàng Xoài vào bảng

Công thức thực hiện là =COUNTIF(B2:B8,”xoài”) rồi dấn Enter để thực hiện hàm.

Kết quả sẽ đến ra là 1 trong giá trị thương hiệu Xoài sinh hoạt trong bảng dữ liệu.

*

Tìm số lượng hàng không hẳn là Chanh trong bảng

Ta rất có thể sử dụng điều kiện tên hàng không phải là Chanh là “chanh” rồi nhập vào công thức:

=COUNTIF(B2:B8,”chanh”)

Kết trái sẽ cho ra đến 5 món đồ không mang tên chanh trong bảng dữ liệu.

*

Tìm số món đồ có số lượng bán >= 10 kg

Điều kiện để áp dụng với nội dung là “>=10” sinh sống tại cột số lượng bán ra với công thức hàm là:

=COUNTIF(C1:C8,”>=10″)

Sau đó bấm chuột Enter. Công dụng sẽ tạo ra là 6 mặt hàng với số lượng bán >= 10 kg.

*
= 10 kg" width="840" height="363" srcset="https://h3qvn.com/dem-co-dieu-kien-trong-excel/imager_6_21312_700.jpg 840w, https://h3qvn.com/wp-content/uploads/2020/11/ham-countif-nhieu-dieu-kien-7-min-300x130.jpg 300w, https://h3qvn.com/wp-content/uploads/2020/11/ham-countif-nhieu-dieu-kien-7-min-768x332.jpg 768w, https://h3qvn.com/wp-content/uploads/2020/11/ham-countif-nhieu-dieu-kien-7-min-696x301.jpg 696w" sizes="(max-width: 840px) 100vw, 840px" />

Trên đây đó là những thủ thuật excel hay chỉ dẫn cách sử dụng hàm countif những điều kiện, hai đk và có đk và các phương pháp thông dụng nhất để bạn triển khai sử dụng các hàm đếm làm việc trong Excel. Từ bỏ đó, bạn có thể dễ dàng thống kê và phân tích số liệu hiệu quả hơn, nâng cấp tối đa thời hạn và năng suất công việc.