Độ ta không độ nàng lyric

"Độ ta không độ nàng" biết đến lấy cảm giác từ mẩu chuyện kể về chuyện tình trái ngang giữa một nhà sư và con gái quận chúa ở Trung Quốc.

Bạn đang xem: Độ ta không độ nàng lyric


Trần Anh Duy

Những ngày ngay gần đây, cư dân mạng đang “phát sốt” cùng với ca khúc nhạc Hoa lời Việt “Độ ta ko độ nàng”. Bài xích hát được è cổ Anh Duy bộc lộ chỉ vào một thời gian ngắn đã mau lẹ cán mốc 12 triệu lượt xem, 120.000 lượt say mê và có khoảng gần 10.000 lượt comment trên YouTube.

Thực tế, “Độ ta, không độ nàng”, mang tên gốc là “Độ tôi, không độ cô ấy” (渡我不渡她). Có rất nhiều phiên bản lý giải mang đến nhan đề này. Song, gồm một truyện ngôn tình từng tạo ra sốt mạng Internet china cho rằng đó là mẩu truyện kể về chuyện tình ngang trái giữa một nhà sư và thiếu nữ quận chúa.

Câu chuyện bước đầu bằng việc một đái quận chúa theo thân phụ đến ngôi miếu ở sát nhà sở hữu lễ bái Phật. Tại đây, cô gặp gỡ một vị tiểu sẽ gõ mõ tụng kinh. Trường hợp như cô bé xíu hoạt bát, nụ cười thì tè hòa thượng tỏ ra xấu hổ ngùng, dè dặt. Nhưng vì cả hai cùng độ tuổi nên nhanh chóng quen thân cùng với nhau.

Xem thêm: Cách Làm Chuối Dẻo Phơi Nắng, Cách Làm Chuối Sấy Dẻo Phơi Nắng

6 năm sau, đái hòa thượng tu vi càng ngày càng cao, sắp đạt được thành tựu. Sư trụ trì cho biết thêm vị tè này là hiện thân của Phật sống. Một ngày nọ, quận chúa phân trần tình, chú tiểu từ chối nhưng đã đụng lòng. Từ kia trở đi, nàng không còn ghé miếu nữa.

Một thời gian sau, công ty sư nghe tin dữ rằng bạn nữ quận chúa vẫn chết. Hỏi ra mới biết, nàng không thích gả làm thiếp cho 1 hoàng tử tuy thế bị thương hiệu này cưỡng đoạt. đàn bà tự tử, trên tín đồ còn sẽ mặc thiết bị cưới. Ngồi bên xác người con gái ở cạnh mình trong không ít năm qua, công ty sư từ bỏ dằn lặt vặt mình.

Nhà sư hỏi Phật Tổ: “Người độ trăm vạn chúng sinh, nhưng bởi sao độ ta, ko độ nàng?”. Bên sư giết chết tên hoàng tử bức chết tình nhân rồi xuống âm phủ, đứng bên bờ Hoa Bỉ Ngạn chạm mặt lại vong linh của thiếu nữ lần cuối cùng.

Lời Việt bài xích hát "Độ ta ko độ nàng" của Tuyên Chính, trằn Anh Duy trình bày:

Phật làm việc trên cơ cao quáMãi mãi ko độ cho tới nàngVạn dặm tương tư bởi aiTiếng mõ vang lên phũ phàng

Chùa này không thấy nhẵn nàngBồ đề chẳng ý muốn nở hoaDòng kinh còn lưu vạn chữBỉ ngạn phủ lên mấy thu

Hồng trần bây giờ xa quáÁi ố không thể giãi bàyHỏi tín đồ ra đi vì đâuChắc chắn bắt buộc quay đầu

Mộng này tung theo nhẵn phậtTrả lại fan áo cà saVì sao độ ta ko độ nàngVì tín đồ hoa rơi hữu ý

Khiến nước tung càng vô tìnhMột thưở hoa niên thích hợp tanTiếng mõ xưa rối loạnBồ đề không nghe giờ nàng

Hồng trần đã mấy độ hoaMắt còn vương màu máuHồng nhan chẳng phát hiện ra đâu?Lại một tay ta gõ mõ

Phá nát cương thường thay đổi họaVài độ xuân thu vừa quaCó lẽ không thể thấy nàngHỏi phật trong kiếp này

Ngày ngày gõ mõ tụng kinhVì sao độ ta ko độ nàng?Vì bạn hoa rơi hữu ýKhiến nước tan càng vô tình

Một thuở hoa niên hợp tanTiếng mõ xưa rối loạnBồ đề ko nghe giờ đồng hồ nàngHồng trần đã mấy độ hoa

Mắt còn vương màu máuHồng nhan chẳng bắt gặp đâu?Lại một tay ta gõ mõPhá nát cương cứng thường biến đổi họa

Vài độ xuân thu vừa quaCó lẽ không hề thấy nàngHỏi phật trong kiếp nàyNgày ngày gõ mõ tụng kinhVì sao độ ta không độ nàng?