ĐÔI KHI LỠ HẸN MỘT GIỜ


*

Blog Radio 665: Mình chạm chán nhau từ kiếp nào? (Cửa Tiệm quên khuấy – Phần 1)


Replay Blog Radio: Ai còn đứng lại địa điểm này?


30 chưa phải là không còn (Nothing but thirty)


Chỉ buộc phải em mạnh dạn mẽ, họ sẽ quá qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)


h3qvn.com - thời hạn đi hết sức vội, thanh xuân phụ nữ cũng y hệt như một loại lá, không có một chiếc lá nào dành riêng hết dung nhan xanh để chờ ngày thu cũ trở lại, nó sẽ rụng bất cứ lúc nào, bởi đời dịp nào cũng có thể có bão giông. Yêu là nên nói, không một ai dành hết cả tuổi xuân để chờ câu nói ấy, họ rất có thể mỏi mệt bởi vì chờ quá lâu. Cũng chính vì thế hãy công ty động trước lúc chưa gọi là quá muộn màng.

Bạn đang xem: Đôi khi lỡ hẹn một giờ

Có đông đảo đoạn tình cảm đi suốt cả quảng đời cũng chẳng thể nào quên (đừng quên tôi nhé)

***

Gửi thanh xuân của tớ,

Bao thọ rồi cậu nhỉ? Tớ sẽ thôi không còn tồn tại nhớ cậu nhiều như lúc trước nữa. Cậu tất cả khỏe không, cuộc sống thường ngày của cậu dạo bước này cố gắng nào. Đã lâu tớ không còn thói thân quen vào tường bên cậu, xem cậu làm gì, đi với hầu hết ai nữa. Tớ sẽ thôi theo dõi cuộc sống thường ngày cậu từng ngày và tớ cảm thấy như nhẹ lòng hơn bởi điều đó.Tớđã làm giống như các gì cậu mong muốn muốn. Cậu bao gồm cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn không.

Còn cậu, cậu có lúc nào quan chổ chính giữa cuộc sống của tớ như thay nào không? Cậu có bao giờ hỏi đi dạo này tớ sống cầm nào. Cuộc sống của tôi có ổn không. Chắc rằng là không đâu vào đâu cậu nhỉ. Bởi vì cậu còn bao nhiêu thứ đề nghị nghĩ, bao điều cần quan tâm. Thân yêu gì đến một người chúng ta đã cũ như tớ. Vồ cập gì mang đến một fan mà lâu nay chưa lúc nào có một vị trí trong tâm cậu.

*

Ngày xưa tưởng chừng như rất hiểu nhau. Tuy nhiên xoay người một cái chúng ta đã trở thành người xa lạ. Tớ chưa khi nào nghĩ tình bạn đó lại mong manh đến vậy. Chỉ cần một làn gió dịu cũng đủ vỡ vạc tan. Cậu có bao giờ hỏi tớ đã từng mến yêu tình các bạn đó như thế nào không. Tớ bỏ qua mất tất cả, kệ xác tất thảy, tiến công đổi rồi kể cả từ vứt để giữ lại gìn nó. Một tình bạn mà tớ dành riêng cả thanh xuân của chính bản thân mình để trân trọng. Tuy nhiên dù có nỗ lực thế làm sao tớ vẫn không giữ lại được. Vẫn yên im nhìn nó ra đi vào vô vọng.

Một lời thôi, cậu cũng chưa lúc nào nói cùng với tớ. Cậu chưa lúc nào cho tớ một lí do. Bao năm vừa qua tớ vẫn đứng đây chờ cậu. Đợi cậu một lời giải thích. Tớ chẳng mong tình bạn của chúng ta quay lại như thưở ban đầu. Tớ chỉ mong sao cho con tim này an bình mà thôi. Cứ nhằm lí bởi vì ích kỉ là tớ, là tớ mong muốn biết để từ nay tớ thôi day xong vì sao cậu ra đi.

Cậu biết không? Tớ biết cậu sẽ nói dối tớ siêu nhiều. Nhưng chẳng biết vày điều gì tớ lại mang đến qua tất cả. Một cô gái cung Xử bạn nữ như tớ khôn xiết ghét sự mang dối. Tuy nhiên tớ lại ko làm như thế với cậu được. Tớ làm lơ hết lần này đến lần khác chỉ mong sao được mãi làm chúng ta với cậu. Tớ bỏ qua mất sự từ bỏ trọng của bạn dạng thân nhằm mãi mãi được là các bạn của cậu. Vậy mà, chắc rằng tớ sẽ quá yếu đuối trong quan hệ này. Một fan cho đó là tất cả, còn một người thì đó chẳng là gì.

*

Ngoài cậu, tớ cũng đều có rất nhiều đồng đội và tớ cũng rất vui và niềm hạnh phúc khi bên họ đấy chứ. Mà lại tớ vẫn mong muốn cùng cậu, cậu biết mà. Cậu biết không tớ chỉ mong sao một tình chúng ta trong sáng, thực tâm mà ở kia tớ nói theo cách khác cho cậu nghe vớ cả. Tớ ước gồm một tình chúng ta mà cậu với tớ hoàn toàn có thể lắng nghe nhau, bao gồm thể share mọi thiết bị trong cuộc sống thường ngày này. Nhưng lại điều đơn giản dễ dàng đó, sao mà khó khăn với tớ vượt cậu à.

Nhiều thời gian tớ lần khần mình là gì của nhau nữa. Có những lúc tớ với cậu rất thân, gần như thứ cậu hầu như là fan hiểu tớ nhất. Cậu ân cần tớ tới mức tớ tưởng như chẳng bao gồm điều gì có thể mang cậu xa tớ. Và tớ cũng cảm nhận được cậu cũng đã có lần trân trọng tình bạn này. Nhưng có những lúc tớ lại cảm xúc như cậu và tớ trước đó chưa từng quen nhau. Đôi lúc cậu lướt qua tớ như chẳng bắt gặp tớ vậy. Cậu làm tớ hụt hẫng, đùa vơi. Tớ chẳng hiểu điều gì sẽ xảy ra. Tớ cảm thấy tim mình nhức lắm, như ai bóp nghẹn.

Tớ đang từng giành riêng cho cậu tất thảy các gì tớ có. Sự vô tư trong sáng, sự tin tưởng, yêu quý và cả sự trân trọng nữa cậu à. Tớ quý quí cậu với xem cậu như một trong những phần trong cuộc sống đời thường của tớ. Mọi thứ về cậu tớ mọi biết nhưng mà chưa khi nào tớ nói cách khác cùng cậu. Tớ mong muốn giữ gần như điều đến riêng tớ nhưng mà thôi. Cùng sâu thẳm vào trái tim này tớ ước ao nói là “tớ lưu giữ cậu”. Cuộc sống đời thường bon chen, mệt mỏi, mà lại lắng lòng mình tớ lại nghĩ mang đến cậu, bạn của tôi à.

*

Nhớ cậu, ao ước được thuộc cậu sinh sống lại trong những năm tháng thanh xuân ấy. Nhưng mà tớ không được can đảm, tớ sợ lắm. Sợ cái xúc cảm tớ nhắn tin mang đến cậu, cậu lại nghĩ tớ có tác dụng phiền cậu. Hại cái cảm hứng chỉ vài ba ba câu hỏi thăm rồi tớ với cậu lại rơi đúng im lặng. Tớ hại cái cảm hứng vô hình đó. Cũng cũng chính vì như rứa để hôm nay chúng ta lạc mất nhau, lạc mất thanh xuân.

Người ta nói đã chẳng có tình bạn trong sạch giữa nam và nữ. Giả dụ tình các bạn đó thật sự lâu dài thì sẽ có được một trong hai bạn thích bạn còn lại. Tuy nhiên khi tình yêu ko được đáp trả thì tình chúng ta cũng ra đi. Cùng trong mọt quan hệ sườn lưng chừng đó tớ đã từng có lần thích cậu như thế.

Và có lẽ rằng đây đó là lí do cậu ra đi mà mãi cậu chẳng khi nào cho tớ một câu trả lời.

Có những mối quan hệ sẽ tiện lợi quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà mặc dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ không thể nào có thể xóa nhòa. Và bao hàm tình cảm chỉ với say nắng tốt nhất thời, nhưng cũng có thể có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim. Và cảm tình tớ dành cho cậu là mãi mãi.

Xem thêm: 30+ Phim Ma Kinh Dị Hay Nhất Mọi Thời Đại Bạn Nhất Định Nên Xem

Thanh xuân của tớ, mong cậu luôn luôn vui vẻ cùng an yên.

Người tớ từng thương.

*

Nếu cách đây không lâu anh can đảm nói lời yêu thì tx thanh xuân của chúng ta đã không bỏ lỡ (Quang Nguyễn)

Năm cuối cấp, bao gồm chàng trai yêu cô nàng lớp phó học tập tập, tụi nó thân với nhau như hình với bóng, hè nào cũng chở trên cái xe đạp. Vậy này mà 4 năm xa rung lắc xa lơ, bao gồm đứa như thế nào dám nói yêu mến đứa làm sao đâu. Con nhỏ tốt nghiệp sư phạm rồi về làm cho cô giáo. Một hôm nó lép thăm nam nhi trai, gặp gỡ nhau mừng như đầu năm mới đến, nó đưa tin vui cho đàn ông trai biết: “Mày khỏe mạnh không, từng nào năm đại học, tao nhớ ngươi lắm vật ngốc. Mày gồm nhớ tao không?”

“Có chứ, tao nhớ ngươi lắm, nhưng sao gặp tao mày gọi tao là đồ dại dột không vậy?”

“Rồi sau này, mày vẫn biết, mày không tồn tại gì nói với tao sao ngốc, tao xa mày đã khá lâu, lẽ nào mày không tồn tại gì nói cùng với tao sao?”

“Có chứ, cơ mà nói cái gì bây giờ?”

“Thì mày hy vọng nói cái gì rồi cũng được, ví dụ như mày yêu thương ai này mà không dám nói”

“Liệu tao nói ra tín đồ ta không chịu tao thì sao?”

“Chắc chắn chịu mà, nói đi,nói đi”

“Ủa sao mày biết bạn ta chịu?”

“Thì, thì, thì tao đoán vậy mà, nói đi”

“Thôi, tao ko nói đâu”

“Mày không nói thì nhằm tao nói. Này trang bị ngốc, báo đến mày tin vui, nhưng tao chỉ nói đến mày biết vì thật sự tao hết sức mến mày, tao chỉ ý muốn người đầu tiên tao nói là mày”

*

Chàng trai khoái chí, mừng cuống trong bụng: “Chuyện gì, nói đi, tao đã rất ước ao nghe, khoan, khoan, để tao nhắm mắt lại cảm thấy sự vơi ngọt, êm ái này, đang từ rất mất thời gian tao hóng đợi”

“Tao chuẩn bị lấy chồng”.

Chàng trai đứng hình như một loại cây khô, khẳng khiu, trơ trụi lá, đính bắp từng chữ: “Hả? Mày đem ai?”

“Anh Minh, học đh cùng, quen thuộc nhau năm nhất, đám cưới của tao, mày nhớ cho tới nha”

“Hả hả? Sao lại rất có thể như vậy được chứ?”

“Mày ấp a, ấp úng gì vậy, thôi tao về để sẵn sàng dọn dẹp đơn vị cửa, ngày mốt đàn trai qua, mày chính xác là đồ dại dột mà”

Chàng trai đứng yên ổn lặng, ú ớ trong miệng. Ngày mốt bầy trai qua, cũng chính là lúc nam nhi trai bỏ quê ra đi xứ.

Tám năm tiếp theo chàng trai chạm mặt lại cô nàng nơi khu đất lạ quê người. Cô nàng vẫn khuôn mặt như xưa, đấng mày râu trai hy vọng tránh né, tuy vậy lại bị đôi tay của cô gái nắm tay kéo lại hỏi: “Trước lúc tao chết, có một điều tao ao ước biết, hồi đó mày tất cả thương tao không? Tao cũng nói đến mày biết trước lúc chết, tín đồ tao yêu thương ko phải là chồng tao, là ai thì ngươi thừa biết mà. Nè mày nhìn đi, đấy là giấy chuẩn đoán của dịch viện, tao bị ung thư, tao không thể sống được bao lâu nữa”.

*

Chàng trai ngờ ngạc tay run run, ráng xem và đọc kỹ từng chữ trong tờ giấy bệnh. Nó uất hẹn gục đầu xuống nói khẽ, bít giấu khuôn mặt buồn đầy dối lòng: “Không, không, tao chưa từng thương mày”.

Con nhỏ đưa tay lau nước mắt, nở niềm vui sau cùng, cảm hứng vỡ òa, vực lên chạy đi thiệt nhanh, đàn ông trai vẫn ngồi kia đưa ánh mắt theo trong sự lo lắng nghẹn ngào. Giữa thành phố đông người, dáng con nhỏ tuổi đã mất hút.

Sáu tháng sau con nhỏ tuổi qua đời, đấng mày râu trai trở về nông thôn xưa, cũng tòa nhà này, cũng chiếc xe đạp điện đã rỉ sét. đàn ông trai âu sầu nhớ lại phần nhiều kỉ niệm xưa, cùng nhỏ bạn bè trên cái xe đạp, một dòng xe tri kỷ, gắn sát nhiều năm trời, đã thử qua bao lần nắng mưa, phần lớn vui buồn, trung ương sự nho bé dại cùng nhau. Vỏ bánh xe đang bào mòn, cơ mà kỉ niệm ấy gồm hao mòn bao giờ, nó lặp lại những ký kết ức thật chậm. Các khoảnh tương khắc ấy vẫn lay cồn đến cảm hứng chàng trai.

Chàng trai chảy hai hàng nước mắt, chú ý lên di ảnh của con bé dại nghi chết giả khói hương. Vẫn hai con mắt này, vẫn mái tóc này, mà thời trước chàng trai vẫn yêu hết sức say đắm. Tình yêu ấy im lẽ, nấp sâu vào trung khu hồn của một gã trai khờ, im re đi theo năm tháng.

Chàng trai âm thầm đốt nén hương cho tất cả những người bạn vượt cố, hai hàng nước đôi mắt chảy mãi như chưa lúc nào được khóc, tự nhiên phía sau gồm một thằng bé xíu chạy lên: “Con xin chào chú. Chú là các bạn của chị em Hương nhỏ hả?”

*

Chàng trai cấp vã chùi nước mắt trở về trả lời: “Đúng rồi cháu, chú là bạn làm việc xưa của bà bầu cháu”

“Sao như thế nào giờ con lần chần chú?”

“À, trên chú đi làm việc ăn xa, nay về viếng thăm nhà, sẵn lép nhà chị em cháu đốt nén hương, ủa mà bố cháu đâu?”

“Dạ. Con cháu nghe bà nước ngoài nói, bà bầu Hương và tía Minh ly hôn nhau lúc cháu mới hai tuổi”

“Ủa sao lại ly hôn hả cháu?”

“Ngoại nói, chị em Hương không quên được người tình cũ, đề nghị ly hôn”

“Vậy bạn tình cũ của bà mẹ cháu là ai? Sao chú ko biết”

“Dạ. Cháu cũng ko biết, nhưng mà lúc bà bầu Hương còn sống, chị em Hương bao gồm nói cùng với cháu. Thương hiệu của bạn tình cũ sẽ đặt tên mang lại cháu”

“Vậy con cháu tên gì?”

“Dạ cháu tên Hoàng”

Chàng trai lag mình hỏi lại: “Cái gì Hoàng?”

“Chú làm gì mà hoảng hốt vậy. Dạ, Đinh Nguyễn Xuân Hoàng”

*

Chàng trai im lặng một hồi, ngồi xuống do không thể nào đứng tiếp nổi. Thương hiệu thật của cánh mày râu trai là Nguyễn Xuân Hoàng. Con trai trai đột nhớ ra lời nói ngày xưa, mà bé dại bạn hay nói: “nếu mà fan tao yêu về sau không đến được với nhau, nếu tất cả lấy ck tao đã đặt thương hiệu cho bé tao là tên người tình của tao, ví như là đàn ông thì đem tên anh ấy, còn trường hợp là con gái, thì đặt tên bám mùi thơm, tựa như tên tao, như Dạ Lý ví dụ điển hình mày khám phá không?”.

Những câu nói thuở ban sơ, cứ tưởng chừng như đùa, đâu nào ngờ nó chính là sự thật. Từ khóa lâu chàng trai luôn không tin tình cảm của nhỏ dại bạn, sự tiếc nuối gay gắt. Tại sao, trước kia nó lại không nói, giá như lúc trước kia nói ngay lập tức lời yêu trường đoản cú ban đầu, thì hiện giờ sẽ không ăn năn hận với luyến tiếc. đấng mày râu trai bi đát bã, nhức sầu, nghiến răng, quan sát di hình ảnh của con bé dại bạn học nhưng thầm thì nhì từ “xin lỗi”, nó khóc như trẻ con con, và nhớ lại phần đông câu nói nhưng mà năm cuối cấp các bạn hay nói.

Yêu là phải nói, như đói là yêu cầu ăn, ai nhịn đói xuyên suốt là lẩn thẩn dại, khi các bạn nói ra, thì các bạn đã sở hữu sẵn tía mươi tỷ lệ cơ hội, còn nếu như không nói thì chúng ta đã mất trắng luôn luôn ba mươi phần trăm thời cơ đó, nuốm thì trên sao chúng ta yêu mà không nói, dối lòng để làm gì. Thổ lộ chả mất mát gì, cùng biết đâu đã đạt được tình cảm ấy. Thời gian đi khôn cùng vội, thanh xuân con gái cũng giống hệt như một mẫu lá, không tồn tại một mẫu lá nào dành hết sắc xanh nhằm chờ mùa thu cũ trở lại, nó đang rụng bất cứ lúc nào, vày đời lúc nào cũng đều có bão giông. Yêu là yêu cầu nói, không có ai dành không còn cả tuổi xuân nhằm chờ câu nói ấy, họ hoàn toàn có thể mỏi mệt bởi chờ vượt lâu. Chính vì thế hãy chủ động trước lúc chưa hotline là quá muộn màng.