Đổi tên và mật khẩu wifi

WiFi nhà của bạn bỗng dưng có tín hiệu chậm kết nối, thậm chí còn tín hiệu còn ngắt kết nối, tác động rất bự đến các bước cũng như những nhu cầu khác cần thực hiện Internet. Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ truy cập WiFi, ví dụ điển hình do vị trí để router chưa phù hợp, sử dụng với độ mạnh liên tục khiến router bị nóng,... Hoặc WiFi nhà bạn đang bị sử dụng "chùa".

Bạn đang xem: Đổi tên và mật khẩu wifi

Khi nhiều visitor trái phép vào mạng WiFi nhà bạn sẽ dẫn mang đến tình trạng "quá tải" và tác động đến vận tốc đường truyền. Các cách đổi mật khẩu Wifi này để giúp đỡ cho việc đổi mật khẩu WiFi dễ ợt hơn, tăng bảo mật thông tin WiFi. Dưới đây là tổng hợp các cách đổi pass WiFi cho gần như modem phổ cập nhất, như: FPT, Tenda, TP-Link, Viettel, mời các bạn tham khảo.


Bài tổng hòa hợp dưới đây bao gồm cách đổi mật khẩu WiFi của các modem, các bạn chọn đúng modem đang cần sử dụng nhé:


ĐỔI PASS WIFI TP-Link, FPT, Tenda1. Cách đổi mật khẩu WiFi Tenda

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều router Wireless Tenda, chẳng hạn Tenda F3 N300, Tenda W311R, Tenda W316R,... Biện pháp đổi mật khẩu WiFi Tenda đều tựa như như nhau, mặc dầu bạn áp dụng loại router như thế nào đi chăng nữa.

Đầu tiên, bạn truy vấn vào trang quản trị modem của Tenda với dãy IP là 192.168.0.1. Nhập tin tức UsernameadminPasswordAdmin.Sau đó chọn tab Wireless > Wireless Security rồi nhập mật khẩu đến WiFi vào mục Security Key rồi nhấn OK là xong.

Bạn hiểu tham khảo nội dung bài viết Làm vắt nào để đổi mật khẩu đăng nhập wifi Tenda? nhằm biết chi tiết cách thực hiện.

2. Giải đáp đổi pass WiFi TP-Link

Router TP-Link bây giờ là một trong những router phổ biến được rất nhiều người sử dụng. Trong đó, router TP-Link Talon AD7200 được xếp vào hạng phần lớn router TP-Link chất lượng. Vấn đề đổi mật khẩu mang đến WiFi TP-Link cũng rất đơn giản theo các bước dưới đây.


Bạn cũng truy vấn vào trang cai quản modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1. Kế tiếp nhập tin tức Usernameadmin cùng Passwordadmin.Tiếp đến, bọn họ ta tiến hành theo đường dẫn Wireless > Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới vào mục Wireless Password.

Tham khảo phương pháp làm chi tiết trong nội dung bài viết Làm sao nhằm đổi mật khẩu wifi Tp-Link?.

3. Đổi pass WiFi FPT sử dụng máy tính

Thông thường xuyên sau khi thiết lập WiFi lần đầu, bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật thiết đặt mã số bất kỳ làm password hoặc bởi chính bạn cung cấp. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng họ cũng nên chuyển đổi dãy mật khẩu đăng nhập đó. Để đổi mật khẩu Wifi FPT bạn làm như sau:

Mở website trình để mắt trên máy tính và tiếp nối truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, rồi nhập thông tin Usernameadmin với Passwordadmin.Ở đồ họa tiếp theo, họ sẽ chọn mục Network > Wifi > đặt mật khẩu mới trên WPA Key, rồi nhận Save nhằm lưu lại biến đổi mới.

Bài viết chi tiết tham khảo phía dẫn giải pháp đổi mật khẩu đăng nhập WiFi FPT.


4. Giải đáp đổi mật khẩu đăng nhập WiFi Linksys

Cũng giống như như phần đa modem trên, khi đổi WiFi Linksys bạn cũng cần được phải truy vấn vào giao diện trang cai quản modem rồi tự đó biến đổi mật khẩu mang đến WiFi.

Truy cập trang quản trị modem của WiFi Linksys mặc định là 192.168.1.1. Sau đó cũng đăng nhập thông tin UseradminPasswordadmin.

5. Cách đổi password WiFi Dlink

Hiện nay, các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel thường sử dụng dòng modem Dlink 600 với Dlink Dir 605L. Cách thống trị cũng như cách biến hóa mật khẩu những modem đó cũng tương tự như nhau.

Truy cập showroom IP trên máy tính xách tay qua trình xem xét với địa chỉ cửa hàng http://192.168.1.1 hoặc http://192.168.0.1. Nhập thông tin Usernameadmin cùng passwordadmin.Tiếp tục tiến hành Setup > Network Settings > Pre-Shared Key nhập mật khẩu new cho WiFi.

Bài hướng dẫn cụ thể trong cách đổi mật khẩu WiFi DLink cho các nhà mạng.


6. Cách đổi pass WiFi iGate VNPT

Việc thay đổi mật khẩu của WiFi modem iGate VNPT để giúp cho vận tốc đường truyền Internet nhà bạn được định hình hơn, kị trường hợp truy vấn trái phép.

Chúng ta truy vấn cập địa chỉ IP là 192.168.1.1. Tiếp đến cũng nhập thông tin Useradmin cùng Passwordadmin, rồi dấn Login.Kế đến, triển khai theo đường dẫn Network Settings > Wireless > Security rồi nhập mật khẩu mới vào WPA/WAPI passphrase. Thừa nhận Apply ở bên dưới để lưu lại lại.

Xem thêm: Rạp Cgv Sư Vạn Hạnh - Giá Vé Cgv Sư Vạn Hạnh

Tham khảo bài viết chi máu trong phía dẫn đổi khác mật khẩu WiFi iGate VNPT.

7. Chuyển đổi mật khẩu WiFi modem Viettel

Chúng ta rất có thể kể đến một số trong những những modem WiFi của Viettel như TP Link, Totolink, Alacatel, cáp quang. Giải pháp đổi password WiFi modem Viettel cũng giống như như một số trong những những modem khác.

Truy cập địa chỉ IP 192.168.1.100:8080, tiếp đến nhập User adminPasswordadmin.Tiếp đến họ truy cập vào Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting, rồi nhấn Modify.

Sau đó, nạm đổi mật khẩu đăng nhập WiFi tại Pre Shared Key. Phương pháp thay password WiFi chi tiết trong hướng dẫn biến đổi mật khẩu WiFi modem Viettel.

8. Đổi pass WiFi modem HuaWei VNPT

Đối cùng với modem HuaWei VNPT, bạn có thể kiểm tra thông tin quan trọng ngay ở khía cạnh sau của modem.


Truy cập vào showroom IP http://192.168.100.1, nhập tên Accountroot với Passwordadmin.Sau đó truy vấn theo WLAN > WPA PresharedKey nhập mật khẩu đăng nhập mới đến WiFi.

Tham khảo biện pháp đổi pass WiFi trong biện pháp đổi mật khẩu WiFi modem HuaWei VNPT như vậy nào?.

9. Cố gắng mật khẩu WiFi modem VNPT Yes Telecom

Việc biến hóa pass đến WiFi modem VNPT Yes Telecom cũng trải qua 2 bước dễ dàng là truy vấn vào trang thống trị và thay đổi mật khẩu WiFi là xong.

Bạn truy cập vào trang quản ngại trị với địa chỉ cửa hàng IP là 192.168.1.1. Kế tiếp nhập tin tức là UseradminPasswordadmin.Để thay đổi mật khẩu WiFi, bạn truy cập Wireless > Wireless Security thiết đặt > Pre-Shared Key nhập mật khẩu mới rồi nhấn Apply Changes nhằm lưu lại.

Bài hướng dẫn cụ thể tham khảo trong khuyên bảo đổi mật khẩu WiFi modem VNPT Yes Telecom.

10. Giải pháp đổi password WiFi lúc không vào được 192.168.1.1

Có một số trong những trường hợp chúng ta không thể truy vấn được vào trang tùy chỉnh modem bởi 192.168.1.1. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là bởi vì default gateway của modem đó không phải là 192.168.1.1. Để kiếm được default gateway chuẩn của modem, các bạn hãy lật modem lên cùng xem tin tức trên tem thành phầm của nó.

Sau khi kiếm được default gateway, các bạn hãy truy vấn và đổi mật khẩu WiFi theo hướng những hướng dẫn khớp ứng với một số loại modem sinh hoạt phía trên.

Hiện tại, một vài loại modem còn cung cấp địa chỉ truy cập trang cấu hình thiết lập riêng. Ví như TPLink là tplinkwifi.net, mi là miwifi.com... Bởi thế, cạnh bên việc truy cập bằng địa chỉ cửa hàng IP như 192.168.1.1, bọn họ còn rất có thể dùng các showroom riêng này.

Khi thao tác làm việc với router, modem… chúng ta cần lưu ý rằng những thiết bị này đều phải có nút riêng nhằm reset lại về tinh thần ban đầu. Nút này rất có thể giúp bạn setup lại toàn thể router, modem, cấu hình thiết lập default gateway về cực hiếm gốc...

Tuy nhiên, trong trường hòa hợp tài khoản của doanh nghiệp được links với modem thì bài toán reset sẽ khiến thông tin mướn bao bị mất, mang đến trục sái mạng. Vì chưng thế, chúng ta nên suy xét kỹ trước khi thực hiện reset modem, router của mình.


Trong trường thích hợp không tự tin về loài kiến thức công nghệ của bạn dạng thân thì bạn đừng nên tự bản thân can thiệp vào các thiết lập của router với modem. Nuốm vào đó, nên gọi điện tới tổng đài của nhà mạng nhằm yêu cầu được hỗ trợ.

Trên đấy là bài tổng vừa lòng cách chuyển đổi mật khẩu WiFi cho một trong những modem và các nhà mạng phổ cập nhất hiện tại nay. h3qvn.com hi vọng rằng hồ hết hướng dẫn này sẽ bổ ích đối với bạn. Các bạn đọc tiến hành theo bài hướng dẫn nhằm việc thay đổi pass WiFi bao gồm hiệu quả.