DỌN DẸP Ổ ĐĨA C

Ổ đĩa C đầy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ của máy tính. Nội dung bài viết sau để giúp đỡ bạn lau chùi và vệ sinh rác làm việc ổ dĩa C để mang lại nhiều dung tích trống trên Windows 10!


Ổ đĩa C đầy sẽ tác động rất nhiều đến vận tốc xử lý của sản phẩm tính và các phần mềm. Bài viết sau đã giúp các bạn mang lại nhiều dung lượng trống hơn cho ổ đĩa quan trọng này!

*

Ổ đĩa C đầy là điều tối kỵ với bất kể chiếc máy tính xách tay nào, bởi ổ đĩa này chứa rất nhiều dữ liệu quan liêu trọng. Đồng thời tác động trực tiếp nối hiệu năng xử lý của máy tính yêu cầu việc gia hạn không gian trống mang lại ổ đĩa này là vô cùng bắt buộc thiết.

Bạn đang xem: Dọn dẹp ổ đĩa c

Khi ổ đĩa đầy tất cả rất nhiều phương pháp để giải quyết như xóa những ứng dụng và tệp tin không bắt buộc thiết. Do ổ đĩa C này sau một thời hạn sử dụng vẫn chứa tương đối nhiều dữ liệu rác mà thông thường chúng ta sẽ không thấy được. Chúng ta có thể sử dụng những phần mềm dọn dẹp rác mặc dù nhiên rất có thể phần mềm đang xóa lộn dữ liệu và ko thể phục sinh được.

Bài hướng dẫn sau đây của h3qvn.com sẽ trả lời bạn sử dụng những chức năng sẵn bao gồm của Windows 10 nhằm xử lý sự việc này.

Bước 1: Đầu tiên bọn họ sử dụng tác dụng Disk Cleanup tất cả sẵn trên Windows 10 để dọn rác. Ấn đề nghị chuột vào ổ đĩa C bị đầy trên đồ vật tính, chọn Properties. Tiếp nối chọn Disk Cleanup.

*

Quá trình quét sẽ ra mắt nhanh chóng, sau đó cửa số bắt đầu hiện ra hãy tích vào các ô trống để xóa đi những dữ liệu không nên thiết. Lựa chọn “Ok” và chọn Delete Files để xóa.

Xem thêm: Phân Phối Linh Kiện Laptop Số 1 Hà Nội, Phân Phối Linh Kiện Laptop No

*

Bước 2:%temp%vào kỹ năng tìm tìm trên Windows 10 và lựa chọn vào hiệu quả xuất hiện ở trên.

*

Sau kia hãy xóa đi hết đa số thư mục trong này bằng cách ấn “Ctrl + A” để chọn toàn bộ các thư mục cùng ấn “Shift + Delete”, tiếp đến chọn “Ok” nhằm xóa hoàn toàn tất cả phần lớn thư mục này.

Đây thực tế là những tài liệu rác được tạo ra trong quy trình các phần mềm chuyển động trên vật dụng tính.

*

Bước 3: Gõ “Run” vào thanh search kiếm và mở ứng dụng Run lên. Kế tiếp nhập vào “prefetch” và lựa chọn Ok. Chúng ta sẽ tiến hành xóa hết tất cả các dữ liệu trong này bằng phương pháp ấn “Ctrl + A” nhằm chọn toàn bộ các thư mục và ấn “Shift + Delete”, tiếp nối chọn “Ok” nhằm xóa trọn vẹn tất cả các thư mục này.

*

Bước 4: Tải file sau về, sau đó tiến hành chạy cùng ấn phím bất kể để quá trình dọn rác rưởi được tiến hành. Lúc nào quá trình tạm dừng và hiện cái “Press any key lớn continue…” thì nên ấn phím bất kể để trả tất. Cài đặt tại đây.

Hoặc copy đoạn mã sau vào Notepad của Windows 10 với lưu lại bởi tên bất kể với đuôi .BAT


echo off

color 0C echo Xoa tệp tin rac mang lại Windows

del /f /s /q %systemdrive%*.tmp

del /f /s /q %systemdrive%*._mp

del /f /s /q %systemdrive%*.log del /f /s /q %systemdrive%*.gid

del /f /s /q %systemdrive%*.chk

del /f /s /q %systemdrive%*.old del /f /s /q %systemdrive% ecycled*.*

del /f /s /q %windir%*.bak

del /f /s /q %windir%prefetch*.* rd /s /q %windir% emp & md %windir% emp

del /f /q %userprofile%cookies*.*

del /f /q %userprofile% ecent*.*

del /f /s /q "%userprofile%Local SettingsTemporary internet Files*.*" del /f /s /q "%userprofile%Local SettingsTemp*.*"

del /f /s /q "%userprofile% ecent*.*"

echo Qua trinh quet rac domain authority hoan tat. Cam on ban domain authority theo doi h3qvn.com!

pause

*

Hãy thao tác 4 bước trên để dọn trọn vẹn rác trên khối hệ thống dù ổ đĩa C của chúng ta có bị đầy hay là không nhé. Vấn đề này để giúp dụng lượng trống trên ổ đĩa C được rất nhiều hơn, các ứng dụng và tốc độ máy nhanh hơn. Muốn rằng thủ thuật này sẽ bổ ích cho bạn!