Dự án mở quán cafe

Kinh doanh quán cà phê cũng tương tự những nghành nghề dịch vụ khác, yên cầu sự chi tiêu chỉn chu về đông đảo mặt từ đơn vị đầu tư, quản lí lý. Điều này thể hiện qua kế hoạch kinh doanh theo từng giai đoạn. Vậy là để nào nhằm lập được kế hoạch marketing quán cà phê đúng chuẩn? Hãy theo dõi phía dẫn quá trình thực hiện nay sau từ Coffee Tree nhé!

*

Nội dung chính

1. 10 bước lập kế hoạch sale quán cafe2. Tham khảo các mẫu mã lập kế hoạch kinh doanh của một trong những thương hiệu tiệm cà phê

1. 10 bước lập kế hoạch marketing quán cafe

Để có được bảng kế hoạch marketing cho quán cà phê hoàn thiện tuyệt nhất từ tiến trình mở quán cho đến lúc vận hành, bạn cần tiến hành đủ 10 cách cơ bạn dạng sau:

# cách 1: Chọn quy mô quán coffe kinh doanh

Dựa vào tổng cộng vốn, kinh nghiệm tay nghề và sở thích, bạn có thể lựa chọn cho mình một mô hình kinh doanh quán cà phê phù hợp nhất. Một số quy mô đang được thị trường tiếp nhận phải nói đến: cà phê bình dân, coffe take away, coffe coworking, cà phê sách, coffe thú cưng, cafe acoustic, coffe board game…

# bước 2: Phân tích thị phần để lập planer kinh doanh

Bạn sẽ không còn thể kinh doanh thành công nếu không hiểu và đuổi bắt kịp được yêu cầu thị trường. Việc mày mò kỹ càng quý khách và nhu yếu của họ, chúng ta mới rất có thể sở hữu tiệm cà phê chuyển động kinh doanh tốt. Để thực hiện bước này, bạn cần để ý đến hai nội dung thiết yếu đó là:

“Vẽ” cụ thể chân dung khách hàng mục tiêu: khách hàng mà quán coffe của bạn sẽ phục vụ hầu hết ở độ tuổi này, nam tốt nữ, nghề nghiệp, sở trường về màu sắc,không gian cùng thức uống, các yêu cầu giải trí, làm cho việc….Từ đây chúng ta cũng có thể định phía được sản phẩm và thương mại & dịch vụ của cửa hàng cà phê để triển khai hài lòng khách hàng hàng của công ty nhất tất cả thể.

Bạn đang xem: Dự án mở quán cafe

*

Xác định càng cụ thể khách hàng mục tiêu các bạn sẽ biết được quán cafe của các bạn sẽ làm gì nhằm thu hút với làm bằng lòng khách. Ảnh: ST

Thị trường, kẻ địch cạnh tranh: tìm hiểu thêm các thương hiệu đã mở trước đó, chúng ta có thể học được ưu điểm và tránh được sai lầm cũng tương tự nhược điểm không tái diễn cho quán coffe của bạn.

# cách 3: Định hướng kim chỉ nam kinh doanh cà phê

Bước này vô cùng đặc biệt vì nó là kim chỉ nang cho toàn thể kế hoạch marketing của quán. Tất cả những bước sau nhằm thực hiện hóa mục tiêu kinh doanh đã xác minh ở bước này.:

+ xác minh được quy mô lúc đầu của quán: các số liệu như diện tích s quán, mức độ chứa, công suất ship hàng khách từng ngày, các dịch vụ kèm theo của quán….

+ những chỉ tiêu về doanh số: bạn nên phân thành các giai đoạn để tăng tài năng thực hiện được. Những sự việc bạn cần xác minh chỉ tiêu doanh số ngay từ trên đầu bao gồm: tổng vốn đầu tư, ngân sách ban đầu, thời hạn thu hồi vốn, lợi nhuận hàng mon (kèm theo nấc lợi nhuận), mức chiến bại lỗ bao gồm thể gật đầu đồng ý được,…

# bước 4: Lập chiến lược tài bao gồm trong kinh doanh quán cà phê

Từ định hướng kinh doanh đã cấu hình thiết lập ở trên, các bạn cần làm rõ hơn các túi tiền đầu tư trong văn bản kế hoạch tài chủ yếu của quán. Như các loại hình sale khác, khi mới bước đầu bạn cần trả lời các câu hỏi: số vốn cần phải có – khoản vốn bạn có, các khoản túi tiền ban đầu, túi tiền vận hành sản phẩm tháng.

Có thể tạo thành 5 nhóm giá thành đầu tư ban đầu như sau: tiền thuê khía cạnh bằng, chi tiêu sửa trị – trang trí, ngân sách chi tiêu mua nguyên đồ liệu, đưa ra phí mua sắm các vật dụng dụng – thiết bị, túi tiền trả lương cho nhân viên.

Bạn cần chú ý rằng các khoản/ ngôn từ trong planer tài chính phải thật rõ ràng và cụ thể nhất. Cạnh bên đó, nếu quán cà phê là dự án được không ít người góp vốn, hãy chắc chắn là rằng từng nhà đầu tư chi tiêu đều tất cả vai trò riêng cùng có thỏa thuận minh bạch về quyền hạn ngay từ bỏ đầu. Sản xuất đó, chiến lược tài thiết yếu dự trù cho tiến độ chưa hoàn vốn đầu tư cũng là vấn đề cần thiết.

*

Tính toán cùng lên forecast về tài bao gồm cho việc kinh doanh quán coffe là hết sức quan trọng. Ảnh: ST

# bước 5: Lên những phương án lựa chọn vị trí mặt bằng của cửa hàng cà phê

Phần tiếp theo chính là các phương án cho mặt phẳng của quán. Đây là khoản giá cả đầu tứ nhiều duy nhất nên chúng ta cần cảnh giác khi đưa ra quyết định thuê. Mặt phẳng của cửa hàng phải đáp ứng nhiều điều kiện về vị trí, diện tích, giá thuê mướn hàng tháng – tiền cọc cùng mức độ phải sửa chữa.

# bước 6: desgin thực đơn chi tiết của cửa hàng cà phê

Dựa vào công việc 2,3,4 kết hợp với người phụ trách pha chế (hoặc bạn có thể học một khóa pha chế để mở quán) để xây dừng menu cho quán cafe của bạn. Tiêu chuẩn để phát hành thực 1-1 đó là: phù hợp với đối tượng người tiêu dùng khách hàng kim chỉ nam cùng quy mô của quán, thức uống nhiều dạng, thường xuyên xuyên cập nhật đồ uống bắt đầu – thích hợp thị hiếu.

# bước 7: Lên kế hoạch chọn đối tác, nhà cung cấp

Sau khi xác định các nhiều loại thức uống sẽ giao hàng khách kết hợp cùng kế hoạch tài chủ yếu để giá bán của từng một số loại nước uống tương tự như phí thương mại dịch vụ khác. Đặc biệt, để cân đối giữa chất lượng đồ uống và lợi nhuận thu về, bạn cần có kế hoạch tra cứu kiếm đối tác cung cấp cho nguyên phụ liệu chất lượng với mức giá tốt nhất.

# cách 8: Lập kế hoạch quảng cáo, marketing cho tiệm cà phê

Hoạt động quảng cáo luôn luôn đi cùng rất kinh doanh, cung cấp đắc lực để cửa hàng cà phê của công ty đông người tiêu dùng ghé mang lại và sử dụng dịch vụ. Điều quan trọng đặc biệt là làm thế nào để chúng ta vừa áp dụng khoản túi tiền cho quảng bá tiếp thị kết quả nhất.

Để làm cho được điều đó, bạn cần phải có kế hoạch xây dựng các kênh bán hàng và đẩy mạnh marketing đến chúng. Có tương đối nhiều kênh kinh doanh nhưng tùy vào phân khúc khách hàng, các bạn cần xác minh được đâu là kênh chính, đâu là kênh phụ cùng túi tiền đi kèm và mục tiêu đạt được vào từng giai đoạn.

*

Đầu tứ hình ảnh cho cửa hàng cũng thuộc một trong những phần kế hoạch quảng cáo. Ảnh:ST

# bước 9: Lên kế hoạch làm chủ điều hành quán cà phê

Không chỉ triệu tập vào việc mở quán, bạn cũng cần phải chăm chút mang lại việc quản lý và vận hành quán cà phê. Để quản lý tốt chúng ta phải tất cả kế hoạch tương tự như các quy định, tiến trình để trả lời nhân sự, đánh giá và thống trị tất cả các hoạt động thông qua bảng biểu, report định kỳ.

Bên cạnh đó, việc làm chủ điều hành cửa hàng sẽ thuận lợi hơn nếu như khách hàng sử dụng các ứng dụng và thiết bị hệ thống chuyên dùng cho quán cà phê, nhà hàng.

# bước 10: chuẩn bị các loại giấy tờ thủ tục đăng ký sale cho quán

Để quán cà phê hoàn toàn có thể chính thức hoạt động, bạn phải lên kế hoạch tiến hành việc đăng ký sale với cơ quan ban ngành địa phương, sẵn sàng các loại giấy tờ để được cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Sát bên đó, quán cà phê của doanh nghiệp cũng cần phải có kế hoạch để triển khai nộp các loại thuế cho khách hàng như thế môn bài, quý giá gia tăng,…

2. Xem thêm các mẫu mã lập kế hoạch sale của một số trong những thương hiệu quán cà phê

Với 10 bước cơ bản ở trên, bạn cũng có thể tham khảo biện pháp áp dụng thực tiễn trong 2 ví dụ bên dưới, tương xứng với hai quy mô quán cà phê tiêu biểu thị nay: cà phê cho những người trẻ (cà phê sách) và coffe bình dân.

1. Quán Chiêu coffe sách

Xác định quy mô và ý tưởng của quán cà phê

Kết trái của cách lựa chọn quy mô kinh doanh cũng như xác định mục tiêu, mối cung cấp vốn chi tiêu cho quán được diễn tả bằng các nội dung chính sau:

+ mô hình: coffe sách, giao hàng thức uống và không gian đọc sách.

+ Mục tiêu: kinh doanh nước uống và thương mại dịch vụ nơi phát âm sách mang đến khách hàng.

+ Địa điểm: Quận 10, TPHCM.

Xem thêm: Thay Mặt Kính Samsung S5, S5 Mini (G900, G800), Thay Mặt Kính Samsung Galaxy S5 Chính Hãng

+ Vốn chi tiêu ban đầu: 2,1 tỷ đồng

Xây dựng thực 1-1 thức uống và thương mại dịch vụ đi kèm

+ Menu: các loại cà phê cơ bản, trà thảo mộc, trà sữa, smoothie, nước nghiền và những loại bánh.

+ những loại sách: khoảng chừng 1000 cuốn phân bố theo kệ sách những đầu sách truyện ngôn tình, trinh thám, truyện tranh, tuyển chọn tập thơ, tản văn hiện nay đại.

+ không gian đọc: bàn và ghế cho quý khách hàng ngồi lại, địa điểm tương xứng để tổ chức workshop – event nhỏ tuổi về sách, văn hóa đọc,..

Đối tượng quý khách & thị trường

Khu vực xung quán cà phê có tương đối nhiều trường đại học, phổ thông. Vị đó đối tượng người dùng khách hàng quán hướng đến là các bạn sinh viên học sinh độ tuổi tự 16 mang đến 24.

Tuy nhiên đây cũng là quanh vùng tập trung nhiều địa điểm “ăn chơi” bắt buộc tính tuyên chiến và cạnh tranh khá cao.

*

Thêm dịch vụ bán đồ vật lưu niệm, sách là nhắc nhở thêm cho mô hình quán cafe sách. Ảnh:ST

Tìm kiếm đối tác doanh nghiệp cung cấp

Đầu tiên là solo vị thi công và thi công không gian quán cà phê. Đối với mô hình quán cafe này, không gian đẹp, tinh tế và sắc sảo đóng vai trò đặc biệt trong bài toán thu bán rất chạy hàng. Kế đến là kiếm tìm kiếm nơi cung cấp các đầu sách. Ưu tiên bậc nhất là hiệu sách cũ và nhà xuất bản. Và đối tác cung cấp cafe rang xay, phân phối máy trộn cà phê cũng như các thứ và nguyên vật liệu phac trộn chế.

Tuyển dụng và sắp tới xếp cơ cấu tổ chức

Nhân viên cho quán coffe bao gồm: nhân viên ship hàng (4 bạn – chia thành 2 ca sáng, tối), nhân viên cấp dưới pha chế (2 người – phân tách ca sáng, về tối hoặc 1 fan full time), bảo vệ (2 người chia ca) và quản lý kiêm thu ngân (1 người).

Lên chiến lược phục vụ

2. Quán cafe 307

Lên phát minh về mô hình quán

Với khoản vốn hạn chế hơn, qua quá trình nghiên cứu, chủ quán đã xác định được mô hình và hướng marketing của tiệm như sau:

+ tế bào hình: Là tiệm cà phê bình dân truyền thống, ship hàng khách vãng lai và người dân khoanh vùng xung quanh.

+ Địa điểm: Quận Bình Tân (Gần bệnh viện)

+ Đối tượng khách hàng hàng: nhân viên của bệnh dịch viên, fan nhà căn bệnh nhân, khách vãng lai dừng chân,…

Nội dung chủ yếu của kế hoạch tài chính

+ Vốn đầu tư chi tiêu ban đầu: 600 triệu.

+ chi phí sắm sửa thiết bị: 90 triệu.

+ Vốn giữ động: 400 triệu.

+ Khoản dự trữ đầu tư: 110 triệu.

Xây dựng thực solo đồ uống

Menu thứ uống: các loại cà phê truyền thống, các loại trà, sinh tố và nước xay trái cây theo mùa. Ngoài ra có thể kinh doanh thêm đồ ăn sáng, ăn nhẹ như bánh mỳ, bánh bao, mì tôm, bánh ướt,..

Cơ cấu nhân sự mang lại quán

Với quy mô nhỏ, những vị trí nhân sự cần thiết cho quán hoạt động là nhân viên giao hàng kiêm thu ngân (2 người), điều chế (1 người). Phụ thuộc vào vị trí và số ngày giờ làm việc hồi tháng bạn nhằm trả lương cho nhân viên cấp dưới từ 3tr – 8 tr. Dù là quán bình dân, việc huấn luyện và đào tạo và làm chủ nhân viên cũng là điều vô cùng bắt buộc thiết.

*

Quán cà phê bình dân là mô hình sale ít rủi ro khủng hoảng hơn cả. Ảnh: ST

3. Chuyên viên tư vấn lập mưu hoạch kinh doanh quán cà phê hiệu quả

Có được một chiến lược sale quán cà phê trọn vẹn thông qua bản kế hoạch chi tiết là điều không hề đơn giản. Chưa kể đến định hướng đó có tương xứng hay không. Nếu chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm trong ngành đồ dùng uống cũng tương tự hiểu biết về thị trường kinh doanh quán coffe thì bài toán lên planer và thực hiện nó càng khó khăn hơn.

Giải pháp về tối ưu hơn cả trong trường phù hợp này đó đó là tìm chuyên viên giúp chúng ta xây dựng kế hoạch kinh doanh quán cà phê hiệu quả nhất. Bao gồm hơn 10 năm sát cánh cùng hàng trăm ngàn quán cà phê marketing ổn định, Coffee Tree là trong những đơn vị uy tín tuyệt nhất trên thị trường.