File đuôi dat là gì

(h3qvn.com) File .DAT là một dạng file phổ biến trên máy tính và bạn có nhiều cách để truy cập loại file này.


File .DAT có thể là bất cứ thứ gì như tệp đính kèm email (dưới dạng tệp winmail.dat), hình ảnh hoặc video, tài liệu hoặc thậm chí dữ liệu, lưu trữ thông tin cho phần mềm để xử lý. Thông tin chứa trong tệp .dat có thể là văn bản nhị phân hoặc văn bản thuần túy nhưng có liên quan đến chương trình đã tạo ra tệp .dat đó.

Bạn đang xem: File đuôi dat là gì

Để đọc hoặc mở tệp .dat, bạn cần biết loại tệp đó là gì, sau đó chuyển đổi tệp để dễ mở hơn.


*

Tuy nhiên, các tệp như vậy không được liên kết với một chương trình cụ thể. vì vậy, nếu nó ở dạng văn bản đơn giản, bạn có thể thử mở nó bằng các chương trình khác nhau như MS Document hoặc Notepad trong số các chương trình khác và nó sẽ hiển thị nội dung. Nếu không, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một số dữ liệu thô mà bạn có thể hiểu được trừ khi bạn là một lập trình viên.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể tìm thấy các tệp .dat có dữ liệu thực tế cho các tệp video mở bằng các chương trình như CyberLink Powerdirector hoặc VCDGear.

Cách đọc và mở tập tin .DAT

Hầu hết các tệp tin trên Windows đều có chương trình mặc định đọc và mở tệp, ví dụ MP3 mở tệp âm thanh, trong khi tệp văn bản thuần được mở bằng tệp TXT, nhưng với tệp .dat, không có chương trình rõ ràng nào để mở tệp.

Nếu bạn cảm thấy bị kẹt với tệp .dat và không chắc chắn cách mở tệp đó, phải làm gì với tệp đó hoặc thậm chí nghĩ rằng nó nên được sử dụng hoặc mở theo một cách cụ thể, bạn cần tìm hiểu xem đó là video hoặc văn bản- dựa trên tệp đính kèm email hoặc loại tệp .dat khác.

Cách dễ nhất để tìm ra điều này là quay trở lại cách thức và nơi bạn nhìn thấy tệp .dat từ đó. Việc này thường cung cấp cho bạn thông tin bạn cần biết để đọc các tệp .dat.

Sử dụng trình soạn thảo văn bản để mở tập tin .DAT

Đối với các tệp .dat dựa trên văn bản, bạn có thể dễ dàng đọc và / hoặc mở tệp bằng trình chỉnh sửa văn bản. Đây là công cụ đầu tiên để thử khi bạn không biết cách mở tệp tin.

Xem thêm: Tips Cách Làm Trà Tắc Bằng Trà Khô Ng Bị Đắng Chát, Công Thức Trà Tắc Để Bán Thu Nhập Khủng

Trong Windows, trình soạn thảo văn bản Notepad cơ bản và cơ bản sẽ giúp bạn, mặc dù có những chương trình thay thế khác có thể thay thế Notepad.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tệp .dat đều là tệp văn bản, vì vậy bạn có thể không thể mở chúng bằng trình soạn thảo văn bản bình thường. Các tệp .dat sẽ không dễ chỉnh sửa, xóa hoặc thậm chí di chuyển, vì chúng có thể bị khóa hoặc chúng có thể là một phần của các tệp cấu hình của phần mềm, trong trường hợp đó bạn có thể không bao giờ mở được chúng.


*

*

Bạn có thể đọc được nội dung của tập tin nếu nó là một tập tin .dat dựa trên văn bản. Nếu không, bạn sẽ thấy thông tin dạng NUL và các ký tự không thể hiểu được.

Nếu bạn nhận được tệp đính kèm email dưới dạng tệp winmail.dat, bạn có thể mở tệp bằng Winmaildat.com mà không cần người gửi phải gửi lại cho bạn qua thư. Khi bạn tải xuống tệp đính kèm tệp .dat, hãy truy cập Winmaildat.com và nhấp Browse bên cạnh để Tải lên tệp.

Tìm tệp .dat và nhấp vào Mở. Sau khi tải lên, bấm Bắt đầu để website phân tích tệp tin cho bạn.


*

*

Đối với các tệp .dat video, bạn có thể kiểm tra chương trình được lưu từ đó và thử mở bằng chương trình đó. Nếu nó trong một thư mục chương trình được liên kết với một chương trình tệp video cụ thể, bạn có thể sử dụng nó để phát tệp hoặc thử sử dụng VLC trên máy tính của mình.

Cách chuyển đổi tập tin .DAT

Bạn cũng có thể chuyển đổi tệp .dat bằng trình chuyển đổi tệp miễn phí hoặc trả phí. Các bước bạn có thể thực hiện để chuyển đổi các tệp .dat tùy thuộc vào loại tệp bạn có, nhưng bạn không nên chuyển đổi tệp .dat sang định dạng khác, đặc biệt là nếu nó sử dụng để lưu trữ dữ liệu cấu hình của chương trình.