Getting Windows Ready Là Gì

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung Cách Khắc Phục Lỗi “Getting Windows Ready” Quá Lâu trên trang dịch vụ sửa máy tính tại nhà giá rẻ VERA STAR. Tham khảo thêm các dịch vụSửa máy tính tại nhà Quận Thủ Đức &Cài win tại nhà Quận Thủ Đức uy tín tphcm

Dòng chữ “Getting Windows ready, Don’t turn off your computer” thường xuất hiện khi Windows cài đặt các bản cập nhật. Quá trình này thường sẽ tự động hoàn tất nhưng trong trường hợp hệ thống gặp trục trặc, bạn buộc phải khởi động lại bằng tay. Vậy điều này có ảnh hưởng gì tới thiết bị và nếu gặp sự cố thì làm thế nào để khôi phục?

*
Lỗi Getting Windows Ready Quá Lâu

Windows Update – Thời gian cập nhật trong bao lâu là bình thường ?

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi giá rẻ VERA STAR – Thời gian tùy thuộc vào dung lượng của các bản cập nhật, cũng như tốc độ của CPU và tốc độ ghi của ổ cứng.

Bạn đang xem: Getting windows ready là gì

Với những bản vá bảo mật nhỏ, thời gian cập nhật chỉ kéo dài khoảng 5 phút. Mặc dù vậy, nếu dòng thông báo hiện quá lâu thì bạn nên khởi động lại thiết bị. Trang HowtoGeek đề xuất thời gian tối đa nên chờ cập nhật là khoảng 2 tiếng. Trong quá trình cập nhật, Windows sẽ phải hoàn thành nhiều tác vụ và đặc biệt khi ổ cứng cài đặt Windows đã cũ, có tốc độ đọc/ghi chậm hoặc gần đầy.

Nếu bạn vẫn thấy con số hiển thị phần trăm trên dòng thông báo tăng lên có nghĩa là việc cập nhật vẫn đang được thực hiện. Ngược lại, nếu con số này treo cứng quá lâu thì cách đơn giản nhất là giữ phím nguồn để kết thúc quá trình vô tận này.

Tham khảo thêm bài viết Dịch vụSửa Máy In tai nha Quận Thủ Đức &Bơm mực máy in tại nhà Quận Thủ Đức giá rẻ tphcm

Khắc Phục Getting Windows Ready Chạy Quá Lâu

Hãy khởi động lại Máy tính của bạn.

Xem thêm: Tải Nhạc Chuông Hạnh Phúc Cuối Cùng Remix, Nhạc Chuông Hạnh Phúc Cuối Cùng

Để tắt máy/ khởi động lại, đối với máy tính để bàn, laptop hoặc tablet, hãy nhấn và giữ phím nguồn trong vòng 10 giây. Thao tác này được gọi chung là “hard shut down” và mặc dù có thể không tốt cho máy nhưng đây là lựa chọn bắt buộc trong trường hợp này.

*
Nhấn là giữ phím nguồn khoảng 10 giây để tiến hành hard shut down

Phục hồi Windows sau khi dừng cập nhật

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thiết bị vẫn có thể gặp sự cố. Hệ thống hiển thị sẽ kẹt ở thông báo “Getting Windows ready” và không thể đăng nhập vào Windows.

Lúc này, bạn cần sử dụng công cụ Startup Repair, một tính năng nâng cao để sửa lỗi cho Windows. Hãy truy cập vào màn hình boot, chọn theo đường dẫn: “Troubleshoot > Advanced Options > Starup Repair”.

Khi công cụ Startup Repair không thể giúp khôi phục máy có nghĩa hệ thống đã dính những lỗi phức tạp hơn. Lúc này bạn cần phải cài đặt một bản Windows mới, Bạn có thể tắt update Win 10 để không bị tình trạng treo màn hình “Getting Windows ready” nữa.,

Tham Khảo Dịch vụ:

Liên Hệ Dịch vụ Sửa Máy Tính Gần Đây Nhất Để Hỗ trợ Lỗi Bị Treo “Getting Windows ready”

Để khắc phục treo “Getting Windows ready” chúng tôi khuyên bạn nên Liên Hệ Ngay với Dịch vụ Sửa chữa Máy Tính VERA STAR

Công ty Hỗ trợ tắt“Getting Windows ready” với dịch vụ VERA STAR Chuyên Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà tphcm : Mua bán, sửa chữa PC Mất Phân vùng Windows, Laptop, Sửa Máy Tính, Dịch vụ Cài win tại nhà tphcm ⭐_⭐_⭐ Sửa mạng Wifi, Nạp Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tại Nhà. Sửa Chữa Cài Đặt Vi Tính Pc ✚ Laptop, Printer