Giảng Pháp Thích Chân Quang

tiểu truyện thầy ưng ý Chân Quang bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài xích giảng pháp xuất xắc nhấtTiểu sử thầy ưng ý Chân Quang bao nhiêu tuổi? Ở chùa nào? Những bài bác giảng pháp tuyệt nhất

Thầy ưng ý Chân quang là giữa những vị sư danh tiếng nhất trong nước. Thầy đã có khá nhiều đóng góp tích cực và lành mạnh trong việc truyền bá tư tưởng Phật giáo, an sinh xã hội, các chuyển động thiện nguyện và vận động vì môi trường. Trong nội dung sau, chúng tôi sẽ tổng hòa hợp những thông tin về tiểu truyện thầy ưa thích Chân Quang cùng những vận động nổi nhảy mà thầy đã thực hiện tới bạn đọc quan tâm.

Bạn đang xem: Giảng pháp thích chân quang

Tiểu sử thầy phù hợp Chân Quang

*

Thầy mê say Chân Quang giỏi Thượng Tọa say mê Chân Quang hiện giờ đang là trụ trì của Thiền Tôn Phật quang đãng – một ngôi chùa trưng bày tại thung lũng nằm trong núi Dinh, làng mạc Chu Hải, làng Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh giấc Bà Rịa – Vũng Tàu. Thầy cũng đang dữ cương vị là Phó Trưởng ban kinh tế tài chính Tài Chính tw Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện công ty Thiền Tôn Phật Quang.

Thầy mê say Chân quang đãng được hình thành trong một mái ấm gia đình có truyền thống lâu đời yêu nước, ngay từ thuở nhỏ đã có thiện căn với Phật pháp. Bởi đó, từ dịp niên thiếu cho tới khi biết đến Phật Pháp, thầy đã ước muốn trở thành một đơn vị tu hành. Khi duyên lành hội tụ, thầy vẫn xuất gia cùng tu học theo hòa thượng mê thích Thanh Từ trên Thiện viện thường Chiếu từ năm 1980. Tiếp đó, thầy mê thích Chân quang đãng đã có duyên được hòa thượng ưa thích Huệ Hưng (trụ trì Tu viện Huệ Quang, TPHCM) nhận làm cho môn đệ với trực tiếp dạy dỗ.

Vào năm 1984, dựa vào được chư vị hòa thượng dưỡng dục, với sự nỗ lực cố gắng của bạn dạng thân nhưng mà thầy say đắm Chân Quang vẫn được thừa nhận thọ giới Tỳ kheo. 

Sau này, dựa vào duyên lành cơ mà thầy còn được dìu dắt vày hòa thượng say đắm Thiện Nhơn – Viện nhà Tổ đình Thiên Đức ngơi nghỉ Bình Định. Ko phụ công chăm sóc dục của chư vị hòa thượng, thầy mê say Chân quang đã tiếp nối việc phụng sự đạo Pháp. Nhờ đó, vào năm 2007, thầy sẽ được ưng thuận tấn phong lên làm cho Thượng tọa.

Thượng tọa đam mê Chân quang đãng và quy trình thành lập Thiền Tôn Phật Quang

Được biết, sau 12 năm tu học, góp sức cho thôn hội, cho tới năm 1992, Thượng tọa đam mê Chân quang quẻ đã tạo ra Thiền Tôn Phật Quang. Ban đầu, nơi đây là một thung lũng còn hẻo lánh, hoang sơ nằm trong tâm núi Dinh thành. Sau thời điểm xây dựng Thiền Tôn Phật Quang, ngôi chùa này đang trở thành nơi tu tập và dựa dẫm tâm linh của hàng vạn Phật tử bên trên khắp toàn quốc khi được biết và search về.

*

Bên cạnh đó, Thiền Tôn Phật Quang còn là một nơi tổ chức nhiều khóa tu, chu trình hàng tuần, hàng tháng giành cho các phật tử trên cả nước. Chỗ đây cũng đó là ngôi chùa trước tiên tổ chức rất nhiều khóa tu mùa hè dành riêng cho học sinh, sinh viên. Chuyển động thường niên này có ý nghĩa sâu sắc xây dựng một gốc rễ đạo đức tốt, giúp những em vững cách hơn trên bước đường trưởng thành, vốn sẽ gặp mặt ít nhiều khó khăn, vấp váp ngã.

*

Nhờ có chân thành và ý nghĩa thiết thực, chương trình khóa tu ngày hè do Thượng tọa mê say Chân Quang khởi xướng tại Thiền Tôn Phật Quang đã trở thành mô phạm cho những chùa trên toàn nước hưởng ứng, thực hành theo.

Những buổi giao lưu của thầy ưa thích Chân Quang 

Thượng tọa ưng ý Chân quang đã tất cả nhiều hoạt động tích cực không chỉ trong công tác đào tạo và giảng dạy và lan tỏa kỹ năng và lòng tin Phật giáo nhưng thầy còn tiến hành rất nhiều chuyển động thiện nguyện và phúc lợi an sinh xã hội như:

Thuyết giảng

*

Ngoài tạo nên dựng môi trường thiên nhiên tu học đến phật tử, Thượng tọa ưng ý Chân Quang đang trực tiếp tổ chức triển khai và tham gia thuyết giảng tại các chùa vào và quanh đó nước. Cho tới nay, thầy đã tiến hành hơn 2000 bài giảng pháp khác biệt về tương đối nhiều đề tài trong làng hội từ văn hóa, giáo dục, đạo đức, công nghệ công nghệ, y học… 

Nhờ vốn kỹ năng và kiến thức sâu rộng lớn tích lũy và cập nhật liên tục trong nhiều lĩnh vực của đời sống, kết hợp với nền tảng bốn tưởng Phật giáo nên khi thuyết giảng ở lĩnh vực nào thầy cũng khiến cho người nghe cảm xúc vô cùng khâm phục về sự sâu sắc, nhưng mà lại được truyền đạt bằng ngôn từ mộc mạc, giản dị và đơn giản và gần gũi với đại chúng. Đề cập tới những vấn đề, nghành nghề dịch vụ trong cuộc sống nhưng tứ tưởng trong mỗi bài giảng mà thầy truyền đạt phần nhiều hướng tới ý nghĩa sâu sắc nhân văn, luân chuyển quanh đạo lý của Phật giáo về chế độ nhân quả, trung tâm từ bi, lòng thành kính Đức Phật…

Do đó, Thượng tọa thích hợp Chân quang quẻ cũng chính là vị giảng viên Phật giáo đầu tiên thực hiện tại thuyết pháp tại nhà hát lớn thủ đô hà nội và Văn miếu văn miếu trước phần đông Phật tử. Bốn tưởng cùng trí tuệ của thầy đã ảnh hưởng tác động và là nguồn hễ lực không nhỏ cho không hề ít tăng ni, phật tử vào và bên cạnh nước tin cậy và tuyến đường tu học tập Phật pháp.

Viết, xuất phiên bản sách

Tính đến thời khắc hiện tại, Thượng tọa thích Chân Quang sẽ viết cùng xuất bản hơn 130 đầu sách ở các lĩnh vực. Một số đầu sách vượt trội mà thầy vẫn xuất bản đó là: kinh bộ, Nghiệp với kết quả, Luận về nhân quả, Giáo trình thiền học, tư tưởng đạo đức, Giáo trình Hoằng Pháp…

*

Ngoài ra, Thượng tọa cũng biết chơi các nhạc nắm như guitar, piano và đã chế tạo gần 150 bài bác hát Phật giáo để mệnh danh tình yêu quê nhà đất nước, tình yêu cho nhân loại, thiên nhiên, đạo lý cao đẹp mắt trong cuộc sống. Nhiều ca khúc cơ mà thầy biến đổi đã trở nên quen thuộc với phần đông phật tử, được chào đón nhiệt liệt bởi bao gồm lời ca nhẹ nhàng, sâu sắc, đi vào lòng người.

Hoạt rượu cồn từ thiện

Các chuyển động từ thiện, an sinh xã hội cũng được thầy ham mê Chân Quang đặc biệt quan vai trung phong và dành nhiều thời gian và tận tâm thực hiện. Thông qua việc thành lập Hội trường đoản cú thiện Thiền Tôn Phật Quang, thầy vẫn làm mong nối hỗ trợ cho hàng ngàn, hàng vạn nhà hảo trung tâm trong và không tính nước triển khai nhiều vận động thiện nguyện gồm ý nghĩa, nổi bật như:

Trao tặng kèm 1 tỷ đồng để xây nhà ở đại hòa hợp ở ngôi trường Sa vào thời điểm năm 2017.Trao tặng 2 tỷ việt nam đồng cho chiến trận Tổ Quốc Việt Nam sẽ giúp đỡ đỡ đến đồng bào chịu tác động của anh em lụt.Đóng góp vào những chương trình xây cầu, làm đường, kiến thiết nhà tình thương.Tặng đá quý tết cho phần đa hộ mái ấm gia đình có thực trạng khó khănTriển khai công tác đạo đức học tập đườngHỗ trợ sinh viên tìm câu hỏi làmHỗ trợ chăm sóc các mẹ Việt Nam nhân vật ở tiền Giang cùng Củ Chi….

Công tác từ bỏ thiện được quan lại tâm gia hạn đều đặn nên từ thời điểm năm 2013 cho tới nay, rộng 307 tỷ đồng được những nhà hảo tâm đóng góp vào quỹ tự thiện Thiền Tôn Phật Quang đã làm được trao đi, góp phần hiện thực các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc cho phúc lợi an sinh xã hội và ích lợi cộng đồng.

Hoạt động chăm sóc sức khỏe

Với vốn đọc biết về những ích lợi của môn khí công đối với sức khỏe, Thượng tọa ham mê Chân Quang sẽ trực tiếp phía dẫn phương thức luyện tập nội công cho những đệ tử với phật tử. Kế bên ra, thầy còn truyền dạy kiến thức sử dụng các vị thuốc cam thảo dược liệu tự nhiên dễ dàng để chữa trị bệnh, phía dẫn nạp năng lượng uống ra làm sao để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Thầy cũng đã phân tích kỹ lưỡng về tình trạng bệnh ung thư rồi diễn giải một cách dễ hiểu hơn tới đại chúng thông qua cuốn “Tìm phát âm về ung thư”. Cuốn sách tuy không tồn tại mục đích hướng dẫn chữa dịch nhưng lại là cuốn cẩm nang hỗ trợ cho mọi người hoàn toàn có thể hiểu rộng về căn bệnh khó chữa, biết cách phòng né nó với nếu rủi ro mắc cần thì cần đối mặt với nó bởi thái độ sinh sống tích cực, lạc quan như nắm nào để vượt lên bệnh dịch tật, sinh sống đời an lạc.

*

Song song với đó, thầy cũng đứng ra kêu gọi và thành lập và hoạt động Hội y bác bỏ sĩ thiện nguyện Phật Quang để chữa bệnh miễn phí cho người dân nghèo.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Huyện Bình Chánh, Nhà Phố, Bán Nhà Mặt Tiền, Bán Nhà Riêng Huyện Bình Chánh

Hoạt động tích cực và lành mạnh kêu gọi bảo đảm môi trường

Trong không ít bài giảng của mình, thầy ham mê Chân quang vẫn luôn nhắc cho tới việc thương yêu và hàm ơn thiên nhiên, nhắc nhớ mọi tín đồ về việc cần phải bảo đảm môi ngôi trường sống. Thầy cũng lôi kéo mọi bạn nên thực hành thực tế lối sống tiết kiệm chi phí để bớt thiểu rác rến thải ra môi trường, thực hành phân loại rác thải sinh hoạt, tận dụng với tái chế rác thải để triển khai lợi đến thiên nhiên.

Song song với đó, thầy cũng ra đời Hội yêu thương Rác vào khoảng thời gian 2018, được không hề ít thanh niên, học tập sinh, sinh viên tận hưởng ứng. Hội Yêu rác rưởi đã thực hiện rất nhiều vận động thiết thực trong việc giúp tuyên truyền, làm gương cho cộng đồng về lối sinh sống xanh, bớt rác thải và yêu dấu tự nhiên. 

Ngoài ra, thầy cũng cho ra đời tập truyện ngắn “rác cùng tình yêu” bản song ngữ bao hàm nhiều truyện ngắn có thông điệp ý nhị về rác, truyền sở hữu thông điệp “yêu rác nhằm lòng ta thâm thúy hơn”.

Khuyến khích làm việc thiện bền vững

Để thúc đẩy xã hội sinh sống và cải tiến và phát triển bền vững, thầy phù hợp Chân quang đãng đã chỉ đạo các Đạo tràng và chúng giới trẻ Phật Quang thuộc hỗ trợ, giúp nhau trong việc làm ăn, giới thiệu việc làm cho nhau nhằm khuyến khích sự trở nên tân tiến bền vững.

Thầy cũng đã triển khai nhiều bài xích giảng với chủ đề “Tâm lý đạo đức” cùng viết sách để khẳng định giá trị của Phật giáo là tích cực xây dựng cuộc đời, làm cho lợi cho việc đó sinh nhưng mà vẫn an lạc, thanh thản và tự tại. Những bài giảng của thầy cũng xuyên suốt xác định quan điểm về tuyến phố giác ngộ giải thoát phải bước đầu từ lối sinh sống vị tha, có tác dụng công đức, tích cực hiến đâng cho xóm hội.

Xây dựng Phật quang quẻ Quyền

*

Đam mê võ thuật từ nhỏ tuổi và ngấm nhuần lòng tin thượng võ của dân tộc, muốn góp phần gìn giữ với phát huy lung linh võ cổ truyền dân tộc đã thúc đẩy thầy yêu thích Chân Quang thành lập môn phái Phật quang quẻ Quyền – trực thuộc Liên đoàn Võ thuật truyền thống cổ truyền Việt Nam.

Phật quang đãng Quyền hướng tới việc tập luyện võ thuật thứ nhất là nhằm rèn luyện sức khỏe, tiếp nối mới tới tự vệ và góp sức vào sự trở nên tân tiến của môn võ truyền thống dân tộc. 

Nổi bật, trường phái Phật quang đãng Quyền đã cho thấy thêm tầm vóc khi bằng lòng tham gia tranh tài tại các chương trình tiệc tùng, lễ hội võ thuật trong và xung quanh nước, gặt hái được rất nhiều huy chương, danh hiệu, đóng góp phần tạo tiếng vang không nhỏ tuổi để tác động nền võ thuật cổ truyền phát triển.

Thầy đam mê Chân quang được vinh danh trong chương trình khả năng Đất Việt thời kỳ hội nhập quốc tế

*

Đây là chương trình được tổ chức triển khai bởi Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực nước ta tại bao gồm Thiền Tôn Phật Quang nằm tại vị trí núi Dinh, xã Chu Hải, làng Tân hải, thị thôn Phú Mỹ, tỉnh giấc Bà Rịa Vũng Tàu.

Danh hiệu này đó là một sự ghi nhận dành riêng cho những cống hiến vì cộng đồng, những hoạt động tích cực trong công tác bảo tồn, vạc huy giá trị của tôn giáo trong cuộc sống xã hội của Thượng tọa phù hợp Chân Quang.

Một số bài bác giảng pháp lừng danh của thầy yêu thích Chân Quang

Bài giảng pháp với nhà đề: Nhân trái giàu và nghèo, tại chùa Đại Giác – Sóc Trăng.

Bài giảng pháp với công ty đề: sức mạnh của một dân tộc từ đâu – Cách dậy con nên người, tại khu di tích lịch sử nhà tù Lao Bảo – phía Hóa – Quảng Trị.

Bài giảng pháp với nhà đề: Triết lý chi phí bạc, tại chùa Đại Giác – Sóc Trăng.

Bài giảng pháp với công ty đề: Tình yêu, hôn nhân, gia đình, trên Thiền Tôn Phật quang đãng – Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bài giảng pháp với nhà đề: cầm nào là người dân có tâm tình nhân Tát, trên khóa thiền chùa Từ Tân – quận Tân Bình – TPHCM.