Giáo Phận Vinh Biểu Tình

VINH, vn (NV) – Giáo dân tại những giáo xứ trong giáo phận Vinh liên tục biểu tình chống dự công cụ “Đặc khu khiếp tế…” và qui định “An ninh mạng” vào sáng sủa 10 tháng Bảy 2018.

Bạn đang xem: Giáo phận vinh biểu tình

Hình ảnh, video clip clips thịnh hành trên mạng thôn hội cho biết thêm giáo dân giáo hạt Đông Tháp có 10 giáo xứ cùng 25,000 giáo dân trong khu vực huyện Diễn Châu, Nghệ An, đã biểu tình sau khoản thời gian tham dự thánh lễ nguyện cầu công lý và tự do cho quê hương đất nước.

Theo trang mạng của group Thanh Niên đạo thiên chúa (TNCG), “Sáng ngày 10 mon 7 năm 2018 toàn thể các Giáo xứ trong Giáo phân tử Đông Tháp tề tựu về sở hạt để tham gia thánh lễ cầu nguyện cho Công lý với Hòa bình, trao phần thưởng cho các Giáo xứ cùng các em học viên đạt các thành tích học Giáo lý những năm học 2017 – 2018. Cùng hiệp tốt nhất phản đối luật bình yên mạng và dự khí cụ Đặc khu.”


Nhóm TNCG tường thuật: ‘Trong thánh lễ, linh mục Nguyễn Văn chính giảng thuyết “Tình trạng quan tham đang diễn ra ngày càng nhiều, vị chức vụ lợi lộc, cũng chỉ vày miếng cơm manh áo mà ông này bà tê ngồi trên cương cứng vị chỉ huy lại đi bán nước, dâng cả số phận của một quốc gia cho Trung Cộng. Sự kết hợp trong Giáo hạt Đông Tháp, cùng với việc nhất trí trường đoản cú Ban Công lý và Hoà bình của Giáo hạt, chung tay tạo ra một đất nước vô tư và văn minh. Để làm được hồ hết điều ấy, trước hết họ cần lên tiếng cho sự thật, sẽ là tuần hành phản đối biện pháp đặc quần thể và bình yên mạng.”

Hai ngày trước, hôm công ty Nhật 8 tháng Bảy, hàng ngàn giáo dân tại một số trong những giáo xứ tại nhị tỉnh nghệ an và Quảng Bình đã biểu tình tuần hành chống biện pháp “Đặc khu ghê tế” và phương pháp ‘An ninh mạng”.

Hình ảnh, đoạn clip clips phổ cập trên mạng xã hội cho biết thêm giáo dân giáo phân tử Bảo Nham trên tỉnh nghệ an và giáo phân tử Hòa Ninh tại tỉnh Quảng Bình đã đi xuống đường biểu tình tuần hành sau khi tham dự những thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Giáo phân tử Bảo Nham gồm 11 giáo xứ cùng với 25,000 giáo dân tại cha huyện yên Thành, Nghi Lộc và Đô Lương. Giáo hạt Hòa Ninh bao gồm 9 giáo xứ với 24,000 giáo dân tại thị trấn Ba Đồn.

Trước đó, hôm 17 mon Sáu 2018, hàng ngàn giáo dân cùng nhiều linh mục với tu sĩ giáo hạt Văn Hạnh, tỉnh tỉnh hà tĩnh đã biểu tình phòng hai mức sử dụng Đặc khu với Luật an ninh mạng. Giáo phân tử Văn Hạnh tất cả 14 Giáo xứ với 44,000 giáo dân tại khu vực huyện Thạch Hà cùng Lộc Hà tỉnh Hà Tĩnh.

Xem thêm: Xem Phim Sát Thủ Nikita Phần 2 ), Sát Thủ Nikita Phần 2 Tập Hd Vietsub

Các cuộc biểu tình tuần hành của giáo dân công giáo những tỉnh Nghệ An, thành phố hà tĩnh và Quảng Bình ra mắt sau lúc có các cuộc biểu tình chống đối với hàng chục ngàn con người tại Hà Nội, dùng Gòn, Nha Trang, Biên Hòa, Tây Ninh, phải Thơ, Bình Thuận trong 2 ngày 10 và 11 mon Sáu.

*

Trước áp lực nặng nề của dư luận, quốc hội CSVN đề xuất hoãn thông qua luật “Đặc khu tởm tế…” dự trù đang biểu quyết nghỉ ngơi kỳ họp quốc hội sắp tới tới, tuy vậy vẫn trải qua luật “An ninh mạng”.

Hàng trăm người đã bị công an CSVN bắt giữ, đánh đập dãn man khi chúng ta tham gia các cuộc biểu tình ở dùng Gòn, Bình Thuận, Biên Hòa. Phần nhiều những bạn bị bắt, sẽ được trả từ bỏ do, đã trở nên buộc bắt buộc ký các tờ cam kết sẽ không đi biểu tình cùng tự thú tội “nhận tiền” của “phản rượu cồn nước ngoài” để đi biểu tình cho dù sự thực bọn họ không chũm tiền của ai.

Trên dưới hai chục người, nhiều phần là tại Phan Rí Cửa, đã biết thành khởi tố mà bạn ta tin họ sẽ nặng nề tránh khỏi những bạn dạng án nặng nề.

Nhiều bạn đi biểu tình, sau thời điểm được thả, sẽ viết trên những trang mạng xã hội về sự tra tấn, tiến công đập, to bố niềm tin rất man rợ của công an CSVN.

Trong bức thư, đức phụ vương Oanh nhận định, fan dân đi ra ngoài đường biểu tình chống những luật đó bởi “Luật bình yên mạng nhằm ngu dân để thống trị” cùng “Luật sệt khu mang tính chất bán nước bằng những rước giặc vào nhà”. (TN)