HÀM LẤY PHẦN THẬP PHÂN TRONG EXCEL

Nếu chúng ta phải hay xuyên thao tác với bảng tính Excel và áp dụng nhiều những phép tính trung bình, tính tỷ lệ của những số thì câu hỏi trả về kết quả số trả về sẽ có phần nguyên với số thập phân. Vậy làm biện pháp nào để bóc tách phần nguyên với phần thập phân? bây chừ phần mượt Microsoft Excel chưa xuất hiện công núm để tách giá trị phần nguyên trước lốt phẩy cùng số thập phân sau lốt phẩy. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng những hàm cơ phiên bản trong excel để đưa số nguyên cùng số thập phân trước cùng sau vết phẩy một cách nhanh chóng. Trong nội dung bài viết dưới đây, Đào chế tạo tin học sẽ hướng dẫn biện pháp lấy số sau lốt phẩy trong excel bằng những hàm cơ bản.

Bạn đang xem: Hàm lấy phần thập phân trong excel


Khóa học Tin học công sở tại h3qvn.com bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học chuyên sâu kiến thức và bí quyết sử dụng những công nỗ lực tin học phiên bản 2013 do giảng viên – chuyên viên đầu ngành Nguyễn quang vinh hướng dẫn. Đồng thời anh cũng chính là giảng viên đứng Top những từ khóa về huấn luyện và giảng dạy tin học trên Google, Youtube như: Đào chế tạo tin học tập AB, Đào tạo thành tin học A, Đào chế tạo tin học tập B, video clip tin học tập B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng và công sở cơ bản sẽ trang bị cho bạn đầy đầy đủ các khả năng về biên soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với ngân sách học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Hướng dẫn cách lấy số sau dấu phẩy trong excel, mang số trước vệt phẩyHướng dẫn biện pháp lấy số sau dấu phẩy vào excel

Hướng dẫn cách lấy số sau dấu phẩy trong excel, rước số trước lốt phẩy

Sử dụng hàm INT trong excel để mang số trước vết phẩy

Để thực hiện tách lấy số trước vết phẩy vào excel thì bạn cũng có thể áp dụng bí quyết hàm INT như sau.


CÔNG THỨC HÀM INT: =INT(number)
Trong đó:Number: số gốc bạn muốn thực hiện bóc tách lấy số trước lốt phẩy

Ví dụ áp dụng hàm INT trong Excel để tách lấy số trước vết phẩy vào Excel

Để tách lấy số trước lốt phẩy của dãy số được tô color như hình mặt dưới, bạn triển khai chèn thêm một cột ở bên cạnh và đặt tên là áp dụng hàm INT. Tiếp nối nhập công thức vào ô: =INT(C5) cùng nhấn ENTER để hiển thị kết quả. Chúng ta có thể thấy hiệu quả hiển thị là 238 bởi vì hàm INT là hàm làm tròn xuống số nguyên sớm nhất trên giá trị của số đó.

*

Sử dụng hàm TRUNC để gia công tròn 2 số sau vệt phẩy trong Excel

Để hoàn toàn có thể lấy giá tốt trị số trước lốt phẩy, chúng ta có thể thực hiện bằng hàm TRUNC. Hàm TRUNC là hàm đơn giản và dễ dàng trong Excel dùng sẽ giúp bạn tách bỏ số sau lốt phẩy.

Xem thêm: Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Người Yêu Đẹp, Hoa Tặng Sinh Nhật Người Yêu


CÔNG THỨC HÀM TRUNC:=TRUNC (number,num-digits)
Trong đó:TRUNC: là hàm vào excel dùng để làm tròn một số trong những trở thành một số nguyên bằng câu hỏi loại bỏ 1 phần của số thập phân.Number: số gốc bạn muốn thực hiện tách lấy số trước dấu phẩyNum-digits: giá chỉ trị mặc định của num-digits là 0 cùng giá trị này không bắt buộc.

Ví dụ thực hiện hàm TRUNC để bóc tách lấy số trước vệt phẩy vào Excel

Để thực hiện tách bóc lấy số trước lốt phẩy của hàng số dưới trong bảng tính excel, bạn triển khai nhập bí quyết vào cột “Sử dụng hàm TRUNC” như sau: =TRUNC(C5) và nhấn ENTER để đưa kết quả. Sau đó xào luộc công thức tương tự như vào những ô còn lại.

*

Hàm INT và hàm TRUNC khác biệt như cầm nào?

Với ví dụ áp dụng hàm INT thì cực hiếm được bóc tách trước vết phẩy sẽ được làm tròn mang lại số gần nhất của số gốc. Trong khi hàm TRUNC thì vẫn lấy phần nguyên của số gốc bằng cách loại cho phần phân số của số đó. Vì chưng đó, chúng ta có thể thấy rõ lúc số cội là số âm thì hiệu quả trả về của hai hàm này rất có thể sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu bóc lấy số của khách hàng như chũm nào thì rất có thể áp dụng công thức hàm bóc tách lấy số không giống nhau để công dụng trả về như mong muốn của bạn.

Hướng dẫn phương pháp lấy số sau dấu phẩy trong excel

Cách tách bóc số sau dấu phẩy trong excel bằng hàm TRUNC

Hàm TRUNC trong Excel

Bạn rất có thể dễ dàng sử dụng cách rước số sau vết phẩy trong excel bằng việc thực hiện hàm TRUNC cùng với công thức solo giản. Sau khi bạn đã mang được số trước lốt phẩy, để mang số sau vệt phẩy bạn chỉ cần lấy số cội trừ đi hiệu quả trả của hàm TRUNC mà các bạn đã tính được là xong.

Cách tách số sau vết phẩy vào Excel – bí quyết lấy số sau lốt phẩy trong excel


CÔNG THỨC HÀM LẤY SỐ SAU DẤU PHẨY
=số buộc phải lấy số sau vệt phẩy – TRUNC(số cần lấy số sau dấu phẩy)

Ví dụ giải pháp lấy số sau vết phẩy vào excel bằng áp dụng hàm TRUNC

Với ví dụ dưới đây để tách bóc lấy số sau lốt phẩy của dãy số như hình bên dưới, chúng ta cũng có thể thực hiện quá trình đơn giản như sau. Đầu tiên, chúng ta chèn cột “Sử dụng hàm TRUNC” ở bên cạnh dãy số gốc và thực hiện công thức hàm TRUNC để bóc tách lấy số trước lốt phẩy. Vào hình bên dưới mình nhập phương pháp hàm như sau: =TRUNC( C5)

*

Sau kia chèn thêm 1 cột ở bên cạnh để lấy công dụng trả số tách bóc được sau vết phẩy. Ở cột này các bạn chèn phương pháp =C5-D5

Bạn cũng rất có thể thực hiện tại nhanh bằng cách bỏ qua cách tạo thêm 1 cột “Sử dụng hàm TRUNC” và nhập trực tiếp công thức bóc tách lấy số sau lốt phẩy vào ô như sau: =B2-TRUNC(C5). Kế tiếp nhấn ENTER để tác dụng hiển thị. Vậy là bạn tiến hành cách rước sốsau lốt phẩy vào excel rồi.

*

Nếu bạn có nhu cầu lấy quý hiếm dương của kết quả trả về thì hoàn toàn có thể áp dụng bí quyết hàm giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo trong Excel. Thực hiện hàm ABS để tính giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của hiệu quả với bí quyết =ABS(=số nên lấy số sau dấu phẩy – TRUNC(số phải lấy số sau dấu phẩy)). Thuộc xem giải pháp nhập cách làm vào ô như hình hình ảnh bên bên dưới nhé!

Trên trên đây là bài viết cách đem số sau dấu phẩy trong excel, cách sử dụng hàm để lấy số trước lốt phẩy. Nếu như thấy hay cùng hữu ích, chớ quên share cho bạn bè cùng biết nhé. Ví như trong quá trình thực hiện tại gặp bất kể khó khăn nào, chúng ta để lại bình luận dưới để được hỗ trợ nhé!