Hãy đi đặt người canh gác

Hãy Đi Đặt fan Canh Gác

Tác giả Harper Lee
Bộ sách
Thể loại tiểu thuyết
Tình trạng Hoàn Thành
Định dạng eBook prc pdf epub azw3
Lượt xem 2582
Từ khóa eBook prc pdf epub azw3 full Harper Lee tè Thuyết Văn học Mỹ Văn học phương Tây
Nguồn tve-4u.org

*

Xuất bản sau "Giết bé chim nhại" các năm nhưng thực tế "Hãy đi đặt tín đồ canh gác" mới là vật phẩm đầu tay của Harper Lee.

Bạn đang xem: Hãy đi đặt người canh gác

Tháng 2/2015, Haper Lee chia sẻ với độc giả: “Vào giữa thập kỷ 1950, tôi xong một cuốn tiểu thuyết tất cả tênHãy đi đặt fan canh gác. Vào đó lộ diện nhân đồ gia dụng vẫn được nghe biết dưới tên Scout, nay đã là một thiếu nữ trưởng thành, với tôi nghĩ này cũng là một thành phầm khá tử tế. Biên tập viên của tôi yêu thích với hầu như đoạn hồi tưởng về thời ấu thơ của Scout, đang thuyết phục tôi viết một cuốn đái thuyết tự điểm quan sát của Scout hồi nhỏ. Tôi mới là một trong nhà văn tập sự, đề xuất đã tuân theo lời chỉ bảo. Tôi không hề biết cuốn sách ấy vẫn tồn tại đến nay, cùng vừa kinh ngạc vừa vui sướng khi bạn thân, qui định sư của tôi là Tonja Carter phát chỉ ra nó. Sau nhiều đắn đo xem xét tôi đã đưa vài người tin cẩn xem cuốn sách, cùng rất sung sướng được biết họ coi cuốn sách này đầy đủ tư cách xuất bản. Tôi vừa hân hạnh, vừa ngạc nhiên rằng cuốn sách này chuẩn bị được xuất phiên bản sau bấy nhiêu năm."

Với phần nhiều nhân đồ và bối cảnh quen thuộc,Hãy đi đặt tín đồ canh gácđược nhắc từ góc nhìn của Jean Louise vẫn trưởng thành. Sát bên những bài học về thấu cảm cùng khoan dung như trongGiết bé chim nhại, cuốn sách còn là một hành trình phân định trắng – đen, tìm con đường đi trong số những đúng không nên trong một xóm hội của những giá trị đối đầu.

Jean Louise Finch, một cô gái 26 tuổi ngơi nghỉ và làm việc tại New York, về thăm nhà trên Maycomb, một thị trấn nhỏ dại miền nam nước Mỹ. Chờ đợi cô ở trong nhà là những người dân thân thuộc: Atticus, người ba luật sư đang về già hiện tại đang mắc bệnh, bác gái Alexandra cùng với những cách nhìn cổ hủ về đạo đức, với Henry Clinton, phụ tá cho Atticus, cũng là người bạn thơ ấu và người theo xua đuổi cô lâu nay nay. Dẫu vậy điều cô bất ngờ đến là mâu thuẫn của thập kỷ ấy – trào lưu đòi quyền công dân, bình đẳng cho người da black – vẫn ngóc đầu dậy trong chính gia đình mình và khiến cho những người thân trong gia đình chợt trở phải xa lạ. Khi phần đa tấm gương anh hùng thơ ấu của cô vai bên cạnh với những kẻ thù ghét “mọi đen”, cổ xúy phân biệt chủng tộc, Jean Louise sẽ nên nghĩ và làm gì?

Hãy đi đặt bạn canh gáclà bạn dạng thảo đái thuyết đầu tay cơ mà Harper Lee giữ hộ đi các nhà xuất phiên bản vào năm 1957. Biên tập viên Tay Hohoff làm việc J. B. Lippincott & Co. đã nhận thức thấy tiềm năng của bản thảo, nhất là trong một đoạn hồi ức thơ dại của Jean Louise, cùng đã làm việc sát sao với Harper Lee để trở nên tân tiến đoạn hồi ức này thành hẳn một mẩu truyện mới. Sau tía năm, cuốn sách mới với chiếc tênGiết bé chim nhạiđược xuất bạn dạng (1960) và nhanh lẹ thành công vang dội, biến đổi tác phẩm bom tấn của văn học Mỹ hiện tại đại, nhưng mà tiểu thuyết thuở đầu bị xem như là đã mất.

Hình tượng mới về Atticus và Jean Louise cùng tranh cãi xung đột xung quanh việc phát hiện bản thảo đái thuyết đã có tác dụng dấy lên những bàn bạc sôi nổi về sự chủ rượu cồn của tác giả, về quy trình biên tập, và về phong thái hiểu nhân vật tương tự như các diễn biến trong cuốn sách.

TrongHãy đi đặt người canh gác, bạn đọc vẫn thuận tiện nhận thấy văn phong tinh tế và sự đôn hậu đặc điểm của Harper Lee. Lối kể chuyện lôi kéo cùng tài nắm bắt đặc trưng của nhân thiết bị hay cảnh đồ gia dụng chỉ sang 1 vài cụ thể chọn thanh lọc của bà cũng rất được phát huy vào cuốn sách này.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Sơn Tùng M, Danh Sách Đĩa Nhạc Của Sơn Tùng M

Tuy nhiên, ởGiết con chim nhại, bạn đọc được tiếp nhận một bài học kinh nghiệm đạo đức kha khá thuần khiết cùng trực tiếp. Còn trongHãy đi đặt tín đồ canh gác, người sáng tác đã đưa sang cuộc hành trình dài tìm kiếm bản thân của Jean Louise đã trưởng thành, lúc trí óc phê phán của cô không những nhằm vào buôn bản hội nhưng mà vào cả bản thân mình, trên đường đi tìm kiếm một “người canh gác” cho bản thân. Trên vớ thảy, cuốn tè thuyết bắt đầu là một cơ hội tuyệt vời cho tất cả những người đọc có tác dụng quen và review lại Harper Lee, vượt ra bên ngoài hình dung về một “nhà văn viết cho thiếu nhi” tài năng như bọn họ từng được biết.

***


“Một thành quả mới, một khoái cảm cho tất cả những người đọc, một cuộc thiên khải, một sự kiện văn học tập thực sự”

• THE GUARDIAN

“Tiểu thuyết sản phẩm hai của Harper Lee còn rọi sáng những vấn đề của cầm giới chúng ta hơn những cuốn trước.”

• TIME

“Như Faulkner hay nói, những câu chuyện hay độc nhất vô nhị là những mẩu truyện kể về trái tim bé người xích míc với thiết yếu nó. Cùng đấy chính là lời miêu tả đích đáng mang đến Hãy đi đặt người canh gác.”

• DAILY BEAST

“Một trong những điểm chính mà số đông nhà phê bình đông đảo đồng thuận, đó là toàn bộ cơ thể viết và bạn đọc đều có không ít điều để học trường đoản cú cuốn sách này.”

• YULTURE


Hiếm có tác giả nào như Harper Lee sống kín đáo đáo cùng gần suốt cuộc sống chỉ xuất bản duy nhất một tác phẩm, dẫu vậy đã đứng vào hàng tòa tháp được yêu thích nhất. Với Giết con Chim Nhại, Harper Lee không chỉ là có được giải Pulitzer cùng Huy chương tự do thoải mái mà còn danh tiếng và lòng ngưỡng mộ của doanh nghiệp đọc toàn cầu.

Năm 2015, bạn đọc sung sướng được biết đến sự tồn tại của phiên bản thảo Hãy Đi Đặt người Canh Gác, tiền thân của Giết nhỏ Chim Nhại. Đây không chỉ là là thời gian cho họ lần nữa thưởng thức văn phong tinh tế và sắc sảo ý nhị đặc thù và mãnh lực đạo đức nghề nghiệp của bà, ngoài ra là cơ hội hiếm tất cả để hiểu về sự hình thành thành tựu và các bước nhà văn.

“Nước mỹ trong những năm 1950, làn sóng đòi quyền bình đẳng cho tất cả những người da black đang lên cao cả nước. Vào vài tiểu bang miền Nam, người da trắng tập hợp để đảm bảo an toàn cái mà người ta coi là bản sắc bị tước đoạt của mình… Trở trở lại thăm nhà như lệ thường, Jean Louise Finch ngạc nhiên mình sắp bước chân vào giữa trận chiến tư tưởng của thập kỷ. Cô sẽ ngỡ ngàng thấy người phụ thân Atticus, vị anh hùng vì lẽ công bằng của cô thuở bé, bên cạnh đó đã thay đổi màu niềm tin; người thân, bạn bè lâu năm hốt nhiên trở yêu cầu xa lạ; thị xã Maycomb quê hương và chính cô không thể nhận ra nhau. Công lý sinh hoạt đâu, trắng đen là gì? khi thành trì lương trung khu tuổi thơ cô sẽ vụn đổ vỡ từng viên đá một, Jean Louise bước đầu đi tìm kiếm một thực sự của riêng mình.”

Câu chuyện cổ tích vào Giết bé Chim Nhại sẽ nhuốm một color khác khi nhân vật bất ngờ thức tỉnh trong “thế giới địa điểm ta là fan lớn.” trưởng thành hơn, day dứt hơn, tuy vẫn với chất uy mua<1> hiền từ ấy, Hãy Đi Đặt bạn Canh Gác càng thêm nhan sắc bén với những người dân đọc nỗ lực kỷ 21, khi sẽ khẩn cài đặt ra hơn khi nào hết câu hỏi về biệt lập và khoan dung giữa fan với người.