Đột phá mới làm sáng tỏ nguồn gốc một hiện tượng bí ẩn trên trái đất

cầu vồng trắng, hòn đá biết tan máu... Là một trong vài trong những hiện tượng lạ nhưng giới kỹ thuật đã đề xuất đau đầu đi tìm kiếm lời giải.


Thiên nhiên luôn ẩn chứa các bí ẩn, những điều thú vị thách thức giới khoa học. Mặc cho dù khoa học ngày này đã rất phạt triển nhưng giới nghiên cứu vẫn đang cố gắng để giải thích những hiện tượng kỳ túng thiếu mà đôi thời gian ta gọi chúng là "phép màu".

Bạn đang xem: Đột phá mới làm sáng tỏ nguồn gốc một hiện tượng bí ẩn trên trái đất

1. Nhỏ mắt của sa mạc Sahara

Con mắt của sa mạc Sahara xuất xắc còn gọi là cấu trúc Richat - nằm ở Mauritania phía Tây sa mạc Sahara. Cấu trúc trải rộng với đường kính 40 km bên trên mặt đất.

Con người không hề biết đến sự tồn tại của cấu trúc hình con mắt này đến đến lúc thực hiện chuyến cất cánh vào vũ trụ.


*

Hai công ty địa chất học Guillaume Matton cùng Michel Jébrak ở khoa Khoa học Trái đất và Khí quyển thuộc Đại học Quebec (Montreal) mang đến rằng, sự sinh ra của cấu trúc nhỏ mắt bắt đầu giải pháp đây hơn 100 triệu năm.

Lúc đấy, đá lạnh chảy kéo lên bề mặt nhưng ko lan rộng mà hình thành một mái vòm bao gồm nhiều lớp đá, giống như một chiếc mụn lớn. Quá trình này cũng tạo ra những đường đứt gãy phủ bọc và chạy dọc nhỏ mắt. Đá rét chảy đồng thời hài hòa đá vôi ở gần giữa con mắt, khiến đá vôi đổ sụp và cho ra đời loại đá đặc biệt thương hiệu là breccia.


*

Pyura chilensis sở hữu hệ thống thần tởm đơn giản - không có bộ óc trung tâm.Bên cạnh đó, đời sống tình dục của chủng loại sinh vật nhỏ này rất đặc biệt. Cơ hội ra đời, tất cả Pyura chilensis đều thuộc giống đực nhưng khi trưởng thành, bọn chúng lại trở bắt buộc lưỡng tính.

Chúng sinh sản bằng biện pháp phun những đám mây tinh trùng cùng trứng vào vùng nước xung quanh.Nếu Pyura chilensis sống đơn độc, nó sẽ sinh sản bằng bí quyết tự thụ tinh.

3. Cầu vồng trắng

Cầu vồng sương mù (cầu vồng trắng) được tạo ra khi ánh sáng Mặt trời chiếu vào những giọt nước nhỏ trong lớp sương mù ở góc độ phù hợp.

Xem thêm: Cách Download Video Từ 1 Trang Web Bất Kỳ Nhanh Chóng Nhất, Cách Download Video Từ Website Không Cho Download


*

Cầu vồng trắng có thể được quan tiếp giáp trong lớp sương mù mỏng khi Mặt trời chiếu sáng. Vì những giọt nước vào sương mù rất nhỏ đề xuất cầu vồng trắng chỉ bao gồm màu sắc mờ nhạt hoặc ko màu.

Theo 1 số chuyên gia, cầu vồng trắng có kích thước lớn như một cầu vồng thông thường nhưng rộng hơn rất nhiều.

4. Núi lửa phun dung nham xanh

Kawah Ljen là một vào những ngọn núi ở vùng lòng chảo núi lửa Ljen rộng trăng tròn km ở phía Đông Java, Indonesia.


Đặc biệt hơn cả, miệng núi lửa chứa một hồ axit và lưu huỳnh màu xanh lá cây rộng hàng km. Vào ban đêm, khí lạnh của núi lửa đốt cháy lưu huỳnh với tạo ra những ánh sáng màu xanh kỳ lạ.

Một số khí lưu huỳnh ngưng tụ thành chất lỏng cùng tiếp tục chảy xuống các sườn núi, tạo cảm giác như dung nham blue color đang tung chảy vậy.

5. Hoa hồng sa mạc

Dù mang đến bạn có quả quyết rằng điều này là vô lý nhưng hoa hồng sa mạc có thực! Hoàng toàn nghiêm túc, những hoa hồng sa mạc này là sự sinh ra của các cụm tinh thể thạch cao hoặc baryte, bao gồm rất nhiều hạt cát.


Trung bình, kích thước của một nhành hoa hồng sa mạc bao gồm đường kính 1,3 cm - 10 cm. Cụm hoa hồng sa mạc lớn nhất được ghi nhận là bao gồm chiều cao khoảng 99 cm và nặng hơn 454 kg.