Hình ảnh cây giáng hương

Giá: Liên hệ

Bạn vui miệng nhập đúng thông tin mua hàng gồm: chúng ta tên, SĐT, Email, Địa chỉ để công ty chúng tôi được ship hàng bạn rất tốt !


Danh mục: Cây bóng đuối Tag: bán cây giáng hương, chào bán cây giáng mùi hương công trình, báo giá cây giáng hương, cây giáng mùi hương giống, cây mộc giáng hương, cực hiếm cây giáng hương, nghệ thuật trồng cây giáng hương

Cây Giáng Hương đã được biết đến từ rất lâu. Không ít người dân vì lòng tham mà thực hiện những cuộc khai quật gỗ Giáng mùi hương buôn lậu trái phép. Không chỉ là cho gỗ quý cây Giáng Hương còn có nhiều tính năng khác. Nội dung bài viết này Green Trees sẽ share với độc giả những thông tin và giá chỉ trị hữu dụng về Giáng Hương.

Bạn đang xem: Hình ảnh cây giáng hương

Giới thiệu cây Giáng Hương

Cây Giáng mùi hương tên thường điện thoại tư vấn là Giáng hương hay dáng Hương, Đinh Hương. Tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus, thuộc họ đậu. Có bắt đầu từ Đông phái mạnh Á (Myanmar, Lào, thái lan và Việt Nam). Ở nước ta Giáng mùi hương phân bố chủ yếu ở những tỉnh Kontum, Đắc Lắc, Phú Yên, Gia Lai, Đồng Nai và Tây Ninh.

Đặc điểm hình hài cây Giáng Hương

Giáng hương thơm thuộc team cây thân mộc thẳng, tròn lớn và bao gồm tán rộng. Cây có thể cao tự 25-40m. Đường kính của thân cây mức độ vừa phải từ 0,7-0,9m, bao hàm cây trong rừng nguyên sinh con đường kính lên tới 1,7m. Gốc gồm bạnh vè, vỏ màu nâm sẫm nứt dọc hay bong phần nhiều vảy béo không đều. Nhựa cây gồm màu đỏ.

*
Quả cây Giáng Hương

Lá cây thuộc giao diện lá kép lông chim mọc cách, thường cố gắng lá vào mùa khô. Cành non mảnh và cũng đều có lông, tán lá xanh rộng chế tác bóng mát. Hoa Giáng mùi hương màu quà và nặng mùi thơm dễ chịu. Hoa mọc thành chùm nghỉ ngơi nách lá, tất cả cuống dài và nhiều lông màu sắc nâu. Quả tròn dẹp như cái bánh đa phía bên trong có 1 đến 2 hạt.

*
Hoa cây giáng hương

Đặc điểm sinh trưởng

Giáng Hương có tốc độ sinh trưởng trung bình, yêu cầu được trồng địa điểm thoát nước tốt. Hơn hẳn nhiều một số loại cây khác, Giáng Hương rất dễ trồng. Cây hoàn toàn có thể chịu được điều kiện thời tiết khắt khe hay những các loại đất khô cằn. Nó thích phù hợp với những vùng bao gồm khí hậu nhiệt độ đới. Do vậy ở vn là địa điểm rất phù hợp để trồng một số loại cây này.

Tác dụng cây Giáng Hương

Cây cảnh sắc đô thị, cải tạo môi trường thiên nhiên sống

Giáng Hương có dáng rất đẹp. Thủ đô hà nội đang có đề án thực hiện loại cây này để sửa chữa cây Xà Cừ. Vì sao là bởi không chỉ là có dáng vẻ đẹp, tán lá rộng đến bóng mát tuyệt đối hoàn hảo mà nó còn là 1 trong những loại cây mộc quý có mức giá trị kinh tế cao. Bên cạnh ra, một ưu điểm nữa đó là tính năng thanh lọc bầu không khí bảo vệ môi trường.

Tại Hà Nội chúng ta cũng có thể bắt gặp gỡ loài cây này sống Vườn Bách thảo Tao Đàn, Thảo nắm Viên giỏi ở công viên Thống Nhất. Bây giờ nó được rất nhiều người ưa chuộng trồng nhiều để sản xuất giá trị gớm tế, tạo cảnh quan mang đến cuộc sống thường ngày trong lành.

Tác dụng chữa bệnh tình của cây Giáng Hương

*
Tác dụng của cây giáng hương

Từ rễ, thân, hoa của nó số đông được thực hiện thành những loại thuốc quý chữa bệnh trong đông y. Thân cây Giáng Hương có chứa hoạt hóa học chữa dịch đái tháo đường tuýp 2. Rễ Giáng Hương áp dụng kết hợp với những vị thuốc khác để điều kinh. Bên cạnh đó rễ cây còn có vi sinh vật cộng hưởng có tác dụng cố định đạm tôn tạo đất.

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Wms Tuyển Internship, Các Vị Trí, Công Ty Cổ Phần Wms

Tinh dầu mộc Giáng Hương dùng để chế biến một số trong những dược liệu quý điều trị một số trong những bệnh hiểm nghèo. Dịch nhựa mủ red color chảy ra tự vỏ cây, trường hợp sấy khô sẽ mang đến một chất nhựa, sử dụng để trám răng. Hoặc làm thuốc nhuộm red color rất từ nhiên.

Giá trị gỗ Giáng Hương

Cây gỗ Giáng Hương khôn cùng quý với đắt. Nó bao gồm màu xám nhạt, lõi nâu vàng hoặc nâu hồng, vân đẹp, thớ mộc mịn, hơi nặng với cứng. Gỗ còn có mùi thơm, độ dãn nở gần như bằng không. Đặc biệt gỗ Giáng Hương không xẩy ra mối mọt, không bị biến hóa theo thời gian. Sau 10 hay 20 năm màu sắc gỗ không thể thay đổi, trông vẫn cực kỳ mới, cứng với chắc.

*
Sàn mộc giáng hương

Gỗ Giáng Hương có mức giá trị xuất khẩu cao. Giá chỉ một m3 gỗ sẽ qua xử lý xấp xỉ ít tốt nhất từ 40-50 triệu đồng. Được dùng để đóng vật dụng đạc, bàn ghế, làm cho sàn gỗ, làm cho đồ mộc mỹ nghệ… mộc Giáng hương thơm nếu áp dụng làm sàn mộc được coi là sản phẩm cao quý, sang trọng. Ưu điểm của mộc là mùa đông ấm, ngày hè mát, hương thơm tự nhiên, bổ ích cho sức khỏe… chắc hẳn rằng vì giá trị cây Giáng Hương rất mập nên nhiều người dân nổi lòng tham thực hiện những vụ khai thác gỗ phi pháp vận chuyển sắm sửa xuyên quốc gia.

Kỹ thuật trồng và quan tâm cây Giáng Hương

Kỹ thuật trồng cây Giáng Hương

Chọn nơi trồng cây gồm nhiệt độ xê dịch từ 1,7 độ – 43 độ ( nhiệt độ trung bình năm 22-27 độ). Trồng vào đầu tháng 6 đến vào giữa tháng 8, tránh trồng vào giữa tháng 7. Đào hố tương ứng kích cỡ bầu cây trước khi trồng 15-20 ngày nhằm phơi đất, kết hợp bón lót phân hữu cơ vi sinh. Đối cùng với cây Giáng hương thơm công trình, phải phải cố định thân cây bởi cọc sau thời điểm trồng.

*
Nhân giống cây bằng hạt

Có thể trồng thuần loại hoặc láo giao với những loài Căm xe, Chiêu Liêu, bởi Lăng, Cẩm Liên, Cà Chít, Trâm, Kơ nia.

Chăm sóc cây Giáng Hương

Chăm sóc năm đầu 2 lần, lần 1 sau trồng 1 tháng, lần 2 trong thời điểm tháng 12 đa số làm cỏ với vun gốc. Từ thời điểm năm 2 trở đi, vào thời gian cuối mùa mưa tới thời điểm cuối năm làm cỏ vun xới cội 3 lần.

Bán cây Giáng Hương

Giáng hương là trong những cây lâm nghiệp có mức giá trị kinh tế tài chính cao trong cung ứng đồ mỹ nghệ với xuất khẩu. Cây Giáng Hương nằm trong nhóm cây mộc quý có mức giá trị cao chỉ xếp sau mộc cây Sưa. Mặc dù nhiên hiện nay nó đang bị chặt phá bởi nạn khai khác rừng trái phép.