10 LOẠI CHIM CU GÁY ĐẸP

Chim Cu gáy, thường xuyên được điện thoại tư vấn là chim cu là loại chim thường xuyên sống làm việc vùng nông thôn thôn quê yên tĩnh sinh sống nước ta, với thức nạp năng lượng của bọn chúng là lúa, đậu, mè… là phần đông loại có tương đối nhiều ở miền quê.

Bạn đang xem: 10 loại chim cu gáy đẹp

Bạn đang xem: Chim cu gáy, hình ảnh, màn hình chim cu gáy đẹp nhất nhất


*

PHÂN LOẠI CHIM CU GÁY

Cu cườm, nói một cách khác là cu đất, bao gồm cườm sống cổ.Cu Ngói thân nhỏ tuổi hơn, body lông màu hung đỏ, cổ ko cườm tất cả một vạch đen quanh cổ.

Chim Cu còn tồn tại loại Cu xanh hết sức ít gặp gỡ vì chúng chỉ sinh sống trong rừng nên nói một cách khác là cu rừng, body toàn thân chúng màu xanh lá cây to bằng cu gáy.

HÌNH DÁNG CHIM CU GÁY:

Chim Cu gáy gồm hình dáng nhỏ dại chim câu, cổ tất cả cườm, ví như cườm bao không còn vòng cổ thì hotline là cườm liên hoàn, hết sức quý hiếm. Lông bao gồm màu xám hồng làm việc đầu, ức cùng bụng, phần gián giải pháp màu black trên cánh gồm có vệt đen nhỏ.

Muốn lựa một nhỏ chim giỏi phải bao gồm những đặc điểm sau:

Nhứt Huỳnh kiên: gồm cườm màu quà xuống tận vai, không ở trên sống lưng loại này cực kỳ quý với ít thấy.Nhì liên giáp: hình dáng chim tương đương bắp chuối, 2 đầu nhỏ, giữa phình ra rắn có thể và gọn chặt.Tam thừa khóe: gồm màu black chạy dưới khóe mắt, dài thêm hơn nữa khóe mắt một chút rất tốt.Tứ chân khô: Chân chim đề xuất vương cạnh và khô, vãy nhì hàng suôn sẻ nổi mốc lên.Ngũ liên hoàn: Cườm đông gần kề hết vòng cổ.Lục cườm rụng: có nghĩa là có cườm lót, chim gồm cườm rụng là chim có gù hậu, gáy siêu dai dẳng.

Ngoài ra còn có những chi tiết quan trọng đề nghị lưu ý.

Chim bao gồm đuôi vót có nghĩa là bắp đuôi thì lớn, chót đuôi nhỏ rất tốt.Chim có gián cánh, tức là có lông trắng làm việc trên cánh thật tốt.Chim bao gồm mông trắng có cách gọi khác là bạch để chỉ cần móng trắng trở lên dài siêu quý hiếm.Chim có mỏ đỏ là chim khôn cùng dữ chọn làm chim mồi siêu hay. Khi chọn chim cần có đầu nhỏ, mỏ cong, cổ cao (cổ lãi) chân thấp, đuôi thon, cánh đậy mình, cánh chéo, lông phủ gối… thì chắc chắn đó là một con chim tốt.

GIỌNG GÁY CỦA CHIM CU

Chim cu có tương đối nhiều giọng gáy rất khó phân biệt điển hình nổi bật là các giọng gáy sau.Giọng trơn: các lần gáy thì tất cả 3 tiếng dễ dàng Cú cu cuGiọng một: Cúc cu cu… cu tất cả thân một tiếng cu sinh sống sau nghe hay.Giọng hai: Cúc cu cu… cu cu bao gồm thêm hai tiếng cu ngơi nghỉ sau nghe tốt hơn.Giọng ba: Cúc cu cu… cu cu cu gồm thêm ba tiếng cu sống sau nghe vô cùng hay, loại này fan nuôi cu gáy rất bằng lòng và gắng công tìm để nuôi.Giọng cà lăm: Chim này gáy cơ hội này, cơ hội thì khác, kha khá nhất, giờ đồng hồ nọ xọ tiếng kia, đính bắp như fan cà lăm nên người ta gọi là giọng cà lăm, nhiều loại này không nhiều người nuôi.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Cài Google Chrome Tiếng Việt Trong Giao Diện Mới

Giọng gáy của chim cu có 4 âm chính:

Âm thổ:

Giọng trầm, được review là một số loại chim khôn nhất. Vào âm thổ gồm 4 âm chủ yếu là:

tiếng gáy ngân vang có những loại sau:

Đồng pha thổ: Vang như trầm.Đồng trộn son: Âm càng lúc càng ngân vang.Đồng trộn kim: Âm càng thời điểm càng bé dại nhưng càng vang xa.

Âm son:

Chim gáy tất cả âm chuông vang xa nghe hùng tráng, oai nghiêm vệ…

Son pha đồng: To mà lại rền vang.Son trộn kim: thuở đầu to rền sau nhỏ dần.

Âm kim:

Tiếng gáy tất cả giọng nhỏ tuổi và vang xa có các loại sau:

Kim pha son.Kim trộn thổ.Kim trộn đồng.

CU GÁY MỒI:

Cu mồi yêu cầu là con chim dữ được gọi là sát thủ hoặc chim yêu cầu gáy hay, gồm gù hậu để khi dụ được chim ngoại trừ vào phải biết gù bận để thúc chim vào trong bẫy mới là chim mồi hay.

Thường tín đồ ta chọn chim mồi gồm cườm rựng, cườm liên hoàn, số đông chim tất cả màu lông:

Xám trắng, còn được gọi là bạch tuyết, khôn xiết dữ và sung sức.Chim black màu lông sậm hơn chim thường chỉ ko đen. Nhiều loại này rất cạnh tranh thuần dưỡng dẫu vậy khi đã thuần hóa được rồi thì chúng khá dữ.

Người ta sử dụng cu cườm để bắt cu cườm, hoặc cu ngói để nhữ cu ngói cùng cu cườm và cu ngói không khi nào đá nhau.

THỨC ĂN CỦA CU GÁY:

Cu gáy là loại ăn uống ngũ cốc rất dễ nuôi, thức ăn uống thường của chúng là: Lúa, đậu xanh, mè, kê, hột cải…

Chăm sóc chim:

Phải lau chùi thường xuyên cho sạch sẽ sẽ, nạp năng lượng uống khá đầy đủ chim cu thường xuyên bị bệnh tình đau mắt cùng tiêu chảy.

Tóm lại chim cu gáy rất dễ dàng nuôi, không nhiều tốn kém tiếng gáy của nó không tinh tế như Họa Mi, Chích chòe nhưng có một sắc thái riêng biệt dễ có tác dụng xao xuyến những người dân xa quê lúc nghe tiếng cu gáy giữa trưa hè.