Hình ảnh kim tự tháp

Để gồm được vẻ ngoài cổ kính như hiện nay tại, kim từ bỏ tháp Ai Cập đã buộc phải trải sang 1 quá trình lịch sử hào hùng rất lâu dài.


Kim tự tháp Kheops (kim tự tháp Khufu hoặc Đại kim tự tháp Giza) là một vào những dự án công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số 7 kỳ quan liêu thế giới cổ đại hiện nay, được cho là đã được xây dựngtrong khoảng thời gian 20 năm từ khoảng năm 2560 TCN.Công trình vĩ đại này được sinh ra từ 2,3 triệu khối đá vôi với tổng trọng lượng lên đến 6 triệu tấn. Số lượng vữa sử dụng vào khoảng 0,5 tấn. Đặc biệt, những tấm đá granit bên trong lăng mộ có thể nặng tới 70 tấn. Bọn chúng được vận chuyển hoàn toàn bằng sức người từ Aswan, bí quyết đó 800 km.

Bạn đang xem: Hình ảnh kim tự tháp

Ai trong chúng ta chắc hẳn cũng chỉ từng ngắm quan sát kim tự tháp Ai Cập cổ đại qua những bức ảnh giỏi trong các video clip trên mạng, đều thấy rằng nó gồm màu quà cam rất cổ kính. Câu chuyện về quy trình xây dựng cực khổ phía bên trên chắc ai cũng biết rồi. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự thắc mắc những kim tự tháp khi mới xây xong xuôi sẽ có vẻ ngoài như thế như thế nào không?


*

Vẻ kế bên đầy cổ kính của những kim tự tháp thời hiện đại ai cũng gồm thể thấy trải qua những bức ảnh trên mạng.


*

Diện mạo ban đầu của kim tự tháp Ai Cập gồm thể khiến nhiều người bất ngờ đấy!


Thật vậy, nhiều nguồn tài liệu ghi lại rằng các kim tự tháp được xong xuôi khoảng hơn 4500 năm trước. Tại thời điểm đó, bọn chúng được bọc một lớp vỏ đá vôi gọi là Taru bên ngoài. Các vỏ đá này được cắt với độ chính xác đến tởm ngạc, đánh bóng trả hảo đến mức mịn như gương tạo thành một sườn dốc trơn, thậm chí có thể phản chiếu ánh sáng mặt trời. Quan sát từ xa, trông nó chẳng khác nào một viên kim cương lấp lánh.


*

Nhìn từ xa, chúng còn có thể phát sáng lấp lánh như những viên kim cương.


Mỗi khối đá vôi này còn có kích thước chiều dài và chiều cao khoảng 1,5m, sâu 1,8m. Chúng bao gồm khối lượng 15 tấn cùng được cắt từ các khối đá vôi vuông cạnh nặng 40 tấn. Độ đúng đắn của vết cắt là 1/100 inch. Thậm chí, trên đỉnh tháp còn được dát quà với mục đích biến kim tự tháp thành kiến trúc rực rỡ nhất thế gian, tựa như "ngọn hải đăng" giữa sa mạc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đập Bóng Chuyền Đúng Cách, Hiệu Quả Cho Người Mới !


Mục đích của người xưa là muốn biến kim tự tháp trở thành một "ngọn hải đăng" giữa sa mạc.


Để gồm vẻ không tính gồ ghề từng bậc như ngày hôm nay, các khối đá Taru này đã phải trải qua quá trình biến đổi mạnh trong lịch sử. Nhiều nguồn tài liệu ghi lại rằng vào năm 1356, những khối vỏ đá được dỡ bỏ để làm cho nguyên liệu cho các công trình tôn giáo với quân sự, nhưng mà Nhà thờ Hồi giáo ở Cairo là một vào số đó khi những khối vỏ đá được tra cứu thấy thời nay vẫn còn nguyên vẹn vào cấu trúc của đơn vị thờ.

Ngoài ra, một phần những khối vỏ đá còn lại bị phá hỏng vày những trận động đất. Từ đó bọn chúng hình thành phải những đống đổ nát xung quanh những kim tự tháp. Sau này, đống đổ nát được dọn sạch cùng chẳng ai quan sát thấy dấu vết này nữa. Tuy nhiên, hiện ni tại kim tự tháp Giza, người ta vẫn còn thấy một vài ba viên đá trắng còn sót lại.


Ngày nay, những kim tự tháp sở hữu vẻ xung quanh khá gồ ghề với những khối đá hết sức cổ kính.


Những khối đá khổng lồ tạo thành kim tự tháp ham mê sự để ý của du khách khi đến đây.


Nếu vô tình, bạn còn bắt gặp một vài mảnh đá trắng nằm rải rác bên dưới khu vực bao quanh kim tự tháp nữa đấy!


Nguồn: Wikipedia, Todayifoundout


Theo Trí Thức con trẻ

Copy link
link bài gốc Lấy liên kết
Tự nhấn là YouTuber Việt trước tiên chi “tiền tấn” reviews Kim trường đoản cú Tháp, Khoa Pug vạch nai lưng nhiều sự thật không ngờ về tọa độ nổi tiếng này
coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 tháng 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 mon 7 mon 8 mon 9 mon 10 mon 11 mon 12 20222021202020192018 xem