NHỮNG BÍ ẨN XUNG QUANH TƯỢNG QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT CƯỠI RỒNG

Trang công ty / tin tức / VÌ SAO TƯỢNG PHẬT quan tiền ÂM CƯỠI RỒNG, quan lại ÂM nam giới HẢI ĐƯỢC NGƯỜI VIỆT ĐẶC BIỆT TÍN NGƯỠNG?

Bạn đang xem: Những bí ẩn xung quanh tượng quan thế âm bồ tát cưỡi rồng

Đăng vì chưng 11 mon Bảy, 202028 mon Tám, 2020 vị Oanh Tú — Để lại phản hồiVÌ SAO TƯỢNG PHẬT quan liêu ÂM CƯỠI RỒNG, quan liêu ÂM phái nam HẢI ĐƯỢC NGƯỜI VIỆT ĐẶC BIỆT TÍN NGƯỠNG?
*

Phật quan Âm từ lâu được biết đến không chỉ còn nước không giống truyền bá sang hơn nữa bởi gắn sát với đạo thờ mẫu mã của người Việt. Riêng tượng Phật quan lại Âm cưỡi rồng hay còn được gọi Quan Âm nam Hải được bạn dân tôn kính dưng thờ còn gắn liền với nhiều truyền thuyết có độ xác tín.

Nước Việt ta bao gồm 64 thức giấc thành thì trong số ấy có đến 28 thức giấc thành tiếp giáp biển. Những người con nước Việt sống bởi nghề chài lưới xung quanh năm lăn lộn, đối mặt với gian truân nơi đầu sóng ngọn gió. Đối cùng với họ, Phật quan Âm cưỡi rồng là vị Phật tinh thần, giúp họ vững vàng tin trong những chuyến ra khơi.

Tương truyền, tương đối nhiều ngư dân đi biển gặp mặt bão lớn, sóng đánh, giỏi lênh đênh vượt biên trái phép trên hải dương phải đương đầu với tử vong cận kề, chúng ta niệm thương hiệu của Quán núm Âm bồ Tát thì các được Phật hiển linh cứu giúp. Có tín đồ kể lại, họ thấy được được ánh hào quang, có tín đồ lại mang lại rằng, Phật ra lệnh cá voi, cá heo đến tương trợ, nương tàu vào bờ,…

Rất những người sau khi thoát bị tiêu diệt về đề cập lại cho tất cả những người sau. Cứ như vậy, lòng tin vào vị Phật ở biển khơi trời nam càng có thể chắn. Những người dân con của biển chính vì như vậy luôn tôn thờ và thường thỉnh tượng Phật quan Âm cưỡi rồng bởi đá, quan lại Âm nam Hải bằng đá về thờ cúng.

Trước từng chuyến ra khơi xa giỏi vào số đông ngày vía, tín đồ dân hồ hết thắp hương, cầu khấn cho những chuyến đi bình an, tai qua nàn khỏi, vững vàng chãi trở về.


*

Xem thêm: Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Thông Dụng, Những Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Cơ Bản

Tượng Phật quan liêu Âm cưỡi dragon một tay bắt ấn tam muội, một tay rưới nước cam lồ tương hỗ chúng sinh. Chính vì sự linh diệu của mình, bảo trợ cho vùng biển khơi phương Nam, vùng biển của rất nhiều người con Rồng con cháu Tiên, bắt buộc được fan đời, nhất là người dân miền biển khơi tín ngưỡng thờ phượng.

Những bức tượng phật Phật quan Âm cưỡi Rồng bằng đá vừa bao gồm sự uyển chuyển của sóng, mặt đường nét bay bổng của rồng, sự uy nghiêm cơ mà thanh thoát của Phật Bà quan tiền Âm cần phải thể hiện nay rõ. Dũng GolBen là cơ sở điêu tự khắc tượng đá có tiếng với đầy đủ nghệ nhân chế tạo đá lành nghề luôn chăm sóc trong từng đường nét khi chế tạo tác tượng. Thần thái từ tượng phật thoát ra khiến ai ngắm nhìn cũng nồng hậu ngưỡng mộ, hết dạ tôn kính.


Danh mục: Tin tức

Điều hướng bài viết


Bài trước: ghê NGHIỆM CHỌN cài TƯỢNG ĐÁ THẬT – CHẤT LƯỢNG