Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình

Ngoài những phương pháp sử dụng tổ hợp phím tắt trên máy vi tính thông thường, người tiêu dùng hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng 1 trong các 3 bí quyết sau đây:

Ngoài những cách sử dụng tổ hợp phím tắt trên máy tính thông thường, người tiêu dùng hệ quản lý Windows 10 hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng một trong 3 biện pháp sau đây:

Màn hình máy tính xách tay quá sáng tuyệt quá tối có thể gây ra hiện tượng kỳ lạ mỏi mắt. Bạn liên tiếp sử dụng trong điều kiện như vậy thì thị lực của bạn chắc chắn là sẽ bị suy giảm theo thời gian. Về cơ bản, hệ điều hànhWindows 10có tích hòa hợp tính năngAdaptive Brightnessgiúp tự động điều chỉnh độ sáng screen theo tia nắng của môi trường xung quanh nhờ vào vào cảm biến ánh sáng được tích vừa lòng trên screen laptop. Bởi vì đó, chúng ta có thể thử thiết lập độ sáng màn hìnhlaptop Windows 10của mình sao cho tương xứng với môi trường xung quanh xung xung quanh bằng những cách sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình

Cách 1: power nguồn Options

Cơ phiên bản để điều chỉnh độ sáng màn hình là chúng ta cũng có thể truy cập vào tùy lựa chọn Power Options của hệ quản lý điều hành Windows. Đầu tiên, hãy vàoStart Menucủa Windows 10 cùng gõ tra cứu kiếm các từ “power options” rồi lựa chọn mụcPower Options. Ở phía dưới cùng của cửa sổ vừa mở, bạn có thể di đưa thanh trượtScreen Brightnessđể điều chỉnh độ sáng sủa theo ý muốn.

*
Kéo thanh trượt Screen brightness bên dưới để chỉnh ánh sáng màn hình.

Ngoài ra, để có rất nhiều tùy lựa chọn hơn, bạn cũng có thể nhấn vào mục “Change plan settings” nằm ở vị trí kế bên mỗi kế hoạch đang rất được chọn, kế tiếp nhấn vào link “Change advanced nguồn settings” sống phía dưới. Trong cửa sổ nhỏ tuổi hơn vừa mở ra, nên lựa chọn vào vết + ở trước mụcDisplay, tiếp đến chọn tiếpDisplay brightnessrồi cuối cùng nhấn vào phần tỷ lệ xác suất để gõ vào một trong những tùy thích.

Cách 2: Settings


Một biện pháp khác để tùy chỉnh độ sáng màn hình hiển thị là áp dụng ứng dụng Settings của Windows 10. Đây là nơi tập hợp đa số tất cả cấu hình thiết lập liên quan đến hệ thống, tương tự như phần Control Panel trong các phiên phiên bản Windows trước đây.
*
Tùy chọn Adjust brightness cấp độ trong phần Settings của Windows 10.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cắt Ghép Video Bằng Proshow Gold, Cách Làm Video Từ Ảnh Với Proshow Gold

Để thực hiện, vàoStart Menucủa Windows 10 và gõ tìm kiếm kiếm “settings” rồi chọnSettingsở bên trên cùng. Chúng ta cũng có thể vào nhanh Settings bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng hình bánh răng cưa ngay phía bên trên nút mối cung cấp trongStart Menu. Tiếp theo, nên chọn mụcSystem > Displayvà điều chỉnh thanh trượt vào phầnAdjust brightness levelđến mức độ sáng phù hợp nhất cùng với bạn.


Cách 3: Notification Center
Trung tâm thông tin (Notification Center, hay nói một cách khác làAction Center) vào Windows 10 khá hữu dụng với các thông báo thường xuyên xuất hiện ở góc nên màn hình, cho thấy thêm nhiều thông tin trạng thái hệ thống trong đó có ánh sáng màn hình.
*
Mỗi lần bấm vào ô Brightness trong kích hoạt Center, độ sáng màn hình hiển thị sẽ thay đổi 25%.

Để mở Notification Center, bấm tổ hợp phímWindows + Ađể mở ra cửa sổ trạng thái màu black ở bên yêu cầu màn hình. Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy một ô vuông có hình tượng hình khía cạnh trời thay mặt đại diện cho tùy chọnBrightnessđể chỉnh ánh sáng màn hình. Từng lần nhấn vào đó, bạn sẽ thấy độ sáng màn hình chuyển đổi theo vòng lặp tương ứng các mức 0%, 25%, 50%, 75% và 100%.


Tuy nhiên, nếu không thấy ô hình tượng Brightness vào Notification Center, bạn phải kích hoạt nó bằng cách vàoSettings > System > Notification và actions > showroom or remove quick actionsvà chuyển tùy chọnBrightnesssang trạng tháiOn.