Hướng dẫn kết nối bluetooth laptop với điện thoại

Bluetooth là trong số những phương thức liên kết được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nay. Để có thể thực hiện liên kết bluetooth giữa máy tính xách tay và điện thoại, tai nghe, loa, bàn phím, chuột.. Bạn cần phải biết cách nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Win 10, Win 7,... (tùy ở trong vào hệ quản lý và điều hành trên máy vi tính của bạn). Thuộc Nguyễn Kim search hiểu quá trình cụ thể để bật bluetooth và share dữ liệu chỉ cực dễ dàng trong nháy mắt nhé!


Kết nối bluetooth không dây là gì?

Bluetooth áp dụng tần số vô tuyến đường để chia sẻ dữ liệu trong một khoảng cách ngắn, loại bỏ sự quan trọng của dây dẫn. Bạn có thể sử dụng bluetooth trên sản phẩm như điện thoại di động, tablet, máy tính xách tay xách tay... để chia sẻ tài liệu hoặc liên kết với các thiết bị cung cấp Bluetooth khác. Vì vì sao bảo mật, các thiết bị Bluetooth đề xuất được ghép nối trước khi chúng gồm thể bắt đầu truyền thông tin. Quy trình ghép nối những thiết bị của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị ai đang kết nối.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối bluetooth laptop với điện thoại

Cách khẳng định phiên phiên bản hệ quản lý điều hành Windows trên laptop/PC

Trước khi bước đầu tiến hành bật kết nối bluetooth cho máy tính xách tay hoặc vật dụng tính, chúng ta cần khẳng định được hệ quản lý điều hành trên laptop của mình thuộc nhiều loại nào. Do cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10 và cách liên kết bluetooth laptop Win 7 hay phần đông phiên phiên bản hệ điều hành khác sẽ sở hữu một chút khác biệt đấy. 

*

Cần xác minh được phiên phiên bản Windows trước khi thực hiện bật bluetooth

Bước 1: dấn giữ phím logo Windows (hình cửa sổ) + phím R 

Bước 2: màn hình hiển thị hiện ra cửa sổ nhập Run -> Nhập vào “winver” -> Enter/OK

Sau đó, màn hình hiển thị sẽ hiển thị phiên bản Windows hiện đang được cài để lên trên laptop của bạn. 

Việc hiểu rõ được laptop của chính bản thân mình đang chạy hệ điều hành nào sẽ rất kỳ có ích cho các bạn trong việc khám phá cách áp dụng và sửa lỗi dễ dàng và đơn giản cho thiết bị.

*

Laptop asus Vivobook S14 S433EA-AM439T i5-1135G7 sở hữu màn hình hiển thị Full-HD thuộc 8GB RAM hiệu năng dũng mạnh mẽ, trang bị liên kết Bluetooth và Wi-Fi 6 (802.11ax) giao hàng tốt các nhu yếu học tập, làm việc của người dùng

Cách bật bluetooth trên máy tính xách tay Win 10 nhanh chóng, luôn thể lợi

*

Cách nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Win 10 kha khá đơn giản

Windows 10 là phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows mới nhất hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với vấn đề những dòng máy tính xách tay Windows mới nhất đều được tích đúng theo sẵn phiên bạn dạng hệ quản lý điều hành này. 

Cách nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Win 10 cần tiến hành theo những bước như sau. 

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình hiển thị -> Chọn biểu tượng Setting (Cài đặt).Bước 2: lựa chọn Devices (Thiết bị) -> nhảy nút On ở mục Bluetooth.

Hoặc chúng ta có thể thực hiện biện pháp khác. Tại form tìm tìm (Search) ở góc cạnh trái màn hình, bạn gõ “Bluetooth” vẫn trả ngay hiệu quả “Bluetooth và other devices settings”. Bạn bật nút on nghỉ ngơi mục công nghệ bluetooth không dây là xong.

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên máy tính xách tay với điện thoại

Vậy là bạn đã xong xong việc bật bluetooth không dây rồi đấy. Để rất có thể kết nối bluetooth Win 10 trên máy tính với điện thoại, các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: bật bluetooth trên máy vi tính (như hướng dẫn mặt trên) cùng trên điện thoại. Xem xét rằng cả 2 thiết bị nên ở gần nhau, không được cách nhau thừa 3m

Bước 2: chọn mục “Add bluetooth không dây or other devices” (Thêm bluetooth hoặc lắp thêm khác) -> chọn công nghệ bluetooth hoặc thiết bị rất cần được kết nối -> chọn OK/Xong để bước đầu việc ghép nối. 

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên máy tính với loa bluetooth

Bước 1: Đặt loa công nghệ bluetooth không dây gần cùng với laptop, máy tính Win 10. Sau đó bật thiết bị và công dụng bluetooth.

Bước 2: bật bluetooth trên máy vi tính theo như lý giải cách bật bluetooth Win 10 như trên.

Bước 3: Nhấn lựa chọn "Add Bluetooth & other devices" và lựa chọn kiểu kết nối là “Bluetooth.”

Bước 4: search đúng thương hiệu loa muốn liên kết và bấm Connect.

Những chú ý khi liên kết bluetooth win 10

Trước khi liên kết bluetooth win 10 trên máy tính xách tay cần phải đảm bảo đã tắt chế độ máy bay.Nếu không có hình tượng bluetooth bên dưới taskbar hãy kiểm tra kết nối trong mục Tìm và khắc phục những sự cố. Bạn đề xuất nhập đúng đắn mật khẩu của vật dụng mới rất có thể kết nối cùng với laptop, trang bị tính.Thử tắt và nhảy lại công nghệ bluetooth không dây để kiểm tra anh tài này vẫn chuyển động bình thường.

Cách nhảy bluetooth trên lắp thêm chạy hệ quản lý điều hành Windows 8/8.1

Cách bật bluetooth trên laptop Windows 8

*

Cách nhảy bluetooth bên trên Windows 8 trực quan, dễ thực hiện

Windows 8 được Microsoft cho giới thiệu lần trước tiên tại sự kiện công nghệ đình đám CES 2011. Trải qua 3 phiên phiên bản thử nghiệm và sửa lỗi liên tục, phiên bạn dạng Windows 8 vẫn được chính thức chính thức đi vào sử dụng vào thời điểm năm 2012 với nhiều khác hoàn toàn so với người bằng hữu đi trước là Windows 7. 

Để khởi động liên kết bluetooth trên máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay để bàn PC chạy Win 8, chúng ta có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Xem thêm: Làm Sao Để Tắt Đồng Hồ Màn Hình Khóa Android, Thay Đổi Chế Độ Hiển Thị Của Đồng Hồ

Bước 1: dìm giữ tổ hợp phím Windows + C -> bảng Setting sẽ hiện lên

Bước 2: chọn mục “Change PC settings” ở sản phẩm cuối cùng 

Bước 3: lựa chọn mục “Wireless” -> Bật hình tượng bluetooth lên.

Cũng như cách bật bluetooth trên máy vi tính Win 10, cách thiết lập cấu hình bluetooth trên Win 8 cũng tương đối là đối kháng giản, chúng ta nhỉ?

Cách nhảy bluetooth trên lắp thêm Win 8.1

*

Phiên phiên bản Windows 8.1 tất cả nhiều khác hoàn toàn so với Win 8

So cùng với phiên bạn dạng Windows 8, Windows 8.1 được Microsoft chi tiêu “ưu ái” thêm vào nhiều tính năng đặc biệt và tân tiến hơn, nhằm tối ưu hóa và nâng cao trải nghiệm bạn dùng. Cũng cũng chính vì điều này nhưng mà cách nhảy bluetooth trên Win 8.1 cũng sẽ có một chút biệt lập so cùng với cách kết nối bluetooth Win 7 cùng Win 8. 

Bước 1: nhận giữ tổng hợp phím Windows + C -> hiển thị bảng Settings

Bước 2: chọn mục “Change PC Settings” ở sản phẩm cuối màn hình

Bước 3: lựa chọn mục “PC & Devices” nhằm tiếp tục

Bước 4: lựa chọn mục “Bluetooth” -> nhấn chuột để nhảy On.

Cách liên kết bluetooth máy vi tính Win 8/8.1

Bước 1: Đặt vật dụng muốn liên kết (chuột, bàn phím, loa, tai nghe,...) ngay sát với máy tính và nhảy bluetooth trên máy vi tính như giải đáp trên.

Bước 2: trong tab Bluetooth và other devices bảo đảm an toàn nút công nghệ bluetooth không dây được đặt thành On . Kế tiếp nhấp vào địa chỉ cửa hàng Bluetooth or other device.

*

Bước 3: Nhấp vào Bluetooth.

*

Bước 4: Tại đây nhấp vào tên thiết bị bạn muốn kết nối. Tiếp nối chọn Done để hoàn thành.

*

Cách nhảy bluetooth máy tính xách tay hiện quản lý và điều hành Windows 7

*

Win 7 là phiên bạn dạng đã bị dứt hỗ trợ từ bỏ Microsoft

Windows 7 đã có Microsoft phát hành vào khoảng chừng 10 năm trước. Phiên bạn dạng này được reviews cao ngơi nghỉ sự tăng cấp đáng nhắc so với người tiền nhiệm là Windows Vista. Sau ngay gần 10 năm hoạt động, vào tháng 1 năm 2020, Microsoft đã tuyên bố xong hỗ trợ upgrade và sửa lỗi đến Windows 7, y hệt như một lời “khai tử” giành riêng cho phiên bản đã từng “sừng sỏ” một thời. Mặc dù nhiên, giả dụ laptop của chúng ta vẫn còn hoạt động ở phiên phiên bản Windows 7 thì các bạn hãy cứ tiến hành những bước dưới đây để tiến hành kết nối bluetooth Win 7 nhé!

Bước 1: chọn Menu Start ở góc trái màn hình -> chọn Control Panel

Bước 2: lựa chọn mục Network & Internet -> chọn Network và Sharing Center

Bước 3: chọn mục Change Adapter Settings sinh hoạt thanh phía trái màn hình

Bước 4: Ở mục Personal Area Network (nằm ở sản phẩm cuối cùng), bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth Network Connection -> bấm vào phải và lựa chọn Enable để bật hoặc Disable để tắt kết nối. 

Hy vọng giải đáp cách nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Win 10, cách liên kết bluetooth Win 7, Win 8 sẽ giúp đỡ ích cho các bạn trong việc sử dụng máy tính. 

Cách ghép nối thiết bị công nghệ bluetooth với máy tính Win 7

Bước 1: bấm vào Start và chọn Control Panel.

Bước 2: tiếp tục chọn Devices và Printers > địa chỉ cửa hàng a device

Bước 3: screen sẽ hiển thị danh sách các thiết bị rất có thể kết nối với máy vi tính và bấm vào tên thiết bị bạn muốn ghép nối > Next

*

Bước 4: sau khoản thời gian driver load xong, màn hình sẽ hiện thông báo kết nối thành công. Sau cuối chọn Close và bắt đầu sử dụng.

*

Hướng dẫn liên kết bluetooth trên MacBook

Bluetooth là 1 trong những giao thức kết nối hữu ích trên toàn bộ thiết bị không riêng gì laptop. Để kết nối chuột, bàn di chuột, tai nghe AirPod, bàn phím, loa bluetooth không dây trên máy tính MacBook vô cùng đối kháng giản. Hãy coi ngay chi tiết trong nội dung bài viết cách bật, tắt kết nối Bluetooth bên trên Macbook. 

*

Gợi ý gần như mẫu máy tính xách tay Win 10/7/8, tai nghe bluetooth bán chạy tại Nguyễn Kim

Laptop

Nếu các bạn đang mong muốn tìm mua một chiếc máy tính hoặc máy vi tính bàn (PC) chạy hệ quản lý điều hành Windows 10/7/8, hãy tham khảo một số sản phẩm đến từ hầu hết thương hiệu như Dell, Acer, Asus,...

Laptop Dell, chúng ta cũng có thể ưu tiên lựa chọn những mã sản phẩm như Dell Vostro 5402, Dell G3, Laptop Dell Inspiron P90F005 i3-1115G4 15.6 inch N3501C, máy vi tính Dell Inspiron 7501 i7-10750H 15.6 inch X3MRY1

Laptop Asus, dòng hãng asus Vivobook như Laptop hãng asus Vivobook 15 A515 i3-1115G4 15.6 inch A515EA-BQ489T là một trong những lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo dành cho chúng ta tân sinh viên.

Tai nghe

Các mẫu tai nghe công nghệ bluetooth không dây với thiết kế hiện đại, chất lượng âm thanh sống động và dễ dàng cho việc di chuyển, giải trí, bạn hữu thao. Trông rất nổi bật với các thành phầm từ tai nghe bluetooth không dây Sony, tai nghe bluetooth không dây Samsung, tai nghe công nghệ bluetooth Sennheiser…

Tai nghe công nghệ bluetooth không dây Sony với sản phẩm không dây gồm lót đệm êm tai thoải mái khi nghe nhạc như Tai nghe ko dây Sony WI-XB400/BZ E (EP), Tai nghe không dây Sony WH-CH510/BZ E (HP)

Tai nghe bluetooth Sennheiser có kỹ năng ghép nối với 2 thiết bị thuộc 1 lúc phối kết hợp với công nghệ Bluetooth 5.0 tiết kiệm ngân sách pin với sản phẩm Tai nghe công nghệ bluetooth Sennheiser CX 150BT Trắng, Tai nghe công nghệ bluetooth Sennheiser CX 150BT Đen

Bên cạnh những nội dung bài viết hướng dẫn cách nhảy bluetooth trên máy vi tính Win 10, Win 7,... Blog của Nguyễn Kim còn tồn tại vô vàn những thông tin mẹo vặt giỏi ho với thú vị khác nữa, hãy tiếp tục theo dõi và đừng bỏ dở bất kỳ nội dung bài viết nào nhé!

Nếu bạn rất cần được tư vấn thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ khác như quạt, điều hòa, lắp thêm lọc nước, đồ dùng gia dụng,... Hãy mang đến ngay Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim sớm nhất để được cung cấp nhanh chóng.