Cách làm xe đạp bằng tăm tre

Tăm tre handmade không còn lạ lẫm với chúng ta nữa đúng không nào nào, từ tăm tre tất cả họ hoàn toàn có thể làm được rất nhiều các các loại quy tế bào từ đơn thuần cho tới phức tạp. Hôm nay, Khéo tay sẽ hướng dẫn chúng ta tự có tác dụng quy mô xe đạp điện bằng tăm tre ngộ nghĩnh, bắt mắt để trang trí góc học tập tập xuất xắc góc thao tác làm việc của bạn. Thêm một chút ít ít láu lỉnh và sáng tạo sáng tạo thôi là bạn đã có được quy mô xe đạp điện đẹp hơn rồi. Các bạn hãy cùng có tác dụng với khéo tay nhé!

Nguyên liệu bạn cần sẵn sàng chuẩn bị :

Tăm tre handmadeMiếng gỗ mỏng manh dính nhỏKeo bé voi ( keo 502 )Kìm bấm chuyên sử dụng ( bạn nên dùng kìm để giảm tăm nhanh, gọn, không biến thành vỡ tăm )ThướcBút chìDao

Bước 1 : làm cho lốp xe


Bạn vẫn đọc: bí quyết làm xe đạp điện bằng tăm tre –


Để dành được một cái xích lô tăm tre đẹp nhất thì đặc biệt quan trọng hơn hết là những bánh xe đề xuất tròn, đều. Các bạn dùng dao vót mỏng tanh dính que tăm cùng uốn mượt Để trả toàn rất có thể thuận một thể uốn được thì chúng ta hãy luộc qua tăm nhé, rồi uốn tăm vừa đẹp với miệng ly và dán lại bằng keo 502. Đường kính bánh xe đạp điện là 5 cm nhé. Tiếp theo bạn cần sử dụng sợidây màuđen để gia công săm xe, chúng ta nên dùng gai dây có form size tương đương với size của tăm tre, uốn nắn dây theo vòng tròn của bánh xe cộ rồi dán lại bằng keo con voi.

Bạn đang xem: Cách làm xe đạp bằng tăm tre

Bạn làm tựa như như vậy ta được 2 vòng tròn bánh xe cộ đạp

Sau đó tất cả chúng ta sẽ lần lượt dán các que tăm nhỏ theo hình chữ thập cho tới khi phân chia đều hình tròn trụ.

Thêm tăm nhọn vào xếp đối xứng rồi dán bằng keo nhỏ voi.

Bạn dán những que tăm những nhau chế tạo thành những nan hoa của bánh xe

Bước 2 : làm cho đầu xe

Bạn cần sử dụng kìm giảm tăm thành những đoạn như hình với form size tương thích. Bạn nên vẽ phác hoạ ra giấy trước khi cắt để căn chuẩn chỉnh với bánh xe làm sao để cho cân đối.

Sau khi vẫn cắt ngừng bạn ghép các que tăm lại và dùng keo gắn chúng nó vào với nhau. Tiếp kia bạn, chúng ta dùng 2 đoạn tăm nhỏ tuổi để ghép bánh xe vào đầu xe bởi keo dán.

Bước 3 : làm khung xe

Khung xe pháo được nối từ trên đầu xe, bạn cắt những đoạn tăm tre và nối bọn chúng với nhau cho vừa vặn rồi dính lại bằng keo nhỏ voi như hình.

Khi vẫn ghép dứt khung, các bạn dùng một quãng tăm nhỏ tuổi khoảng chừng 2 cm dán vào phần dưới vị trí điểm giao của khung chéo cánh và form dọc cần dán bàn đạp.

Tiếp theo, bạn dùng 2 đoạn tăm dài để làm phần nối bánh sau với khung xe theo như hình tam giác nhọn. Cần sử dụng đoạn tăm nhỏ tuổi nhỏ nhằm nối phần khung với bánh xe.

Bạn cần sử dụng keo thắt chặt và cố định và thắt chặt phần bánh sau vào khung xe đạp.

Bước 4 : làm cho bàn đạpBạn cắt các đoạn tăm thành các hình bàn đánh đấm như sau. Giảm 1 đoạn ngắn, 1 đoạn dài và nối thành những hình chữ L rồi dính vào với nhau. Chúng ta cắt 2 bàn đạp nhé.

Xem thêm: Xembd Live Rpool - Trực Tiếp Liverpool

Bạn dán bàn đánh đấm vừa làm vào phần đang dán dưới khung chéo và khung dọc trước đó.

Bước 5 : chúng ta làm một vòng tròn nhỏ để đã nhập vào phần size dưới làm cho đĩa xích. Vòng tròn bé dại này làm tựa như như có tác dụng bánh xe, các bạn cũng cần sử dụng dao vót mỏng dính que tăm với uốn mềm rồi dán lại.

Bước 6 : có tác dụng yên sau

Bạn dùng 4 que tăm cắt ra vàxếp thành các hình chữ nhật, rồi lấy 2 que tăm bởi với chiều nhiều năm của hình chữ nhật xếp vào giữa cho đều. Tiếp nối bạn cắt 2 que tăm dài để gia công thanh chống đến yên sau, nối từ trung ương của bánh sau mang đến yên xe cộ sau. Nối yên xe với form xe bằng đoạn tăm nhỏ.

Để cho chắc như đinh đóng cột hơn, chúng ta nối thêm 2 đoạn tăm bé dại giữa yên xe cùng khung xe tạo ra thành hình tam giác cân.

Bước 7 : có tác dụng xích với chân chống

Bạn làm xích bằng tăm tre đang vót mỏng dính mảnh giống hệt như làm bánh xe, rồi các bạn uốn theo vòng đĩa xích và trọng tâm của bánh sau.

Chân chống các bạn làm trường đoản cú đoạn tre được cắt và dán cố định và thắt chặt vào vai trung phong của bánh sau, các bạn dán chân chống làm thế nào cho có độ nghiêng nhằm dựng được xe pháo đứng không trở nên đổ. Chúng ta nên gắn thêm 2 thanh đỡ lặng sau làm cho chắc như đinh hơn nhé. Chúng ta gắn đoạn tăm chéo từ yên xuống trung khu bánh xe.

Bước 8 : làm cho yên và vành xe

Bạn dùng miếng gỗ mỏng dính có tác dụng yên xe theo dáng vẻ của yên. Sau khoản thời gian cắt ra chúng ta dán vào phần đầu của size dọc.

*

Vành xe chúng ta dùng tăm tre vẫn vót mảnh nhằm uốn theo vòng tròn của bánh xe. Bạn làm cả hai vành cho 2 bánh xe nhé.

Bước 9 : làm cho giỏ xe

Trước tiên, chúng ta cắt các que tăm để tạo thành thành hình hộp chữ nhật kích thước vừa phải. Khi cắt xong, các bạn dán bọn chúng lại với nhau cho chắc hẳn như đinh. Tiếp đến dùng thêm các que tăm không giống cắt nhỏ dại để đan cung ứng giỏ xe. Lúc làm hoàn thành bạn đã tích hợp khung xe đạp điện bằng keo dán giấy hoặc dây nhé. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể trang trí thêm cho chiếc xe pháo bằng câu hỏi cắm ít cành hoa nhỏ vào giỏ xe nếm nếm thêm phần xinh xắn.

Vậy làcuối thuộc tất cả chúng ta cũng đã kết thúc xong chiếc xe đạp điện handmade tăm tre rồi đó. Ko khó cần không chúng ta ? Với năng lượng phát minh trí tuệ sáng tạo bạn hãy làm cái xe đạp của bản thân trở nên đẹp nhất nhé. Khéo hoa tay xin gợi ý cho các bạn là vớ cả họ hoàn toàn có thể sơn màu sắc hoặc cho vào ít hoa vào giỏ nữa nha. Chúc các bạn thành công xuất nhan sắc nhé!