KẾT NỐI MẠNG LAN WIN 10

Kết nối mạng LAN Win 10 bằng 2 cách đơn giản và dễ dàng sau của iSolution các bạn sẽ không phải phiền đến việc trợ giúp của những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Kết nối mạng lan win 10

KẾT NỐI MẠNG LAN WIN 10 BẰNG 2 CÁCH

Các máy vi tính trong cùng hoạt động trên hệ điều hành và quản lý Win 10 đều rất có thể kết nối cùng với nhau vào mạng LAN bằng cách thiết lập Workgroup tuyệt HomeGroup.Nếu bạn chưa biết cách tùy chỉnh cấu hình như cầm cố nào bảo vệ hoạt động xuất sắc hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn.

Cách 1: liên kết mạng LAN Win 10 với Workgroup


*

Bước 1: Tại màn hình Desktop của máy tính bấm chuột phải vào This PC => kế tiếp chọn Properties => hành lang cửa số hiện ra chọn Change settings.Bước 2: Khi hành lang cửa số System Properties mở ra bạn nhấn vào chọn Change... để thực hiện đổi khác tên với nhóm mang đến máy tính.Bước 3: Tại form Computer name điền thương hiệu cho máy tính => sau đó điền đội vào size Workgroup => chọn OK hai lần nhằm thiết lập.Bước 4: Tại screen Desktop nhấp đề nghị vào Network và lựa chọn Properties => cửa sổ lộ diện bạn bấm chuột vào Change advanced Sharing.Bước 5: Hãy tích lựa chọn Turn on trong 3 ở trong tính All Networks và Private và Guest or Public. Trong quá trình này nếu như bạn chọn Turn off password thì khi truy vấn dữ liệu từ máy tính khác sẽ không đòi password.Bước 6: nếu muốn chia sẻ một thư mục hay 1 file, một ổ cứng bạn chỉ việc chuột yêu cầu vào thứ phải Share chọn mô tả with, lựa chọn tiếp Advanced sharing... Kế tiếp thực hiện tại theo quá trình hướng dẫn trên màn hình là có thể thực hiện phân chia sẻ.

Xem thêm: 3 Cách Xem Kênh Vtv3 Hd Online, Truyền Hình Online

Cách 2: kết nối mạng LAN Windows 10 với HomeGroup

Trước khi ban đầu thiết lập bạn cần tắt toàn bộ máy tính trong liên kết Network bằng các bước thực hiện sau:Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím tắt Windows + X nhằm mở menu Power User => tiếp đến hãy nhấp vào Network Connections.Bước 2: Nhấp đề xuất vào Network Adapter cơ mà bạn sử dụng để liên kết internet => Rồi chọn Properties.Bước 3: Hãy chắc chắn rằng bạn đã tiến công tích vào tùy lựa chọn Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6).Bước 4: Click lựa chọn OK.Tạo HomeGroup bên trên Windows 10Bước 1: Mở Start menu => Gõ từ khóa HomeGroup bên trên khung tìm kiếm => dấn Enter.Bước 2: hành lang cửa số HomeGroup hiển thị lựa chọn Create a homegroup.
*

*

Bước 5: Click lựa chọn Next.Bước 6: Thực hiện quá trình hướng dẫn bên trên màn hình. Bạn sẽ nhận được thông tin có đựng mật khẩu của Homegroup. Mật khẩu này có thể chấp nhận được máy tính khác bao gồm quyền truy vấn file trên sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng trong mạng LAN.