KẾT NỐI MÁY TÍNH BẢNG VỚI TIVI

Việc sử dụng máy tính xách tay bảng để truyền hình hình ảnh lên màn hình hiển thị tivi nhằm mục tiêu tối ưu hóa thưởng thức giải trí đã mất quá xa lạ. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp truyền hình hình ảnh từ máy tính xách tay bảng lên tivi.

Bạn đang xem: Kết nối máy tính bảng với tivi

Kết nối MHL

MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn chỉnh kết nối gồm dây nhằm truyền âm thanh, hình ảnh từ thiết bị di động (điện thoại, máy vi tính bảng…) lên tivi. Chuẩn chỉnh truyền tải tài liệu này được Silicon Image trở nên tân tiến trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling (TMDS).

*

Kết nối tivi và máy vi tính bảng thông qua dây cáp MHL

Việc liên kết MHL dựa vào dây cáp MHL chuyên được dùng giữa máy tính xách tay bảng cùng tivi cùng cung cấp kết nối này. Sau khoản thời gian kết nối MHL thành công, những nội dung bên trên màn hình máy tính bảng sẽ tiến hành hiển thị lên màn hình lớn của tivi. Bạn sẽ dễ dàng coi phim, lướt web hay gameplay trên screen lớn của tivi.

NFC

NFC (Near-Field Communications) là technology kết nối ko dây vào phạm vi trung bình ngắn trong khoảng cách 4 cm. Công nghệ này sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa những thiết bị có cung cấp NFC khi tất cả sự tiếp xúc trực tiếp (chạm).

*

Chạm remote tivi vào máy tính bảng để kích hoạt NFC

Máy tính bảng hỗ trợ NFC cũng hoàn toàn có thể truyền hình hình ảnh lên tivi thông qua giao thức kết nối này. Một số hãng cung cấp kết nối NFC tốt nhất có thể như Sony với truyền hình Bravia và laptop bảng Sony tablet với hào kiệt one-touch mirroring, cho phép truyền cài nội dung độ sắc nét lên mang lại 4K trường đoản cú màn hình máy tính xách tay bảng lên tivi.

*

Tivi sẽ hiển thị văn bản trên màn hình máy vi tính bảng

Wifi Display

Wifi Display là technology cho phép chúng ta cũng có thể chia sẻ hình ảnh và âm thanh từ các thiết bị di động như máy tính bảng lên TV qua kết nối không dây Wi-Fi theo mạng ngang hàng. Chuẩn chỉnh kết nối Wifi Display reviews lần thứ nhất vào thời điểm năm 2012 và được Qualcomm Atheros phân phát triển.

*

Màn hình laptop bảng được đưa lên tivi

Wifi Display được xây đắp trên căn cơ của kết nối Wi-Fi Direct (hỗ trợ bảo mật thông tin WPA2) cung cấp 24 kênh băng tần 5GHz và bố kênh băng tần 2.4GHz, chất nhận được các thiết bị bao gồm thể share hình ảnh với nhau thuận tiện với quality nội dung cao nhất.

Tính năng này thường xuyên được cung cấp trên những tivi có kết nối Wifi và một số thiết bị di động. Wifi Display là tài năng rất có lợi trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu đưa hình ảnh đang xem lên các thiết bị có screen lớn hơn.

Miracast

Miracast là 1 giao thức truyền nội dung không dây có thể chấp nhận được bạn truyền văn bản từ máy vi tính bảng cho tivi, đặc biệt là nội dung hình ảnh, âm thanh.

*

Kết nối không dây Miracast

Công nghệ Miracast được tổ chức liên minh WiFi (WiFi Alliance) phát triển và chế tạo trên giao thức Wi-Fi Direct (Wi-Fi Direct là chuẩn được cho phép các thứ có kết nối WiFi liên kết với nhau nhưng không đề nghị đến điểm truy vấn không dây) nên tiện lợi kết nối với nhau nhằm truyền dữ liệu. Miracast cũng không bắt buộc phải thiết lập cấu hình mật khẩu buộc phải kết nối diễn ra rất nhanh chóng, chỉ quan trọng bị di động và truyền ảnh cùng hỗ trợ giao thức kết nối này.

Xem thêm: Cập Nhật Chi Tiết Bản Đồ Bức Xạ Mặt Trời Tại Việt Nam Theo Từng Khu Vực

Air Play

Được cung cấp từ phiên phiên bản IOS 4.2 trở đi, AirPlay là chuẩn truyền ko dây những nội dung (nhạc, ảnh, video, game) trong cùng một mạng nội bộ giữa các thiết bị của apple (iPhone, iPad…) cùng với nhau và với những thiết bị tương xứng AirPlay.

*

Kết nối ipad tablet với truyền hình qua AirPlay

AirPlay hoạt động bằng kết nội mạng dây hoặc Wifi trong cùng mạng nội bộ, ưu thế lớn tuyệt nhất của AirPlay là thủ tục truyền download mà không có tác dụng giảm unique nội dung thuở đầu và đồng thời truyền văn bản đến những thiết bị không giống nhau.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của AirPlay là chỉ rất có thể sử dụng trên những thiết bị của apple và những thiết bị được hỗ trợ AirPlay. Với truyền họa không cung cấp AirPlay, các bạn vẫn có thể đưa hình hình ảnh từ screen iPad tới truyền ảnh với đầu táo apple TV cài thêm (Thiết bị này được bán tại táo khuyết Store với mức giá 99$).

*

Apple TV được bán ra với giá 99$ được cho phép kết nối máy tính bảng ipad với tivi

Truyền hình ảnh thông qua ứng dụng

+ Smart View 2.0

Smart View 2.0 là một trong những apps được Samsung xây dựng để tinh chỉnh và điều khiển các Smart tivi của hãng. Smart View 2.0 còn rất có thể hỗ trợ tín đồ dùng chia sẻ hình ảnh, nhạc, video từ screen từ máy tính xách tay bảng lên tivi cực kì nhanh chóng.

*

Điều khiển truyền họa và chia sẻ nội dung qua Smart View 2.0

Tải ứng dụng Smart View 2.0

+ Android

+ iOS


+LG TV Remote

LG TV Remote là 1 trong những ứng dụng giúp điều khiển và tinh chỉnh tivi LG thông qua máy tính xách tay bảng. Không tính ra, khi sử dụng, LG TV Remote còn làm bạn chụp ảnh màn hình và share hình ảnh, video âm nhạc từ màn hình lên tivi cực kỳ đơn giản.

*

Giao diện áp dụng LG TV Remote

Tải áp dụng LG TV Remote

+ Android

+ iOS

+Panasonic Remote 2

Panasonic Remote 2 là ứng dụng lân cận việc giúp đỡ bạn điều khiển truyền ảnh qua thiết bị di động thông minh. Ứng dụng còn cho phép truyền tài liệu hình ảnh, video, nhạc hoặc website từ màn hình máy tính xách tay bảng lên tivi với ngược lại.

*

Giao diện chia sẻ nội dung của Panasonic Remote 2

Tải ứng dụng Panasonic remote 2

+ Android

+ iOS


+TCL nScreen

TCL nScreen là áp dụng do TCL trở nên tân tiến giúp người dùng thuận tiện sử dụng vật dụng thông minh như máy tính xách tay bảng tinh chỉnh tivi TCL. TCL nScreen cũng giúp người tiêu dùng chuyển nội dung truyền thông như video, nhạc, hình ảnh từ màn hình máy tính xách tay bảng lên tivi.

*

TCL nSreen giúp tinh chỉnh và chia sẻ dữ liệu giữa tivi và máy tính bảng

Tải ứng dụng TCL nSreen

+ Android

+ iOS

lưu lại ý:

+ truyền họa và máy vi tính bảng phải kết nối chung 1 mạng Wifi khi sử dụng những ứng dụng này tinh chỉnh và điều khiển tivi.

+ tốc độ tương tác của truyền ảnh và máy vi tính bảng phụ thuộc vào vào mặt đường truyền mạng bên bạn.

Trên là những phương pháp cơ bạn dạng giúp truyền hình hình ảnh lên truyền ảnh bằng máy tính bảng. Bạn còn biết thêm bí quyết nào không? Để lại ý kiến của chính mình ở bình luận dưới nhé!