KHI THIÊU NGƯỜI ĐÃ CHẾT CÓ THẤY NÓNG KHÔNG

Địa táng (còn call là huỳnh táng hay thổ táng) là một hiệ tượng mai táng bằng phương pháp chôn xác người chết xuống đất. Địa táng được chia thành hai loại:

Một loại mai táng xuống khu đất vĩnh viễn, trừ khi “mả động”, nghĩa là lúc trong gia đình xảy ra sự cầm cố gì bất trắc (có người nhỏ xíu nặng, mất mùa, cánh cửa sa sút, bị tiêu diệt bất đắc kì tử…), người ta mới phải cải táng.Một một số loại chôn xuống đất một thời gian nhất định (tuỳ theo tập tục quy định), tiếp đến bắt yêu cầu cải táng (tức là mang xương cốt sót lại đem chôn lần nữa tại vị trí khác hay địa điểm cũ) lần này mới chôn vĩnh viễn.

Bạn đang xem: Khi thiêu người đã chết có thấy nóng không


*

Hỏa táng, có cách gọi khác hoả thiêu, là phương thức xử lý thi hài bằng phương pháp dùng gỗ, dầu mazut,dầu hoả, khí đốt hay năng lượng điện đốt cháy thi hài bạn chết thành tro. Tro của tro cốt tuỳ theo phong tục của xã hội mà bỏ vô bình kín để thờ cúng trong gia đình hoặc địa điểm thờ tự của tôn giáo như chùa, nhà hài cốt người đạo gia tô ..vv. Hoặc theo nhu cầu của người quá chũm (ví dụ như rải ngoại trừ thiên nhiên).


Để giải thích được thắc mắc thiêu tốt hay chôn tốt, họ cùng xem nhì đạo giáo mập là Phật giáo và công giáo quan niệm ra sao về vấn đề này.


Quan niệm của phật giáo về hỏa táng với chôn cất

Sau lúc chết, họ nên chôn xác giỏi thiêu xác? Theo quan điểm nhà Phật rất rõ ràng, loại thấy biết trong phòng Phật, một chúng sinh hữu tình gồm hai phần là phần thân xác và phần trung ương linh, theo trần thế gọi là hồn cùng xác. Hồn là phần quan trọng, xác chỉ nên đất, nước, bị tiêu diệt rồi chỉ về với mèo bụi, công ty Phật hotline xác là thân tứ đại, vào Ngũ uẩn thì xác ở trong về dung nhan uẩn. Còn tứ uẩn còn sót lại là thuộc về tinh thần. Phần niềm tin khi tư uẩn đó tan tung thì dung nhan uẩn về với cát bụi, còn bốn uẩn còn sót lại sẽ dịch chuyển về kiếp sau, tái sinh một đời sống mới.


*

Đức Phật không để lại một huấn thị cụ thể về sự việc chôn chứa hay hỏa táng, vày Ngài muốn bọn họ hiểu xác thân chỉ là sự việc hỗn hợp của vật hóa học và sau thời điểm chết, các thứ đó lại trở về các nguyên tố Đất, Nước, Gió, Lửa. Phần tro cốt còn sót lại chỉ là hình tượng của bạn qua đời, là người thân trong gia đình mà ta thương yêu, bọn họ nên kính trọng. Mặc dù nhiên, tránh việc quyến luyến quanh những hình tượng này, không nên sống mãi với thừa khứ của họ hay nghĩ rằng chúng ta chẳng còn liên hệ gì với người đã chết.


Theo đạo Công giáo: gớm Thánh ko có hướng dẫn cụ thể về vấn đề hỏa táng, cũng không tồn tại mệnh lệnh tương quan đến việc an táng hoặc hỏa táng. Tởm Thánh cho thấy một số tôi tớ trung thành với chủ của Đức Chúa Trời đã chôn cất người chết. Chẳng hạn, Áp-ra-ham đang rất nỗ lực cố gắng để tìm một chỗ táng vợ của ông là Sa-ra.—Sáng thay 23:2-20; 49:29-32.

Kinh Thánh cũng cho biết có những người dân trung thành sẽ thiêu xác của bạn chết. Chẳng hạn, khi vua Sau-lơ của Y-sơ-ra-ên và ba con trai ông bị tử trận các chiến binh trung thành của Y-sơ-ra-ên đã lấy lại xác của Sau-lơ và ba con trai ông, rồi lấy đi thiêu và an táng xương (1 Sa-mu-ên 31:8-13).


*

Như vậy đối với hai tôn giáo bự này thì hỏa táng hay an táng không làm ảnh hưởng gì mang đến tín ngưỡng bái tự. Bài toán lựa lựa chọn hỏa táng hay mai táng tùy thuộc vào văn hóa địa phương, yêu cầu gia quyến hay mong ước của người đã mất.

Xem thêm: Mua Bán Xe Tải Cũ Tại Bình Dương, Mua Bán Xe Ô Tô Cũ Tân Uyên


Hỏa táng hay táng nên phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Khi quyết định hỏa táng hay mai táng xác chết, hãy coi xét những yếu tố sau:

Di nguyện của tín đồ đã khuất: những thành viên trong gia đình làm theo di nguyện của một người về cách an táng sau khi người đó qua đời.Phong tục địa phương: phần lớn phong tục này thường ảnh hưởng đến phương pháp an táng người chết. Tương tự, ngày nay một người rất có thể chọn cách xử trí xác của fan chết theo phong tục địa phương, miễn sao phong tục ấy ko trái với lý lẽ xã hội.Quy định của pháp luật pháp: Ở một vài nơi, bao gồm quyền phát hành các giải pháp về việc xử lý xác chết. Chẳng hạn, một trong những nơi đề ra các phương tiện về vị trí xử lý tro sau khoản thời gian hỏa táng.

 


Những câu hỏi thường gặp mặt về hỏa táng hay chôn cất

Những thắc mắc và câu vấn đáp về vụ việc hỏa táng hay táng dưới đây để giúp bạn làm rõ hơn với lựa chọn bề ngoài mai táng cân xứng với người thân của mình.

 


Khi thiêu có nóng không tuyệt khi rước chôn xuống dưới đất tất cả lạnh không?

Sau lúc xác thân này hư hoại, theo Phật giáo, thần thức đã tuỳ theo nghiệp lực nhưng mà tái sanh vào những cõi tương xứng với nghiệp nhân mà bạn kia đang gieo trồng, ngoại trừ các bậc đại giác như Đức Phật, những bậc Bồ-tát, các bậc A-la-hán vẫn giải thoát khỏi vòng sanh tử luân hồi.

Như vậy mặc dù là tái sinh tức thời tốt tái sinh qua tiến độ chuyển tiếp, với thân trung ấm, thì thân xác cơ hội ấy chỉ từ lại là một cơ thể vật chất, các giác quan không hề hoạt động, mắt ko thấy, tai ko nghe, mũi ko ngửi, tứ chi không hề cử động, cho nên vì thế không còn xúc cảm đau đớn, nóng tốt lạnh.


Tro cốt sau khi hỏa táng nên đặt tại đâu? có nên có tro cốt về đơn vị hay không?

Sau lúc hỏa táng, tro cốt được lấy cùng đựng vào hũ, bình hay có cách gọi khác là tiểu. Sau đó, bạn ta đem mai táng trong phần tuyển mộ như địa táng, hoặc đưa vào gửi ở chùa, nhà hài cốt (nhà Phục sinh) Công giáo, hay đưa về gìn giữ tại tư gia.

 


*

Khác biệt với hồ hết trung tâm bảo quản tro cốt khác, khu vực lưu giữ lại tro cốt tại Tháp Long thọ nằm trên tầng 3 của tòa tháp 10 tầng theo kiến trúc tòa tháp Phật giáo. Bên trong được xây dựng tỉ mỉ theo nguyên tắc âm dương ngũ hành, vật dụng liệu chính là gỗ tự nhiên và thoải mái và đá Ấn Độ nhập khẩu 100% đã hỗ trợ cho khu vực lưu giữ tro cốt trở nên trọng thể và quan trọng hơn. Nếu bạn đang tò mò nơi giữ giàng tro cốt cho những người thân đã hết với quy trình bảo đảm, túi tiền minh bạch, hãy tham khảo dịch vụ lưu giữ tro cốt tại Tháp Long Thọ.


Giá hỏa táng và địa táng chênh lệch những không?

Dân số tăng thêm dẫn đến diện tích chôn cất người mất cũng khá được thu thon lại. Chính vì thế giá thành để chôn cất sẽ tốn hèn hơn những so với hỏa táng. Tổng giá cả cho một ca hỏa táng hiện giờ hết khoảng tầm 11-12 triệu đ rẻ hơn rất nhiều so với bề ngoài địa táng. Nếu thực hiện việc hỏa táng sẽ giảm được chi tiêu xây dựng, bảo vệ và đi thăm viếng mồ mả, bớt bớt được không ít vấn đề như xây dựng, tảo mộ, bảo quản mộ, di táng di dời… rộng nữa, hỏa táng lại là hình thức an táng văn minh, góp phần đặc biệt vào việc bảo đảm an toàn môi trường.

Hy vọng với những giải đáp thắc mắc xoay quanh hỏa táng hay chôn cất giúp những người thải trừ được những quan ngại về dìm thức trung ương linh không đúng cùng với hỏa táng. Hãy lựa chọn 1 cơ sở hay trung trọng điểm hỏa táng uy tín, chất lượng, giá bán cả phù hợp để tiễn đưa người thân bạn một cách trọng thể nhất.


*


About Tháp Long Thọ

Tháp Long Thọ cung ứng dịch vụ hỏa táng trọn gói, dịch vụ thương mại lưu tro cốt ngắn và dài hạn, hũ đựng tro cốt bởi gốm sứ cùng đá thời thượng được giao toàn quốc.View all posts by Tháp Long lâu →