Không Lưu Lịch Sử Duyệt Web Trên Google Chrome

Để bảo đảm quyền riêng rẽ tư, thỉnh thoảng bạn không thích trình chăm chút Chrome hoặc Edge gìn giữ dữ liệu cũng tương tự lịch sử trình chu đáo trên Windows. Trong phía dẫn sau đây sẽ chỉ mang lại bạn phương pháp để thực hiện tại điều này.

Bạn đang xem: Không lưu lịch sử duyệt web trên google chrome


Thông thường, nếu duyệt những trang web bằng Chrome và Microsoft Edge (hoặc những trình cẩn thận web khác) với chế độ thông thường, trình phê chuẩn sẽ lưu lại trữ tất cả dữ liệu chăm chút web trên máy tính của bạn. Nhưng chúng ta cũng có thể hạn chế điều đó bằng phương pháp sử dụng chính sách duyệt website riêng tư hoặc ẩn danh.

Tuy nhiên nếu như muốn chúng ta có thể buộc Google Chrome với Microsoft Edge ko lưu tài liệu duyệt web ngay cả khi sử dụng chính sách duyệt bình thường. Sử dụng Registry Editor, chúng ta cũng có thể thiết lập đầy đủ thứ để hai trình duyệt này không lưu giữ lịch sử dân tộc duyệt web hoặc dữ liệu trên laptop và dưới đấy là cách thực hiện.

Cách ngăn Chrome lưu tài liệu và lịch sử dân tộc duyệt web

Để ngừng hoặc ngăn chặn trọn vẹn Google Chrome lưu dữ liệu và lịch sử dân tộc duyệt web của người sử dụng trên máy vi tính chạy Windows 11 hoặc Windows 10 trong cả ở cơ chế bình thường, hãy triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, mở Registry Editor bằng phương pháp bấm tổ hợp phím Windows + R nhằm kích hoạt hộp thoại Run. Tiếp nối nhập regedit vào form trống rồi bấm nút OK.

*

Hoặc bấm tổng hợp phím Windows + S nhằm kích hoạt hình thức tìm kiếm, nhập regedit vào form tìm kiếm với kích chọn Registry Editor trong tác dụng hiển thị tương ứng.

*

Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor, điều đào bới khóa sau nghỉ ngơi thanh bên trái:


ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPolicies

*

Bước 3: Sau đó, kích chuột đề xuất vào folder Policies sinh hoạt khung bên trái chọn New > Key

*

Bước 4: Kích chuột nên lên khóa bắt đầu tạo lựa chọn Rename và đặt tên mang đến khóa new là Google.

*

Bước 5: Sau đó, kích chuột yêu cầu vào khóa Google vừa chế tác và chọn tùy chọn New > Key.

*

Bước 6: Tiếp theo khắc tên khóa bắt đầu tạo là Chrome.

*

Bước 7: Bây giờ, kích chuột đề xuất vào khóa Chrome sống cột mặt trái, lựa chọn New > DWORD (32-bit) Value.

*

Bước 8: Kích chuột buộc phải vào quý giá REG_DWORD bắt đầu tạo, lựa chọn Rename cùng đặt thương hiệu khóa bắt đầu là SavingBrowserHistoryDisabled.

*

Bước 9: Sau đó, kích lưu ban vào khóa SavingBrowserHistoryDisabled và biến đổi giá trị dưới khung Value data từ O thành 1.

Xem thêm: Nơi Bán Máy Khoan Đất Trồng Cây Mitsubishi Tb43, Máy Khoan Đất

*

Bước 10: Bấm nút OK, tạm dừng hoạt động sổ Registry Editor lại.

Bước 11: Khởi hễ lại máy vi tính để áp dụng các thay đổi.

Sau này, nếu bạn có nhu cầu hoàn nguyên những thay đổi, hãy biến đổi giá trị dưới khung Value data từ bỏ 1 thành 0 của khóa SavingBrowserHistoryDisabled ở bước 9. Dường như có thể kích chuột cần vào khóa SavingBrowserHistoryDisabled và chọn Delete, bấm nút Yes khi được hỏi để xóa khóa này đi. Khởi đụng lại laptop để chuyển đổi có hiệu lực.

Cách phòng Edge lưu tài liệu và lịch sử dân tộc duyệt web

Để dừng hoặc phòng chặn hoàn toàn Microsoft Edge lưu dữ liệu và lịch sử vẻ vang duyệt web của người tiêu dùng trên laptop chạy Windows 11 hoặc Windows 10, hãy thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: Kích hoạt Registry Editor theo phong cách ở trên.

Bước 2: Khi hành lang cửa số Registry Editor mở ra, hãy điều hướng đến khóa dưới đây ở thanh bên trái:


ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoft

*

Bước 3: Sau đó, kích chuột buộc phải vào thư mục Microsoft sinh sống khung phía trái chọn New > Key

*

Bước 4: Đặt thương hiệu khóa vừa tạo thành là Edge.

*

Bước 5: Bây giờ, kích chuột đề nghị vào khóa Edge vừa tạo, chọn New > DWORD (32-bit) Value.

*

Bước 6: Kích chuột phải vào quý giá REG_DWORD new tạo, lựa chọn Rename và đánh tên khóa mới là SavingBrowserHistoryDisabled.

*

Bước 7: Sau đó, kích đúp vào khóa SavingBrowserHistoryDisabled và chuyển đổi giá trị dưới khung Value data từ O thành 1.

*

Bước 8: Bấm nút OK, ngừng hoạt động sổ Registry Editor lại.

Bước 9: Cuối cùng, khởi động lại máy vi tính để áp dụng các thay đổi.

Để chất nhận được Edge lưu lịch sử vẻ vang duyệt web, hãy đặt dữ liệu giá trị của SavingBrowserHistoryDisabled từ 1 thành 0 hoặc xóa khóa này đi là xong.