Không mở được ổ cứng ngoài

Ổ cứng ngoại trừ không mở ra trong my computer

Đôi khi Ổ CỨNG NGOÀI KHÔNG HIỆN trong MY COMPUTER hoặc máy tính không nhận usb, hay còn được gọi là lỗi ổ cứng quanh đó không nhận, nó xảy ra ngay cả khi chứng thực kết nối thành công. Vấn đề xẩy ra chủ yếu là khi trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị bị hỏng hoặc lỗi thời. Những vụ việc như vậy hoàn toàn có thể khá khó khăn để sửa chữa. Bạn rất có thể dành hàng tiếng đồng hồ nhưng không tìm ra giải pháp. Hãy thử các cách giải quyết và xử lý ổ cứng kế bên không truy cập được hay máy vi tính không nhấn usb của mình nhé.

Bạn đang xem: Không mở được ổ cứng ngoài


Các biện pháp sửa lỗi ổ cứng bên cạnh không hiện trong my computer

Trước khi rút ổ cứng dường như khỏi cổng máy, chúng ta thử đảo sang một cổng khác. Giả dụ hoạt hoạt được thì không đọc bài viết này nữa. Hoặc là thực hiện USB để kiểm tra, ví như vẫn không được thì cùng mình mày mò cách cái tiếp sau đây để hạn chế và khắc phục lỗi ổ cứng không sở hữu và nhận trên My Computer nhé.


*

Lỗi ổ cứng ngoài không hiện trong my computer


Cách 1: chế tạo ra phân vùng ổ cứng win 10

Đầu tiền bạn phải nếu ổ cứng rời của người tiêu dùng cắm vào máy vi tính vẫn nhận tín hiệu, thì nên thử bình chọn ổ cứng máy tính có dấn ổ cứng của chúng ta không nhé

Cách kiểm tra: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ vào các từ compmgmt.msc nhấn Ok một hộp thoại hiện tại ra, tại đây, bạn chọn Disk Management.

*

Nếu thiết bị của doanh nghiệp xuất hiện nay trong làm chủ đĩa như trên(ổ của chính mình là ICTSAIGON cùng hiện màu xanh), tức là ổ cứng di động của người tiêu dùng đã chuẩn bị sẵn sàng khởi chế tạo ra ổ đĩa để rất có thể sử dụng được. Ngoài việc hiển thị cho bạn thông tin cơ bản, công cụ làm chủ đĩa hoàn toàn có thể khắc phục các sự cố khối hệ thống tệp và phân vùng cùng với ổ đĩa của bạn.

Nếu ổ đĩa di động của người tiêu dùng chỉ hiển thị không gian chưa phân bổ (ổ sẽ hiện color đen với ở trang thái Unallocated ) , bạn sẽ cần tạo thành một phân vùng mới trên đó. Điều này cho phép Windows và những hệ quản lý và điều hành khác sử dụng nó. Để làm cho như vậy, nhấp chuột phải vào ngẫu nhiên nơi làm sao trên không gian Unallocated , chọn New simple Volume và lựa chọn next và làm theo trình lí giải để sản xuất phân vùng mới.

Sau lúc tạo bắt đầu phân vùng ổ đĩa, nếu ổ đĩa của chúng ta hiện lên color xanh, số đông đó có nghĩa là ổ đĩa rời của người tiêu dùng đã hoạt động tốt, các bạn kiểm tra xem sẽ hiện trên my computer win 10(win7) không nhé, nếu rồi thì xin chúc mừng bạn đã tiến hành thành công, Nếu không thì chúng ta làm theo Cách 2 nhé.

*

Cách thay tên ổ đĩa:

Nếu ổ đĩa của doanh nghiệp được phân vùng (có tức thị nó không tồn tại không gian Unallocated ) và các bạn vẫn không thể thấy được nó, hãy bảo vệ rằng nó có một ký kết tự ổ đĩa. Điều này sẽ tự động hóa xảy ra, nhưng nếu như bạn đã xóa cam kết tự ổ đĩa theo phong cách thủ công, ổ đĩa có thể không truy cập được vào Windows.

Để biến đổi ký tự ổ đĩa, nhấn vào phải vào phân vùng ổ đĩa cầm tay và chọn Chang Drive Letter or Path . Nếu thiết bị chưa có chữ cái, bấm Add và lựa chọn một chữ cái. Nếu có, bấm Change và thử chiếc khác.

Một cái nào đó sau này vào bảng chữ cái, như G hoặc J , là tiêu chuẩn chỉnh cho những ổ cầm tay và sẽ vận động tốt.

*


 

Cách lưu lại Ảnh từ bỏ Google Về Điện Thoại Đơn Giản 

Những Điều Cần Biết lúc mua Ổ Cứng Máy Tính

Màn Hình Tự Tắt? Bạn không Biết Làm Sao?

Ổ Cứng HDD Và SSD Thì nên mua Loại Nào?


 

Cách 2: giải pháp format ổ cứng

Nếu ổ đĩa xuất hiện được phân vùng, nhưng các bạn vẫn ko thể truy cập nó, có lẽ rằng nó được phân vùng với một khối hệ thống tệp khác.

Chẳng hạn, chúng ta có thể đã format ổ đĩa với hệ thống tệp XFS trên Linux hoặc APFS trên đồ vật Mac. Windows không thể đọc các khối hệ thống tệp này. Bởi đó, các bạn sẽ cần định hình lại ổ đĩa với khối hệ thống tệp NTFS hoặc FAT32 để Windows rất có thể nhận ra nó.

Để định dạng lại một phân vùng trong Disk Management utility, nhấn vào phải vào nó với chọn Format .

*

Lưu ý rằng định dạng đang xóa toàn bộ các tệp bên trên ổ đĩa của người tiêu dùng , do vậy chúng ta nên sao chép mọi tệp đặc biệt trên đó sang máy khác trước khi tiếp tục. Nếu bạn định dạng ổ đĩa trên trang bị Linux hoặc Mac, hãy đưa nó đến một máy vi tính chạy HĐH đó với sao lưu các tệp trước khi chúng ta định dạng nó.

*

Nếu các bạn có một USB thông thường, thì bạn nên định dạng ở chế độ FAT32. Trong đa số các ngôi trường hợp, đấy là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy vậy FAT32 thiết yếu lưu tệp bên trên 4GB cùng chỉ cung ứng âm lượng về tối đa 2TB, quan trọng hơn, FAT32 tương xứng với tất cả các các loại thiết bị, chẳng hạn như máy ảnh, trình phân phát phương tiện, máy đùa game, v.v.

NTFS là tiêu chuẩn chỉnh hiện đại cho Windows, nhưng lại thực sự không tồn tại gì để đạt được bằng cách sử dụng nó bên trên ổ đĩa flash. Nhiều thiết bị cũ không tương thích với NTFS. Bởi vì đó, shop chúng tôi khuyên bạn nên định dạng dưới dạng FAT32 cho ổ đĩa flash và thẻ SD và NTFS cho ổ cứng kế bên lớn.

Xem thêm: Cách In Ngang Khổ Giấy A4 - Cách In Full Khổ Giấy A4 Đơn Giản

Cách 3: cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị

 Để sửa lỗi ổ cứng xung quanh không hiện trong my computer thì trong phần nhiều các trường hợp, Windows 10 sẽ tự động nhận ra ổ cứng di động của bạn, nhưng đôi khi có thể xảy ra rằng Windows 10 không tồn tại trình điều khiển và tinh chỉnh cho ổ cứng di động của bạn, nhưng bạn có thể khắc phục điều đó bằng phương pháp làm theo các bước sau:

1. Nhấn Windows Key + X để mở thực đơn Win + X và chọn Device Manager trường đoản cú danh sách.

*
2. Xác xác định trí phần ổ đĩa và không ngừng mở rộng nó.

*

3. Khám nghiệm xem có bất kỳ thiết bị được liệt kê nào có dấu chấm than color vàng ở kề bên không. Nếu tất cả dấu chấm than lân cận thiết bị của bạn, điều này tức là có thể có vấn đề về trình điều khiển. Bấm vào phải vào thiết bị với chọn update trình điều khiển .

*
4. Lựa chọn Tìm kiếm auto cho ứng dụng trình tinh chỉnh .

*

Bây giờ đồng hồ Windows đã tìm tìm một trình điều khiển phù hợp trực tuyến đường và thiết lập nó từ động. Sau khoản thời gian trình điều khiển được cài đặt đặt, chất vấn xem vấn đề vẫn còn đấy đó.

Nếu cách này sẽ không hoạt động, hãy gỡ setup rồi thiết đặt lại trình điều khiển.

Cách 4: Chạy trình hạn chế và khắc phục sự nạm phần cứng

Nếu Windows 10 không nhận biết ổ cứng cầm tay của bạn, bạn cũng có thể giải quyết vấn đề bằng phương pháp sử dụng trình khắc phục sự cầm cố phần cứng. Như các bạn đã biết, Windows kèm theo với tất cả các nhiều loại trình hạn chế sự vậy và bạn cũng có thể sử dụng chúng để tương khắc phục một số vấn đề phổ biến.

Một số người tiêu dùng cho rằng bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng trình khắc phục sự rứa phần cứng và bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách thực hiện tại theo công việc sau:

1. Dìm Windows Key + I để mở ứng dụng Cài đặt.

2. Chuyển cho phần Update và Security

*

3. Lựa chọn Troubleshoot tự menu phía trái và trong khung bên phải, lựa chọn Hardware và Devices . Bây giờ click chuột Run the troubleshooter.

*
4. Làm theo các gợi ý trên màn hình hiển thị để kết thúc trình hạn chế sự cố.

Khi quá trình xử lý sự thay kết thúc, hãy chất vấn xem sự cố gồm còn không, nếu không hãy liên tiếp cùng mình search hướng xử lý ở quá trình tiếp theo nào.

Cách 5: Tắt thiết đặt tạm giới hạn USB chọn lọc

Nếu các phương thức như vẫn đề cập sống trên không với lại tác dụng mong muốn, hãy thử loại bỏ hóa thiết đặt Ngừng USB lựa chọn lọc. Đây là đầy đủ gì chúng ta cũng có thể làm.

Mở Power Options tự Control Panel và điều phối đến Additional nguồn settingsTiếp theo, nhấp vào tùy chọn Change plan settings.


*

Sau đó tiếp cận “Change advanced power settings” với trong setup USB, tìm cài đặt đặt USB selective suspend và đặt nó là Enabled (Tắt).


*

Hy vọng nội dung bài viết của chúng ta đã giúp đỡ bạn khắc phụ được lỗi không kiếm thấy ổ cứng ngoài/ ko mở được ổ cứng ngoài

sau cùng nếu chúng ta đã thực hiện đúng các bước trên mà lại vẫn không khắc chế được, chắc hẳn rằng ổ cứng di động cầm tay động của chúng ta đã bị hư box đựng hoặc lỗi ổ cứng, bạn cũng có thể mang mang đến tiệm máy vi tính gần tuyệt nhất để khám nghiệm hoặc mua bắt đầu ổ cứng. Cảm ơn chúng ta đã đọc bài thủ thuật này.