Kính Không Độ Bảo Vệ Mắt

Nhiều người nghĩ mắt kính chỉ dành cho người có vấn đề về mắt. Bình thường thì không cần thiết đeo kính. 4 Tác dụng của kính không độ dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ. Lựa chọn mắt kính để bảo vệ đôi mắt và thị lực được tốt nhất.

Bạn đang xem: Kính không độ bảo vệ mắt

Kính không độ hiện đang là mẫu kính thời trang được ưa chuộng của giới trẻ hiện nay. Nó giúp người dùng kính trở nên xinh đẹp, cá tính hơn, giúp họ tự tin hơn khi giao tiếp. Khác với kính có độ đi ốp cho người mắc tật khúc xạ mắt, kính không độ không được làm độ. Tác dụng của kính không độ là bảo vệ mắt và nâng cao thẩm mỹ nhiều hơn.

Tìm hiểu tác dụng của kính không độ

Ngăn chặn ánh sáng xanh đến mắt

Ai cũng biết trong thời đại công nghệ hiện nay, chúng ta dường như phải tiếp xúc với các thiết bị điện tử quá nhiều. Khi sử dụng, lượng ánh sáng xanh từ các thiết bị này sẽ tác động đến mắt. Về mặt tích cực nó sẽ giúp chúng ta tỉnh táo, nhìn hình ảnh rõ nét hơn. Nhưng về tiêu cực, thời gian tiếp xúc nhiều sẽ gây ra sự mỏi mắt, nhức mắt, chảy nước mắt. Đây là biểu hiện mà hầu hết mọi người đều gặp phải, đó là hội chứng thị giác màn hình. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến thị lực. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhược thị, cận thị và các tật khúc xạ khác. Nghiêm trọng hơn, nó còn có thể khiến thị lực suy giảm và dẫn đến mù mắt.

Kính không độ có lớp phủ đặc biệt giúp loại bỏ ánh sáng xanh đến mắt. Do đó, nên sử dụng kính không độ để chống ánh sáng xanh đến mắt.

*
Kính không độ có lớp phủ đặc biệt giúp loại bỏ ánh sáng xanh đến mắt

Loại bỏ tia UV với lớp phủ hoàn hảo

Cũng giống như ánh sáng xanh, tia UV là một tia sáng gây nguy hiểm cho mắt. Tia UV trong ánh sáng mặt trời dễ gây ra chói mắt, nhìn mờ, không rõ. Điều đáng nói là tác động từ tia UV sẽ được tích lũy trong thời gian dài. Các biểu hiện chảy nước mắt, đỏ mắt, nhìn mờ có thể hết sau một thời gian nghỉ ngơi. Nhưng tác động lâu dài sẽ nguy hiểm hơn. Nó có thể dẫn đến các bệnh về mắt sau này như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.

Xem thêm: Toàn Bộ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Hồ Núi Cốc Có Gì Chơi, Tất Tần Tật Về Hồ Núi Cốc

Các loại kính cao cấp đều có lớp phủ chống tia UV. Nếu không, bạn có thể sử dụng kính mát không độ để chống tia UV hoàn hảo khi đi nắng.

*
Các loại kính cao cấp đều có lớp phủ chống tia UV

Hạn chế khói bụi, ô nhiễm, các tác nhân khác

Một tác dụng của kính không độ nữa mà chúng ta dễ dàng nhận thấy là hạn chế khói bụi ảnh hưởng đến mắt. Khi đi trên đường, các tác nhân bên ngoài như gió, khói, cát bụi dễ bay vào mắt gây tổn thương. Do đó, kính không độ đóng vai trò là lớp khiên ngăn chặn các tác nhân này. Người đeo kính cận cũng có kính cận để che chắn. Còn người không mắc tật khúc xạ nên đeo kính không độ để bảo vệ mắt những lúc này.

*
Một tác dụng của kính không độ nữa mà chúng ta dễ dàng nhận thấy là hạn chế khói bụi

Tác dụng thẩm mỹ cao

Hầu hết kính không độ đều đạt giá trị thẩm mỹ cao. Các thiết kế và kiểu dáng kính được lựa chọn phù hợp với gương mặt. Kính không độ cũng được coi như một phụ kiện thời trang có thể kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. Mỗi loại kính sẽ phù hợp với những phong cách, tạo điểm nhấn, tăng tính thời thượng. Kính không độ cũng là món phụ kiện yêu thích của các tín đồ thời trang.

*
Kính không độ cũng được coi như một phụ kiện thời trang có thể kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau

Sử dụng kính không độ mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời, không chỉ đối với mắt, thị lực mà còn cả về ngoại hình, thẩm mỹ. Do đó, hãy cân nhắc và lựa chọn loại kính này để sử dụng.