Hướng Dẫn Kỹ Thuật Kéo Cơ Bida, Đánh Retro Chuẩn Nhất 2019

Chơi bida không thể bỏ qua thế đánh retro. Retro (hay còn được gọi là trô, kéo) là kỹ thuật đánh mang đến bi công ty đi đến trước một quãng mặt đường và quay trái lại phía sau. Retro được xem là thế đánh khá khó, đòi hỏi người đùa đã có tay cơ chắc. Dưới đây là kỹ thuật đánh retro và những nguyên tắc cơ bản khi thực hiện thế đánh này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kỹ thuật kéo cơ bida, đánh retro chuẩn nhất 2019

5 nguyên tắc cơ bản lúc đánh retro bida

Để tấn công retro bida nên hạ thấp mong tay và đánh vào phần dưới tâm của bi nhà và truyền cho bi công ty một vận động xoáy xuống bên dưới (xoay ngược chiều kim đồng hồ) nhằm nó lăn trái lại phía sau. Sau đây là những nguyên tắc cơ bản bạn cần nắm vững trước khi đánh bida retro.

*

Nguyên tắc 1: Điểm đụng càng thấp, độ xoáy càng cao. Vì thế khi cố cơ nhằm trô, kéo bi (retro) người chơi yêu cầu nhắm mũi cơ nhằm điểm va mũi cơ ở bên dưới ¼ bi công ty một chút. Nếu muốn retro đến bi về đủng đỉnh thì cải thiện điểm chạm lên.

*

*

Nguyên tắc 2. Để cơ ở ngang trong vòng từ 0 đến trăng tròn độ. Trường hợp cơ nằm hướng ngang 0 độ thì lực xoáy được chế tạo ra ra tốt nhất. Chỉ nâng cao đuôi cơ vào trường hợp quan trọng (ví dụ: lúc bi nhà bị che). Ví như đuôi cơ cao hơn 20 độ thì lực xoáy sẽ bắt đầu tăng cao hơn ở mức 0 độ.

 Nguyên tắc 3. ước tay (tay kê cơ) càng gần bi chủ càng tốt để giảm lệch lạc của điểm va mũi cơ vào bi chủ. (Trường hợp cần lực bạo gan để retro khoảng cách xa thì mới để ước tay ra xa bi chủ)

*

Nguyên tắc 4. Trong suốt quá trình ra cơ, cơ buộc phải đi theo 1 con đường thẳng, không để cùi chỏ nâng lên hạ xuống. Vì nếu bởi vậy sẽ có tác dụng lắc cơ (cơ bị hạ xuống giỏi cao lên, không đi theo một con đường thẳng) dẫn mang lại đánh lệch điểm chạm, tẹt cơ hoặc thiếu hụt epphê.

Nguyên tắc 5. Khi đánh, đẩy mũi cơ xuyên thẳng qua bi nhà một khoảng cách thích phù hợp (giống như tiến công lùa cơ) cùng dừng cơ lại bất thần để chế tạo độ xoáy retro. Đẩy mũi cơ càng sớm thì độ xoáy càng cao. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không tấn công trúng bi rồi rụt cơ lại.

Để đạt độ xoáy buổi tối ưu thì vận tốc mũi cơ đẩy cho tới (từ thời gian mũi cơ va bi nhà tới lúc lùa mũi cơ ra phía trước) không được thế đổi. Độ xoáy sẽ sút nếu mũi cơ đụng bi công ty và tụt giảm độ.

*

 Những điều cần lưu ý:

+ khoảng cách thích hợp để dừng lại cơ sau khoản thời gian đánh mũi cơ xuyên thẳng qua bi chủ chính là góc dừng sau khoản thời gian ra cơ (là góc mà lại cánh tay nỗ lực cơ ko thể di chuyển thêm ra trước được nữa).

Xem thêm: Sát Thủ Vô Hình Review - Về The Invisible Guest (Sát Thủ Vô Hình)

+ Để đạt độ xoáy về tối ưu thì tốc độ mũi cơ đẩy tới không được thay đổi từ dịp mũi cơ chạm bi nhà tới dịp lùa mũi cơ ra phía trước. Nếu sau thời điểm mũi cơ chạm bi chủ và giảm tốc độ thì độ xoáy đã giảm.

*

Cách đánh trô, kéo bida cơ bạn dạng (retro bida)

Cách cầm cơ: rứa cơ đa số bằng ngón chiếc và ngón trỏ, 3 ngón còn lại áp vơi vào thân cơ, góp ngón trỏ nâng đỡ phần đuôi cơ. Bàn tay cố kỉnh cơ thả lỏng trong và sau khoản thời gian thực hiện kết thúc cú đánh.

Ngắm đánh: Ngắm đanh dọc từ thân cơ, lúc đó cằm, thân cơ, cùi chỏ, tay rứa cơ ở trên một mặt phẳng vuông góc với phương diện đất. Cánh tay trên luôn cố định trong quy trình ra cơ. Cánh tay dưới chuyển động luôn vuông góc với khía cạnh đất.

Đặt mũi cơ ngay sát bi chủ ở chỗ cần tấn công (là điểm mũi cơ sẽ chạm bi chủ), hình dung cách tấn công của nuốm bi.

Điều chỉnh phía đánh, soát cơ khoảng tầm 3 lượt, mắt chuyển hẳn sang lại giữa bi chủ và bi 2 nhằm xác định đúng đắn hướng đánh, điểm chạm, lối đi của bi 2. Trong những khi rà cơ nếu cảm giác đường bi không chắc chắn rằng thì đề xuất dừng lại, vùng lên hít thở gần như rồi quay lại bước 3.

Lượt soát cơ ở đầu cuối thì kéo cơ về khựng lại 1 chút. đôi mắt nhắm triệu tập tại bi nhà ngay điểm cần đánh. Kế tiếp ra cơ. Thời hạn khựng rất có thể ngắn hoặc dài tùy thuộc vào thói quen, độ chuẩn cần phải có của cú đánh (trong retro bida thì thời gian khựng thường rất ngắn vì chưng bi chủ chạm bi 2 dày)

Khi tiến hành retro thì chú ý ra cơ, ngừng cơ phải xong khoát. Tay nắm cơ nhằm ra sau 1 khoảng cách vừa phải phù hợp với lực đánh. Nếu đề xuất lực tấn công nhẹ thì tay cụ cơ ở khoảng cách gần. Hoàn hảo không nhằm xa còn nếu không cần thiết.

Khi retro, mũi cơ va bi chủ ở 1/3 ngoài, không hẳn ngay giữa mũi cơ, cho nên cần để ý thoa lơ đầy đủ ở mép nhằm mục đích giảm kĩ năng tẹt cơ.

Bida là môn thể thao ko những rèn luyện sức khỏe mà còn luyện trí óc và sự khéo léo của bé người. Kỹ thuật đánh trô, kéo bida là một vào những thế đánh khó, người đùa phải luyện tập thường xuyên mới có thể đánh chính xác được. Chính vì vậy, đã có rất nhiều người yêu thích môn thể thao này đã mua bàn bida của Billiards Hoàn Thúy về để luyện tập. Billiards Hoàn Thúy là cơ sở sản xuất bàn bida truyền thống, các sản phẩm bàn bida luôn luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng thi đấu quốc tế. Vì vậy, trong hơn 20 năm qua, Hoàn Thúy đã cung cấp ra thị trường đa dạng các loại bàn bida với giá thành phù hợp nhất. Hoàn Thúy đã xây dựng nhiều dịch vụ nhằm đáp ứng yêu cầu của người dùng như: Bán bàn bida, mua thanh lý bàn bida, lắp đặt bàn bida, sửa chữa bàn bida… bên cạnh đó, Hoàn Thúy còn là cơ sở sản xuất bàn bi lắc, bàn bóng bàn chuyên nghiệp và cung cấp các phụ kiện bàn bida. Với sản phẩm bàn bida đạt chuẩn cùng các dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, Hoàn Thúy đã trở thành điểm đến tin cậy của khách hàng mỗi lúc có nhu cầu về bàn bida.