KỸ THUẬT HÀN HỒ QUANG

Kỹ thuật gây và duy trì hồ quang


Gây hồ quang

*
khiến hồ quang đãng thằng gây hồ quag ma gần cạnh

Làm sạch que hàn ,sau kia giữ khoảng cách một chút với vật liệu hàn đê que hàn hồ nước quang.Nếu không thấy có hiện tượng kỳ lạ này thì các bạn có vắt quẹt dịu que hàn vào vật tư để phát hồ nước quang,thực hiện nhanh tay tránh hiện tượng kỳ lạ dính que hàn vào đồ vật liệu 

Cách Chỉnh cái Điện Hàn || cách thức Hàn hồ Quang Tay – Phần 1 || cách thức Hàn hồ Quang Tay – Phần 2 || phương thức Hàn hồ nước Quang Tay – Phần 3 || phương pháp Hàn hồ Quang Tay – Phần 4

Duy trì hồ nước quang

*

Phương pháp duy trì hồ quang

Bố trí côn trùng hàn đính

Mối hàn gắn đư­ợc triển khai để gắn ráp các cụ thể hàn, nhằm bảo vệ vị trí tư­ơng đối của chúng trong link hàn. Kích thu­ớc mối hàn đính nhờ vào chiều dày tấm hàn.

Bạn đang xem: Kỹ thuật hàn hồ quang

Không hàn mọt hàn đính thêm tại những chỗ tập trung ứng suất, chỗ tất cả góc nhọn, trên vòng tròn có bán kính nhỏ, vị trí chuyển tiếp bất thần của ngày tiết diện.Các mối hàn lắp nên bố trí đối xứng, nếu đính thêm từ nhị phía đối với các tấm thì nên sắp xếp so le 

*

Kích thước côn trùng hàn đính

 

*

Bố trí những mối hàn đính

Nếu là đính những vật liệu gồm 2 mặt cần hàn thì yêu cầu đính so le mỗi bên một mọt đính,tránh đình hết một mặt rồi mới đính bên sót lại sẽ biến tấu vật liệu

*

Trình từ bỏ đặt các mối hàn đính

Trong quá đính thêm mối hàn, để tránh mang đến vật kiệu bị biến tấu thì ta cần đính sản phẩm công nghệ tự mối hàn theo trình từ bỏ như hình vẽ .Đính trọng điểm trước sau đó đính phía hai bên mép rồi đính dần dần vào mặt trong.

Kỹ thuật tiến hành mối hàn đính

C­uờng độ dòng điện hàn chọn to hơnso với thông th­ờng từ 20 đến 30%.

Sử dụng các loại que có thuốc bọc dày, đ­ờng kínhnhỏ.

Hồ quang khi hàn đề xuất giữ ngắn về tối đa.

Sau khi hàn đính nên làm sạch sẽ xỉ.

Xem thêm: Khi Yêu Một Ai Đó, 12 Chòm Sao Khi Yêu, 12 Chòm Sao Và Những Tính Cách Đặc Trưng

Nếu mối thêm bị hỏng, nứt yêu cầu đặt một mối lắp khác cạnh nó và đục mối bị hỏng đi.

Bắt đầu mối hàn

*

Khởi dắt mối hàn , Kết thúc mối hàn

Tại chỗ dứt của đ­ờng hàn, nếu như tắt hồ nước quang ngay lập tức sẽ giữ lại vết lõm, làm cho kích thư­ớc côn trùng hàn không đảm bảo. Vì vậy tại chỗ cuối cùng của đu­ờng hàn đề xuất dừng hồ nước quang trong khoảng thời gian thích hợp đẻ kim loại bồi điền đầy vệt lõm. Đối với các tấm mỏng hoàn toàn có thể dùng ph­ơng pháp ngắt – mồi hồ quang liên tục đén khi vệt hồ quang đãng đư­ợc điền đầy.


Nối côn trùng hàn

 
*

Nối mọt hàn

Kỹ thuật hàn bằng

Đặc điểm

Mối hàn sinh hoạt tư­ thế bởi dễ hình thành vì vũng hàn nằm trên mặt phẳng bằng. Chiều sâu rét chảy lớn.Ng­ười thợ dễ quan gần kề vũng hàn, thao tác làm việc không mệt mỏi mỏi. Hình dáng mối hàn đẹp, năng suất hàn cao.

Kỹ thuật hàn

Có thể sử dụng nhiều các loại que hàn gồm đ­ường kính khác nhau.

Dòng điện hàn: Ih = (20 + 6 dqh)dqh

H­uớng hàn: tự trái sang đề xuất với những tấm dày,từ cần sang với những tấm mỏng. Dao cồn ngang: phải dùng các kiều đ­ường thẳng,răng c­a, chào bán nguyêt, đư­ờng trực tiếp đi lại, tam giác nghiêng (với những mối hàn góc). Trong quá trình hàn phải giữ que hàn với những góc độ theo hướng dẫn sau:

 

*

 Góc độ que hàn lúc hàn bằng giáp mối

*

Mối hàn góc chữ T hàn ở vị trí lòng thuyền

*

giao động que hàn khi hàn góc chữ T

Khi đi que hàn cùng với góc Chữ T như hình bạn để hàn nghiêng trường đoản cú 40 mang lại 45 độ so với mặt phằng ở ngang. Lúc đi côn trùng hàn đi theo như hình răng cưa hoặc hình xoắn ốc ..Tay ko được cứng ,phải luyện đến tay mượt dẻo nhằm mối hàn đẹp với đều.

Có vấn đề cần cung cấp ! Mời các bạn gọi vào số hỗ trợ tư vấn sẽ có chuyên viên công nghệ về nghành nghề dịch vụ hàn sẵn sàng chuẩn bị tư vấn cho chính mình .