Làm thế nào để chụp màn hình

Chụp màn hình máy vi tính là cách nhanh nhất để giúp đỡ bạn coppy và lưu trữ dữ liệu hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, bên trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm công nghệ tính khác nhau vậy chụp màn hình hiển thị của chúng có giống nhau không? Với bài viết sau, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn 12 bí quyết chụp màn hình hiển thị máy tính, máy tính siêu nét đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng có thể áp dụng cho số đông dòng PC cùng laptop.

Bạn đang xem: Làm thế nào để chụp màn hình


Đây là bí quyết chụp màn hình máy vi tính bằng những công vậy sẵn gồm trên PC, laptop. Vì đó, các bạn sẽ không cần thiết đặt thêm ngẫu nhiên ứng dụng chụp màn hình máy tính nào, hết sức tiện lợi. Bạn có thể áp dụng với phong phú các sản phẩm máy tính xách tay trên thị phần các dòng máy vi tính Dell (Dell Vostro 5402, Dell G7 ), laptop asus (Asus X509FA), Fujitsu bộ vi xử lý core i7, máy tính xách tay Lenovo (Lenovo s145), máy tính MSI, máy tính HP...

1. Giải pháp chụp màn hình laptop bằng phím tắt

Sử dụng nút Print Screen (PrtSc)

Trên bàn phím máy tính hay máy tính bàn đều có tích hợp sẵn nút để chụp màn hình lắp thêm tính. Đây là cách đơn giản và dễ dàng và cấp tốc nhất để có thể chụp màn hình laptop Windows. Bên trên mỗi cái máy thì nút này có thể được kí hiệu khác biệt như PrtSc SysRq, PrtSc, PrtScn… Khi bấm vào nút này, tổng thể màn hình của bạn sẽ được gìn giữ trong bộ nhớ lưu trữ bạn. Bạn cũng có thể dán nó lên bất kì công cụ sửa đổi ảnh, đoạn chat bên trên Facebook, Zalo tốt Word,...

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen (PrtScr)

Điểm khác hoàn toàn của phương pháp này so với biện pháp trên là khi nhấn tổng hợp phím Windows + PrtSc, ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ được lưu auto vào thư mục trên thiết bị tính. Bạn có thể truy cập Pictures > Screenshots để tìm hình ảnh vừa bắt đầu chụp.

Lưu ý: khi chúng ta nhấn tổng hợp này, màn hình sẽ nháy 1 lần. Điều này còn có nghĩa hình ảnh đã được chụp cùng lưu lại. Bí quyết này sẽ giúp bạn ngày tiết kiệm được không ít thời gian khi cần phải lưu lại nhiều hình ảnh chụp màn hình.

Sử dụng tổ hợp phím alternative text + Print Screen (PrtScr)

Cách này để giúp đỡ bạn chụp được một phần màn hình, ví dụ làm cửa sổ của hình ảnh trên thuộc đang mở cơ mà không lấy toàn màn hình. Để xem cùng lưu ảnh bạn hoàn toàn có thể nhấn Ctrl V vào những công núm chỉnh hình ảnh hoặc biên soạn thảo văn bản.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + alternative text + PrtSc

Để chụp một trong những phần và tự động hóa lưu hình ảnh vào máy vi tính bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Windows + alt + PrtSc. Bạn có thể kiểm tra lại toàn tập hình ảnh trong folder C:UsersAdminVideosCaptures

Hướng dẫn chụp màn hình laptop ở một phần bất kỳ

Không nên công thay nào khác bạn cũng có thể chụp một vùng bất kỳ trên hành lang cửa số đang mở với tổ hợp phím Windows + Shift + S. Hôm nay màn hình sẽ bị mờ, nhấn loài chuột và kéo giữ khung hình bạn đề xuất chụp, vùng bạn có nhu cầu chụp vẫn sáng hơn các vùng xung quanh. Ảnh được chụp và sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm thời.

Một cách chụp màn hình máy tính xách tay khá phổ biến nữa là sử dụng tổ hợp phím Windows + H. ở bên cạnh việc chụp screen máy tính, laptop, tổng hợp phím này còn đưa về tính năng chia sẻ.

Để thực hiện, bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Windows + H là được. Thời điểm này, bạn đã thấy giao diện màn hình hiển thị hiển thị Windows Share xuất hiện phía bên yêu cầu màn hình. Thông qua giao diện này, chúng ta cũng có thể chia sẻ hình ảnh chụp qua những ứng dụng được tích hợp sẵn như email, Facebook, OneNote.

*

Ưu điểm:

Dễ dàng tiến hành trên những phiên phiên bản Windows, máy tính bàn tốt laptop.Tích hợp tài năng chia sẻ ảnh siêu luôn tiện lợi

Nhược điểm:

Đây là biện pháp chụp ảnh trên máy tính xách tay sử dụng các tổ hợp phím đối chọi giản. Ảnh chụp màn hình máy tính sẽ auto lưu vào thư mục bất kỳ trong ổ đĩa. Vắt thể, chúng ta cũng có thể sử dụng tùy thích 1 trong 2 tổng hợp phím sau:

Tổ hòa hợp phím 1: Windows + PrtSc (với keyboard rời là Print Screen).Tổ phù hợp phím 2: Windows + Fn + PrtSc (Print Screen).

 

Để mở folder lưu hình ảnh chụp màn hình, các bạn click:

My Computer (This PC) -> Pictures -> Screenshots. Toàn bộ ảnh chụp màn hình sẽ được tự động hóa lưu ở chỗ này sau những lần nhấn những tổ thích hợp phím trên.

*

Ưu điểm: Thao tác cấp tốc và 1-1 giản, hình hình ảnh sẽ tự động hóa lưu sau thời điểm nhấn tổng hợp phím để chụp. Đây cũng là cách chụp màn hình máy tính Dell 1-1 giản, cấp tốc chóng.

Nhược điểm:

Phải nhớ tổng hợp phím để có thể chụp màn hình.Không thể cấu hình thiết lập được sau khoản thời gian chụp màn hình hiển thị (thêm chú thích, tiến công dấu,...)

Lưu ý:

Tùy thuộc từng nhà phân phối laptop, chữ PrtSc hoàn toàn có thể được thay đổi khác nhau. Nếu không thể tra cứu thấy ký kết hiệu phím giống như thì bạn nên tham khảo hình mặt dưới:

*

3. Biện pháp chụp màn hình hiển thị máy tính, laptop bằng MS Paint (tất cả các dòng Windows)

Bước 1: Chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay bằng tổng hợp phím sau:

Chụp ảnh cửa sổ đang làm việc: Bấm tổ hợp phím alternative text + PrtSc (Print Screen).

*

Bước 2: Mở qui định MS Paint để lưu ảnh chụp màn hình:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run một cách nhanh chóng. Nhập lệnh Mspaint và thừa nhận Enter hoặc OK để mở lao lý Paint.

*

Bước 3: Thực hiện lưu giữ hình hình ảnh màn hình vẫn chụp.

Nhấn Ctrl + V để Dán (Paste) hình hình ảnh vừa chụp vào bên phía trong giao diện Paint. Nhấn Ctrl + S hoặc Click File -> Save để thực hiện lưu hình ảnh.

*

Lưu ý:

Bạn rất có thể chọn đường truyền hoặc sản xuất thư mục (Folder) bắt đầu để giữ ảnh, nhằm dễ dàng tìm kiếm hơn.Nếu chỉ mong lưu một phần ảnh chụp màn hình, chúng ta chọn vào phương pháp Select trong Paint. Tạo vùng lựa chọn trên ảnh chụp bằng phương pháp nhấp giữ con chuột trái với kéo. Khi đã chế tác vùng chọn như ý, bạn nhấn vào công gắng Cắt (Crop) rồi thực hiện lưu là xong.

Ưu điểm:

Áp dụng cho rất nhiều hệ quản lý và điều hành Windows từ Windows XP / 7 / 8 / 8.1 / 10.Có thể chèn thêm ảnh/văn bản hoặc xóa chữ, xoay, cắt, đánh dấu,... Hình ảnh sau khi chụp.

Nhược điểm:

Thao tác bao gồm nhiều bước và phức hợp hơn chút.Phải thực hiện lưu ảnh vào thư mục (folder) thông qua công rứa MS Paint.

4. Giải pháp chụp màn hình laptop Windows theo vùng, vô cùng nét bởi Snipping Tool (Windows XP / 7 / 8 / 8.1 / 10)

Giống như Paint, Snipping Tool cũng là luật pháp được tích vừa lòng sẵn bên trên hệ điều hành quản lý Windows. Do đó, chúng ta có thể dùng Snipping Tool chụp ảnh màn hình bất cứ bao giờ bạn cần, siêu tiện lợi.

Bước 1: bạn nhập trường đoản cú khóa "Snipping Tool" vào biểu tượng kính lúp là qui định sẽ hiển thị nhé. Dấn Enter hoặc Click chọn để mở nguyên lý này.

*

Bước 2: Tại hình ảnh của pháp luật Snipping Tool, nhấp chọn mũi tên cạnh bên chữ Mode. Thời điểm này, sẽ mở ra hộp thoại bao gồm 4 tùy chọn cách chụp màn hình, cố kỉnh thể:

Free-form Snip: Chụp tự do thoải mái theo viền hình ảnh mà các bạn khoanh trên đồ họa màn hình.Rectangular Snip: Chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay theo khung người chữ nhật.Window Snip: Chụp hình ảnh màn hình của một hành lang cửa số đang mở.Full-screen Snip: Chụp toàn thể màn hình máy tính, laptop.

 

*

Bước 3: Chọn File -> New Snip để mà chụp lại screen nếu như không vừa ý. Hoặc chọn File -> Save As -> lựa chọn đường dẫn tương xứng rồi bấm OK nhằm lưu hình ảnh màn hình vừa chụp.

Ưu điểm: 

Đây là phương pháp chụp màn hình máy vi tính theo vùng tiện lợi. Thực hiện chụp ngẫu nhiên khu vực nào trên màn hình máy vi tính mà chưa phải tuân theo kích cỡ hay form size nhất định nào.

Nhược điểm: thao tác làm việc thực hiện có phần phức tạp.

Cách chụp màn hình máy vi tính Macbook (MacOS) hết sức nét

1. Chụp ảnh toàn screen máy tính, laptop Macbook

- cách chụp màn hình máy tính Macbook: Nhấn thuộc lúc tổ hợp phím Shift + Command () + 3.

Xem thêm: 4 Phim Truyền Hình "Đỉnh Cao" Của Lưu Diệc Phi Trước Khi Trở Thành "Thuốc Độc Phòng Vé

- Ảnh chụp màn hình PC, laptop Macbook vừa chấm dứt sẽ được lưu tự động trên hình ảnh Desktop.

*

2. Phương pháp chụp 1 phần theo vùng, từng phần tùy lựa chọn trên đồ vật tính, laptop MacOS

- Nhấn thuộc lúc tổng hợp phím Shift + Command (
) + 4. Lúc này, nhỏ trỏ loài chuột sẽ biến thành hình chữ thập.- dịch chuyển chữ thập cho điểm ban đầu rồi thừa nhận chuột máy tính và lôi ra xung quanh cho tới hết vùng ảnh cần chụp. Trong những lúc kéo, chúng ta nhấn giữ lại phím Shift/ Option/ Space để biến đổi cách dịch rời vùng lựa chọn của chữ thập.- Khi đang chọn dứt vùng screen cần chuột, nhả con chuột hoặc trackpad. Để hủy quăng quật lệnh chụp screen này, dấn phím Esc trước lúc nhả chuột.- Ảnh chụp screen vừa kết thúc sẽ được lưu dưới dạng file .png trên screen chính.

*
 

3. Chụp màn hình máy vi tính Macbook một cửa sổ bất kỳ

Bước 1: Bạn vẫn sử dụng tổ hợp phím Shift + Command () + 4, nhỏ trỏ loài chuột sẽ thay đổi thành hình chữ thập. Kế đó, chúng ta nhấn phím Space, con trỏ hình chữ thập sẽ trở thành nút Camera.

*

Bước 2: Sau đó, bạn dịch rời nút camera này qua cửa ngõ sổ ngẫu nhiên cần chụp. Bạn bấm vào máy tính hoặc trackpad để mà chụp hình. Ảnh màn hình vừa chụp được sẽ lưu dưới dạng tệp tin .PNG trên màn hình chính. 

*

Phần mượt chụp màn hình máy tính đẹp, nhân tiện ích

Với các phần mềm chụp màn hình máy vi tính dưới đây, sẽ giúp cung ứng tối trong việc chụp ảnh màn hình. ứng dụng tạo điểm mạnh chỉnh sửa ảnh chụp trực tiếp, rất tiện lợi và nhanh chóng. Các ứng dụng này đều free và dung tích nhỏ, không chỉ chiếm dụng bộ nhớ lưu trữ máy tính. Dễ dàng setup nhanh chóng và thực hiện trong thời gian dài. Nguyễn Kim vẫn gợi ý cho chính mình 6 ứng dụng chụp màn hình hiển thị máy tính unique và sử dụng nhiều độc nhất vô nhị hiện nay.

1. Phần mềm chụp màn hình máy vi tính Picpick

Picpick là vận dụng chụp màn hình laptop sử dụng khá 1-1 giản. Giúp người dùng chụp hình ảnh màn hình PC, laptop lập cập và dễ dàng. Đồng thời, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh màn hình vừa chụp thẳng trên ứng dụng Picpick, hết sức tiện lợi. Để setup ứng dụng Picpick này chúng ta có thể nhấn TẠI ĐÂY.

Bước 1: Mở ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính xách tay Picpick.

*
 

Bước 2: Chọn Region rồi kéo giữ trỏ con chuột quét qua vùng ảnh mà bạn có nhu cầu chụp; Hoặc click vào Full-screen để chụp toàn screen máy tình, laptop. Sau đó, áp dụng sẽ tự động chuyển sang đồ họa chỉnh sửa ảnh để bạn dễ ợt điều chỉnh ảnh vừa chụp theo ý thích.

Bước 3: Chọn File -> Save as -> Chọn đường dẫn phù hợp để thực hiện lưu hình hình ảnh vào vật dụng tính.

*

2. Lightscreen - chụp màn hình máy tính, laptop đơn giản

Lightscreen là phần mềm chụp màn hình máy tính dễ dàng và đơn giản số 1 hiện nay. Với giao diện dễ hiểu, chỉ với vài cú nhấn vào là bạn cũng có thể chụp hình ảnh màn hình, rất nhanh lẹ và luôn tiện lợi. Click TẠI ĐÂY để download và cài đặt phần mềm Lightscreen nhanh chóng.

Bước 1: Mở áp dụng chụp ảnh màn hình laptop Lightscreen. Chúng ta cũng có thể click vào icon bên phía ngoài giao diện desktop hoặc gõ Lightscreen vào biểu tượng kính lúp.

 

*

Bước 2:
Bạn click chuột vào biểu tượng đường cắt từng khúc một như hình mặt dưới. Biểu tượng này chất nhận được bạn chụp ngẫu nhiên phạm vi như thế nào trên màn hình bằng cách nhấn giữ loài chuột và kéo.Bước 3: sau khi chụp ảnh màn hình xong, chúng ta nhấn lựa chọn vào vệt tích bên phải màn hình để tiến hành lưu ảnh.

*

3. Ứng dụng chụp màn hình máy tính, chỉnh sửa hình ảnh HyperSnap 

HyperSnap là một trong những ứng chụp màn hình máy tính đầy tiện thể ích với tương đối nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời. Giao diện solo giản, những phím chức năng hiển thị cụ thể trên HyperSnap giúp bạn dùng dễ dàng sử dụng là ưu điểm của ứng dụng. Để mua và thiết đặt ứng dụng HyperSnap cấp tốc chóng, bạn vui mừng nhấn TẠI ĐÂY. 

*

Bước 1:
Sau khi thiết đặt thành công, chúng ta mở vận dụng HyperSnap lên. Chọn Capture -> Full Screen bên trên thanh toolbars hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl+Shift+F nhằm chụp cục bộ màn hình thiết bị tính. Chúng ta cũng có thể chụp một cửa sổ đang mở của màn hình bằng phương pháp click lựa chọn Capture -> Window or Control hoặc thừa nhận Ctrl+Shift+W. Hoặc chụp 1 phần màn hình bằng phương pháp nhấn Ctrl+Shift+R giỏi click chọn Capture -> Region.Bước 2: bạn trỏ loài chuột vào vùng hình ảnh màn hình ước ao chụp cùng ấn trái chuột là xong.Bước 3: Sau khi chụp, hình ảnh sẽ được gửi vào giao diện sửa đổi của ứng dụng. Bạn tùy chỉnh ảnh chụp screen theo ý mong và thực hiện lưu bằng cách click File -> Save As.

4. Phần mềm chụp màn hình hiển thị máy tính, máy tính xách tay Snagit

Snagit là một trong những ứng dụng sáng tạo, đa chức năng được sử dụng hầu hết để chụp ảnh và cù phim màn hình. Với rất nhiều tính năng đa dạng, đáp ứng được nhiều nhu cầu chụp ảnh màn hình của bạn. Cài đặt Snagit áp dụng để thử khám phá ngay hôm nay, bằng phương pháp click TẠI ĐÂY.

*

Bước 1: Khởi chạy áp dụng Snagit bằng cách tích vào icon Snagit trên Desktop.Bước 2: dấn vào biểu tượng Máy chụp hình
hoặc Máy cù phim để chụp hoặc quay màn hình máy tính, laptop. Chúng ta kéo loài chuột để xác minh phạm vi ảnh rồi nhả chuột ra để thực hiện chụp ảnh.Bước 3: sau khi chụp ảnh màn hình xong, vận dụng sẽ tự động hóa chuyển hình ảnh sang bối cảnh Snagit Editor. Để chúng ta cũng có thể thực hiện sửa đổi và định dạng form size cho hình ảnh chụp. Bước 4: sau thời điểm chỉnh sửa kết thúc xong, bạn click vào File -> lựa chọn Save hoặc Save As để thực hiện lưu ảnh. Lựa chọn định dạng file lưu và con đường dẫn phù hợp để trả tất việc lưu ảnh chụp màn hình.

5. Ashampoo Snap - phần mềm chụp màn hình hiển thị máy tính 

Thật là sự việc thiếu sót khủng nếu bỏ lỡ Ashampoo Snap. Đây là một trong ứng dụng hỗ trợ các chiến thuật nhanh chóng nhằm chụp ảnh màn hình đồ vật tính, máy tính xách tay của bạn. Không đầy đủ thế, ứng dụng còn làm thêm ghi chú ​​hoặc chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng với một loạt những đồ họa với hiệu ứng có sẵn. Để tải và cài đặt ứng dụng Ashampoo Snap, bạn nhấn TẠI ĐÂY.

*

Bước 1: Mở áp dụng chụp screen máy tính, máy tính xách tay Ashampoo Snap.Bước 2: Bạn click Menu và truy vấn vào Capture Multi Windows. Click chọn chính sách đầu tiên Desktop - What you see cùng nhấn OK.Bước 3: Kéo với nhả con chuột để thực hiện chụp hình ảnh màn hình trên vùng ảnh mà bạn muốn. Ảnh chụp xong xuôi sẽ được mang lại giao diện hình ảnh của ứng dụng để chúng ta tùy ý chỉnh sửa và triển khai lưu trữ lúc cần.

6. Khí cụ LightShot chụp hình ảnh màn hình máy vi tính Windows, Macbook

Ứng dụng tiếp sau Nguyễn Kim muốn trình làng đến bạn mang tên Lightshot, đây là ứng dụng chụp hình ảnh màn hình được sử dụng phổ cập với năng lực xử lý ảnh mạnh mẽ cùng sự tiện ích của nó. Trường đoản cú đây các bạn sẽ tiết kiệm được không hề ít thời gian để triển khai các công việc báo cáo thường xuyên, làm bài bác tập, giảng dạy. Một vài nhân tài mà LightShot hỗ trợ như sau:

Chụp toàn cục hoặc từng vùng vẫn hiển thị trên màn hình hiển thị máy tính.Chỉnh sửa ảnh chụp ngay lập tức trên màn hình máy tính và không nhất thiết phải mở ứng dụng hay vận dụng thứ 3.Có thể coppy hoặc lưu ảnh về máy dễ dàng.Chia sẻ ảnh và tra cứu kiếm bên trên Google nhanh chóng.In được hình ảnh vừa chụp bằng vài cú click chuột.

*

Cách sử dụng LightShot 

Bước 1: Bấm phím PrtSc SysRq tiếp nối màn hình laptop sẽ giảm độ sáng. 

Bước 2: Giữ chuột vào kéo vùng bạn muốn chụp lại. Tiếp đến sử dụng khả năng để chỉnh sửa ảnh như thêm văn bản, vẽ,...

Bước 3: Bấm vào biểu tượng nút Save để lưu vào máy vi tính hoặc nhận vào hình tượng Copy để xào luộc ảnh.

Với 12 biện pháp chụp màn hình hiển thị máy tính, máy tính xách tay siêu nét đã có được kể trên thì hy vọng bạn sẽ dễ dàng thành công trong việc thực hiện chụp hình ảnh màn hình để lưu trữ hoặc chia sẻ thông tin. Ghẹ thăm Nguyễn Kim nhằm biết những mẹo giỏi khi áp dụng PC, máy vi tính nhé!