LAPTOP KHÔNG CÓ BLUETOOTH NETWORK CONNECTION

Như chúng ta đã biết, bluetooth giúp họ dễ dàng liên kết và share dữ liệu trên điện thoại thông minh hay máy vi tính một cách tiện lợi và gấp rút hơn. Tuy nhiên, gồm trường hợp người tiêu dùng khi mong nghe nhạc xuất phát điểm từ một chiếc Loa công nghệ bluetooth không dây nhưng lại không liên kết được và chần chờ tại sao. Có khá nhiều nguyên nhân gây nên lỗi này, tuy nhiên điều mà lại ít người xem xét nhất đó là “máy tính của người sử dụng có bluetooth không dây không”. Chính vì vậy, trước khi mang vật dụng đi sửa lỗi nghỉ ngơi tiệm sửa chữa thay thế bạn đề nghị kiểm tra máy vi tính có bluetooth hay không đã nhé!. Nếu như bạn chưa chắc chắn cách chất vấn thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có công dụng nhanh chóng nhất!

*
kiểm tra máy tính xách tay có công nghệ bluetooth không dây hay không

Hướng dẫn kiểm tra máy tính có công nghệ bluetooth hay không?

kiểm tra bluetooth trên máy tính Windows:

Đối cùng với hệ quản lý điều hành Windows để có thể biết được máy tính có bluetooth hay là không bạn thực hiện công việc sau đây:

Bước 1: chúng ta mở Start. Nhấp vào biểu tượng Windows ở dưới góc trái màn hình.

Bạn đang xem: Laptop không có bluetooth network connection

*

Bạn cũng rất có thể nhấn tổng hợp phím Windows key + s để hiện hữu ô search kiếm.

*
Nhấn tổ hợp Windows + S

Sau khi hệ thống mở lên, chúng ta tìm keyword “Device Manager”, sau đó nhấp chuột để mở trình quản lý thiết bị trên Windows 10.

*
Tìm device manager

Bước 2: Trong list hiển thị ở hành lang cửa số Device Manager, các bạn hãy tìm mục công nghệ bluetooth không dây hoặc công nghệ bluetooth Radios.

Nếu có một trong các hai mục này thì sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp có hỗ trợ Bluetooth. Trái lại nếu không tồn tại xuất hiện nay thì siêu tiếc thứ tính của bạn không thể kết nối Bluetooth.

*
Cấu hình bluetooth của máy tính

Bước 3: trường hợp không tồn tại trong danh sách gốc, các bạn hãy nhấp chuột mục Network Adapter, tìm kiếm trong danh sách xem có hiện ra mục nào tất cả chữ công nghệ bluetooth không dây không, nếu gồm thì máy chúng ta có sản phẩm công nghệ Bluetooth.

Một lưu ý nhỏ:

Ở mục drive Bluetooth nếu khách hàng thấy lốt chấm than tức là driver Bluetooth của người tiêu dùng đã lỗi thời hoặc bị hỏng và cần update hoặc cài bắt đầu lại driver công nghệ bluetooth nhé.

Ngoài ra, trên một số trong những mẫu laptop, fan dùng cũng sẽ thấy biểu tượng Bluetooth xuất hiện thêm dưới dạng phần lớn nhãn dán gắn trên máy tính xách tay nhé.

Kiểm tra bluetooth không dây trên máy tính xách tay MAC:

Đối với thiết bị Mac chúng ta thực hiện quá trình kiểm tra như sau:

Bước 1: Mở trình đối chọi Apple. Khi nhấp vào biểu tượng Apple ở phía bên trên góc trái màn hình, bạn sẽ thấy một trình đối chọi thả xuống.

Bước 2: Nhấp vào About This Mac (Về máy tính Mac này) vào trình đối chọi thả xuống và màn hình hiển thị sẽ hiển thị một cửa sổ mới.

Xem thêm: Quá Trình Phiên Mã Và Dịch Mã Và Dịch Mã, Phiên Mã Và Dịch Mã

*
About this Mac

Bước 3: Nhấp vào System Report… (Báo cáo hệ thống) ở dưới cửa sổ About this Mac để mở thêm một hành lang cửa số khác.

Trên các phiên phiên bản cũ của hệ điều hành quản lý MacOS, bạn sẽ nhấp vào More Info… (Thông tin khác…).

Bước 4: không ngừng mở rộng phần “Hardware” (Ổ cứng). Nhấp vào hình tam giác phía sang đề nghị ở phía trái tiêu đề “Hardware” và các bạn sẽ thấy một danh sách những phụ đề hiển thị dưới tiêu đề này.

Nếu hình tam giác lân cận “Hardware” hướng xuống, danh sách này đã có mở rộng.

Bước 5: tìm kiếm tiêu đề “Bluetooth”. Bên dưới tiêu đề “Bluetooth”, chúng ta thử kiếm tìm tiêu đề phụ “Bluetooth” sống gần bên trên danh sách chọn lựa ổ cứng.

Nếu ko thấy title “Bluetooth” ở đây, trang bị Mac của khách hàng không tất cả tích hòa hợp Bluetooth.

Bước 6: chứng thực máy Mac bao gồm Bluetooth. Nếu như thấy tiêu đề phụ “Bluetooth” , bạn click chuột trái để chọn. Sau thời điểm nhấp, nếu khách hàng thấy tin tức Bluetooth sinh hoạt bên đề nghị cửa sổ, máy Mac của bạn được tích thích hợp Bluetooth; ví như không, sản phẩm công nghệ không cho phép dùng Bluetooth.

Laptop không tồn tại bluetooth đề nghị làm sao kết nối được với lắp thêm khác?

Nếu laptop hoặc laptop (đời cũ) của doanh nghiệp không gồm Bluetooth, chúng ta cũng có thể mua các bộ thiết bị cung cấp phát bluetooth gắn rời nhằm truyền tài liệu từ điện thoại cảm ứng thông minh sang vật dụng tính thuận lợi nhé.

Đa số các thiết bị hỗ trợ phát sóng công nghệ bluetooth không dây gắn rời đông đảo là những dạng USB lắp vào máy tính xách tay không hỗ trợ kết nối bluetooth với năng lượng điện thoại. Giá bán cho những thành phầm này cũng không thật đắt tiền chỉ từ khoảng 100 ngàn đ trở lên.

Một cách khác là chúng ta cũng có thể chuyển sang phương pháp chuyển tài liệu bằng thẻ nhớ thông qua đầu thanh lọc thẻ hoặc kết nối trực tiếp giữa điện thoại và laptop bằng cáp liên kết nhé.