LỄ HỘI HOA ĐĂNG VIỆT NAM

Lễ hội hoa đăng Hội An bùng cháy trên sông Hoài, khi ánh đèn điện vụt tắt, cả khu phố cổ Hội An lại càng trở nên kì ảo bằng tia nắng lung linh từ bỏ đèn lồng với đèn hoa đăng nổi bập bềnh trên mặt nước. Thuộc h3qvn.com thả mình vào không khí trì trệ dần tại Phố cổ vào các đêm diễn ra lễ hội hoa đăng Hội An nhé.

Bạn đang xem: Lễ hội hoa đăng việt nam


Xem nhanh

1. Ý nghĩa về tiệc tùng hoa đăng Hội An2. Thời gian và địa điểm tổ chức liên hoan tiệc tùng hoa đăng Hội An3. Vẻ đẹp độc đáo của lễ hội hoa đăng Hội An3.1 cách tham gia tiệc tùng hoa đăng Hội An3.2 lưu ý khi tham gia liên hoan hoa đăng Hội An

Xem nhanh

1. Ý nghĩa về liên hoan tiệc tùng hoa đăng Hội An2. Thời hạn và địa điểm tổ chức tiệc tùng, lễ hội hoa đăng Hội An3. Vẻ đẹp độc đáo và khác biệt của tiệc tùng hoa đăng Hội An3.1 phương pháp tham gia liên hoan tiệc tùng hoa đăng Hội An3.2 chú ý khi tham gia tiệc tùng hoa đăng Hội An

1Ý nghĩa về liên hoan tiệc tùng hoa đăng Hội An

Lễ hội hoa đăng Hội An từ rất lâu đã là một hoạt động ý nghĩa, mang nét trẻ đẹp văn hóa vai trung phong linh truyền thống của fan dân phố Hội nói riêng với người việt nam nói chung. Được gìn giữ như 1 phong tục thay mặt đại diện cho Hội An cổ kính, trầm mặc qua nhiều năm tháng.

Ngoài ra, lễ hội hoa đăng Hội An còn mang ý nghĩa sâu sắc tinh thần khôn xiết lớn đối với du khách hàng và người dân địa phương. Thả đèn hoa đăng sở hữu theo mong niệm về tài lộc, mức độ khỏe, bình yên cho bản thân cùng gia đình, khi nhìn ngắm đèn hoa đăng trôi theo mẫu chảy sông Hoài, các bạn sẽ càng tất cả thêm hy vọng những mong ước của mình hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.


Lễ hội hoa đăng Hội An trông rất nổi bật với ánh đèn hoa đăng được làm thủ công


2Thời gian và địa điểm tổ chức lễ hội hoa đăng Hội An

Thời gian tổ chức: Mùng 1, 14, 15 (âm lịch) hàng tháng và thiết bị 7 hàng tuần

Địa điểm tổ chức: Sông Hoài (1 nhánh sông Thu Bồn, Hội An, Quảng Nam)

Giá hoa đăng là 10.000 VNĐ / đèn, giá ngồi thuyền 90.000 VNĐ – 120.000 VNĐ / thuyền

Nên chọn thời khắc mùa khô từ thời điểm tháng 03 cho tháng 09 để ngắm nhìn thật toàn vẹn vẻ đẹp của tiệc tùng hoa đăng Hội An bạn nhé!


Người dân địa phương cùng khách du ngoạn nô nức tham gia lễ hội hoa đăng Hội An


3Vẻ đẹp lạ mắt của lễ hội hoa đăng Hội An

Nếu đã đi vào Phố cổ Hội An, đang thật lãng phí nếu chưa bao giờ tham gia thả đèn hoa đăng trên con sông Hoài đầy thơ mộng và bí ẩn về đêm này được. Khi ánh đèn sáng điện tắt, hoa đăng sở hữu theo mong mơ, tham vọng của bao bạn thắp sáng sủa cả một khoảng sông Hoài đầy lung linh với rực rỡ.

Xem thêm: Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Công Việc, Kỹ Năng Lập Kế Hoạch

3.1 phương pháp tham gia liên hoan hoa đăng Hội An

Để tham gia lễ hội hoa đăng Hội An thì trước hết chúng ta phải thiết lập cho mình 2 loại đèn hoa đăng. Sau đó chúng minh gồm 2 cách để trải nghiệm tiệc tùng hoa đăng Hội An:

- chúng ta cũng có thể chọn thả đèn hoa đăng dọc bờ sông Hoài: Vị trí tốt nhất là nên chọn lựa những đoạn tất cả bậc thang, vừa sát mặt nước vừa an toàn

- Hoặc mướn thuyền để ngồi thả đèn ngay giữa sông để thưởng thức thêm phần mới mẻ và quan trọng đặc biệt hơn: vừa mới được lắng nghe những mẩu truyện giàu cảm hứng từ người lái xe đò, vừa hít trọn một không khí trong lành, vừa gửi tay thả nhẹ đèn xuống nước. Liệu có còn gì khác bằng nữa đúng không?


Người lớn, trẻ em em, hay hội cao tuổi phần đông thích lễ hội đặc sắc này

Hình ảnh đẹp hay mỹ không đâu vào đâu sánh bằng


Cùng h3qvn.com chiêm ngưỡng và ngắm nhìn thước phim đầy huyền ảo của tiệc tùng, lễ hội hoa đăng Hội An được kênh youtube KÊNH VTC10 đăng download nhé.


3.2 để ý khí tham gia liên hoan hoa đăng Hội An

- Vào thời điểm diễn ra lễ hội hoa đăng Hội An thì cả thành phố cổ đang tắt hết điện và đèn mặt đường đi để gia công nổi bật thêm vẻ đẹp của hoa đăng bên trên sông Hoài nên các bạn nên cẩn trọng để bảo đảm an toàn khi đứng ngắm nhìn bên bờ sông Hoài nhé.

- Lễ hội ra mắt khá sớm, 18 giờ buổi tối là cả dãy đèn lồng đã ban đầu được thắp sáng. Đa số mọi tín đồ đã chuẩn bị sẵn hoa đăng để thả rồi. Để "xí" được vị trí có tầm chú ý đẹp, tránh triệu chứng kẹt xe, đông đảo hoặc bỏ qua nghi thức quan trọng thì chúng ta nên tranh thủ đến sớm nhé.

- Nên chuẩn bị thiết bị chụp ảnh tốt để đánh dấu khung cảnh liên hoan tiệc tùng hoa đăng Hội An trong đêm đẹp nhất

- Trong thành phố cổ cấm những loại phương tiện trừ xe đạp điện nên bao gồm thể bạn sẽ đi bộ rất nhiều, đề xuất trang bị giầy thể thao dễ chịu và thoải mái nhé

Có thể nói liên hoan tiệc tùng hoa đăng Hội An chưa hẳn là chuyển động mới mẻ gì, Hội An cũng có không ít địa điểm để tham quan khám phá. Nhưng không một ai phủ nhấn sức hấp dẫn đầy thú vị của những cái đèn hoa đăng nhỏ xinh, sáng lấp lánh lung linh trôi lững lờ xung quanh nước vào ban đêm. Nếu như khách hàng đã đến Hội An rồi thì đừng bỏ lỡ khoảnh khắc trân quý này nhé.