Lisp xuất tọa độ trong cad

Việc xuất tọa độ trong AutoCAD trường đoản cú hệ tọa độ CAD lịch sự hệ tọa độ quốc gia VN-2000 tương đối thuận tiện. Trong AutoCAD thì đem tọa độ bởi lệnh ID của một vài ba điểm hoặc List để mang tọa độ của các điểm gãy khúc của Polyline hết sức tốt. Mặc dù nhiên, thao tác làm việc với số lượng nhiều vẫn chính là vấn để yêu cầu giải quyết.

Bạn đang xem: Lisp xuất tọa độ trong cad

*

Với vấn đề xuất tọa độ của trẻ ranh đất khoảng tầm 200-300 điểm là chuyện bình thường và khôn cùng thường xuyên gặp gỡ phải. đa số ai chưa tiếp xúc những với AutoLISP thì quả thật là một quá trình nhàm ngán và mất thời gian.

Dưới đây là LISP xuất tọa độ theo hệ tọa độ VN-2000 để cho tất cả những người dùng đỡ vất vả hơn trong câu hỏi xuất tọa độ ra bản vẽ. Chỉ việc cầm loài chuột click, click và … click.Xem Video bên dưới hoặc xem trực tiếp bên trên Youtube


Yêu mong và chuẩn bị

Bản vẽ đúng tọa độ ranh ma mốc đo vẽ theo hệ tọa độ VN-2000 để bảo đảm an toàn xuất tọa độ ra hợp yêu cầu công việc.Bộ LISP xuất tọa độ (download bên dưới)Trong LISP này còn có sử dụng hàm bao gồm sẵn của thư viện trong cỗ Express của AutoCAD nên nếu bạn chưa cài cỗ Express thì đang báo lỗi.

Download

Hướng dẫn tải về từ link rút gọn OuoBước 1Chọn vào ô Tôi không phải là người máy (I’m not a robot) và xác thực hình ảnh theo yêu mong (nếu có)

*
Bước 2Đợi hết 3s, chữ GET liên kết sẽ sáng sủa lên. Bấm vào nút GET link để cài đặt về

Các cách thực hiện

a. Copy file “VTD_TD.dwg” vào thư mục support của phiên phiên bản AutoCAD vẫn sử dụng.

Xem thêm: Top 60+ Hình Ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát Đẹp Nhất, Thánh Thiện, 50+ Hình Ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát Đẹp Nhất

b. Load AutoLISP bởi lệnh AP, sẽ sở hữu thông báo hiện nay lên các lệnh cho chính mình thực hiện; giả dụ chỉ đối kháng thuần là đem tọa độ tại những điểm phải chọn trên màn hình hiển thị thì áp dụng lệnh TDD, còn nếu như muốn xuất tọa độ của ranh phiên bản đồ ra bạn dạng vẽ thì sử dụng lệnh TDP.

c. Lệnh TDD – Xuất tọa độ bằng cách chọn điểm bên trên màn hình

Gõ lệnh TDDChọn số thập phân mà bạn có nhu cầu hiển thị. Ví dụ bạn có nhu cầu xuất tọa độ sau vết thập phân là 3 chữ số (123456,789) thì bạn nhập là 3Click lựa chọn điểm ý muốn xuất tọa độ, vậy là xong. Nếu còn muốn xuất tọa độ các điểm còn lại thì chỉ câu hỏi chọn điểm cần xuất tọa độ. Nếu như muốn dừng thì chỉ việc bấm phím Esc

d. Lệnh TDP – Xuất tọa độ tại các điểm gãy khúc của đường Polyline (Thường dùng làm xuất tọa độ của tinh quái đất)


Gõ lệnh TDPChọn số thập phân mà bạn có nhu cầu hiển thị.Chọn con đường Pline (LWPolyline) ý muốn xuất tọa độ ra phiên bản vẽ.

Lưu ý:Sau lúc xuất tọa độ ra phiên bản vẽ,nếu bạn có nhu cầu lấy danh sách tọa độ điểm thì dấn phím F2, bảng AutoCAD Text Window đã hiện lên, list tọa độ điểm đã nằm dưới dòng lệnh Command.

*

Thể hiện bản vẽ

Block thực hiện là Dynamic Block nên việc chỉnh sửa lại giải pháp thể hiện bản vẽ kha khá nhẹ nhàng. Lấy ví dụ muốn kéo dãn hàng loat những Block ra để các text tọa độ không biến thành che bởi Leader, chỉ cần chọn những block và chuyển đổi tăng hoặc giảm chiều dài con đường gióng (Distance).

*

Tăng giảm kích cỡ đường gióng (Mục Distance vào tab Custom)

*


Trường hợp khi dùng LISP thì chỉ hiện lên bảng Enter Attributes với thương hiệu cọc (1), Tọa độ X (X=), tọa độ Y (Y=) sót lại trắng tinh, và khi bấm OK thì chỉ hiện nay Block tọa độ cơ mà X và Y không tồn tại giá trị gì thì fix lỗi như sau– ATTDIA, đem đến 0– ATTMODE, mang đến 1– ATTREQ, đem về 1.Hoặc thiết lập LISP sau về và cần sử dụng lệnh FIX để sửa lỗi.Download

Lập bảng thống kê tọa độ góc ranh

Bạn chỉ việc xuất tọa độ thẳng trên phiên bản vẽ tốt lập bảng thống kê tọa độ góc ranh?