Lỗi định dạng số trong excel 2007

Mục đích của bọn họ khi học Excel đó là hoàn toàn có thể tổ chức tài liệu tốt, từ đó lập được các report theo yêu ước công việc. Nạm nhưng họ cũng gặp mặt phải vô vàn những thắc mắc như:

Tổ chức dữ liệu như thế nào là tốt?Làm cầm nào để kiểm tra dữ liệu trên Excel để đảm bảo tính đúng chuẩn của dữ liệu?Làm cầm nào để lập được các báo cáo trên Excel?Báo cáo cầm nào là đẹp, khoa học?…

Nhằm giúp các bạn hình thành bốn duy tốt trong việc tổ chức triển khai dữ liệu và lập báo cáo trên Excel, Học Excel Online xin reviews với chúng ta seri bài viết về “Kỹ năng tổ chức, quản lý dữ liệu cùng lập báo cáo trên Excel”. Bài viết của tác giả Dương táo bạo Quân – giảng viên của học Excel Online, dựa vào những khiếp nghiệm huấn luyện trong thực tế của thầy tương quan tới câu chữ này. Mời chúng ta cùng khám phá cách xử trí lỗi định hình số vào excel nhé.

Bạn đang xem: Lỗi định dạng số trong excel 2007


Xem nhanh


Bài 4: Hướng dẫn cách giải pháp xử lý lỗi dữ liệu dạng số (Number) trong Excel4. Cách xử lý, sửa lỗi dữ liệu

Bài 4: Hướng dẫn cách xử lý lỗi dữ liệu dạng số (Number) trong Excel

Việc sai tài liệu dạng số có ảnh hưởng rất to lớn trong vượt trình đo lường và thống kê và lập báo cáo. Bởi tác dụng của báo cáo phụ thuộc rất to lớn vào văn bản này. Lỗi về dữ liệu dạng số rất có thể kể cho tới như:

Sai về định dạng dữ liệu: tất cả phần thập phân tốt không, dữ liệu là % tuyệt dạng số thông thường, có lẫn lộn giữa dữ liệu dạng ngày tháng (date) vào trong dữ liệu dạng số ko (vì dữ liệu dạng ngày tháng về bản chất cũng là dạng số)Sai về làm việc nhập dữ liệu: Trong quy trình nhập tất cả lẫn 1 ký tự text vào bình thường với ký kết tự số, dẫn tới Excel sẽ coi đó là dữ liệu Text thay bởi vì dạng Number

Vậy làm cụ nào để phạt hiện đa số lỗi tài liệu dạng số đã có trong một bảng dữ liệu? chúng ta cùng khám phá nhé.

1. Phát hiện lỗi dữ liệu dạng số với bộ lọc tự động hóa trong Excel (công cụ AutoFilter)

Về biện pháp mở lao lý AutoFilter thì mình đã phía dẫn ở trong bài học trước, mời các bạn xem lại bài:

Hướng dẫn cách bố trí ngày tháng trong excel

2. Nguyên tắc thu xếp dữ liệu dạng số trong AutoFilter

Với dữ liệu dạng số sẽ được tự động sắp xếp trong cửa sổ dữ liệu lọc của AutoFilter theo quy tắc:Tăng dần từ nhỏ tới khủng (nếu bao gồm số âm thì và tính cả trường đoản cú phần số âm trở đi chứ chưa hẳn bắt đầu từ số 0)Nếu tất cả chứa cam kết tự không hẳn dạng số thì đã nằm ở cuối list lọc tự động này.

*

Trong hình trên bạn cũng có thể thấy số 124,235 là số nhỏ hơn 12,489,621 cơ mà lại được xếp vùng phía đằng sau => Số đó đang bị sai các loại dữ liệu cũng chính vì có đựng dấu cách

3. Nguyên tắc dữ liệu dạng Number hoàn toàn có thể tính toán được

Ngoài cách áp dụng AutoFilter để phân phát hiện tài liệu lỗi, bạn cũng có thể dựa bên trên 1 phép tắc nữa để phân phát hiện dữ liệu lỗi:

Dữ liệu dạng Number rất có thể tính toán (cộng, trừ, nhân, chia) được; còn dữ liệu dạng Text thì không.

Theo chính sách này chúng ta có thể kiểm tra coi dữ liệu nghi ngờ là sai rất có thể thực hiện những phép toán cơ bản không. Nếu như ra lỗi #VALUE! thì không phải dữ liệu dạng Number.

Xem thêm: Thủ Tục Mua Xe Air Blade Trả Góp Honda Air Blade 2021 Bao Nhiêu Tiền?

4. Biện pháp xử lý, sửa lỗi dữ liệu

Bước 1: Thống độc nhất về định dạng dữ liệu

Chọn cục bộ cột tài liệu có chứa tài liệu dạng số(ví dụ ở đây là cột E)

Vào mục Format Cells > chọn mục Number theo như hình sau

*

Decimal places: số sau vết phẩy là mấy chữ sốUse 1000 separator : sử dụng dấu ngăn cách hàng nghìn

Tương từ dạng Number có thể sử dụng những dạng Accounting hoặc Currency (nếu không áp dụng ký hiệu nhiều loại tiền tệ thì chọn None)

*

Bước này giúp họ thống nhất về kiểu cách hiển thị dữ liệu, định dạng tài liệu khi nhập vào để tránh câu hỏi quy ước hiển thị tài liệu không đồng độc nhất vô nhị trong thuộc 1 cột.

Bước 2: Lọc đầy đủ lỗi ký tự để sửa (cách thiết bị 1)

Căn cứ vào giá bán trị lớn nhất trong hàng số đã được bố trí tự động trong auto Filter:

Phần phía trước số đó: Là hầu hết số đã được định dạng đúngPhần phía sau số đó: Là đông đảo số bao gồm lỗi

Sau khi lọc hầu như số tất cả lỗi thì tiến hành nhập lại những số đó

Bước 3: sử dụng hàm Value để sửa (cách đồ vật 2)

Ngoài việc sửa thẳng vào bảng, có thể tạo cột phụ và áp dụng hàm VALUE vào cột phụ đó để chuyển giá trị trong bảng về đúng tài liệu dạng số.

Trình tự thực hiện:

Trước khi sửa lỗi đề xuất copy dữ liệu gốc ra 1 Sheet mới và giải pháp xử lý trên ngôn từ copy ở Sheet mới để đảm bảo vẫn tồn tại dữ liệu.Thừa ký tự: những dấu phương pháp thừa, lốt chấm, vết phẩy, vết chấm phẩy, lốt nháy… lẫn vào ký tự dạng số => Sử dụng tác dụng Replace để xóa khỏi các ký kết tự thừaỞ các định dạng không giống (không nên dạng Number nhưng đã đảm bảo chỉ toàn ký tự dạng số) thì áp dụng hàm Value trực tiếp cho những giá trị đó. Sau khoản thời gian có công dụng hàm Value thì sử dụng tác dụng Copy/Paste special>Value để trả về tác dụng vào bảng dữ liệu.

Bước 5: bình chọn lại nội dung xem những dữ liệu lỗi đã được sửa thành công chưa

Để cho kiên cố chắn bọn họ nên có thao tác làm việc kiểm tra lại dữ liệu để tránh câu hỏi sửa bị sót, thiếu.

Nên tàng trữ 1 phiên bản copy tài liệu gốc để kị việc làm mất dữ liệu trong quy trình xử lý.

Bài tiếp theo: Hướng dẫn cách xử lý lỗi dữ liệu dạng Text vào Excel

Ngoài ra học tập Excel Online xin ra mắt với các bạn “Khóa học Excel từ bỏ cơ bản tới cải thiện dành cho người đi làm“. Đây là 1 trong khóa học tập rất vừa đủ kiến thức và bổ trợ rất hay vời cho chính mình trong việc làm quen thuộc với Excel, sử dụng các công cụ, những hàm trong Excel để đáp ứng yêu cầu công việc tổ chức, cai quản dữ liệu và lập report trên Excel, đăng ký bằng phương pháp bấm vào hình ảnh phía dưới: