Lỗi không kết nối được máy in

Đôi lúc trong quy trình sử dụng lắp thêm in các bạn sẽ gặp phải một số trục trặc khiến việc in tài liệu trở nên khó khăn hơn. Trong số những lỗi thường gặp gỡ nhất kia là máy tính không nhấn máy in với dòng chữ “windows cannot connect to lớn the printer” xuất hiện. 

Việc này khiến công việc gặp những khó khăn. Gọi được điều đó, nội dung bài viết chia sẻ tiếp sau đây sẽ mách bạn cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính không nhấn máy in dễ dàng nhất. Hãy thuộc Hcare khám phá trong bài viết sau!

*


Một số lỗi thường gặp khiến vật dụng in không hoạt động 

Nhiều tín đồ nhầm tưởng cứ sản phẩm công nghệ in không vận động là bởi lỗi máy tính xách tay không dìm máy in. Nhưng thực ra vấn đề này xảy ra do rất nhiều vấn đề khác. Dưới đó là một số lỗi thường gặp mặt có thể gây đọc lầm. 

Lỗi do dây cáp kết nối: bạn hãy thử chất vấn kỹ lại dây sạc cáp kết nối máy tính với lắp thêm in sẽ ổn chưa, gồm chắc chưa, tất cả bị gặm lỏng xuất xắc không,…Do chưa khởi động máy in: đôi khi lỗi không liên kết máy in đơn giản dễ dàng chỉ vì bạn quên bật nguồn. Vậy nên hãy thử kiểm soát lại nút nguồn của dòng sản phẩm in nhé!Lỗi vì chưng phần cứng hoặc vỏ hộp mực: trong trường hợp sản phẩm công nghệ in của người tiêu dùng vẫn báo đèn bình thường sau khi nhận lệnh in (xanh / đỏ / vàng). Mặc dù lại in ko ra thì có công dụng cao là lỗi này liên quan đến phần cứng hoặc hộp mực. 

Khắc phục lỗi máy tính không dấn máy in 

Nguyên nhân chính khiến cho máy tính không sở hữu và nhận máy in hoàn toàn có thể là bởi vì phần mềm. Bởi vì thế, nhằm máy hoàn toàn có thể hoạt động bình thường thì bạn nên thực hiện cách khắc chế theo quá trình dưới đây. 

Cách 1: Khởi cồn lại service Print Spooler

Bước 1: nhấn Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.Bước 2: Nhập nhiều “services.msc” vào mục open, sau đó nhấn Enter hoặc chọn OK.Bước 3: trong mục “Name”, tìm với click đúp chuột vào mục có tên “Print Spooler”.Bước 4: cửa sổ mới hiện tại lên, các bạn tìm mục Service status trong “General” rồi click lựa chọn “Stop” để xong xuôi service Print Spooler.Bước 5: kế tiếp khởi động lại service Print Spooler bằng phương pháp nhấp vào nút “Start” ngay lân cận nút “stop” dịp nãy. Bước 6: sau khoản thời gian hoàn tất các bước trên, hãy nhấp OK và bình chọn lại liên kết với máy in của bạn. 

Cách 2: chế tạo cổng cục bộ mới

Bước 1: Mở Control Panel. Trong Windows 7, chúng ta cũng có thể tìm thấy link của Control Panel được hiển thị thẳng trong thực đơn Start hoặc chúng ta nhập “Control Panel” trong hộp tìm tìm trên thanh tác vụ nhằm tìm kiếm nhanh.Bước 2: trong phần “View by” (phía góc trên bên nên của Control Panel) chọn “Large icons”, kế tiếp tìm với click lựa chọn Devices và Printers.Bước 3: Nhấp vào “Add a printer” ở góc trên thuộc để thêm một thứ in mới (Phần này thì bạn sẽ phải đăng nhập laptop dưới quyền Admin để liên tiếp các thao tác làm việc còn lại).Bước 4: Chọn địa chỉ cửa hàng a network, wireless or công nghệ bluetooth không dây printer.Bước 5: chọn Create a new port, thay thông số trong mục Type of port thành Local Port rồi nhấp vào Next.Bước 6: Nhập tên cổng vào khung. Thương hiệu cổng là địa chỉ cửa hàng của sản phẩm công nghệ in. Lấy ví dụ như tên cổng (địa chỉ thứ in) là: \PrintEPSONTX6. Kế tiếp click chọn OK.Bước 7: Chọn loại máy in từ folder (manufacturer), sau đó click chọn Next.Bước 8: thực hiện theo công việc hướng dẫn còn lại lộ diện trên màn hình hiển thị để thêm vật dụng in mới. Sau thời điểm hoàn thành quá trình trên, hãy thử chất vấn lại liên kết với sản phẩm in của bạn. 

Cách 3: Gỡ bỏ cài đặt driver của sản phẩm in

Bước 1: xuất hiện sổ lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R.Bước 2: Nhập “printmanagement.msc” vào kia rồi thừa nhận Enter hoặc click chọn OK.Bước 3: Trên cửa sổ Print Management, ngơi nghỉ khung phía trái tìm chọn thư mục “All Drivers”.Bước 4: Sau khi xuất hiện thêm mục “Driver Name”, click chuột phải vào những driver sản phẩm công nghệ in rồi lựa chọn Delete. Nếu có nhiều driver thì làm tựa như để xóa hết. Bước 5: truy vấn trang gia chủ sản xuất để cài và cài đặt phiên bản driver sản phẩm công nghệ in new nhất.

Bạn đang xem: Lỗi không kết nối được máy in

Bạn tra cứu đúng tên sản phẩm máy in với đúng hệ điều hành của sản phẩm tính bản thân đang sử dụng trên website của hãng máy in để download về.

Xem thêm: Fairy Tail 100 Years Quest Chapter 16, Fairy Tail 100 Year Quest

Sau khi thiết lập về thì thường mở ra 2 trường đúng theo sau:

Nếu file mua về bao gồm đuôi ".exe" thì các bạn nhấp đúp loài chuột vào file kia để thiết đặt trực tiếp driver luôn.Nếu file cài về dạng đuôi ".rar" hoặc ".zip" thì bạn giải nén ra rồi new cài đặt.

Cách 4: sao chép "mscms.dll" bằng tay

Bước 1: Mở thư mục C:Windowssystem32 với tìm file mang tên "mscms.dll".Bước 2: xào nấu file vào băng thông dưới đây, tùy ở trong vào phiên bạn dạng Windows mà ai đang sử dụng là 32-bit giỏi 64-bit:C:windowssystem32spooldriversx643 if you are using 64-bit windows (64-bit)C:windowssystem32spooldriversw32x863 if you are using 32-bit windows (32-bit)Sau khi trả tất, thử bình chọn lại liên kết với đồ vật in xem đã liên kết được chưa.

Quan tâm: Bật mí bí quyết xử lý khi máy tính bị vô nước

Hi vọng cùng với những kiến thức và kỹ năng mà bài viết chia sẻ vẫn giúp bạn cũng có thể nhanh nệm khắc phục được lỗi máy vi tính không dấn máy in mau lẹ và dễ dàng dàng. Như vậy, các bước sẽ vẫn được tiến hành một cách suôn sẻ đạt công dụng tốt nhất.