Lỗi Limited Wifi Win 8.1

Wifi là thiết bị app và rất thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết mọi người tiêu dùng wifi đều chạm chán phải sự cố đáng tiếc này, sẽ là lỗi Limited Access (chấm than vàng). Sự thay này khiến cho nhiều bạn cảm thấy rất nặng nề chịu. Vậy vì sao do đâu nhưng mà wifi lại bị lỗi này? và giải pháp khắc lỗi như vậy nào?

Bài viết bên dưới đây,Dịch vụ sửa chữa laptop tại thành phố hà nội sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất góp bạn lập cập truy cập được mạng nhưng không yêu cầu gọi thợ.

Bạn đang xem: Lỗi limited wifi win 8.1

Nguyên nhân wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Nếu máy tính của người sử dụng chạy win 8 hoặc win 8.1 thì hình ảnh mạng sẽ có chữ Limited. Còn so với win 7, trên biểu tượng mạng sẽ sở hữu được dấu chấm than vàng.

*

Sự nắm này xảy ra chủ yếu vày xung bất chợt IP hoặc vì có rất nhiều người cùng lúc kết nối wifi dẫn cho mạng bị limited.

Cách hạn chế wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Hiện nay gồm rất nhiều phương pháp để khắc phục sự chũm wifi bị chấm than vàng. Tiếp sau đây sẽ là 3 phương pháp tự xung khắc phục dễ dàng mà chắc chắn rằng thành công 100%.

1. Khởi đụng lại trang bị wifi

*

Bạn hãy tắt nút mối cung cấp hoặc rút dây cắn nguồn của thiế bị wifi, rồi đợi khoảng chừng 30s thì nhảy lên hoặc cắn lại vào.

(Lưu ý: Tắt mối cung cấp hoặc rút phích nguồn chứ chưa phải reset lại wifi, vì reset thì lại phải cấu hình wifi)

Sau lúc đã nhảy lên, các bạn tiếp tục chờ đợi 1 – 2 phút nhằm thiết bị khởi động. Sau đó, các bạn kiểm tra liên kết internet xem đã có chưa?

Nếu được thì hình tượng mạng sẽ không tồn tại chữ Limited hoặc “dấu chấm than vàng”. Ngược lại, liên kết mạng vẫn bị lỗi trong những lúc kiểm tra các kết nối khác vẫn thông thường thì rất có thể thiết bị của người tiêu dùng bị xung đột địa chỉ cửa hàng IP. Để hạn chế sự chũm này, bạn quan trọng lập IP tĩnh theo hướng dẫn bên dưới đây.

Xem thêm: Đề Cử List Truyện Ngôn Tình Nữ Chính Mang Thai, Sinh Con Hay Nhất 2020

2. Thiết lập cấu hình IP tĩnh

Các bước cấu hình thiết lập IP tĩnh cho máy tính như sau:

Bước 1: nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Open Network & Sharing Center

*

Bước 2: chọn Change adapter settings

*

Bước 3: bấm chuột phải vào mạng wifiđã kết nối, lựa chọn Properties

*

Bước 4: Click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

*

Khi giao diện bắt đầu hiển thị, chúng ta chọn mục Use the following IP address để tùy chỉnh cấu hình IP tĩnh bằng cách điền các thông số như sau:

*

IP Address: người tiêu dùng nhập 192.168.1.X (trong kia X là số tự 2 mang lại 254 bạn có thể tùy chọn số nhằm nhập, ví dụ như mình nhập 192.168.1. 15) Subnet mask: sản phẩm công nghệ mặc định là 255.255.255.0 Default gateway: Bạn nhập 192.168.1.1

Ở phần Use the following DNS vps addresses các bạn lại điền các thông số như sau.

Preferred DNS server: 8.8.8.8 Alternate DNS server: 8.8.4.4

(Lưu ý: Đây là DNS của Google bạn cũng có thể thiết lập nếu không thể truy cập vào Facebook lúc bị chặn)

Sau khi đang điền các thông số kỹ thuật xong, bạn chọn OK để hoàn tất.

Chú ý: Nếu sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng đã thiết lập IP tĩnh rồi thì các bạn chuyển sang IP động bằng phương pháp tick vào nút Obtain an IP address automatically và kết nối lại wifi xem sao. Nếu chưa được thì các bạn đặt lại IP tĩnh không giống IP tĩnh ban đầu là được.

3. áp dụng câu lệnh DOS để cung cấp lại IP động

Mở hành lang cửa số RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R (nếu máy tính củabạn thiết lập win 7, 8, 8,1). Còn nếu laptop cài win xp thì vào seach cùng gõ run là được.

Khi hành lang cửa số Run hiện nay lên, các bạn gõ lệnh cmd. Hôm nay xuất hiện giao diện DOS, bạn gõ ipconfig/release rồi ấn Enter. Sau khi release lại IP xong, thường xuyên gõ lệnh ipconfig/renew cùng nhấn Enter. Cuối cùng, các bạn thử kết nối lại xem đã có được chưa.

*

*

Trên đây là 3 cách dễ dàng nhất để sửa mạng wifi bị Limited Access (chấm than vàng). Nếu đã trải 3 biện pháp trên mà mạng vẫn có sự ráng thì có thể do các lý do phức tạp khác. Thời gian này, bạn cần gọi ngay lập tức kỹ thuật mang đến để cung ứng sửa chữa.