LƯU QUANG VŨ BỊ ÁM SÁT

"Đêm hôm đó, chiếc xe đưa 3 cái quan tài được làm bằng gỗ thông về bệnh viện Việt Đức. Tôi bế Vũ vào trạng thái bạn Vũ cứng nhưng mà hơi nóng vẫn còn", NSƯT Lê Đại Chức lưu giữ lại.

Bạn đang xem: Lưu quang vũ bị ám sát


NSƯT Lê Đại Chức là giữa những người bạn rất thân với gia đình Lưu quang quẻ Vũ - Xuân Quỳnh. Ông hiện nay là Phó chủ tịch thường trực Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, là fan mà 3 tài bạn nữ điện ảnh - sân khấu Việt Nam: Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi gọi bằng cậu ruột.

Vũ - Quỳnh ngóng nhau trong định số sau lần tung vỡ lắp thêm nhất!

Lưu quang quẻ Vũ – Xuân Quỳnh là cặp vợ ông xã nghệ sĩ độc nhất vô nhị ở vn cho đến bây giờ cùng được nhận phần thưởng Hồ Chí Minh. Và sắp tới tới, thuộc lúc, tại thủ đô sẽ mở ra hai mặt đường phố với tên họ.

Người ta bàn rất thú vị về mẩu chuyện này. Hay là tên phố sẽ là "Lưu quang đãng Vũ – Xuân Quỳnh". Tôi nói, cái này cũng thật tốt đẹp nhưng nếu ta kiếm được phố như thế nào đó chạm mặt nhau sống đầu phố rồi lan ra thì chúng ta vẫn đã đạt được hai phố có tên họ.

Xuân Quỳnh – lưu Quang Vũ đông đảo để lại phía sau mình chuyện riêng rẽ của mỗi người. Lúc còn là diễn viên múa của Đoàn Ca múa nhân dân Trung ương, Xuân Quỳnh tươi tắn, xinh đẹp.

Tại đó, Xuân Quỳnh làm cho quen rồi trở thành vk của một nhạc công là anh Tuấn. Xuân Quỳnh tất cả một bài thơ rất thú vị về chuyện tình này và mối tình ấy cho bọn họ một tín đồ con là Tuấn Anh.Lưu quang đãng Vũ - Tố Uyên là ái tình thơ mộng giữa một anh bộ đội phòng ko không quân đầy tài năng và một cô học sinh trường múa, cô ấy từng đóng phim "Con chim vành khuyên".

Lúc kia họ trẻ với mơ mộng cần Vũ bị 1 phần kỷ luật, trưa nắng phải đi quét lá làm việc sân bay, bởi vì bỏ sân bay về tìm chạm mặt người con gái xinh rất đẹp của mình.

Ai cũng hiểu sẽ là những tình yêu đẹp và bên cạnh đó họ xuất hiện là làm cho nhau nhưng cho nhau không lâu, vị định mệnh rất có thể có gần như sự chuyển đổi. Vũ - Quỳnh ngóng nhau vào định số sau lần rã vỡ sản phẩm công nghệ nhất. Họ bên nhau cho tới tận cùng của chết choc và dòng sống.

Chuyến xe sẽ là chuyến xe định mệnh kỳ lạ!

Tại sao lại nói vậy? Trước đó, Quỳnh bị tai nạn, cần vào viện và chuyến hành trình đó đang hoãn đi hoãn lại nhiều lần nhưng ai xui nhằm hai mái ấm gia đình đó quyết định đi Hải Phòng?

Khi ấy, Đoàn kịch tp hải phòng đang đề nghị một kịch bạn dạng của Vũ. Vũ hứa đi hứa lại và ngày hôm đó đưa ra quyết định xuống Hải Phòng. Dứt việc, mọi fan đi ra Đồ tô rồi tự Đồ sơn về Hà Nội.

Trên con đường về, họ đi bằng xe com-măng-ca thời gian trước (giống như xe pháo lam bây giờ, gồm hai băng ghế dọc sinh hoạt thùng xe phía đằng sau – PV). Hai gia đình có 6 người: mái ấm gia đình Doãn Châu, Bích Thu với cậu nam nhi tên Vinh. Gia đình bên này có Vũ, Quỳnh cùng Thơ.

Xem thêm: Samsung Galaxy A51 Giá Bảo Nhiều, Samsung A51 128Gb Giá Tốt, Trả Góp 0%

Hai mẹ ngồi cùng với hai người con và gối đầu chéo. Thơ gối đầu lên người mẹ Thu. Vinh gối đầu lên người mẹ Quỳnh. Hai ông ông xã nằm bên dưới sàn xe. Về gần đến thành phố hải dương thì mấy đứa nhỏ dại buồn ngủ. Mọi fan bảo nhau, ai về nhà nấy. Vinh về gối đầu lên bà bầu Thu. Thơ gối đầu lên bà mẹ Quỳnh.Ngày đó chưa xuất hiện di động buộc phải thông tin rất lâu mới về Hà Nội. Đêm hôm đó, dòng xe chuyển 3 mẫu quan tài bằng gỗ thông về khám đa khoa Việt Đức. Tôi, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Ngọc Thụ, anh Văn Toản và vài bằng hữu nữa khiêng ba chiếc cỗ ván đặt vào nhà tang lễ bệnh dịch viện.

Ông thầy Đình quang đãng lúc chính là Thứ trưởng chạy vào bảo "tôi vừa bàn bạc được cùng với giám đốc bệnh viện Việt Xô, họ chuyển về đấy. Cơ sở y tế Việt Xô bao gồm khay lạnh để bảo vệ xác".

Vậy là chúng tôi lại khiêng ba cỗ áo chạy về Việt Xô, search búa mở quan lại tài, bế họ nhằm vào khay lạnh. Tôi bế Vũ trong trạng thái fan Vũ cứng nhưng mà hơi nóng vẫn còn.

Tôi có một chiếc quần vô cùng đẹp, color caramen đề nghị nhờ chị Lê Mai search mua. Chị Mai lại nhờ một người bạn là vk Đại sứ Hunggary tải được trong cửa hàng quốc tế. Quần hôm kia tôi mang lần đầu.

Đang ngồi nạp năng lượng cơm thì Ngọc Thụ mang lại nhà, đứng bên dưới nói vọng lên "Chức ơi, cả mái ấm gia đình thằng Vũ chết rồi". Tôi đi ngay tối đó, cho tới sáng bắt đầu về.Trong cơ hội bế mái ấm gia đình Vũ thoát khỏi quan tài chuyển vào khay lạnh, tôi đặt tạm Thơ ở lên đùi mình. Về nhà, nhận biết máu của Thơ trên quần, tôi gấp quần đó chứa đi, không mặc nữa. Sau vài lần gửi nhà, cái quần thất lạc hoặc ở đâu này mà mình không tìm kiếm được.

Đám tang của Vũ Quỳnh là 1 trong đám tang kỳ lạ. Bao gồm một người bầy bà cất cánh từ quốc tế về, kịp mang lại và nói mấy lời hết sức lớn. Có một bạn bè hơi chếnh choáng, cứ đi sau cỗ áo và khóc nhè lên "Vũ ơi, chúng nó giết thịt mày rồi", "Vũ ơi, bọn chúng nó giết mày rồi"!

Sau lúc Vũ - Quỳnh mất, cũng nhiều lời bàn ra tán vào. Liệu đây bao gồm phải là 1 vụ án tốt định số của mình là vậy?

Người ta gọi Xuân Quỳnh là "nữ chúa thơ tình" còn lưu lại Quang Vũ là "hiện tượng sân khấu giữ Quang Vũ".

Vũ chỉ bao gồm 10 năm viết nhưng mà để lại rộng 50 kịch bản, tất cả các kịch bản ấy đa số được dàn dựng cùng nhân lên làm các bản. 30 năm sau, hầu như kịch bản đó vẫn có đất sống vì đặt ra vấn đề gồm tính thời đại, nhân bản chứ không dừng lại ở tính thời sự.

30 năm trước, Vũ viết "Người vào cõi nhớ", họ vẫn nhớ Vũ. Vũ viết cả "Điều quan yếu mất", bọn họ không mất Vũ. Tức là Vũ vẫn nghỉ ngơi trong bọn chúng ta, xuất xắc nói cách khác, Vũ vẫn cùng họ trong cuộc đời này.Trong chuyện Vũ – Quỳnh, tôi là ai?

Tôi quá thân thiện với vợ ck Vũ - Quỳnh. Chúng tôi cùng sinh sống cùng làm việc, cùng nuôi nhau và phân tách nhau cái nghèo. Dịp đó bọn chúng tôi chưa tồn tại gì của việc giàu sang, danh giá, không ai thành danh.

Có đầy đủ ngày, 7, 8 bằng hữu chúng tôi dồn tiền lại để xem trưa nay ăn cái gì. Không được tiền để mua thịt chó thì xuống chợ mua 1 mẫu đầu chó, rồi người mang mì tới, tín đồ lấy trộm gạo ở trong nhà đi, tín đồ lấy trộm mấy quả cà chua mang đến... Vào căn phòng bé dại của Lê Hùng, shop chúng tôi ngồi dùng kèm nhau ở đấy, rồi lại tập.

Quãng tự 5 đến 7 giờ mọi cá nhân lại đi thu đài để sở hữu tiền nuôi nhau. Cho tới 7 rưỡi quay lại tập cho những chương trình quân đội, cảnh giác, phạt thanh... Gần như bao thầu hết.

Có hồ hết ngày công ty nhật, tôi lo sợ vì sẽ ở nhờ bên nhà vợ. Điều kiện ăn ở, sinh hoạt rất là khó tuy vậy vẫn cần nhờ vì gồm con gái. Tôi và đàn bà dắt díu nhau đi tới nhà Vũ, từ thời điểm cách đó chừng 500 mét.

Quỳnh ngồi giặt bên trên phần nhô ra từ ban công tầng 4. Tôi bảo "hai ba con tôi mang đến xin ăn uống đây". Quỳnh hỏi "muốn ăn uống gì"? Tôi bảo "xin một món thôi, cà chén nấu bung dẫu vậy đầy đủ, bao gồm sườn tất cả đậu, tía tô, lá hành". Quỳnh bảo "được thôi, hai tía con đi đâu thì đi, mang lại giờ ăn uống thì về".

Và không phải một lần mà những lần như thế. Tất cả lần Quỳnh gợi nhắc "con gái anh cực kỳ hay, tốt là mình thông gia đi". Tôi cười, lừng chừng Quỳnh tính cho ai trong tía cậu con trai đang ngồi đó: Tuấn Anh, Minh Vũ, Quỳnh Thơ! Đó là phần nhiều kỷ niệm không khi nào tôi quên ở kiếp này"!