Mã Test Màn Hình Iphone

Bạn ao ước kiểm tra cùng test màn hình hiển thị iPhone mà lại không buộc phải tới chuyên viên khi bạn mới tậu một thành phầm iPhone cũ hay vừa thay màn hình hiển thị iPhone . Các bạn hoàn toàn có thể tự mình có tác dụng được. Bạn chỉ cần làm theo những bước kiểm tra sau đây để kiểm tra quality màn hình iPhone của mình.

Bạn đang xem: Mã test màn hình iphone


Cách Kiểm tra screen iPhone

1, Kiểm tra màn hình hiển thị iPhone gồm zin tuyệt không

Màn hình iPhone được thành 3 loại như sau: Màn hình iPhone zin bóc máy, màn hình hiển thị iPhone zin xay kính (là loại zin thứ bị bể cùng được cầm kính lại chất lượng đảm bảo)Màn hình lô (hàng hèn nhất) . Bạn cần kiểm tra chất lượng của screen iPhone đặc biệt là khi mua các loại sản phẩm công nghệ cũ nếu cài đặt phải screen lô thì lỗi khôn cùng để xảy ra

Màn hình iPhone lô là loại màn hình hiển thị do hãng thứ 3 sản xuất có khá nhiều loại (1, 2, 3) rất dễ phân biệt. Cái này nếu quan sát nghiêng từ trên cổ dây màn hình xuống, các bạn sẽ thấy bao gồm một lớp cảm ứng và một lớp màn hình hiển thị riêng biệt. Chiếc này chạm màn hình sẽ không mượt, color sẽ khác trọn vẹn so với màn hình hiển thị zin máy.

Ở phía trên mình gồm một mẫu mã đã bóc ra có tác dụng đôi, chúng ta tham khảo hình ảnh bên dưới:

*

Dòng screen iPhone linh kiện này khi áp dụng máy sẽ hao mối cung cấp và nóng máy hơn nếu áp dụng ở chế độ sáng màn hình liên tiếp quá lâu, vì ic cảm ứng trên màn hình hiển thị là chíp linh kiện.

Điều này đang dẫn cho tình trạng apple iphone mất mối cung cấp nếu thực hiện máy ngơi nghỉ chế mở độ màn hình liên tục quá lâu. Dưới đây là một số cảnh báo cho bạn khi thay màn hình hiển thị iPhone loại linh phụ kiện này:

Cảm ứng sẽ không mượt, sản phẩm hao nguồn hơn khi sử dụng.Từ mẫu iPhone 6s trở trong tương lai này, chip tài liệu (data) được tích hợp sẵn trên màn hình. Nếu bạn thay loại màn lô này vào, khi update phiên phiên bản IOS bắt đầu của Apple có thể xảy ra lỗi va làm chết máy.

Chú ý: Dòng screen này khi bị đổ vỡ mặt kính thì ko thể sửa chữa ép mặt kính mới.

*

Lời khuyên dành riêng cho quý khách hàng: Hãy thay đổi một khách hàng thông minh, dùng hàng chính hãng để xứng danh với chi phí mình bỏ ra, nhiều lúc tiết kiệm không đúng chỗ còn khiến “tiền mất mà không giống như ý muốn”.

2, Kiểm tra screen iPhone tất cả bị vô nước hay không


Màn hình iPhone bị vô nước sẻ khôn cùng dể sảy ra các lỗi về sau trong quá trình sử dụng như mất cảm ứng, lệch cảm ứng, loàn cảm ứng, bị tiêu diệt màn hình. Bởi vì vậy nhận biết screen iPhone bị vô nước rất đặc trưng để giúp đỡ bạn có phương an sử lý kịp thời hoặc chọn mua chiếc iPhone khác lúc mua iPhone cũ

Hiện tượng : màn hình bị ám vàng, loan màu, có đốm sáng bên phía trong màn hình LCD

*
Hình ảnh màn hình iPhone bị vô nước

Ngoài ra một số trong những trường hợp trang bị bị vô nước nhưng không khiến loan trên màn hình. Nhưng hầu như Iphone vô nước cũng sẻ ảnh hưởng đến sooket của màn về thọ dài cũng đều có thể tác động đến màn hình bên trong. Nếu bạn oder máy có thể kêu thợ khám nghiệm quỳ tím trong máy

*


3, cách kiểm tra màn hình hiển thị iPhone bao gồm thay hay chưa

Khi máy đã bị thay screen thì lớp Ron kết nối của máy sẻ không còn đẹp, khít như cơ hội đầu. Mà sẻ bị mấp mô hoặc kênh lên. Đối với hầu hết máy như thế này ngân sách sẻ giảm đi không ít tùy thuộc vào screen được cụ vào là một số loại gì

*
Hình hình ảnh máy đã bị tháo và nỗ lực màn hình

Cách test màn hình iPhone gồm còn xuất sắc không

1, Test cảm biến tiệm cận

Đây là tính năng tự động hóa tắt screen khi triển khai cuộc gọi, làm bớt tối đa những tác cồn từ khung hình chạm vào màn hình hiển thị gây tác động đến cuộc gọi. Giải pháp kiểm tra 1-1 giản chỉ việc bạn gọi điện thoại cảm ứng thông minh và đem tay đậy cạnh bên trên của màn hình. Cảm biến còn vận động tốt khi đem tay bịt thì màn hình tối còn bỏ ra thì màn hình sáng.

*

2, Test chạm màn hình iPhone, chạm màn hình đa điểm

Kiểm tra cảm ứng iPhone bằng phương pháp nhấn và giữ nguyên một icon bất kể hoặc nút trang chủ ảo. Dịch chuyển chúng đi khắp màn hình nếu nó tuột khỏi tay thì cảm ứng có vấn đề. Hãy demo thật kĩ thiên tài này vì chưng nó là linh kiện đặc biệt gây ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng của bạn.

Test chạm màn hình đa điểm chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp vào 1 website ngẫu nhiên dùng 2 ngón tay zom lớn bé dại để kiểm tra

*

Ngoài ra chúng ta có thể Test cảm ứng bằng tiện ích Device doctor (Tiếng Việt) : https://apps.apple.com/vn/app/device-doctor/id1178246735

*

Kiểm tra cảm ứngClick vào icon DIGITIZER để chạy thử cảm ứng, sử dụng tay tô tổng thể các ô vào màn hình, khi chúng ta không thể đánh một ô nào đó bao gồm nghĩa là chạm màn hình ở địa điểm đó bị chết. Nếu cảm ứng tốt thì khi quét hết màn hình hiển thị ứng dụng sẽ auto trở về màn hình chính với icon DIGITIZER sẽ đổi thành blue color lá.Kiểm tra chạm màn hình đa điểmClick vào MULTI TOUCH để Test cảm ứng đa điểm, thuộc lúc chạm 3 ngón tay vào màn hình, trên screen sẽ lộ diện tương ứng 3 số 1, 2, 3 và chương trình sẽ auto trở về màn hình hiển thị chính và biểu tượng MULTI TOUCH đã đổi thành greed color lá.

Xem thêm: Đêm Nay Thiên Sứ Giáng Lâm

3, thử nghiệm điểm chết của màn hình

Test màn hình lcd có nghĩa là test điểm chết, ám màn nhằm xem screen có bị khuyết thiếu gì khôngĐể kiểm tra điểm chết chúng ta dùng máy của bản thân mình xem đoạn video dưới này. Nếu màn hình xuất hiện thêm đểm khác màu với xung quanh tức là màn hình iPhone bị lỗi.


Cách này chỉ áp dụng cho iPhone 8 trở lên trên ( 13 Pro Max) vì chưng từ iPhone 8 trở lên mới có cơ chế True Tone.

Bạn vào Cài đặt > Chọn Màn hình và Độ sáng > đánh giá xem sản phẩm công nghệ có True Tone hay ko nhé, ví như không tức là màn hình đã trở nên thay rồi vì vậy buộc phải mới mất True Tone.

*

Những lỗi thường gặp trên screen iPhone

– bị tiêu diệt điểm (một hoặc các điểm hình ảnh bị chết): lúc quan cạnh bên trên toàn screen ở các màu sắc khác nhau nếu tất cả điểm chết bọn họ sẽ thấy một điểm/đóm bao gồm màu khác biệt.– lưu lại ảnh: lỗi này thường mở ra ở quanh vùng bàn phím ảo, những phím vẫn hiện tại mờ mờ

– Bụi, đồ dùng thể lạ: do sử dụng lâu ngày hoặc screen đã được thay thế sửa chữa trong phòng ko đạt chuẩn sạch quan trọng (hầu không còn các cửa hàng sửa chữa nhỏ sẽ không đủ kinh phí đầu tư để sản phẩm một phòng không bẩn đạt chuẩn). Họ dễ dàng phân phát hiện vết mờ do bụi ở các màn hình đơn sắc đẹp trong phép kiểm tra mà sống màn hình bình thường chúng ta rất khó phát hiện.

– Hở đèn (backlight): họ thấy được hình ảnh hiển thị trên màn hình hiển thị là dựa vào tấm đèn nền (backlight kit). Vị va chạm, rơi rớt hoặc màn hình đã được thay thế sửa chữa mà tấm đèn nền này sẽ không ở đúng vị trí. Bài toán dán lại tấm đèn nền này yên cầu một kỹ thuật đúng đắn rất cao mà phần đông các cơ sở thay thế không trang bị, họ chỉ dựa vào vào tay nghề của nhân viên. Khi test quan tiếp giáp kỹ sinh sống cạnh bên trên của màn hình, nếu bọn họ thấy có những vệt sáng, hoặc khoanh vùng đó sáng hơn các phần sót lại thì tức là màn hình ít nhiều đã biết thành lỗi backlight.

– Mất cân đối trắng: lỗi này hầu hết do thời gian, vày sự xuống cấp của LCD. Màn hình hiển thị trắng sẽ không thực sự trắng nhưng hơi tím, hơi nâu, hơi đỏ, …

*

Ngoài ra còn một trong những trường hòa hợp như:

iPhone bấm ko ăn cảm ứng màn hình.iPhone lên nguồn mà lại không lên màn hình.iPhone vẫn chạy nhưng màn hình hiển thị bị buổi tối đen.

Các trường phù hợp này hoàn toàn có thể do socket giữa màn hình hiển thị và mainboard ko tiếp xúc giỏi cần được vệ sinh. Bạn cũng có thể mang máy mang đến trung trung khu Huy Dũng Mobile để các kỹ thuật viên cung cấp vệ sinh hoàn toàn miễn phí.


*
Trung trung tâm Huy Dũng Mobile

*Click vào tin tức để xem giá bán thay screen iPhone của bạn:

iPhone SE 2020Màn hình iPhone SE
iPhone 6 SeriesMàn hình iPhone 6 màn hình hiển thị iPhone 6 Plus
iPhone 6s SeriesMàn hình iPhone 6sMàn hình iPhone 6s Plus
iPhone 7 SeriesMàn hình iPhone 7 Màn hình iPhone 7 Plus
iPhone 8 SeriesMàn hình iPhone 8Màn hình iPhone 8 Plus
iPhone X SeriesMàn hình iPhone XMàn hình iPhone XrMàn hình iPhone XsMàn hình iPhone Xs Max
iPhone 11 SeriesMàn hình iPhone 11Màn hình iPhone 11 ProMàn hình iPhone 11 Pro Max
iPhone 12 SeriesMàn hình iPhone 12Màn hình iPhone 12 MiniMàn hình iPhone 12 ProMàn hình iPhone 12 Pro Max
iPhone 13 SeriesMàn hình iPhone 13Màn hình iPhone 13 MiniMàn hình iPhone 13 Pro Màn hình iPhone 13 Pro Max
iPhone 14 SeriesMàn hình iPhone 14Màn hình iPhone 14 PlusMàn hình iPhone 14 ProMàn hình iPhone 14 Pro Max