Máy đọc mã vạch cầm tay

Sắp xếp theo: mang định thương hiệu (A - Z) thương hiệu (Z - A) giá (thấp > cao) giá bán (cao > thấp) Đánh giá bán (cao nhất) Đánh giá bán (thấp nhất) giao diện SP (A - Z) thứ hạng SP (Z - A)
*

*

*

*

*

Máy quét mã gạch - lắp thêm đọc mã vun - Đầu gọi barcode

Máy quét mã vén là gì?

Máy quét mã vạch còn biết đến với nhiều tên gọi khác như máy hiểu mã vạch, đầu hiểu barcode, máybắn mã vạch, máy check mã vạch, máy scan mã vạch,... Chú ý chung, đó là thiết bị dùng để giải mã và thu nhập tài liệu được mã hóa bên phía trong mã vạch vào máy chủ (có thể là laptop bàn, laptop, điện thoại cảm ứng thông minh smartphone,...).

Bạn đang xem: Máy đọc mã vạch cầm tay

Thiết bị này được ứng dụng rộng thoải mái trong cuộc sống từ khôn cùng thị, cửa hàng bán lẻ, bên sách, bệnh viện tới những kho bãi, xưởng sản xuất, nhà máy...

Cấu sinh sản của một cái máy đọc mã vạch thường bao hàm các thành phần chủ yếu như đầu quét, bộ giải mã, cáp dẫn thuộc chân đế. Với những chiếc máy quét mã vạch cầm cố tay có dây thì chân đế sẽ cung cấp người sử dụng đặt để thiết bị, thực hiện ở chế độ quét từ từ tay. Còn với chiếc máy phát âm mã gạch không dây thì chân đế vừa giúp đồ vật đọc ở cơ chế rảnh tay, vừa có vai trò pin pin cho chỗ đầu hiểu của máy.

Về kết nối của đầu phát âm mã vạch hoàn toàn có thể hiểu như sau. Với chiếc máy có dây thì phần cáp dẫn 1 đầu được kết nối trực tiếp cùng máy và đầu cáp còn lại sẽ kết nối cùng lắp thêm chủ trải qua các cổng tiếp xúc như USB, RS-232 hoặc Keyboard Wedge. Với chiếc máy hiểu barcode ko dây, phần cáp dẫn sẽ kết nối cùng chân đế với máy chủ, còn chân đế liên kết cùng trang bị quét (đầu đọc) qua sóng vô tuyến đường bluetooth. ở kề bên đó, một số dòng đồ vật quét mã vun không dây còn rất có thể kết nối thẳng cùng máy chủ là điện thoại hoặc laptop, tablet trực tiếp bởi bluetooth.

Chức năng và tiện ích của thứ đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch giúp giải mã những dữ liệu được mã hóa bên trong mã vun (ở đây rất có thể là mã gạch 1D lẫn 2D) một cách hối hả và độ đúng mực gần như là tuyệt đối. Thời gian giải mã mỗi mã vạch của dòng sản phẩm quét được diễn ra trong chưa đến một giây. Hối hả hơn rất nhiều và sút thiểu về tối đa hầu hết sai sót so với lúc nhập liệu bằng tay thông qua bàn phím.

Khi áp dụng máy soimã vạch kết hợp cùng phần mềm quản lý và các thiết bị mã vén khác, các bạn sẽ có được hệ thống quản lý chuyên môn hóa, về tối ưu hơn. Phục vụ kết quả cho nhiều hoạt động khác nhau trong doanh nghiệp, tổ chức như thanh toán, quản lý xuất - nhập - tồn, cung ứng kiểm kê sản phẩm hóa, kho bãi, kiểm kê tài sản,...

Xem thêm: Các Bộ Phim Hay 2017 Update 2021, 20 Phim Bom Tấn Đáng Chờ Đợi Nhất Năm 2017

Thêm vào đó, còn đẩy nhanh giai đoạn hoạt động, tiết kiệm ngân sách nhân lực, xây dừng hình hình ảnh chuyên nghiệp. Trong một vài trường hợp quan trọng như giao dịch thì áp dụng máy quét barcode còn giúp mang đến quý khách hàng sự sử dụng rộng rãi cao hơn, trải nghiệm bán buôn tốt rộng vì không còn phải chờ đợi quá thọ nữa.

Phân các loại máy quét mã vạch

Phân loại máy quét mã vạch hoàn toàn có thể dựa trên không hề ít những tiêu chuẩn khác nhau. Mặc dù nhiên, sau đây là những cách được áp dụng phổ cập nhất. Bao gồm:

Phân loại theo tia quét

Sẽ bao hàm 3 một số loại tia quét không giống nhau:

Máy quét mã vạch laser: máy được trang bị technology quét bởi tia tia laze để ship hàng cho vận động giải mã những mã vạch đường tính hay có cách gọi khác mà mã vun 1D. Tia quét với sắc đỏ, tia mảnh, ánh sáng rõ nét. Bao gồm 2 sản phẩm chính:

Máy quét đơn tia: Tức lúc hoạt động, chiếc máy soi mã vun này sẽ chỉ phân phát ra 1 tia sáng duy nhất. Là 1 trong những đường thẳng nằm song song với mặt kính của máy. Khoảng cách quét thân đầu đọc thuộc mã vạch hoàn toàn có thể dao động trong vòng từ 15 - 30 cm. Nhờ vào vào điểm lưu ý này góp máy chinh phục được mã vạch với tốc độ nhanh hơn. Khi quét, bạn cần căn chỉnh tia quét của máy cắt ngang cục bộ mã vạch để thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

Máy quét mã vạch nhiều tia: Thay bởi chỉ 1 tia quét thì trên thiết bị quét nhiều tia sẽ được trang bị đồng thời hàng trăm tia laser. Các tia được sắp xếp đan xen lẫn nhau, khi phát tia có dạng như một khía cạnh lưới. Với kiến tạo nhiều tia quét là thế, máy cung cấp người sử dụng quét mã vun ở vận tốc cao hơn lúc không cần căn chỉnh vị trí giữa mã vạch thuộc tia quét.

Quét mã vén 1D nhanh chóng, công dụng là mặc dù vậy tại vật dụng quét mã vén laser vẫn tồn tại điểm yếu là không đọc được mã vén hiển thị trên màn hình hiển thị thiết bị năng lượng điện tử bởi vì chúng có độ chói sáng sủa cao.

Máy phát âm mã gạch CCD: cũng là tia sáng đỏ được phát ra dẫu vậy tia CCD đã dày hơn các lần so với tia laser. Ngoài ra, khoảng cách càng xa thì độ sáng của tia sẽ ảnh hưởng mờ dần chứ không hề rõ nét. Khoảng cách quét về tối ưu của dòng máy này là trong vòng 10 - 15 cm. Vày tia quét dày nên máy đọc giỏi mã vén có form size nhỏ. Độ che tia sáng sủa trên mã vạch nhiều hơn cho tốc độ quét cao hơn.

Đầu phát âm mã vạch Image (hay còn được gọi Array Imager): Khi chuyển động máy sẽ phát ra một vùng tia nắng lớn bao che toàn cỗ mã vạch, đọc mã vun ở đa hướng, dưới những góc độ khác biệt với hiệu suất vận hành tuyệt vời. Lời giải cực cấp tốc mã vạch 1D lẫn 2D, mã vạch có kích thước nhỏ, lớn, lẫn mã vạch được ấn trên tem nhãn xuất xắc hiển thị trên màn hình hiển thị các máy di động bao gồm độ chói sáng sủa cao. Đây cũng là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay tại.

Phân nhiều loại theo công nghệ giải mã

Như họ đã biết, tất cả 2 đội mã vạch phổ cập là mã vun 1D với mã vạch 2D. Vậy nên cũng sẽ có đa số dòng đồ vật đọc mã vạch khớp ứng để giải mã chúng như:

Phân nhiều loại theo cấu trúc máy

Thiết bị quét mã vạch lúc được phân theo kết cấu máy sẽ bao gồm những mẫu như sau: